Khám sức khoẻ tiền hôn nhân để chuẩn bị cưới thì phát hiện bạn trai nhiễm HIV | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Chào chuyên mục Cửa sổ tình yêu!


Em muốn nhờ chương trình tư vấn dùm em bằng cách nào có thể chia sẻ và tiếp cận với bạn trai em để không làm anh thấy gánh nặng hay phiền lòng thêm. Khoảng đầu tháng 5, em và bạn trai em có đi khám sức khoẻ tiền hôn nhân để chuẩn bị cho đám cưới thì phát hiện bạn trai em nhiễm HIV. Hiện anh đang uống thuốc điều trị. Anh muốn 2 đứa là bạn, em hãy quên và tìm người khác để sống tốt hơn. Em thì không có ý định chia tay mà muốn cùng bạn em đồng hành. Em có tìm hiểu về bệnh này và cũng biết người nhiễm bệnh rất tự ti, mặc cảm. Em muốn bên cạnh để bạn em có thêm động lực. Những khó khăn sau này em đã lường trước, em sẽ đón nhận từng bước.


Vấn đề hiện nay là làm sao để bạn em chấp nhận lại em và đồng ý để em đi cùng trong các đợt điều trị. Bên ngoài bạn em rất bình thường, vẫn đi làm; nhưng em không thể gặp mặt hay gọi điện chỉ có thể nhắn tin.


Rất mong chương trình cho em lời khuyên!

 

Chào em gái!

 

Qua những gì em chia sẻ trong thư gửi về cho chương trình, tôi cảm nhận được tình yêu chân thành nơi em. Vì yêu, em chấp nhận được tất cả mọi thứ, mọi rào cản để được ở bên cạnh người mình yêu trong giai đoạn khó khăn như thế này. Chỉ có những cô gái có tấm lòng bao dung, vị tha và thực sự yêu thương chân thành mới chấp nhận ở bên cạnh ngay cả khi anh ấy phát hiện mình bị nhiễm HIV. Tuy nhiên, em lại đang cảm thấy băn khoăn và khó khăn khi người yêu cứ cố tình đẩy em ra xa, mong em tìm được hạnh phúc mới; chắc hẳn người yêu em cũng dành tình cảm cho em rất nhiều nên anh ấy mới hành động như vậy.

 

Đúng như em chia sẻ, những người mắc HIV hay các bệnh xã hội khác thường rất tự ti vào bản thân. Việc tự ti này có thể xuất phát từ mọi người xung quanh, bởi em cũng biết rằng ở nước ta, mặc dù xã hội bây giờ phát triển, suy nghĩ của mọi người cũng trở nên thoáng rộng hơn nhưng vẫn có không ít người nhìn nhận những người nhiễm HIV bằng những ánh mắt kì thị, sợ hãi, không mấy thiện cảm; hoặc cũng có thể sự tự ti đó xuất phát từ bản thân mỗi người, tự cho rằng mình không giống người bình thường, không thể lo lắng, chăm sóc cho người khác, nhất là người mình thực sự yêu thương.

 

Với những người tự ti về bản thân như thế này, nếu mình muốn ở bên cạnh họ, đồng hành cùng họ, thì trước tiên mình hãy xem họ giống như những người bình thường, không cần giúp họ thái quá đến mức khiến cho họ có cảm giác như bị thương hại. Bởi cảm giác bị thương hại đối với một người đàn ông, con trai thì đáng sợ lắm em ạ. Nếu có thể, em hãy đối xử với anh ấy bình thường như trước đây, vẫn quan tâm, chăm sóc cho anh ấy, hỗ trợ anh ấy khi cần. Bên cạnh đó, em cũng có thể giữ gìn mối quan hệ tốt đẹp, thân thiết với gia đình anh ấy để anh ấy thấy được tình cảm chân thành và sự quyết tâm nơi em.

 

Có thể thời gian này khi em cố tiến gần mà anh ấy cứ đẩy em ra xa sẽ khiến em cảm thấy buồn và tổn thương; nhưng nếu thực sự yêu anh ấy thì cố gắng kiên trì em nhé. Việc mới phát hiện ra mình bị HIV có lẽ cũng là một cú sốc với anh ấy, anh ấy cần có thời gian để bình tâm và sắp xếp lại cảm xúc, suy nghĩ của mình. Ở thời điểm này, nếu anh ấy chưa sẵn sàng để em đi khám bệnh cùng thì em hãy cứ tôn trọng quyết định của anh ấy một thời gian. Hy vọng rằng sau đó, khi anh ấy biết được tình cảm chân thành của em, bình ổn được cảm xúc của mình thì có thể anh ấy sẽ suy nghĩ lại, tự tin bù đắp lại cho em và yêu thương, trân trọng em hơn.

 

Tôi không biết hai em có tìm hiểu nhiều kiến thức về HIV hay chưa; nhưng nếu chưa thì hai em nên tìm hiểu các thông tin về bệnh, cách chữa bệnh, cách sinh hoạt sao cho không bị lây nhiễm. Bởi khi người ta không hiểu rõ về bệnh của mình thì thường cảm thấy lo sợ: sợ lây nhiễm, sợ tuổi thọ của mình không cao… làm liên lụy đến những người thân yêu. Việc tìm hiểu này có thể giúp anh ấy và em hiểu được HIV cũng không thực sự đáng sợ như mình tưởng, và nếu hai em có cách thức phòng tránh phù hợp thì hai em vẫn hoàn toàn có được cuộc sống hạnh phúc khi thực sự yêu thương nhau.

 

Cố gắng lên em gái nhé. Chúc hai em có được kết quả tốt đẹp!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi
1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:
Em và anh quen nhau được 1 năm rưỡi, em 28 tuổi còn anh 31 tuổi, anh làm công an. Anh đi công tác...
Cháu chào chuyên gia tâm lý ạ! Cháu năm nay 20 tuổi, cháu và bạn trai yêu nhau đã được hơn...
Em dùng nick phụ để hỏi mn vì trong group có nhiều người thân của em. Em năm nay 22 tuổi,...
Em và bạn gái quen nhau được 3 tháng. Trước cô ấy có quen người yêu cũ đã 4 năm. Cô ấy mới 20...
Em quen bạn trai ở nước ngoài, bạn trai em có về gặp gia đình và bàn chuyện cưới hỏi. Gia đình...
Em năm nay mới 16 tuổi, em đang quen một anh lớn hơn em 11 tuổi, vậy nên người ấy có kinh nghiệm...
17.07 : 4pm - Chào chuyên gia. Em là n, chuẩn bị lên cấp, em rất lo lắng trong việc kết bạn...
17.07 : 4pm - Năm nay em 19 tuổi, khoảng 3 tháng nay em thấy dương vật của em khó chịu. Vì em ở...
17.07 : 4pm - Chào bác sĩ, em năm nay 13 tuổi. Em chưa quan hệ bao giờ, năm 12 tuổi em có thấy...
17.07 : 3pm - Chào bác sĩ, năm nay cháu 27 tuổi. Tinh hoàn của cháu kích thước khoảng 2 - 3,5cm....
17.07 : 3pm - Em đi khám phụ khoa và được chuẩn đoán viêm âm đạo, xét nghiệm kết luận do tạp...
17.07 : 2pm - Chào bác sĩ thai em được 8 tuần đường kính túi thai 21mm chiều dài phôi 16mm chuẩn...
17.07 : 2pm - Cháu năm nay 17 tuổi, bắt đầu có kinh nguyệt từ năm lớp 9 và cháu có để ý thì Thấy...
17.07 : 2pm - Chào bác sĩ, hôm trước em có quan hệ với gái mại dâm. Em có dùng bao cao su nhưng...
Có thể bạn quan tâm