Im lặng có phải là giải pháp để giải quyết các vấn đề trong tình yêu?

Xin chào các anh chị trong tổ tư vấn.

 

Em đang bế tắc trong chuyện tình cảm của bản thân, mong anh chị tư vấn giúp em. Năm nay em 21 tuổi, hiện tại đang làm ở Hà Nội. Cách đây 5 tháng, em và cô ấy quen nhau, sau 1 thời gian tìm hiểu, em quyết định tỏ tình và được cô ấy đồng ý. Bạn gái em ít hơn em 3 tuổi và giờ đang học năm đầu Đại học. Yêu nhau được 3 tháng, những bất đồng về quan điểm xảy ra ngày nhiều, thay vì dành thời gian chia sẻ với cô ấy nhiều hơn, quan tâm cô ấy nhiều hơn như lúc mới yêu, em chọn cách im lặng và chịu đựng bởi cả hai không thể hiểu cho nhau được. Đến thời điểm cô ấy không còn quan tâm đến cảm xúc của em nữa và đôi khi vô tâm nặng lời với em thì em cũng không dám trách cô ấy 1 lời nào.

 

Em quyết định chủ động chia tay, cô ấy cũng không hề níu giữ. 3 tháng trước, cô ấy chủ động liên lạc lại với em, vì em yêu đơn phương nên vẫn quan tâm, vẫn nói chuyện và chia sẻ bình thường nhưng không dám nói nhiều như lúc trước. Em không thể nói ra tâm sự trong lòng với cô ấy, cũng không dám nói rằng em yêu cô ấy đến thế nào mà chỉ biết im lặng rồi một mình yêu đơn phương như vậy. Liệu rằng cô ấy giữ liên lạc với em là vì thương hại hay là vì vương vấn, thật sự em không thể cân bằng được cảm xúc và suy nghĩ của mình.

Chị chào em.

 

Em đã lựa chọn giải pháp "im lặng" trước những khúc mắc, mâu thuẫn giữa chuyện tình cảm giữa em và bạn gái. Lặng im đôi khi rất tốt vì sẽ khiến cho hai người có khoảng lặng và giữ được bình tĩnh, nhưng cũng trong một số trường hợp "lặng im" sẽ khiến chẳng ai hiểu nổi ai, bởi "Vì lặng im sẽ giết chết con tim". Chuyên gia trang www.cuasotinhyeu.vn hiểu rằng bản thân em có những điều rất khó xử trong chuyện tình cảm này.


Em à. Các em cũng mới quen nhau và cũng chỉ mới yêu nhau được 3 tháng, sẽ khó tránh khỏi những lúc hai người chưa hiểu hết ý tứ của nhau. Nhưng em lại lựa chọn im lặng và có phần chịu đựng thay vì nói chuyện thẳng thắn với nhau, và em có nghĩ rằng chính điều ấy khiến cho bạn gái em không hiểu chuyện gì đang xảy ra và cô ấy cũng chẳng biết phải làm như thế nào. Em muốn người ta quan tâm tới em thì em nên nói cho người ấy biết về những đắn đo trong lòng em. Em không muốn người ấy nặng lời với em thì em cũng phải có sự góp ý chân thành. Đã là người yêu của nhau thì các em nên học cách chia sẻ, thẳng thắn, thương yêu, bao dung thay vì mặc kệ, buông, thích tới đâu thì tới.


Em có chắc là em vẫn còn yêu người ấy không, bởi nếu em còn thương yêu người ta thì em thể hiện khác, chứ không phải "im lặng" và "yêu đơn phương" vì có như thế này thì cũng chẳng đi đến đâu, chẳng giải quyết vấn đề gì. Em nên xác định lại tình cảm của em dành cho bạn gái trước khi em muốn xác định người ấy quay trở lại liên lạc với em là vì điều gì. Một khi cảm xúc trong em là tình yêu thì em sẽ cần thay đổi cách thể hiện của bản thân, cởi mở, chân thành, tự tin chia sẻ với bạn gái. Có lẽ bạn ấy vẫn cảm thấy băn khoăn lắm vì vẫn chưa thể hiểu được tại sao các em lại chia tay nhau khi tình yêu vừa mới chớm nở như vậy.


Tình yêu muốn bền vững thì phải dựa trên tinh thần cả hai cùng vun đắp, xây dựng em nhé. Chị mong rằng em sẽ sớm có câu trả lời về tình cảm của bản thân và chúc em có được cách cư xử rõ ràng với bạn gái.


Thân ái!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
30.11.2020 - Em và bạn gái đang tìm hiểu nhau được 7 tháng. Mọi chuyện đang diễn biến tốt, bỗng...
29.11.2020 - Vì tôn trọng cô ấy nên thời gian vừa rồi em cũng không liên lạc và gặp gỡ cô ấy nữa...
21.11.2020 - Nhưng được 1, 2 tuần thì đùng cái cô ấy nói không muốn tiếp tục cố gắng mối quan hệ...
20.11.2020 - Lúc đầu em cũng bình thường, nhưng càng về sau em càng ghét mẹ bạn trai và nhà bạn...
06.11.2020 - Mỗi khi cô ấy có chuyện buồn hay khó khăn đều đến tìm em. Trong thời gian này cô ấy...
23.10.2020 - Cậu ấy thích em trước, rồi một thời gian sau em và cậu ấy hẹn hò với nhau. Bọn em...
30.11 : 5pm - Thưa bác sĩ, Em đang có vấn đề rất là nan giải và khó xử mong được bác sĩ giải...
30.11 : 4pm - Kính chào bác sĩ ạ, Xin bác sĩ cho em hỏi về bệnh giang mai ạ. Em có đi khám...
30.11 : 2pm - Em chào chương trình ạ. Em và bạn gái đang tìm hiểu  nhau được 7 tháng....
30.11 : 2pm - Thưa bác sĩ, Em có đi siêu âm trong giấy báo niêm mạc tử cung 14mm, thử que...
30.11 : 11am - Thưa bác sĩ, Cháu năm nay 17 tuổi và còn vài tháng nữa là sang tuổi 18 ạ....
30.11 : 10am - Em chào bác, bác cho em hỏi em thường đi hiến máu mỗi năm, vậy dung dịch mà các...
Có thể bạn quan tâm