Gia đình, chồng con sẽ vẫn luôn chờ đón em trở về!

Xin chào chương trình!

 

Em năm nay 30 tuổi, đã kết hôn và có 1 con trai 5 tuổi. Hiện tại, em đang làm việc cho 1 công ty điện tử tại Đài Loan đã đựợc 2 năm, chồng em thì đang ở Việt Nam. Trong công ty em làm có 1 người con trai Đài Loan hơn em 3 tuổi. Anh rất đẹp trai và rất tốt. Em và anh ấy làm cùng công đoạn, vì vậy ngày nào bọn em cũng gặp gỡ và trò chuyện. Em đã yêu thầm anh ấy.

 

Anh ấy rất yêu gia đình, vợ con anh ấy và em cũng biết anh ấy không thích em theo kiểu quan hệ nam nữ mà chỉ là quý mến theo tình cảm đồng nghiệp thôi. Em biết tất cả điều đó và em cũng biết mình như vậy là sai. Mình cũng đã có gia đình rồi nhưng thật sự em không thể từ bỏ tình cảm đó dù cho ngày nào em cũng nhắc nhở bản thân mình. Tình cảm này em không bộc lộ ra ngoài mà chỉ giấu kín trong lòng.

 

Thời gian gần đây, khi thấy anh ấy quan tâm hơn đến người khác hơn em một chút em cảm thấy rất đau lòng, đêm nào về em cũng khóc và không ngủ được. Em cảm giác như mình vừa mất đi tình yêu sâu nặng. Lúc này, em chỉ muốn về Việt Nam vì em biết chỉ có xa hẳn không gặp thì mới có thể quên đi người đó được. Nhưng chồng em ở Việt Nam thì không có công việc ổn định, giờ mà em về thì gia đình sẽ lại rất khó khăn. Em cũng luôn tự trách bản thân mình là tại sao lại như vậy? Tại sao không tập trung cho công việc mà lại dính vào chuyện tình cảm vớ vẩn đó, nhưng thật sự em không làm được, em không thể quên khi mà ngày nào cũng gặp. Bây giờ em không biết phải làm thế nào? Em mong chương trình cho em một lời khuyên ạ. Em xin chân thành cảm ơn!

 

Thân chào em!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng gửi gắm những lời tâm sự của mình về chương trình Cửa sổ tình yêu. Lắng đọc những lời chia sẻ của em, tôi hiểu được em đang trong những tháng ngày băn khoăn, trăn trở và thực sự rối bời không biết nên về Việt Nam với chồng con, hay ở lại nước ngoài làm việc, đảm bảo kinh tế nhưng lại phải đấu tranh rất nhiều về tình cảm của chính mình. Thật khó khăn cho bất kỳ người phụ nữ nào ở vào hoàn cảnh của em lúc này.

 

Tình cảm là những cảm xúc xuất hiện bên trong mỗi người chúng ta nên rất khó để ta có thể kiểm soát nó. Chính vì vậy, tình cảm em dành cho người con trai đó không có gì sai trái. Nó là những cảm xúc tự nhiên khi em tiếp xúc với anh ấy thường xuyên, anh ấy là một người rất tốt, tử tế; và em lại phải sống xa chồng con, thiếu thốn tình cảm. Điều quan trọng hơn cả là em đã ý thức được rất rõ trách nhiệm, nghĩa vụ, giới hạn của mình là ở đâu, và luôn cố gắng tự nhắc nhở bản thân, tự nỗ lực để chưa làm điều gì đi quá giới hạn hay sai lầm, có lỗi với chồng con. Đó là điều mà không phải bất kì người phụ nữ nào cũng có thể làm được như em.

 

Bây giờ, em đứng trước hai sự lựa chọn: một là ở lại Đài Loan, thu nhập thì ổn định nhưng lại luôn phải vật vã đấu tranh với những cảm xúc không hề dễ chịu; nếu về lâu về dài có thể em khó “giữ được mình”. Giữ được mình ở đây bao gồm chuyện tình cảm, nhưng quan trọng hơn hết là sức khỏe tinh thần, thể chất của em để có thể sống tốt, đảm bảo tốt công việc và giữ được sự chung thủy mình dành cho chồng, cho con. Lựa chọn thứ 2 là về Việt Nam, tuy kinh tế có khó khăn đôi chút, nhưng lại được ở gần chồng con, gần gia đình; không phải một mình bươn chải, vật lộn nơi đất khách quê người. Nhất là khi em ở gần gia đình rồi, tình cảm gia đình sẽ khiến em cảm thấy ấm áp hơn.

 

Em phải hiểu rằng, “cuộc đời con người là một chuỗi dài những sự lựa chọn”. Sẽ thật khó để có được một sự lựa chọn hoàn hảo, nhưng sẽ có lựa chọn này tốt hơn sự lựa chọn kia. Em hãy cho mình thời gian cân nhắc sự được mất trong hai sự lựa chọn trên để đưa ra được cho mình một quyết định phù hợp. Tôi tin rằng, gia đình, chồng con luôn chờ đón em trở về. Dù khó khăn một chút nhưng gia đình được sum họp, quây quần, gần gũi nhau đôi khi cũng là một điều đáng đánh đổi em ạ. Thêm vào đó, vợ chồng có đồng cam cộng khổ, cùng nhau vượt qua khó khăn thì tình cảm mới bền chặt, gia đình mới hạnh phúc lâu dài được.

 

Mong em suy nghĩ thật kỹ, cân nhắc thật thấu đáo để đưa ra cho mình một lựa chọn phù hợp nhất em nhé!

 

Chúc em hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
19.10.2020 - Em hay quan tâm mỗi lúc cô ấy đau ốm, như mua thuốc, đồ ăn sáng, em thương cô ấy...
17.10.2020 - Em cũng đã từng ngủ với mối tình nhiều năm trước kia nên vấn đề giường chiếu em...
12.10.2020 - Nhưng nay em thấy anh ấy rất khác, dường như trở thành một người khác hoàn toàn vậy...
11.10.2020 - Từ ngày đó trở đi, anh ấy muốn xem em tắm và vui khi xem em tắm. Facetime thì anh ấy...
09.10.2020 - Cô ý hay nói em là trẻ con và vô tâm, em đã cố gắng nhiều để suy nghĩ chín chắn hơn...
07.10.2020 - Nhưng dạo gần đây em cảm thấy thật sự hơi ngột ngạt với cách mà bạn gái đang áp đặt...
20.10 : 9am - Chào bác sĩ ạ, Hiện cháu đang mang thai 29 tuần nhưng vì gia đình xảy ra nhiều...
20.10 : 8am - Xin chào năm nay em 2002 ! Em không biết nên bắt đầu từ đâu, mọi người bảo em còn...
20.10 : 8am - Thưa bác sĩ, Mấy hôm trước chó của nhà em bị dính máu của chó dại. Hôm nay,...
19.10 : 4pm - Mình năm nay 29 tuổi đã lập gia đình có 1 bé 4 tuổi do kinh tế eo hẹp nên mình ko...
19.10 : 2pm - Bác sĩ cho mình hỏi thai mình là có do thụ tinh ống nghiệm ivf, đến nay thai được...
19.10 : 2pm - Chào chương trình ạ, em có một số điều thắc mắc kính mong chương trình giải đáp...
Có thể bạn quan tâm