Khi cái tôi của vợ quá lớn, làm sao để dung hòa?

Tôi thì không có chuyện gì to tát lắm nhưng mà có một chuyện như thế này và tôi muốn các chuyên gia tư vấn cho tôi xem là tình hình như thế nào. Tôi năm nay 38 tuổi rồi vợ tôi thì 31 tuổi vợ chồng tôi lấy nhau cũng hơi muộn, bọn tôi lấy nhau mới được 3 năm và có một bé trai hai tuổi. Nhưng cái khúc mắc của vợ chồng tôi ở chỗ thế này, cái tôi của vợ tôi rất lớn mà hai vợ chồng thì lấy nhau qua mai mối, tìm hiểu nhau được khoảng 2 – 3 tháng nên chưa hiểu hết về nhau lắm mà trong cuộc sống nó nẩy sinh ra nhiều mâu thuẫn. Vợ tôi vẫn luôn nói là yêu tôi nhưng mà tôi nghĩ là cô ấy yêu bản thân cô ấy nhiều hơn mà tôi thì đi công trình xa. Mà do cái tôi của cô ấy lớn nên đã có những lúc vợ chồng tôi đã đi đến vờ vực li hôn. Nhưng vì con còn nhỏ nên hai bên tiết chế lại được nên là chưa li hôn, lấy nhau 3 năm nhưng đến 2 năm gần đây có khi giận nhau đến 4 – 5 tháng chẳng bên nào chịu nói chuyện với bên nào cả. Thực ra thì cãi nhau thì cũng chẳng có gì là to tát cả nhưng trong sinh hoạt hàng ngày thì nếu bên này làm việc này mà bên kia không đồng ý nhưng mà cứ làm thế là tức nhau chẳng ai nói với ai câu nào cả cứ im thôi chứ chưa bao giờ cãi nhau to bao giờ cả. Nhưng mà sau những lần giận này thì nó lại đi đến những cái căng thẳng khác trong cuộc sống hàng ngày. Trong năm đầu tiên thì do là vợ tôi mang thai nên là tôi cũng chiếu cũng nhường để khỏi ảnh hưởng đến thai nhi nhưng sau khi sinh con xong thì cuộc sống nó phức tạp hơn vì là vợ chồng tôi sống với ông bà và bác, nhưng cũng dựa vào bác rất nhiều, bác thì lấy chồng nhưng ở ngay cạnh nhà mà vợ chồng tôi thì đi làm suốt tôi thì đi theo công trình nên bác đã giúp đỡ rất nhiều từ việc trông con chăm nom bố mẹ tôi. Nhưng vợ tôi lại có cái tính cẩu thả, luộm thuộm mà các cụ gọi là “đâm tuông bỏ vãi”, thế nên là bác hay nói vì mỗi lần bừa bãi ra thì bác đều phải đi dọn dẹp. Vợ tôi thì cứ có ai nói động đến là mặt nặng mày nhẹ lên nên là trong gia đình nó cũng có nhiều cái xích mích. Thế thì xin chương trình tư vấn cho tôi xem là có cách nào để hai vợ chồng tôi hòa hợp được không ạ?

Bạn thân mến

Thực ra thì chuyện của gia đình bạn cũng chẳng có gì là to cả chỉ là do cả bạn và cô ấy đều có cái tôi khá lớn thôi chứ không phải riêng gì cô ấy. Cộng thêm nữa là tính của cô ấy cũng không phải là người cẩn thận nhưng bạn lại không nhắc nhở khéo léo mà cứ để bố mẹ bạn và chị của bạn nhắc nhở cô ấy.

Ai cũng có lòng tự trọng thôi, nhưng bạn là chồng là người gần gũi với cô ấy và dù sao cũng là người hiểu cô ấy nhất nên bạn phải là người nói chuyện với cô ấy nhưng cũng nên nhẹ nhàng thôi và  khuyên răn cô ấy dần dần. Chứ cô ấy cũng đã ngoài 30 tuổi rồi mà bố mẹ chồng và chị chồng lại cứ dậy bảo như một đứa trẻ mới lớn như thế thì chắc chắn là cô ấy sẽ có những phản ứng tiêu cực rồi.

Bạn có nói là có những chuyện mà người này làm người kia khôngđồng ý rồi cứ cố làm bằng được nhưng đối phương lại không có ý kiến hay ngăn cản một cách có lý lẽ gì mà chỉ là cả hai im lặng coi như chiến tranh lạnh thì không sớm thì muộn những chuyện nhỏ nhặt ấy nó sẽ là giọt nước làm tràn ly và có lẽ việc ly hôn sẽ khó tránh.

Bây giờ quan trọng là bạn cần phải là người bạn của cô ấy chủ động nói chuyện chia sẻ với cô ấy những công việc trong gia đình những lúc mà bạn không phải đi công tác để giảm thiểu những việc mà chị của bạn phải sang giúp đi vì dù sao vợ bạn sống với bố mẹ chồng đã trở nên khó khăn với cô ấy rồi mà bây giờ thêm một bà chị chồng hàng ngày nói xa xả bên thai thì chắc chắc sẽ là một tác động khiến cô ấy luôn luôn “xù lông” lên để chống lại. Những ngày cuối tuần bạn có thể gửi con cho ông bà và đưa vơ đi chơi đâu đó rồi trong những lúc vui vẻ như thế thì có thể nói nửa đừa nửa thật đến những tính cách của cô ấy. Rồi có thể trong cuộc sống hàng ngày có những chuyện mà vợ chồng bạn không trùng ý kiến với nhau thì cả hai nên ngồi lại nói lên ý kiến của mình để xem là làm thế nào thì là tốt nhất chứ cô ấy làm trái ý bạn nhưng bạn lại không nói gì cứ im im làm mặt giận rồi cứ để nhu thế suốt mấy tháng trời. Những điều đấy làm cho cả bạn và cô ấy cảm thấy áp lực và càng ngày càng xa cách nhau thêm mà thôi.

Vì vậy mong rằng bạn sẽ nói chuyện, tâm sự và chia sẻ với cô ấy nhiều hơn để dần dần cải thiện cuộc sống của hai bạn, và nó sẽ trở nên đầm ấm hơn. Nhưng cũng cần có thời gian bạn nhé các cụ có câu “ giang sơn dễ đổi bản tính khó rời” mà, nên là không thể cấp tập mà thay đổi ngày một ngày hai được, và việc này cần phải có sự cố gắng từ phía cô ấy nữa bạn nhé.

Bạn được tư vấn bởi các chuyên gia của chương trình “Cửa sổ tình yêu”- 19006802

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
Khi em gặp lại người cũ, phát hiện ra mình yêu em, Chinh phục tình yêu,Tình yêu đơn phương
Cho đến khi tết cô ấy về quê sau đó cô ấy nói với em là về quê sẽ...
đối xử tốt, mẫu bạn trai, chủ động thể hiện tình cảm, tiến tới chuyện tình cảm, cửa sổ tình yêu
Tuy người đó luôn đặt em là bạn, nhưng những hành động của người đó...
cửa sổ tình yêu, người yêu, bỏ nhà, ra đi, bạn xấu, chia tay, quay lại.
Rồi bây giờ cô ấy còn bỏ nhà ra đi vì áp lực học tập, cô ấy không...
Lo lắng, Lo lắng tình yêu, mất cảm giác yêu, Mất đi cảm giác yêu thương mãnh liệt, sau 1 đêm.
Em quen người ta đã được nửa tháng, lúc mới đầu tình cảm và cảm xúc...
cua so tinh yeu, gia đình, người thứ 3, bật đèn xanh, ngăn cấm, con cái, không tương lai.
Sau khi ly hôn chồng tôi không có ý định tái hôn nữa; nhưng nửa năm...
30.03.2020 - Con sinh năm 1999 và anh trai sinh năm 1986 cách mẹ bạn gái có vài ba tuổi kéo theo...
28.03.2020 - Nhưng bọn em đã nói chuyện rất vui vẻ, em cảm thấy thoải mái hơn khi nói chuyện với...
24.03.2020 - Anh chị thân mến, em đang không biết phải làm sao. Nhiều nỗi sợ cứ bủa vây lấy em....
22.03.2020 - Người yêu em đã trải qua 1 cuộc hôn nhân, vì không có con nên đã đi khám xem như thế...
21.03.2020 - Bây giờ em đang dính vào mối tình tay ba... Em không hề muốn điều này xảy ra, và...
20.03.2020 - Em năm nay 31 tuổi, em có yêu đơn phương một bạn nữ, bạn ấy hiện 30 tuổi, đã từng ly...
30.03 : 8pm - Thưa bác sĩ,Em năm nay 42 tuổi và có tiêm thuốc ngừa thai nay được gần 8 năm. Giờ...
30.03 : 7pm - Chào bác sĩ,Em có bầu 6 tuần thì bị thủy đậu. Hiện tại em đang nằm viện điều trị,...
30.03 : 7pm - Chào Cửa Sổ Tình Yêu. Hiện tại em có một vấn đề mong được tư vấn ạ. Em là phụ...
30.03 : 5pm - Thưa bác sĩ,Con em được 2 tuổi, em nhận thấy âm.d bé có cục thịt lồi che khuất cửa...
30.03 : 4pm - Thưa bác sĩ,Em bị thai lưu và đã tiến hành hút thai ngày 25/12. Đến ngày 3/3 em mới...
30.03 : 2pm - Thưa bác sĩ,Thai của em đến nay được 15 tuần 3 ngày, đi siêu âm kiểm tra thì phát...
Có thể bạn quan tâm