Em có thể không còn "trinh trắng" nhưng việc "lên giường" với anh rể thật khó chấp nhận... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Em có thể không còn "trinh trắng" nhưng việc "lên giường" với anh rể thật khó chấp nhận...

Em và bạn gái quen nhau được 3 tháng. Trước cô ấy có quen người yêu cũ đã 4 năm. Cô ấy mới 20 tuổi, đang học năm 3 đại học; còn em thì đã đi làm. Tất nhiên, tình yêu 4 năm thì đã đi quá giới hạn, lần đầu của cô ấy năm 16 tuổi; nhưng cái đó không quan trọng với em. Thời buổi bây giờ chuyện đó là bình thường.

 

Em vẫn yêu cô ấy và chấp nhận chuyện kia; nhưng hoàn cảnh gia đình cô ấy rất phức tạp. Cha cô ấy mất sớm, mẹ một mình nuôi 5 người con và tất cả đã lập gia đình nhưng hạnh phúc không trọn vẹn với 2 người chị đầu, họ đều đã li dị chồng. Chị đầu vẫn ở vậy, còn chị thứ 2 đã có gia đình mới. Chồng chị kia bằng tuổi mẹ cô ấy, hai người sống chung chứ không đăng kí kết hôn, hiện đang ở Phú Quốc.

 

Tết năm 2016_2017 cô ấy có kể lại với em là bị người kia - chồng chị dụ ra Phú Quốc và người đó đi đón, họ đã vào nhà nghỉ với nhau và sau đó trong dịp tết họ nhiều lần quan hệ với nhau nữa, tất nhiên là chị không biết. Cô ấy nói bị sa ngã và rất hối hận chuyện này, nhiều lần định tìm đến cái chết. Hiện em và cô ấy đang yêu xa, em năm nay 30 tuổi, làm việc Hà Nội; còn cô ấy đang học Cần Thơ.

 

Em vẫn rất yêu cô ấy và cô ấy cũng vậy; nhưng thật khó để em không nghĩ đến chuyện kia. Mong chương trình tư vấn cho em có nên tiếp tục mối quan hệ này không? Cám ơn!

 

Chào em trai!

 

Đọc thư em, tôi nhận thấy rằng em đang thực sự băn khoăn không biết có nên tiếp tục mối quan hệ tình cảm với người bạn gái có quá khứ khá là phức tạp hay không. Việc cô ấy đã từng có quan hệ với người yêu cũ, em chấp nhận, không bận tâm vì đối với em điều đó là bình thường; nhưng việc cô ấy có quan hệ với người được xem như là anh rể của mình lại khiến em không thể nào không suy nghĩ đến. Tôi hiểu và chia sẻ cùng em tâm sự này.

 

Em ạ! Tình yêu rồi đi đến hôn nhân là một lựa chọn, một quyết định mà ta sẽ phải cần suy nghĩ, cân nhắc thật thấu đáo, kỹ lưỡng bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, tương lai của mình sau này. Em chia sẻ rằng năm nay em 30 tuổi, ở tuổi này có lẽ em mong chờ một mối quan hệ nghiêm túc, ổn định, lâu dài chứ không còn yêu là để trải nghiệm như tuổi mười tám, đôi mươi nữa. Vậy không biết, em mong chờ bạn gái mình là một người như thế nào? 3 tháng qua quen biết người bạn này, em đã hiểu như thế nào về tính cách, con người của bạn ấy? Liệu đó có phải là người phù hợp với em, người mà em vẫn tìm kiếm để trở thành người yêu và người ở bên cạnh em sau này nếu không xét đến hoàn cảnh của cô ấy?

 

Như em nói, cô gái em đang quen có một quá khứ khá là phức tạp. Em cũng chia sẻ rằng “thật khó để em không nghĩ đến chuyện kia”. Tôi băn khoăn không biết mỗi lần nghĩ đến quá khứ của cô ấy thì em có cảm nhận và suy nghĩ như thế nào? Điều đó ảnh hưởng đến tình cảm và cách ứng xử của em với bạn gái ra sao? Nếu em tiếp tục mối quan hệ với bạn ấy thì sẽ có thể gặp phải những khó khăn gì sau này? Bản thân em, khi yêu ai đó chân thành, sâu sắc, liệu em có quyết tâm bảo vệ tình yêu ấy đến cùng dù có gặp khó khăn nào đi nữa? Em nên suy nghĩ và trả lời cho mình những câu hỏi này để rõ ràng hơn trong suy nghĩ và quyết định của mình.

 

3 tháng ở bên cạnh nhau, đó thực sự không phải là khoảng thời gian dài nhưng bạn gái đã dũng cảm cho em biết về quá khứ của mình, điều đó có thể là bởi cô ấy tôn trọng em và cho em quyền được lựa chọn. Thế nên, việc em tiếp tục hay dừng lại hoàn toàn là do em. Muốn đưa ra được sự lựa chọn, có lẽ em nên cho mình một chút thời gian nhìn nhận lại tình cảm mình dành cho bạn gái ra sao? Cô ấy có phải là người phụ nữ em đang tìm kiếm? Em cũng có thể để ý xem từ hồi biết về quá khứ của cô ấy thì điều đó đã chi phối đến tình cảm em dành cho họ như thế nào? Việc chấp nhận ở bên cạnh cô ấy hay không đó là lựa chọn của em, chẳng ai có thể trách móc hay phán xét gì em. Nhưng em phải hiểu rằng, để ở bên cạnh một cô gái như vậy đòi hỏi tình cảm em dành cho cô gái phải thực sự lớn; sự bao dung, tha thứ của em dành cho họ phải thực sự nhiều.

 

Nếu em cảm nhận rằng em yêu cô ấy; có thể bao dung, tha thứ cho quá khứ của cô ấy và sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn để được ở bên cạnh bạn gái mình thì em hãy ở lại; còn nếu không thì em cũng có thể có lựa chọn riêng. Trong trường hợp ở hiện tại em chưa thể đưa ra được quyết định, em cũng có thể cho mình thêm một thời gian để suy nghĩ, cân nhắc thêm, để chắc chắn trong lựa chọn của mình, tránh trường hợp sau này phải hối hận điều gì em nhé! Đôi khi, mình không thể nào chắc chắn được sự lựa chọn của mình là đúng hay sai, bởi sự đúng sai đó chỉ được kiểm chứng ở tương lai. Chỉ là ở thời điểm hiện tại, em cảm thấy rằng đó là quyết định tốt nhất thì em hãy lựa chọn nó. Đã là lựa chọn tốt nhất rồi thì dù đúng dù sai trong tương lai cũng hãy học cách vui vẻ chấp nhận em ạ.

 

Chúc em có sự lựa chọn đúng đắn!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

cửa sổ tình yêu, lo lắng, ra mắt, gia đình, bạn gái, lựa chọn, tin tưởng, cần nhau, kết hôn.
Em biết trong thời gian yêu nhau thì chúng em có buồn có vui và có...
cửa sổ tình yêu, quan hệ, trái cấm, tình dục, sinh lý, yêu thương, thật lòng, đòi hỏi, dại dột, không cho, thèm.
Cô ấy còn bảo anh chỉ yêu em vì nhu cầu sinh lý chứ không yêu em...
tình yêu, tình cảm thực sự, tổn thương, đau khổ, thế giới ảo, cửa sổ tình yêu
Sau một thời gian tìm hiểu khoảng 2 tháng thì tụi em đều xác định...
cửa sổ tình yêu, chinh phục, nói dối, xin tha thứ, chấp nhận, bỏ qua, nuôi con, ly hôn.
Có thể đó là cái giá cho sự lừa dối của em. Em chấp nhận nhưng em...
cân bằng, quan trọng, tình cảm, mục tiêu, rõ ràng, xác định, cửa sổ tình yêu.
Em học dạng khá thôi nên muốn tập trung để học, mà bạn ý thì lại...
16.08.2019 - Hai người họ chia tay chưa được bao lâu và cũng có chút mâu thuẫn. Thật sự em cảm...
15.08.2019 - Em học dạng khá thôi nên muốn tập trung để học, mà bạn ý thì lại ngược lại lúc nào...
12.08.2019 - Rồi em có tỏ tình với người ấy nhưng mà người ấy đều từ chối em hết. Nhưng em biết...
09.08.2019 - Anh ấy là mối tình đầu của em. Khoảng thời gian trước thì chúng em chỉ nắm tay và...
08.08.2019 - 2 đứa cũng đã lớn nên quyết định đâu sẽ ra đó. Về phần em do em không đủ là một...
02.08.2019 - ...Gần đây bạn gái em ngày ngày nhắn tin, gọi điện cho người con trai khác khi không...
21.08 : 8am - Em đang dùng trà Dung giảm cân của the kaffein. Cho em hỏi em uống trà này có làm...
21.08 : 7am - Chào CSTY ạ! Em có vấn đề muốn tư vấn. Chuyện là em có quen 1 anh bạn trai và...
21.08 : 7am - Em mới hút thai được tròn 1 tháng nhưng chưa có kinh trở lại hôm qua em đau bụng có...
20.08 : 7pm - Em ra dịch nhầy màu nâu giữa kì kinh không biết đó là dấu hiệu bệnh gì không ạ ?...
20.08 : 5pm - Em năm nay 29 tuổi, em có uống thuốc ngừa thai hằng ngày loại 21 viên. Em uống...
20.08 : 4pm - Em năm nay 35 tuổi, chưa lập gia đình. Khoảng 1 tháng gần đây em bị đi tiểu nhiều...
Có thể bạn quan tâm