Em có thể không còn "trinh trắng" nhưng việc "lên giường" với anh rể thật khó chấp nhận... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Em có thể không còn "trinh trắng" nhưng việc "lên giường" với anh rể thật khó chấp nhận...

Em và bạn gái quen nhau được 3 tháng. Trước cô ấy có quen người yêu cũ đã 4 năm. Cô ấy mới 20 tuổi, đang học năm 3 đại học; còn em thì đã đi làm. Tất nhiên, tình yêu 4 năm thì đã đi quá giới hạn, lần đầu của cô ấy năm 16 tuổi; nhưng cái đó không quan trọng với em. Thời buổi bây giờ chuyện đó là bình thường.

 

Em vẫn yêu cô ấy và chấp nhận chuyện kia; nhưng hoàn cảnh gia đình cô ấy rất phức tạp. Cha cô ấy mất sớm, mẹ một mình nuôi 5 người con và tất cả đã lập gia đình nhưng hạnh phúc không trọn vẹn với 2 người chị đầu, họ đều đã li dị chồng. Chị đầu vẫn ở vậy, còn chị thứ 2 đã có gia đình mới. Chồng chị kia bằng tuổi mẹ cô ấy, hai người sống chung chứ không đăng kí kết hôn, hiện đang ở Phú Quốc.

 

Tết năm 2016_2017 cô ấy có kể lại với em là bị người kia - chồng chị dụ ra Phú Quốc và người đó đi đón, họ đã vào nhà nghỉ với nhau và sau đó trong dịp tết họ nhiều lần quan hệ với nhau nữa, tất nhiên là chị không biết. Cô ấy nói bị sa ngã và rất hối hận chuyện này, nhiều lần định tìm đến cái chết. Hiện em và cô ấy đang yêu xa, em năm nay 30 tuổi, làm việc Hà Nội; còn cô ấy đang học Cần Thơ.

 

Em vẫn rất yêu cô ấy và cô ấy cũng vậy; nhưng thật khó để em không nghĩ đến chuyện kia. Mong chương trình tư vấn cho em có nên tiếp tục mối quan hệ này không? Cám ơn!

 

Chào em trai!

 

Đọc thư em, tôi nhận thấy rằng em đang thực sự băn khoăn không biết có nên tiếp tục mối quan hệ tình cảm với người bạn gái có quá khứ khá là phức tạp hay không. Việc cô ấy đã từng có quan hệ với người yêu cũ, em chấp nhận, không bận tâm vì đối với em điều đó là bình thường; nhưng việc cô ấy có quan hệ với người được xem như là anh rể của mình lại khiến em không thể nào không suy nghĩ đến. Tôi hiểu và chia sẻ cùng em tâm sự này.

 

Em ạ! Tình yêu rồi đi đến hôn nhân là một lựa chọn, một quyết định mà ta sẽ phải cần suy nghĩ, cân nhắc thật thấu đáo, kỹ lưỡng bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, tương lai của mình sau này. Em chia sẻ rằng năm nay em 30 tuổi, ở tuổi này có lẽ em mong chờ một mối quan hệ nghiêm túc, ổn định, lâu dài chứ không còn yêu là để trải nghiệm như tuổi mười tám, đôi mươi nữa. Vậy không biết, em mong chờ bạn gái mình là một người như thế nào? 3 tháng qua quen biết người bạn này, em đã hiểu như thế nào về tính cách, con người của bạn ấy? Liệu đó có phải là người phù hợp với em, người mà em vẫn tìm kiếm để trở thành người yêu và người ở bên cạnh em sau này nếu không xét đến hoàn cảnh của cô ấy?

 

Như em nói, cô gái em đang quen có một quá khứ khá là phức tạp. Em cũng chia sẻ rằng “thật khó để em không nghĩ đến chuyện kia”. Tôi băn khoăn không biết mỗi lần nghĩ đến quá khứ của cô ấy thì em có cảm nhận và suy nghĩ như thế nào? Điều đó ảnh hưởng đến tình cảm và cách ứng xử của em với bạn gái ra sao? Nếu em tiếp tục mối quan hệ với bạn ấy thì sẽ có thể gặp phải những khó khăn gì sau này? Bản thân em, khi yêu ai đó chân thành, sâu sắc, liệu em có quyết tâm bảo vệ tình yêu ấy đến cùng dù có gặp khó khăn nào đi nữa? Em nên suy nghĩ và trả lời cho mình những câu hỏi này để rõ ràng hơn trong suy nghĩ và quyết định của mình.

 

3 tháng ở bên cạnh nhau, đó thực sự không phải là khoảng thời gian dài nhưng bạn gái đã dũng cảm cho em biết về quá khứ của mình, điều đó có thể là bởi cô ấy tôn trọng em và cho em quyền được lựa chọn. Thế nên, việc em tiếp tục hay dừng lại hoàn toàn là do em. Muốn đưa ra được sự lựa chọn, có lẽ em nên cho mình một chút thời gian nhìn nhận lại tình cảm mình dành cho bạn gái ra sao? Cô ấy có phải là người phụ nữ em đang tìm kiếm? Em cũng có thể để ý xem từ hồi biết về quá khứ của cô ấy thì điều đó đã chi phối đến tình cảm em dành cho họ như thế nào? Việc chấp nhận ở bên cạnh cô ấy hay không đó là lựa chọn của em, chẳng ai có thể trách móc hay phán xét gì em. Nhưng em phải hiểu rằng, để ở bên cạnh một cô gái như vậy đòi hỏi tình cảm em dành cho cô gái phải thực sự lớn; sự bao dung, tha thứ của em dành cho họ phải thực sự nhiều.

 

Nếu em cảm nhận rằng em yêu cô ấy; có thể bao dung, tha thứ cho quá khứ của cô ấy và sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn để được ở bên cạnh bạn gái mình thì em hãy ở lại; còn nếu không thì em cũng có thể có lựa chọn riêng. Trong trường hợp ở hiện tại em chưa thể đưa ra được quyết định, em cũng có thể cho mình thêm một thời gian để suy nghĩ, cân nhắc thêm, để chắc chắn trong lựa chọn của mình, tránh trường hợp sau này phải hối hận điều gì em nhé! Đôi khi, mình không thể nào chắc chắn được sự lựa chọn của mình là đúng hay sai, bởi sự đúng sai đó chỉ được kiểm chứng ở tương lai. Chỉ là ở thời điểm hiện tại, em cảm thấy rằng đó là quyết định tốt nhất thì em hãy lựa chọn nó. Đã là lựa chọn tốt nhất rồi thì dù đúng dù sai trong tương lai cũng hãy học cách vui vẻ chấp nhận em ạ.

 

Chúc em có sự lựa chọn đúng đắn!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, người yêu cũ, bán thân, quan hệ, tình dục, giới hạn, gặp mặt, khó xử, băn khoăn, sự thật.
Em có quen yêu 1 cô gái cùng xóm mới chuyển đến. Nhưng em mới biết...
cửa sổ tình yêu, động chạm, vùng cấm, vô tinh, xin lỗi, hôn, thân mật.
Cô ấy gạt tay em ra và không nói gì cả. Chỉ ôm em và khóc.
cửa sổ tình yêu, lo lắng, tình yêu, thay đổi, giữ gìn, sợ mất, rời bỏ. người yêu.
Dạo gần đây bạn gái em lo sợ rằng tình yêu hai đứa sẽ không còn khi...
người yêu cũ, bán thân, tìm hiểu, chân thành, thời điểm phù hợp, nói chuyện, chia sẻ, cửa sổ tình yêu
2 người bạn thân em biết, người bạn gái cũ của bạn nam đó vẫn còn...
đối xử tốt, mẫu bạn trai, chủ động thể hiện tình cảm, tiến tới chuyện tình cảm, cửa sổ tình yêu
Tuy người đó luôn đặt em là bạn, nhưng những hành động của người đó...
14.12.2019 - Rồi thời gian qua đi, đến bây giờ cũng được 2 tháng rồi và bọn cháu đã đi chơi với...
14.12.2019 - Năm 2 bạn ấy tỏ tình với em, nhưng em từ chối. Sau 1 khoảng thời gian tránh mặt nhau...
13.12.2019 - Cho dù anh nói, các bạn của anh nói anh là “bóng”; nhưng cách quan tâm của anh thì...
13.12.2019 - Người cũ cũng rất thương em, quan tâm nhưng lại không ở bên cạnh em khi em cần. Còn...
09.12.2019 - Gần đây chúng em nói chuyện nhiều hơn, cô ấy nói không muốn yêu ai nữa, không tin...
09.12.2019 - Nhiều khi suy nghĩ không biết nên chọn con tim bất chấp tất cả để đến với cô ấy...
15.12 : 8pm - Em ở độ tuổi 16-17 mà gần 2 tuần nay em thấy có hai cục hạch nổi lên hai bên bẹn...
15.12 : 8pm - Ngày 27/11 em hết kinh nguyệt, ngày 29/11 em có qh không an toàn. Em sử dụng thuốc...
15.12 : 7pm - Em và bạn trai q.h x.tinh trong vào ngày 30 của chu kỳ. Và em có sử dụng miếng film...
15.12 : 6pm - Em và bạn gái quen nhau được 2 tháng. Bọn em cũng thường đi chơi với nhau...
15.12 : 5pm - Em chào bác sĩ ạ.Em vừa kết hôn được hơn 4 tháng đến nay vẫn chưa có bầu em cảm...
15.12 : 4pm - Chào bác sĩ, Em kết hôn gần 2 năm, vợ chồng ở gần nhau mà chưa có con. Em Đi...
Có thể bạn quan tâm