Khi em biết mình sai thì anh đã quá xa rồi...

Thưa chuyên gia. Em năm nay 24 tuổi, em nhờ chuyên gia giúp đỡ em giải quyết vấn đề của mình.

 

Em và anh quen nhau 4 năm, anh hơn em 7 tuổi là người rất trưởng thành và suy nghĩ thấu đáo. Em thì ngược lại tính trẻ con và vô tư. Quen nhau tuy ở xa nhưng anh là người rất quan tâm và lo lắng cho cuộc sống của em. Anh luôn cố gang sắp xếp công việc về thăm em dù rất bận. Hai gia đình đều biết và em có về thăm gia đình anh.


Yêu xa không tránh khỏi những lần giận dỗi và hiểu lầm. Có lần em phát hiện anh nhắn tin cho cô gái khác và bọn em có cãi nhau. Anh đã hứa và sửa sai, cắt đứt liên lạc với cô gái đó. Nhưng niềm tin trong em đổ vỡ.Từ đó, em nảy sinh tâm lý nghi ngờ anh. Chỉ cần em gọi anh không bắt máy hay nhắn tin anh không kịp trả lời em liền nghi ngờ anh. Từ đó, bọn em mâu thuẫn và em không cho anh kết bạn với con gái. Khi nóng giận em còn dùng lời lẽ xúc phạm anh và làm tổn thương anh.

 

Giờ anh quyết định chia tay với em vì anh nói em trẻ con, không biết suy nghĩ, không tôn trọng anh. Em rất hối hận và đau khổ. Em đã hứa sẽ sửa đổi nhưng qua nhiều lần đâu lại vào đó. Giờ anh không tin em nữa và dứt khoát ra đi. Em rất mong chuyên gia có thể giúp em phải làm gì để anh quay lại. Vì lỗi một phần là do em và em không muốn mất tình yêu này. Mong chuyên gia hồi âm em sớm. Em xin chân thành cảm ơn.

Chào em

.

Qua thư, chương trình hiểu rằng tình yêu tan vỡ đang khiến em hoang mang và tiếc nuối. Mọi thứ dồn đến dường như em chưa thể nào sẵn sàng để có thể chấp nhận. Chương trình xin tâm sự cùng em nỗi niềm này.

 

Em chia sẻ rằng, em và bạn trai quen nhau đã được 4 năm. 4 năm cho một mối quan hệ yêu đương cũng là khoảng thời gian khá dài để cả hai cho nhau những kỷ niệm đáng nhớ và có thời gian để hiểu về nhau. Như những cảm nhận của em bạn trai em là người rất biết quan tâm và lo lắng cho em mặc dù cả hai đang trong mối quan hệ là yêu xa.

 

Người ta vẫn thường nói, yêu xa là sự lựa chọn mạo hiểm bởi có rất nhiều điều mà chúng ta chẳng thể ngờ tới được. Điều quan trọng để giữ một tình yêu khi yêu xa đó là niềm tin. Bởi thế, khi niềm tin đã vụn vỡ và không thể xây dựng được thì tình yêu sẽ không còn được bền vững nữa. Bản thân em không sai khi có sự hoài nghi dành cho anh ấy. Bởi vì yêu xa mà em lại phát hiện anh ấy có nhắn tin với những người con gái khác thì làm sao mà thóat khỏi suy nghĩ ấy. Tuy nhiên, sai lầm lớn nhất của em đó là khi anh ấy đã cố gắng thay đổi vì em, cắt đứt liên hệ với các cô gái đó, rồi em cho anh ấy cơ hội nhưng em lại tiếp tục hoài nghi. Đồng ý anh ấy là người có lỗi với em trước nhưng khi em cho cơ hội để họ sửa đổi mà em lại không thể nhận những sửa đổi đó của họ thì chỉ khiến anh ấy thêm mệt mỏi, bất lực và ngột ngạt, tình yêu cũng vì thế mà mất dần.

 

Có thể bây giờ khi mọi chuyện đã ngoài sức chịu đựng của anh ấy nên anh ấy mới chọn cách buông bỏ mối tình này. Và khi anh ấy thực sự muốn xa em, em lại không thể để anh ấy đi như thế. Vậy em có dám chắc nếu anh ấy trở về bên em thì em sẽ có cho anh ấy 1 niềm tin lần nữa? Hay chăng em lại tiếp tục nghi ngờ, rồi tra hỏi, dò xét? Nếu bản thân em đã sẵn sàng xây dựng lại 1 niềm tin cho anh ấy thì em có thể níu kéo tình yêu này.

 

Có thể là rất khó để anh ấy tin em sẽ làm được điều đó. Bởi thế, không thể 1 ngày 2 ngày là em có thể bắt anh ấy ở lại bên em được ngay, mà có thể cần 1 khoảng thời gian chinh phục lại anh ấy bằng sự chân thành nhất. Em có thể cân nhắc đến chỗ anh ấy, gặp gỡ trực tiếp anh ấy để nói chuyện. Hoặc gửi bưu phẩm tặng anh ấy 1 món đồ nho nhỏ mang giá trị tinh thần nhiều hơn kèm theo 1 lá thư nói lời xin lỗi. Bên cạnh đó cần có những sự thay đổi vượt bậc về cách đối nhân xử thế, cách thể hiện tình cảm cũng như luôn tạo được cho người ấy sự bình an khi ở bên mình

 

Còn nếu em đã cố gắng tất cả mà anh ấy vẫn không muốn quay về nữa thì em cũng cần chấp nhận và xem đó như 1 bài học cho bản thân. Khi đã tha thứ cho lỗi lầm của 1 người thì hãy cứu vớt tiếp giúp họ không đi vào con đường đó nữa và phải có niềm tin rằng họ thay đổi thay vì cho cơ hội nhưng lại muốn dặp tắt. Mạnh mẽ lên em gái nhé!

 

Chúc hạnh phúc sẽ luôn bên em!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
16.10.2020 - Nhưng vừa mới đây em đã lầm lỡ bước, trót phản bội người yêu mình, bạn trai em đã...
15.10.2020 - Cho đến một ngày, bạn khác giới cô ấy từ xa qua thăm cô ấy và xin ngủ lại phòng, cô...
15.10.2020 - Sau ngày hôm đó thì đến khoảng 1 tuần thì cô ấy đòi chia tay em với lý do là không...
09.10.2020 - Cô ấy nói đã hết yêu em, đã hết tình cảm với em và muốn rời đi. Trong khoảng thời...
04.10.2020 - Chính vì hay đòi hỏi yêu thương nên em đề nghị chia tay với anh ấy tận 19 lần, anh...
28.09.2020 - Em đã cố không tìm và liên lạc với anh nhưng những kỉ niệm cứ rõ trong đầu em, em...
22.10 : 5pm - Thưa bác sĩ, Em và bạn gái em vừa có qh với nhau. Trong lúc mang bao thì em có...
22.10 : 5pm - Em xin chào chương trình. Em và người ấy chưa kết hôn và có một con trai chung...
22.10 : 4pm - Thưa bác sĩ, Hôm trước, mình đánh cầu thì vợt va chạm vào tinh hoàn. Lúc này,...
22.10 : 2pm - Em chào bác sĩ ạ, Em vừa uống thuốc tránh thai vỉ 21 viên được 1 tháng. Nhưng...
22.10 : 11am - Em có con trai 11 tuổi mà cháu cứ thích ngủ chung với mẹ và có thói quen sờ ti mẹ...
22.10 : 11am - Chào bác sĩ ạ, Cách đây khoảng 7 tháng cháu có hôn môi 1 người lạ chỉ hôn chứ...
Có thể bạn quan tâm