"Hòa hợp" là BẢN NĂNG hay là do ta cùng nhau CỐ GẮNG?

Chào chương trình!

 

Năm nay em 22 tuổi, mới ra trường, đang đi làm văn phòng tại 1 công ty nhỏ tại Hà Nội. Em và người yêu yêu nhau được 9 tháng, người yêu em đang đi học bên quân đội, năm nay 26 tuổi, 2 tuần mới gặp nhau 1 lần. Qua 1 thời gian yêu nhau, 2 đứa nhận ra mình có nhiều điểm không tương đồng, đặc biệt là về suy nghĩ. 2 đứa cũng có những cãi vã nhỏ, nhưng vẫn yêu nhau. Nhiều lần cũng dặn dò nhau phải thông cảm và thay đổi, nhường nhịn lẫn nhau; Tuy nhiên, gần như nó là tính cách con người, suy nghĩ in sâu nên cũng khó thay đổi. Khi em nói với bạn bè thì các bạn và người quen khuyên em không nên tiếp tục lâu dài vì không hiểu nhau nhiều sẽ khó khăn khi tiến xa hơn. Hiện tại, chúng em vẫn giành nhiều tình cảm cho nhau và hạnh phúc. Em muốn nhờ chương trình tư vấn giúp em, em có nên tiếp tục và lời khuyên ạ? Em cảm ơn!

 

Chào em!

 

Em đang trong một mối quan hệ tình yêu, nhưng cũng đang băn khoăn không biết có nên tiếp tục duy trì nó hay không vì ở trong mối quan hệ này, em cảm thấy em yêu và hạnh phúc khi ở bên cạnh họ; nhưng đồng thời em cũng nhận thấy giữa hai người có nhiều điểm không tương đồng với nhau. Chỉ có những người thực sự nghiêm túc trong tình yêu mới suy nghĩ và lo lắng nhiều như em lúc này.

 

Em thân mến! Trong thư em nói rằng em và người yêu không hòa hợp với nhau, nhất là về suy nghĩ; nhưng hai em vẫn dành nhiều tình cảm cho nhau và cảm thấy hạnh phúc khi ở cạnh nhau. Vậy, không biết có những điều gì khiến em vẫn cảm thấy vui và hạnh phúc khi ở bên cạnh bạn ấy? Liệu có phải ngoài sự không hòa hợp về suy nghĩ thì hai em vẫn có những điểm hòa hợp khác mà cả hai đều mong muốn tìm kiếm ở người yêu, người bạn đời của mình? Em phải nhìn nhận vào thực tế một điều rằng, mỗi người chúng ta một quan điểm, một tính cách, sinh ra trong gia đình khác nhau, lớn lên ở môi trường khác nhau, được hưởng nền giáo dục khác nhau… nên chẳng có ai là hoàn hảo, cũng chẳng có ai sinh ra có thể hòa hợp với ai một cách hoàn toàn. Chỉ là khi yêu nhau thì ta phải chấp nhận, bao dung, cố gắng thay đổi vì nhau mà thôi. Nhiều cặp đôi khác cũng như vậy, chẳng phải tự nhiên mà họ trở nên hòa hợp với nhau đâu em.

 

Theo như em chia sẻ thì em và người yêu đã từng có những cãi vã nhỏ; nhưng sau những lần cãi vã đó thì em và người yêu cũng tự dặn dò nhau phải thông cảm và thay đổi, nhường nhịn lẫn nhau. Điều đó cho thấy về mặt nhận thức, suy nghĩ thì hai em đã rất rõ ràng; nhưng cụ thể hai em đã có những hành động nào để thực hiện sự thay đổi về những điều mà hai em đã cùng nhau quyết tâm? Khi ta muốn thay đổi một điều gì đó không phải nói là được mà cần phải có hành động cụ thể em à. Nếu hai em muốn tiếp tục tình yêu của mình thì hai em nên ngồi lại với nhau, nhìn nhận lại mối quan hệ của cả hai trong thời gian vừa qua để biết được nguyên nhân vấn đề nằm ở đâu, nên thay đổi như thế nào. Muốn có sự được sự thay đổi đó thì em phải là gì, anh ấy phải làm gì?

 

Tìm được người mình thực sự yêu, thực sự thương không phải là điều dễ dàng, nên nếu hai em có thể thay đổi vì nhau để giữ gìn mối quan hệ của mình thì nên cố gắng để sau này không phải nuối tiếc điều gì. Ngược lại, nếu em cảm thấy sự khác biệt giữa hai người là quá lớn đến nỗi không thể nào dung hòa nổi, ở bên cạnh nhau nhưng không thấy thoải mái, hạnh phúc thì hai em có thể suy nghĩ lại mối quan hệ này. Quá trình yêu nhau cũng chính là quá trình chúng ta tìm hiểu và chọn lựa một người đồng hành cùng mình trong suốt những năm tháng về sau. Chính vì vậy, nếu cảm thấy người hiện tại chưa phải là người mình muốn tìm thì nên cho nhau cơ hội tìm được người phù hợp hơn.

 

Chúc em hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
22.10.2020 - Mỗi lần bạn trai đến chơi con trai tôi nghịch ngợm bướng bỉnh như là không cho chúng...
20.10.2020 - Thông thường, chúng tôi nói chuyện đến 10h30 tối là tôi đi ngủ, em cũng bảo đi ngủ...
19.10.2020 - Em hay quan tâm mỗi lúc cô ấy đau ốm, như mua thuốc, đồ ăn sáng, em thương cô ấy...
17.10.2020 - Em cũng đã từng ngủ với mối tình nhiều năm trước kia nên vấn đề giường chiếu em...
12.10.2020 - Nhưng nay em thấy anh ấy rất khác, dường như trở thành một người khác hoàn toàn vậy...
11.10.2020 - Từ ngày đó trở đi, anh ấy muốn xem em tắm và vui khi xem em tắm. Facetime thì anh ấy...
22.10 : 5pm - Thưa bác sĩ, Em và bạn gái em vừa có qh với nhau. Trong lúc mang bao thì em có...
22.10 : 5pm - Em xin chào chương trình. Em và người ấy chưa kết hôn và có một con trai chung...
22.10 : 4pm - Thưa bác sĩ, Hôm trước, mình đánh cầu thì vợt va chạm vào tinh hoàn. Lúc này,...
22.10 : 2pm - Em chào bác sĩ ạ, Em vừa uống thuốc tránh thai vỉ 21 viên được 1 tháng. Nhưng...
22.10 : 11am - Em có con trai 11 tuổi mà cháu cứ thích ngủ chung với mẹ và có thói quen sờ ti mẹ...
22.10 : 11am - Chào bác sĩ ạ, Cách đây khoảng 7 tháng cháu có hôn môi 1 người lạ chỉ hôn chứ...
Có thể bạn quan tâm