Em quá trẻ con để rồi cứ cho rằng anh sẽ ở bên cạnh em mãi… | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Em quá trẻ con để rồi cứ cho rằng anh sẽ ở bên cạnh em mãi…

Em và người yêu đã quen nhau được 2 năm rưỡi. Anh ấy rất yêu thương em, quan tâm, chăm sóc, bảo vệ em. Trước ngày anh muốn chia tay, anh còn thương em hơn chính bản thân mình. Em quá trẻ con để rồi cứ cho rằng anh sẽ ở bên cạnh em mãi, đến hôm đó em lại giận hờn mà nói lời chia tay. Anh đã trả lời với em rằng “anh đồng ý”. Sau lời nói đó, mặc kệ em đi đâu, mặc kệ em làm gì, anh đều không còn một chút bận tâm nữa. Tại sao con người lại có thể thay đổi tình cảm nhanh như vậy ạ? Em ở khác tỉnh anh, hè về vì không chấp nhận được chuyện chia tay, em ngồi xe cả đi cả về trong ngày gần 400km chỉ để gặp anh, anh lại cho rằng em làm vậy là ảnh hưởng đến cuộc sống, đến công việc của anh. Anh nói không còn muốn em trở lại đây nữa. Chính vì vậy mà sau khi trở về đến nay là 10 ngày em im lặng, anh đã thay đổi ảnh đại diện xoá hết hình em trên mạng xã hội và thay vào đó là hình 1 cô gái ngày trước anh từng nói chuyện. Liệu anh có còn tình cảm với em không ạ?

 

Xin chuyên gia cho em lời tư vấn. Em cảm ơn ạ.

Thân chào em!

 

Giận hờn, cãi nhau luôn làm cho đôi bên mệt mỏi và không một ai mong muốn điều này cả; thế nhưng thật sự khi yêu thì thật khó để có thể tránh khỏi những lúc mâu thuẫn, cãi vã đúng không em? Có thể vì những lỗi lầm chẳng đáng nhưng cũng không ít cặp đôi đánh mất nhau. Khi yêu hãy học cách trân trọng tình yêu, đó là điều có thể em sẽ rút ra được sau chuyện tình cảm này.

 

Trong tình yêu thường thì không ai thích nghe quá nhiều lần lời chia tay, chắc hẳn bạn trai em cũng không thích thế nhưng em nói ra quá nhiều lần, khiến nó gần như trở thành câu cửa miệng, trở thành thói quen nên hễ cứ giận nhau, cãi nhau là lại chia tay, thói quen này thực sự không tốt chút nào. Chính vì trẻ con, cái tôi quá lớn khiến mỗi lần giận dỗi thì nó lại lấn át lý trí của em; nhưng em đã bao giờ đặt mình vào hoàn cảnh của bạn trai để suy nghĩ và cảm nhận cảm giác của cậu ấy chưa? Lời chia tay được nói ra dễ dàng như vậy họ sẽ cảm nhận được tình yêu của em không đủ lớn, em không tôn trọng tình yêu của cậu ấy dành cho em. Vẫn biết rằng câu chuyện nào cũng có kẻ đúng người sai, không ai đúng hoàn toàn và không ai sai hoàn toàn cả, nhưng nên biết nhường nhịn nhau để tình yêu lâu bền.

 

Không phải lúc nào mọi chuyện cũng có thể xảy ra đúng như mình muốn, mọi thứ đều không thể êm đẹp hoặc tươi mới mãi như vậy, dù có yêu nhiều bao nhiêu thì mỗi người cũng có một giới hạn chịu đựng mà thôi. Vào thời điểm này hãy cho nhau thời gian để nhìn nhận lại tình cảm của mình. Đây cũng là cơ hội tốt để đôi bên suy ngẫm bản thân xem đã thực sự phù hợp với nhau chưa, tình cảm của hai bên có đủ lớn để vượt qua cái tôi bản thân và xây dựng một tình yêu bền vững hơn, chín chắn hơn. Chuyện tình cảm của đối phương ra sao chỉ có anh ấy mới là người biết rõ nhất. Tình yêu còn hay không đôi khi không đồng nghĩa với họ có ở lại tiếp tục hay không.

 

Có những người chia tay không phải vì hết yêu mà là vì chịu tổn thương, thất vọng, chán nản, mệt mỏi… quá nhiều không thể chịu thêm được nữa. Nếu thực sự là của nhau hai em sẽ tìm được tiếng nói chung, sẽ về bên nhau hạnh phúc hơn, gắn bó hơn. Còn nếu như sau khoảng thời gian này mà đôi bên không còn hướng về nhau nữa thì em cũng sẽ thấy nhẹ nhàng bởi tình yêu không giữ được đơn giản bởi cảm xúc với nhau đã nhạt, tình cảm là thứ không thể ép buộc vậy nên hãy để đối phương ra đi khi họ muốn. Và khi đó em hãy tìm cho mình một cuộc sống mới, một yêu thương mới phù hợp với em hơn. Thêm vào đó, em cũng học được cách trân trọng tình yêu hơn, phải không em?

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp.

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:

nhu cầu, tôn trọng, nguyên nhân, lắng nghe, tình cảm, hiểu, cửa sổ tình yêu
Em với bạn gái yêu nhau 3 năm; nhưng thời gian gần đây vì em có...
cửa sổ tình yêu, hoang mang, dừng lại, quay lại, công việc, ổn định, tình dục, ở xa.
Em đã đau khổ rất nhiều và đã tới hỏi lý do. Lý do là người đó bắt...
22.07.2019 - Em cũng muốn buông xuôi rồi, đầu nghĩ vậy nhưng trong lòng lại còn rất nhớ và muốn...
18.07.2019 - Lúc chia tay em rất đau khổ, em níu kéo cô ấy đủ cách. Cô ấy bảo xin cho cô ấy thời...
15.07.2019 - Anh ấy trưởng thành, cần 1 người phụ nữ nói ít hiểu nhiều, còn em thì tính cách lại...
05.07.2019 - Chuyện tình cảm của cô ấy không suôn sẻ lúc đó em cũng vậy, nên hai người tâm sự với...
03.07.2019 - Em không biết em bị ám ảnh hay em bị sao. Mỗi lần bạn em ra đường hay đi đâu em đều...
01.07.2019 - Em 27 tuổi, em đang yêu một cô gái được 2 năm rồi, nhưng bây giờ cô ấy phụ bạc, nói...
22.07 : 8pm - Chào bác sĩ, em có quan hệ với gái mại dâm và em cũng có sử dụng bao cao su. Không...
22.07 : 8pm - Bé gái nhà em được 3 tháng rưỡi rồi, hôm nay em thấy ở cơ quan sinh dục của bé có...
22.07 : 5pm - Xin chào chuyên gia tư vấn! Em đã lấy chồng được hơn 6 năm, vợ chồng em đã có...
22.07 : 5pm - Em và bạn gái quan hệ lần đầu thì không thấy màng trinh rách?
22.07 : 3pm - Chào bác sĩ, em lấy vợ được 2 năm. Vợ em có mang thai bác sĩ cho đi xét nghiệm thì...
22.07 : 3pm - Em đang bị giãn tĩnh mạch thừng tinh và đang trong thời gian điều trị. Mà em lỡ thủ...
22.07 : 2pm - Chào chương trình ạ! Em năm nay 15 tuổi. Em có quen một anh hơn em 1 tuổi qua...
22.07 : 2pm - Chào bác sĩ, hiện tại em đang rất hoang mang muốn được bác sĩ giải đáp. Em và...
Có thể bạn quan tâm