Đừng vội vàng khi “quá khứ” còn chưa ngủ yên!

Em đang có một vấn đề cần được tư vấn và cho lời khuyên.

 

Năm nay em 21 tuổi, em quen bạn trai được 1 tháng. Lúc quen nhau được 2 tuần, vào một buổi chiều thứ Bảy, em nhận được một cuộc điện thoại từ một số máy lạ. Em vội vàng bắt máy, người bên kia bảo người ta là bạn gái 7 năm của bạn trai em. Em lúc đó rất bất ngờ và lúc đó em nghĩ mình cần nghe lời giải thích từ phía anh. Em rất muốn biết tại sao anh lại làm như vậy.

 

Em mới biết ra trong 7 năm, anh yêu xa được 3 năm. Anh là người chu cấp tiền bạc cho người ấy đi học. Anh không muốn chia tay vì anh muốn lo cho người ta ăn học xong và một phần vì yêu quá lâu, anh không đủ can đảm để nói chia tay. Anh là người chủ động gọi điện cho bạn gái anh và kể cho cô ấy nghe mọi chuyện. Lúc đó, em vì thương người ta quá nhiều, bản thân em cảm nhận rằng anh là người mà em cảm thấy phù hợp. Nên lúc đó vì thương nên em cũng bỏ qua tất cả. Anh nói anh thương em, anh không muốn lừa dối em.

 

Rồi được 1 tuần sau khi chia tay người yêu cũ, cô ấy gửi email cho anh là bảo rằng cô ấy bị sẩy thai. Thai nhi còn rất nhỏ cỡ 2 tuần, do trạng người cô ấy yếu nên bị sẩy thai. Anh ấy giấu em chuyện này. Em biết được chuyện này là do chính cô ấy nhắn cho em. Cô ấy bảo cô ấy đang phải trải qua giai đoạn bị sốc và trầm cảm. Cô ấy bảo gia đình anh không ai thích em. Gia đình anh thương cô ấy là do cô ấy là người động viên, chia sẻ, giúp đỡ để anh có được ngày hôm nay. Cô ấy bảo em là người tốt nên em cần biết sự thật. Cô ấy bảo anh chỉ yêu em do vẻ bề ngoài. Em thật sự rất sốc và nghĩ em phải nghe sự việc từ 2 phía. Em đã gọi điện và vô tình lúc đó anh cũng kể em nghe về chuyện cô ấy bị sẩy thai. Em có hỏi anh ấy có thật sự thương em vì vẻ bề ngoài không. Anh bảo lúc mới quen ai người ta cũng nhìn vẻ ngoài trước, nhưng quen em lâu thì anh thấy được tính cách của em. Anh thương em vì con người em. Anh thương em nên anh không muốn giấu em nữa vì anh sợ mất em.

 

Em thật sự không biết nên đi tiếp hay dừng lại. Em xin anh ấy cho em thời gian 3 tuần suy nghĩ. Em thật sự thương anh ấy rất nhiều. Em biết rằng mục đích của người con gái kia là muốn níu kéo anh, muốn làm cho em biết được quá khứ của anh để em từ bỏ anh. Nhưng thật sự em không đủ can đảm để buông bỏ. Em đã từng nghe một câu “nếu bạn thật sự yêu một người đàn ông, bạn phải chấp nhận quá khứ của người đàn ông đó”. Nhưng mọi chuyện quá bất ngờ với em. Em thật sự cần lời khuyên từ Trung tâm!

 

Thân chào em gái!

 

Chắc hẳn bây giờ em đang thực sự sốc và buồn khi đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, từ việc biết anh ấy có người yêu 7 năm, cho đến việc người yêu anh ấy có con nhưng sảy thai. Giờ em băn khoăn rất nhiều về mối quan hệ này, không biết nên tiếp tục hay dừng lại? Qủa thực, khi lắng đọc những dòng tâm sự của em, tôi cảm nhận rất rõ một điều là em đang vô cùng bối rối, vì thế việc em yêu cầu người yêu cho em thêm thời gian để suy nghĩ là một quyết định hoàn toàn đúng đắn. Trong thời gian đó, em có thể cân nhắc, suy nghĩ về một số những vấn đề sau:

 

Trước hết, đó là về tình cảm giữa em và người yêu dành cho nhau như thế nào? Theo như em chia sẻ thì em và người yêu quen nhau mới chỉ 1 tháng, thường 1 tháng không phải là khoảng thời gian đủ lâu để ta có thể hiểu về tính cách, của một ai đó; cũng chẳng đủ để ta biết được tình cảm họ dành cho ta có chân thành hay không? Họ đến với em vì cảm mến tính cách, con người em; vì vẻ đẹp bề ngoài, hay đơn giản chỉ là vì sự mới mẻ hơn so với người yêu cũ đã ở bên họ 7 năm trời? Tất cả những điều này, nếu em chưa thể cho mình câu trả lời lúc này thì em có thể cho mình thêm thời gian để tìm hiểu, kiểm chứng rõ hơn. Tình cảm của con người là điều rất khó đoán định, mà tình yêu thì lại là con dao hai lưỡi, dễ mang lại cho ta hạnh phúc nhưng cũng rất dễ khiến ta bị tổn thương. Thế nên, em càng cho mình thời gian tìm hiểu chắc chắn, cân nhắc kỹ lưỡng bao nhiêu thì càng tránh được những tổn thương không đáng có về sau bấy nhiêu.

 

Em có nói rằng “nếu bạn thật sự yêu một người đàn ông, bạn phải chấp nhận quá khứ của người đàn ông đó”. Tất nhiên, ai cũng đều có quá khứ, và chính quá khứ làm nên con người hiện tại. Nên nếu em yêu con người hiện tại thì em phải chấp nhận cả quá khứ của họ. Thế nhưng, câu chuyện trong tình huống của em nó không chỉ là câu chuyện đã lùi về quá khứ, mà rõ ràng vẫn là câu chuyện hiện tại trong mối quan hệ của 3 người gồm em, người yêu em và người yêu cũ của anh ấy. Đồng ý rằng, người yêu cũ của bạn trai em khi yêu anh ấy trong một khoảng thời gian dài như vậy, bây giờ sẽ tìm mọi cách để níu kéo anh ấy bằng cách “kích động” từ phía em. Nhưng theo em, yêu nhau 7 năm để rồi bây giờ 2 tuần chia tay đã đủ để mối quan hệ đó thực sự dứt khoát? Người trong cuộc đã thực sự chấp nhận được kết quả đó? Bạn trai em, chia tay mối tình 7 năm rồi ngay lập tức đến với em luôn, em nghĩ rằng tình yêu anh ấy dành cho em có phải là tình cảm chân thành, nghiêm túc, bền lâu?

 

Em gái ạ! Cái gì đến nhanh rồi cũng sẽ đi nhanh. Nếu hai em thực sự yêu nhau, thực sự muốn đến với nhau, em nên cân nhắc cho cả hai thời gian để vừa kiểm chứng tình cảm hai người dành cho nhau; vừa là để bạn trai em có thể giải quyết được dứt điểm, rõ ràng với mối quan hệ cũ. Khi anh ấy và người cũ không còn liên quan gì đến nhau nữa, và em biết rõ tình cảm anh ấy dành cho em có chân thành thì hai em có thể đường hoàng chính chính đến với nhau mà không bị “làm phiền” nhiều bởi quá khứ của anh ấy; em cũng không mang tiếng là kẻ thứ ba, đi phá hoại tình cảm của người khác, làm người khác tổn thương.

 

Hy vọng với những lời chia sẻ của chương trình, em có thể cân nhắc thêm và đưa ra cho mình quyết định đúng đắn, phù hợp.

 

Thân ái,

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Xin chào chương trình: Cho em xin được tư vấn về tình cảm và kiến thức sinh sản: Em tên Tiến năm...
Chào anh/chị, em năm nay 27 tuổi, bạn trai em 25 tuổi. Tụi em quen nhau được 2 tháng, tính em thì...
Thưa chuyên gia, con năm nay 18 tuổi, người yêu con 22 tuổi chúng con quen nhau được hơn 1 tháng...
Em và anh ấy yêu nhau được 2 năm.chúng em học cùng lớp trung cấp.khi ra trường anh ấy đi làm xa....
Em 19 tuổi, em và anh ấy quen và yêu nhau trên mạng được 6 tháng, nhà anh ấy cách xa nhà em 30km...
Trước đây em có quen một anh được 4 năm. Hai chúng em đã dự tính 2 tháng nữa là tết sẽ về ra mắt...
Chào chương trình CSTY! Năm nay em 22t còn anh ấy 24t. Em và anh ấy quen nhau được 2 tháng...
Cháu chào cô! Cháu và người yêu quen nhau được 6 năm, yêu nhau 3 năm rồi cô à. Nhưng mới tuần...
(19.5 : 6pm) - Em năm nay 17 tuổi, chưa từng quan hệ tình dục hay giao tiếp với bạn trai quá mức...
(19.5 : 2pm) - Chào bác sĩ, hôm qua em và bạn gái có quan hệ và em có dùng bao cao su. Bạn gái em...
(19.5 : 2pm) - Chào bác sĩ ạ. Kì kinh cuối của em là ngày 29/3, không đều thường là 28-32 ngày....
(19.5 : 2pm) - Bác sĩ cho em hỏi do em có thủ dâm cũng khá nhiều 3-4 lần/ 1tuần từ năm ngoái. Đến...
(19.5 : 9am) - Em và bạn đó quen nhau ở lớp học Tiếng Anh. Bạn ấy ấn tượng em trước, sau này em...
(19.5 : 8am) - Chào bác sĩ xin bác sĩ cho em lời khuyên Em có quan hệ với gái mại dâm cách đây 8...
(19.5 : 8am) - Cửa Sổ Tình Yêu cho em hỏi. Em chuyển phôi trữ ngày 5. 2 phôi tốt ạ và đã được 19...
(19.5 : 8am) - Em năm nay 34 tuổi. Có 1 bé trai năm nay 7 tuổi. Đi khám chồng bình thường, em...
Có thể bạn quan tâm