Khi phải chọn lựa, anh đã chọn mẹ và bỏ rơi em cùng con! | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Khi phải chọn lựa, anh đã chọn mẹ và bỏ rơi em cùng con!

Em 27 tuổi, quen và yêu người yêu em hơn 3 năm, anh ấy 31 tuổi. Em lỡ có bầu với anh giờ đã 16 tuần nhưng mẹ anh đấy nhất quyết không chấp nhận em vì em ở xa, gia đình không có điều kiện; Còn bố mẹ em bảo nếu anh lấy thì để con không thì bỏ cái thai đi. Mẹ anh bắt anh ấy chọn một trong hai, anh đã chọn mẹ anh và bỏ mẹ con em. Giờ em phải làm sao?

 

Em nửa muốn bỏ con nửa không. Nếu bỏ thì ảnh hưởng tới sức khỏe, để thì một mình em nuôi con vất vả và cũng khó khăn nữa. Em phải làm sao đây?

 

Chào em!

 

Thực tế, mang thai ngoài ý muốn từ trước tới nay vẫn luôn là tình huống khiến cho rất rất nhiều cô gái rơi vào trạng thái băn khoăn tột độ, bế tắc trong việc đưa ra một quyết định cụ thể, rõ ràng. Bởi lúc đó, sinh con ra thì có nhiều khó khăn, mà không sinh con ra thì cũng không đành lòng vì lương tâm không cho phép, ảnh hưởng đến sức khỏe và cả tương lai sau này. Thế nhưng, có những điều đã xảy ra rồi thì không thể nào quay lại để thay đổi được điều gì nữa; những gì ta có thể là cho đối mặt, ứng phó với nó mà thôi.

 

Trong câu chuyện của em, em và bạn trai đã yêu nhau 3 năm, đó là một quãng thời gian không phải ngắn ngủi gì nhưng đứng trước sự ngăn cản của gia đình anh ấy đã “lựa chọn mẹ anh và bỏ mẹ con em”. Điều này cho thấy rằng tình cảm anh ấy dành cho em chưa đủ lớn và tình cảm, trách nhiệm với con cũng không mạnh để níu giữ anh ấy ở lại. Đó là một điều vô cùng đáng tiếc với em và cũng chính là thiệt thòi cho con của em. Thế nhưng, chúng ta không thể nào quy định được lối sống, ý thức, trách nhiệm của người khác em ạ. Lựa chọn, quyết định của anh ấy là điều em phải chấp nhận, từ đó cân nhắc dựa trên hoàn cảnh thực tế để có thể đưa ra cho mình một quyết định phù hợp nhất.

 

Về việc nên giữ con hay không quả là một quyết định khó khăn không chỉ với em mà nhiều người khác khi ở vào hoàn cảnh của em cũng sẽ cảm thấy khó khăn như vậy. Nếu giữ con lại thì khó khăn, vất vả và có thể thiệt thòi cho tương lai của em khi mong muốn tìm được một người yêu, hiểu, chấp nhận cho hoàn cảnh của em; nhưng đổi lại em sẽ không cảm thấy dằn vặt về mặt lương tâm; biết đâu đấy, đứa con đến với em là một món quà, sau này nó sẽ mang lại niềm vui, sự an ủi cho em.

 

Ngược lại, nếu không giữ con lại thì ngoài liên quan đến tình thương, lương tâm; quan trọng hơn cả là thai đã 16 tuần, có không muốn giữ lại thì vấn đề sức khỏe của em là một vấn đề cần được cân nhắc. Bởi dù sao đi chăng nữa, sức khỏe, tính mạng của em cũng là một điều vô cùng quan trọng trước khi nghĩ đến những điều khác.

 

Trong hoàn cảnh này, ta không thể nào trông chờ vào một quyết định hoàn hảo, vẹn cả đôi đường đâu em ạ. Mỗi lựa chọn, quyết định sẽ có những khó khăn, thuận lợi riêng. Em là người trong cuộc, bản thân em hiểu rõ hơn ai hết em thực sự cần gì, mong muốn điều gì. Lúc này, điều mà em cần làm là cân nhắc là mỗi lựa chọn sẽ mang đến những thuận lợi, khó khăn gì. Không có con đường hoàn hảo thì mình đành phải lựa chọn con người ít khó khăn, đau khổ, dằn vặt hơn. Còn lại tập trung tìm cách để khắc phục những khó khăn mà mình có thể gặp phải khi lựa chọn đi theo con đường đó.

 

Bố mẹ nào cũng đều thương con, muốn em không giữ thai cũng chỉ vì sợ ảnh hưởng đến tương lai của em sau này. Nên quan trọng nhất vẫn là quyết định của em thôi. Em nên tìm hiểu về những ảnh hưởng đến sức khỏe của em khi phá thai. Nếu em thực sự muốn được giữ lại đứa trẻ, em hãy trao đổi, bàn bạc thêm với bố mẹ về mong muốn, nguyện vọng của em; cũng như những tác động đến sức khỏe, tính mạng của em khi em làm thủ thuật phá thai…  Em cũng có thể nhờ người thân nào đó trong gia đình tác động thêm vào với bố mẹ em để bố mẹ em cân nhắc lại suy nghĩ của mình. Có thể, khi có được những sự chia sẻ, ủng hộ từ phía người thân em sẽ cảm thấy đỡ khó khăn hơn khi đưa ra quyết định cho mình. Sẽ là một quãng thời gian khó khăn với em nhưng cứ mạnh mẽ rồi mọi chuyện sẽ qua thôi em nhé.

 

Chúc em sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

Em và người ấy quen nhau cũng đã được 1 năm, em thì ở Tây Nguyên, người ấy ở Hà Nội; khoảng cách...
Em năm nay 19 tuổi, em với bạn gái em yêu nhau được 5 tháng. Cô ấy 26 tuổi, lớn hơn em 7 tuổi. Vì...
Cháu chào cô chú chuyên gia! Cháu và bạn trai cháu yêu nhau được 2 tháng. Bạn trai cháu năm...
Chào anh chị! Em năm nay 28 tuổi và bạn trai em 26 tuổi. Chúng em đã chuẩn bị kết hôn vào...
Chào chương trình! Làm gì để gia đình bạn trai chấp nhận cưới? Em năm nay 29 tuổi, bạn trai...
Em và bạn trai quen nhau 5 năm cả 2 cũng ra mắt gia đình 2 bên và cả 2 đều bên đều đồng ý cho tụi...
17.07 : 4pm - Chào chuyên gia. Em là n, chuẩn bị lên cấp, em rất lo lắng trong việc kết bạn...
17.07 : 4pm - Năm nay em 19 tuổi, khoảng 3 tháng nay em thấy dương vật của em khó chịu. Vì em ở...
17.07 : 4pm - Chào bác sĩ, em năm nay 13 tuổi. Em chưa quan hệ bao giờ, năm 12 tuổi em có thấy...
17.07 : 3pm - Chào bác sĩ, năm nay cháu 27 tuổi. Tinh hoàn của cháu kích thước khoảng 2 - 3,5cm....
17.07 : 3pm - Em đi khám phụ khoa và được chuẩn đoán viêm âm đạo, xét nghiệm kết luận do tạp...
17.07 : 2pm - Chào bác sĩ thai em được 8 tuần đường kính túi thai 21mm chiều dài phôi 16mm chuẩn...
17.07 : 2pm - Cháu năm nay 17 tuổi, bắt đầu có kinh nguyệt từ năm lớp 9 và cháu có để ý thì Thấy...
17.07 : 2pm - Chào bác sĩ, hôm trước em có quan hệ với gái mại dâm. Em có dùng bao cao su nhưng...
Có thể bạn quan tâm