Gia đình bạn gái kịch liệt phản đối vì “nhà quá nghèo”!

Con chào chương trình ạ!

 

Con xin nói ra vấn đề của mình là con có quen 1 người nhưng bên gia đình bạn ấy cấm cản con mọi cách. Dù cho 2 đứa con có bỏ nhà đi hay làm bất cứ chuyện gì thì gia đình bạn gái ấy vẫn không chấp nhận con. Tụi con đã thử nhiều cách rồi nhưng vẫn thất bại. Bỏ nhà đi cũng có, cãi lời ba mẹ, thậm chí còn nhiều hơn như thế. Cô ấy rất thương con. Vừa rồi gia đình cô ấy đã làm lớn chuyện này là qua tận nhà con chửi bới, đập phá. Nói chung bây giờ tụi con đang xa cách nhau, nhưng vẫn lén liên lạc cho nhau. Vì nhà con nghèo nên gia đình cô ấy không chấp nhận con.

 

Cho con hỏi bây giờ con phải làm sao? Có nên tiêp tục hay dừng lại? Con không muốn cô ấy khổ vì áp lực gia đình nữa; nhưng con rất thương cô ấy, con không từ bỏ được. Mong chuyên gia tư vấn giúp con, con thành thật cảm ơn!

 

Thân chào con!

 

Chắc hẳn lúc này con đang thực sự cảm thấy buồn khi tình yêu của con không được gia đình bạn gái chấp nhận. Con cũng cảm thấy thật bối rối, bế tắc không biết nên tiếp tục hay dừng lại khi sự ngăn cản từ phía gia đình quá lớn, quá gay gắt như vậy. Chương trình hiểu và chia sẻ cùng con tâm sự này. Hy vọng những lời chia sẻ sau đây của chương trình có thể giúp con tháo gỡ được phần nào đó.

 

Con trai à! Trong thư con chưa chia sẻ nhiều nên tôi không rõ con và người yêu con năm nay bao nhiêu tuổi? Đang đi học hay đã đi làm rồi? Ngoài lý do “nhà con nghèo” nên bố mẹ bạn ấy ngăn cản mối quan hệ này ra thì còn có lý do nào khác?

 

Qủa thực, dù mỗi gia đình sẽ có những lý do khác nhau; nhưng việc bị bố mẹ ngăn cản trong mối quan hệ tình cảm không còn điều gì quá xa lạ nữa. Nếu con nghĩ đó là rào cản thì nó sẽ trở thành rào cản lớn trong mối quan hệ của hai con; nhưng nếu con nghĩ đó chỉ là thử thách để kiếm chứng tình cảm của hai con dành cho nhau thì có thể con sẽ nhìn nhận và vượt qua nó một cách dễ dàng hơn. Trong mối quan hệ của hai con, việc tiếp tục hay dừng lại là phụ thuộc vào tình cảm của hai con dành cho nhau lớn như thế nào con ạ.

 

Nếu hai con thực sự yêu thương nhau, muốn ở bên cạnh nhau thì hãy cùng nhau tìm cách để chứng minh cho bố mẹ bạn gái thấy được tình cảm chân thành của hai con, cho bố mẹ thấy việc con gái họ chọn con là quyết định đúng đắn, con có thể mang lại hạnh phúc cho bạn gái con. Cách ở đây phải thực sự khéo léo, kiên trì chứ không phải là bỏ nhà ra đi, cãi lời hay hỗn hào với bố mẹ. Con phải hiểu rằng bố mẹ bạn ấy ngăn cản cũng chỉ vì mong muốn những điều tốt đẹp đến với bạn ấy thôi. Yêu thương con không có gì là sai đúng không con?

 

Nếu bây giờ, hai con còn nhỏ và bố mẹ bạn gái chưa đồng ý để hai con yêu nhau thì hai con có thể tạm thời xem nhau như bạn. Là bạn bè thì vẫn có thể quan tâm, lo lắng, chia sẻ, giúp đỡ nhau. Trong khoảng thời gian đó, con có thể có cơ hội tiếp xúc với gia đình bạn ấy nhiều hơn để bố mẹ bạn ấy thấy được những điểm tốt nơi con như: cách ứng xử với mọi người, ý chí, năng lực, sự chung thủy… Bên cạnh đó, con cũng cố gắng để tìm cho mình một công việc tốt, có thu nhập ổn định để lo lắng cho bạn gái/ vợ mình sau này. Theo thời gian, khi hai con trưởng thành hơn, tình cảm của hai con lâu bền, sâu nặng hơn; gia đình bạn ấy cũng nhìn ra được những điểm tốt nơi con… khi đó có thể họ sẽ nhìn mối quan hệ của hai con khác đi. Hoặc nếu lúc đó gia đình chưa hoàn toàn ủng hộ thì hai con trưởng thành rồi cũng có quyền quyết định về mối quan hệ tình cảm của mình con nhé!

 

Chúc con thành công!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
27.10.2020 - Gia đình em luôn không chấp nhận việc em lấy chồng xa. Em cũng muốn thuyết phục bố...
26.10.2020 - Em nói lại với anh ấy thì anh ấy rất giận, bảo em không giữ lời hứa, gia đình em...
17.10.2020 - Hai đứa quen nhau trong im lặng và chỉ có mẹ anh ấy biết. Được hơn nửa năm thì gia...
04.10.2020 - Trước khi yêu em thì bạn ấy cũng yêu 1 người cùng trường nhưng học ở lớp trên, do đã...
27.09.2020 - Bọn em yêu nhau được hơn 1 năm. Em mới có thai được 1 tháng. Em muốn đưa anh ấy về...
22.09.2020 - Trong trường hợp bố mẹ em kịch liệt phản đối mà hai em thực lòng thương yêu nhau thì...
29.10 : 11am - Dạ thưa bác sĩ. Bình thường kinh nguyệt của em không đều, có khi 2-3 tháng...
29.10 : 11am - Em chào chuyên gia. Em là N.H.T, em sinh năm 1993, em đang làm việc tự do. Em...
29.10 : 10am - Thưa bác sĩ,Hiện em đang dùng thuốc điều trị diệt virus viêm gan B. Bác sĩ cho em...
29.10 : 9am - Em có vấn đề về tâm lý, rất mong các chuyên gia tư vấn giúp em. Em luôn có...
29.10 : 9am - Thưa bác sĩ, Gần đây, chồng cháu mới đi xét nghiệm tinh dịch đồ. Kết quả của...
29.10 : 8am - Thưa bác sĩ, Cách đây hơn 2 tuần,em có đình chỉ thai bằng thuốc. Sau đình chỉ...
Có thể bạn quan tâm