Hôm trước còn vui vẻ bên nhau, hôm sau đã “biến mất” không lời chia tay, xin lỗi.

Bọn em quen nhau được 2 tháng, nhưng trong 2 tháng đấy 1 tuần cãi nhau 1 lần. Mang tiếng là người yêu nhưng cả 2 đều cảm thấy cô đơn trong mối quan hệ. Bọn em đến với nhau vì cả 2 đều không muốn lấy chồng lấy vợ, cả 2 đều sợ cuộc sống gia đình. Khi chia tay được 1 tuần, 2 đứa bọn em có đi bộ nói chuyện chia sẻ rất nhiều với nhau về mối quan hệ và cuộc sống. Nhưng trong 1 tuần ấy, anh ấy đã có người khác, khi em biết chuyện, em có bảo anh ấy lựa chọn giữa em và người kia và anh ấy chọn em.

 

Trong 1 tuần chia tay đó, anh ấy có dẫn người kia về nhà và nói với mẹ anh ấy là dẫn bạn về nhà chơi. Mẹ anh ấy là người theo tư tưởng cũ quyết định chuyện hôn nhân trong vòng 2 tuần. Khi biết chuyện, anh ấy đã cãi nhau với mẹ rất nhiều lần nhưng không chịu được sức ép từ mẹ anh ấy, nên anh ấy quyết định lấy người kia. Trong khi thứ 6 bọn em vẫn nói chuyện vui vẻ, nhưng thứ 7 anh ấy nhắn tin bảo em là anh ấy sẽ lấy vợ. Anh ấy biến mất không 1 lời xin lỗi và chia tay.

 

Giờ em không biết phải làm sao, chương trình cho em lời khuyên với ạ.

Em gái thân mến!

 

Em đang rối bời, hoang mang cho tình yêu của mình vừa chớm nở đã vội tàn. Khi hai em đang bắt đầu có những bước đệm cho một tình yêu thì đối phương không một lời chia tay hay xin lỗi, mà anh ấy vội vàng trong chuyện hôn nhân do bố mẹ anh ấy quyết định. Có thể, em đang trong những ngày khó khăn và cũng khó chấp nhận sự thật này. Chúng tôi những người làm chương trình sẽ chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

“Hôm nay yêu, mai có thể xa rồi”, đúng là cuộc sống không ai lường trước được chữ “ngờ” đúng không em? Mới hôm qua thôi cả hai vẫn còn vui vẻ, hạnh phúc bên nhau, bỗng ngày hôm sau người yêu nhắn lại một tin nhắn nói sẽ lấy một người mới bỏ lại em trong sự chơi vơi, hoang mang như thế. Đúng là những cảm xúc thật khó diễn tả. Chắc hẳn ai trong hoàn cảnh của em cũng khó tránh khỏi những tổn thương, day dứt. Tôi không biết năm nay hai em bao nhiêu tuổi và đến với nhau có thực sự chân thành không. Nhưng khi yêu mà cả hai điều cảm thấy cô đơn trong chính tình yêu của mình thì thực sự là tình cảm cũng chưa quá đậm sâu đúng không em? Việc anh ấy nghe theo lời cha mẹ và đi đến hôn nhân khá vội vàng đó cũng là điều mà ngay cả anh ấy cũng khó chấp nhận.

 

Trong câu chuyện này, chẳng thể trách đối phương phụ bạc, chẳng thể trách em mà chỉ có thể nhìn thấy sự “bất lực” từ những cố gắng của người yêu em mà thôi. Anh ấy cũng đã rất cố gắng nhưng chẳng thể thay đổi được gì, và có thể thấy rằng, anh ấy hơi thiếu chính kiến trong cuộc hôn nhân của mình. Dù là bố mẹ có lối suy nghĩ truyền thống, phong kiến ra sao đi chăng nữa thì dù ở xã hội nào mà bản thân không chấp nhận thì không ai có thể ép được mãi. “Ép dầu, ép mỡ, ai nỡ ép duyên” đúng không em? Và với xã hội hiện đại thì chuyện đó càng khó áp đặt. Với những người đàn ông trưởng thành kể cả về kinh tế, lối suy nghĩ, tình cảm thì điều đó lại càng khó có thể. Dù sao đi nữa thì mọi chuyện cũng đã rồi, có trách móc người, dằn vặt ta cũng chẳng thể thay đổi được gì. Mọi chuyện đã qua hãy cho qua. Tình yêu đích thực, một người hoàn tòan “thuộc về” em còn đang đợi trên con đường phía trước. Thời gian này hãy thoải mái bản thân, dành những tình cảm, thời gian cho gia đình, bạn bè, mở rộng các mối quan hệ, hoàn thiện mình hơn… Nỗi đau nào rồi cũng sẽ qua, tình yêu sẽ lại đến bên em nếu em biết cách đón nhận.

 

Chúc em hạnh phúc, vui vẻ!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
23.10.2020 - Cậu ấy thích em trước, rồi một thời gian sau em và cậu ấy hẹn hò với nhau. Bọn em...
16.10.2020 - Nhưng vừa mới đây em đã lầm lỡ bước, trót phản bội người yêu mình, bạn trai em đã...
15.10.2020 - Cho đến một ngày, bạn khác giới cô ấy từ xa qua thăm cô ấy và xin ngủ lại phòng, cô...
15.10.2020 - Sau ngày hôm đó thì đến khoảng 1 tuần thì cô ấy đòi chia tay em với lý do là không...
09.10.2020 - Cô ấy nói đã hết yêu em, đã hết tình cảm với em và muốn rời đi. Trong khoảng thời...
04.10.2020 - Chính vì hay đòi hỏi yêu thương nên em đề nghị chia tay với anh ấy tận 19 lần, anh...
29.10 : 5pm - Chào bác sĩ, Cháu năm nay 20 tuổi. Chu kì kinh thường đều bắt đầu vào khoảng...
29.10 : 4pm - Thưa bác sĩ, Bác sĩ có thể cho em hỏi : Nếu 1 người có sử dụng ketamin thì...
29.10 : 2pm - Thưa bác sĩ,Cháu năm nay học lớp 10. Cháu có biểu hiện sinh dục ra dịch nâu khi tới...
29.10 : 11am - Dạ thưa bác sĩ. Bình thường kinh nguyệt của em không đều, có khi 2-3 tháng...
29.10 : 11am - Em chào chuyên gia. Em là N.H.T, em sinh năm 1993, em đang làm việc tự do. Em...
29.10 : 10am - Thưa bác sĩ,Hiện em đang dùng thuốc điều trị diệt virus viêm gan B. Bác sĩ cho em...
Có thể bạn quan tâm