Em chẳng để anh "đói khát", cớ sao anh nỡ phản bội em? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Em chẳng để anh "đói khát", cớ sao anh nỡ phản bội em?

Em và bạn trai yêu nhau được gần 1 năm. Trong thời gian yêu nhau em cũng thấy hạnh phúc, nhưng có những lúc em thấy anh rất vô tâm với em và chỉ chăm chú vào công việc. Em và anh sống chung với nhau vì em đặt niềm tin vào anh ấy rất nhiều, anh luôn thề non hẹn biển, gieo cho em những giấc mơ về tương lai là anh sẽ cưới em; nhưng mà em lại mới phát hiện anh có tính trăng hoa. Trong thời gian em vắng nhà anh đã lên facebook tìm những người phụ nữ khác để quan hệ tình dục, em không hiểu vì sao anh ấy lại làm như vậy trong khi em đáp ứng cho anh ta mỗi lần anh ta đòi hỏi.

 

Sau khi em phát hiện, em đòi chia tay và muốn đường ai nấy đi vì em bị tổn thương rất nhiều nhưng anh không chịu chia tay và xin lỗi, hứa sẽ không tái phạm lần nào nữa. Em vừa giận cũng vừa yêu, em lo là không biết quay lại thì anh có như vậy nữa không. Em vẫn chưa trả lời anh ấy, em muốn một chỗ tâm sự và giúp em hướng giải quyết.

Chào em gái!

 

Ngoài “tình cảm”, “niềm tin” là yếu tố vô cùng quan trọng trong tình yêu. Nếu ta yêu nhau nhưng không tin tưởng vào nhau ta sẽ hay nghi ngờ, ghen tuông. Điều này khiến bản thân ta luôn trong tình trạng bất an, lo lắng; cũng khiến cho đối phương trở nên chán nản, mệt mỏi, cảm thấy mình bị kiểm soát. Thế nhưng, ta cũng hiểu rằng, niềm tin để xây dựng được thì rất khó, còn để phá bỏ đi thì lại rất dễ. Niềm tin dành cho nhau một khi đã mất đi thì rất khó có lại, muốn có lại thì sẽ phải cố gắng rất nhiều và phải chấp nhận rằng niềm tin đó không được nguyên vẹn như lúc ban đầu nữa.

 

Trong câu chuyện của em, niềm tin của em vào sự chung thủy, chân thành của người em yêu đang bị lung lay bởi sự lừa dối, phản bội mà anh ấy mang lại cho em. Bây giờ em không biết bản thân có nên đặt niềm tin và cho anh ấy, cũng là cho em thêm một cơ hội nữa hay không. Những băn khoăn, lo lắng này chắc hẳn cũng là cảm xúc của nhiều người khi rơi vào hoàn cảnh của em. Theo như em chia sẻ, ngoài yêu em, có quan hệ tình dục với em thì anh ấy còn quan hệ với nhiều người nữa. Và khi biết chuyện, bản thân em cũng băn khoăn rất nhiều “không hiểu vì sao anh ấy lại làm như vậy trong khi em đáp ứng cho anh ta mỗi lần anh ta đòi hỏi”. Về điều này, em có bao giờ hỏi anh ấy hay tìm hiểu bằng cách nào đó để có câu trả lời cho mình? Liệu rằng nguyên nhân là bởi nhu cầu của anh ấy cao hay anh ấy vốn tính trăng hoa, luôn thích những sự mới mẻ từ bên ngoài? Qua cách anh ấy trao đổi, xin lỗi em em có cảm nhận được sự chân thành và thực sự hối lỗi của anh ấy?

 

Em gái ạ, có lẽ em nên dành thời gian suy nghĩ, cân nhắc, tìm hiểu, nhìn nhận thêm vì chỉ có em là người tiếp xúc với anh ấy, nhận được tình cảm từ phía anh ấy, nên những hiểu biết của em về anh ấy sẽ nhiều hơn những người khác. Chúng ta đều biết rằng, cuộc sống này không có điều gì là hoàn hảo, cũng chẳng có ai hoàn hảo; thế nên việc phạm phải sai lầm là điều mà không ai trong chúng ta có thể tránh khỏi. Tuy nhiên, có những lỗi lầm có thể chấp nhận, tha thứ được và khi ta tha thứ rồi thì đối phương có thể thay đổi được; nhưng có những lỗi lầm ta chẳng thể nào tha thứ nổi vì sự tổn thương và nỗi ám ảnh trong ta quá lớn; nhất là nếu nguyên nhân thuộc về bản chất, tính cách của người đó thì họ cũng rất khó sửa đổi “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”. Tương lai là điều chẳng ai có thể biết trước được, thế nên, mọi quyết định lúc này là hoàn toàn phụ thuộc vào cảm xúc, suy nghĩ, mong muốn của chính em thôi.

 

Thực sự, để tìm được một người ta thực sự yêu thương, muốn gắn bó, thấy hạnh phúc khi ở bên họ không phải là điều dễ dàng. Nên nếu những tổn thương, ám ảnh trong em chưa quá lớn; tình cảm em dành cho anh ấy vẫn còn nhiều; vẫn còn một chút niềm tin, hy vọng vào anh ấy thì em có thể cho cả hai thêm một cơ hội. Nếu anh ấy vì yêu em mà biết sửa đổi thì đó là một điều đáng mừng; còn nếu không thì em cũng chắc chắn rằng đối phương chẳng đáng được tha thứ, nên rời đi là điều bản thân em nên làm mà không phải nuối tiếc gì cả. Tuy nhiên, trước khi cho nhau cơ hội thì em cũng phải nói rõ quan điểm của em, cho anh ấy biết giới hạn chấp nhận của em là ở đâu, nếu anh ấy vượt qua giới hạn đó thì kết quả sẽ thế nào. Hai em cũng có thể bàn bạc, lên kế hoạch cụ thể để giúp anh ấy thay đổi và giúp em cảm thấy yên tâm về anh ấy. Trong trường hợp em cảm thấy tổn thương quá lớn, em không thể nào đặt niềm tin, hy vọng vào anh ấy thêm một lần nữa thì hãy tìm cho mình một lối đi riêng. Đó là lựa chọn của em, chẳng ai có quyền trách móc, phán xét em cả. Bởi có ở lại với những băn khoăn, nghi ngờ, vẫn âm ỉ nỗi đau từ vết thương cũ thì hai em cũng chẳng thể nào mang đến cho nhau hạnh phúc được.

 

Chúc em cân nhắc kỹ và đưa ra được cho mình quyết định phù hợp!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

cửa sổ tình yêu, yêu xa, yêu thôi, không lấy, người mới, xem xét, mơ hồ, tỉnh tảo, nói chuyện, lý trí, tình cảm.
Em thì muốn xây 1 tương lai cho 2 đứa nhưng cô ấy thì chỉ muốn yêu...
cửa sổ tình yêu, nhu cầu, tình dục, người thứ ba, yê nhau, lo lắng, lấy chồng, không thể, đến với nhau.
Em cảm giác mình gián tiếp mang đến đau đớn cho người em thương. Em...
cửa sổ tình yêu, lạnh nhạt, cãi nhau, buồn bã, chia tay, lâu bền, lo lắng, không chỉ có, tình yêu.
Những ngày bên nhau chúng em cũng đều rất vui vẻ, nhưng càng về sau...
cửa sổ tình yêu, chia tay, đào hoa, bệnh tật, hết tình cảm, còn thương, hết yêu
Mình biết được các mối quan hệ của anh 1 phần vì nhạy cảm, phần vì...
thấu hiểu, cảm thông, hối hận, kinh nghiệm, thay đổi, quan tâm, cơ hội, cửa sổ tình yêu.
Sau khoảng thời đó em biết mình sai thực sự và rất hối hận. Em cũng...
15.09.2019 - Khi tôi chạy ngang cửa hàng tiện ích circle K thì tôi thấy cô ta đang tay trong tay...
15.09.2019 - Điều làm em lo lắng gần đây là em đọc được tin nhắn trong quá khứ của anh ấy với 1...
12.09.2019 - Rồi chẳng thấy anh tính gì mà gần đây thấy anh bắt đầu quan hệ bạn bè nhiều hơn,...
11.09.2019 - Bạn ấy có nói chuyện với bố mẹ bạn ấy, gia đình hưởng ứng nhiệt tình, ngược lại thì...
11.09.2019 - Mẹ em không thích anh ấy bởi anh ấy nghèo và làm công nhân. Rồi hình như anh ấy tự...
11.09.2019 - Em và cô ấy yêu nhau đến nay cũng được 6 tháng rồi; nhưng chỉ vì một lần em làm mất...
17.09 : 2pm - Thưa bác sĩ , 3 tháng trước em bị say và có quan hệ với gái mại dâm không dùng bao...
17.09 : 11am - Chào bác sĩ ạ cháu năm nay 19 tuổi (là nam), chưa quan hệ tình dục. Bác sĩ cho...
17.09 : 10am - Em xin chào bác sĩ ạ? Em là nam giới, năm nay em 23 tuổi. Tầm 8 năm về trước, tức...
17.09 : 9am - Em 29 tuổi và có bé 7 tháng. Vợ chồng em thường xuyên cãi vã, lúc vì chia việc nhà...
17.09 : 8am - Chào bác sĩ em năm nay 22 tuổi, em thường ra khí hư màu trắng đục( ngày nào cũng ra...
17.09 : 7am - Xin chào bác sĩ.Bác sĩ ơi cho em hỏi: dạo mấy tháng nay em bị khó thở, thở ngáp,...
Có thể bạn quan tâm