Gần cưới mới biết là anh em cùng cha khác mẹ

Em và cô ấy yêu nhau đã được 3 năm rồi, hai đứa rất hợp nhau. Năm nay chúng em cũng tính đến chuyện kết hôn nên trước tết năm 2013 bạn gái em bảo em về nhà cô ấy đã ra mắt gia đình đồng thời xin phép người lớn tính chuyện hôn nhân cho chúng em. Nhưng khi về nhà cô ấy được 1 tuần thì bố mẹ em có xuống nhà cô ấy để làm lễ dạm ngõ thì mọi chuyện mới làm cho tất cả gia đình em và gia đình cô ấy rơi vào tình trạng rối bời như ngày hôm nay. Đó là em và cô ấy là hai anh em cùng cha khác mẹ của nhau. Em không tin vào mắt mình nữa, thực sự chúng em đã cho nhau tất cả và sống với nhau như vợ chồng rồi. Em đang rất là mông lung và mơ hồ về chuyện này, hai gia đình đang lục đục vì chuyện này càng làm em thêm rối bời. Em phải làm thế nào bây giờ xin chương trình cho em một lời khuyên sớm nhất ạ! Em cứ nghĩ chuyện này nó chỉ xảy ra trên phim ảnh thôi chứ em không tin là nó có xảy ra trong đời thực, thế mà em lại rơi chính vào hoàn cảnh ấy.

Chào em

 

Đúng là chuyện cảu 2 em dường như trong phim mới có thể xẩy ra và rất tiếc hai em đã yêu nhau rất lâu mà lại không biết điều này sớm hơn. Hai em rất đau khổ nhưng không thể có cách nào khác hãy dũng cảm để chia tay tìm cho mình hạnh phúc mới, biết là rất khó khăn nhưng không thể không làm em ạ. Như em cũng biết  Luật Hôn nhân & Gia đình nước ta cấm kết hôn giữa những người cùng dòng máu trực hệ, giữa những người có họ trong phạm vi 3 đời. Ngoài yếu tố đạo đức và phong tục tập quán, điều này còn có ý nghĩa gì về mặt khoa học.

 

Y học đã chứng minh tác hại của những cặp hôn nhân này là từ những cặp vợ chồng khỏe mạnh lại có thể sinh con dị dạng hoặc mang bệnh tật di truyền như: mù màu (không phân biệt được màu đỏ và màu xanh), bạch tạng, da vảy cá...

 

Khoa học giải thích những hiện tượng bất thường này là: mọi đặc điểm trên cơ thể đều được quy định bởi những cấu trúc di truyền có trong nhân tế bào được gọi là gen, kể cả trường hợp bệnh lý.

 

Cơ thể mỗi người đều một số lượng gen rất lớn, trong số đó không tránh khỏi dăm, bảy gen lặn bệnh lý này khác nhưng chưa có điều kiện bộc lộ gây tác hại. Nếu cuộc hôn nhân được tiến hành với người khác dòng họ thì nguy cơ này thường không cao.

 

Trái lại, hôn nhân cận huyết chính là điều kiện thuận lợi cho những gen lặn bệnh lý tương đồng gặp gỡ nhau và dễ tạo sinh những đứa con bệnh tật hoặc dị dạng di truyền.

 

Mong rằng hai em sớm biết dừng lại để không phạm luật cũng như không ảnh hưởng đến cuộc sống tương lai em nhé

 

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương - 1900.6802.

Mời bạn gọi 1900.6802 để được tư vấn về Tâm lý, Giới tính, Sức khỏe sinh sản trực tiếp cùng các chuyên gia "VOV Cửa Sổ Tình Yêu" suốt 24/7.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
02.12.2020 - Cháu năm nay 17 tuổi. Cháu để ý thấy mỗi lần dương v.ậ.t của cháu cương lên thì nó...
02.12.2020 - Em đang yêu một người hơn em 4 tuổi, đã ly hôn và có 3 con riêng, hai bé gái thì ở...
02.12.2020 - Trong 1 lần đi hát karaoke lúc say rượu em có ôm và hôn 1 cô gái quán hát. Lúc này...
02.12.2020 - Cháu nhà em đã được hơn 3 tuổi rồi mà cân nặng được có 10kg, chiều cao được khoảng...
02.12 : 5pm - Em chào chương trình. Em tên N, em muốn nhờ chương trình tư vấn giúp em ạ. Em...
02.12 : 5pm - Thưa bác sĩ, Cháu năm nay 17 tuổi. Cháu để ý thấy mỗi lần dương v.ậ.t của cháu...
02.12 : 4pm - Thưa bác sĩ, Trong 1 lần đi hát karaoke lúc say rượu em có ôm và hôn 1 cô gái...
02.12 : 2pm - Chào bác sĩ, Cháu nhà em đã được hơn 3 tuổi rồi mà cân nặng được có 10kg,...
02.12 : 12pm - Xin cho mình chút ý kiến với ạ. Mình có chồng 9 năm và có hai bé trai: một bé...
02.12 : 11am - Xin chào bác sỹ, Cháu năm nay gần 19 tuổi, đã uống thuốc tránh thai hằng ngày...
Có thể bạn quan tâm