Khó chịu kèm bất an vô cùng khi người yêu cũ của bạn trai thường xuyên "thả thính"

Cháu chào chương trình ạ.

 

Cháu hiện tại đang quen một bạn trai và bọn cháu yêu xa ạ. Nhưng hôm qua bạn ý cho cháu password facebook của bạn ý nói cho cháu vào xem để làm gì cũng được. Và cháu phát hiện bạn ý vẫn còn liên lạc với người yêu cũ (nyc). Nyc và bạn ý quen nhau 4 tháng và chia tay vì bạn ý nhận ra cô nyc kia rất lăng nhăng. Nhưng bây giờ cô ấy vẫn nhắn tin hỏi han bạn người yêu cháu và còn trước lúc ngủ nhắn anh ý chúc ngủ ngon.

 

Cháu biết người yêu cháu né tránh rồi nhưng vì nể bạn ý còn phải gặp mặt nhau hàng ngày ở trường nên anh ý không dám từ chối. Cháu có thể ok nếu hai người đó vẫn liên lạc bạn bè bình thường nhưng sẽ không có cái kiểu chúc ngủ ngon, anh khỏe không, anh nhớ em không... của cô ấy cho anh người yêu cháu. Và cháu đã nói vậy với anh người yêu cháu là cháu rất khó chịu. Hai đứa đã yêu xa, anh còn quan tâm đến người yêu cũ hỏi sao cháu có thể tin tưởng được.

 

Nhưng anh ý chỉ nói cháu đừng lôi chuyện này ra nói rồi sẽ cãi nhau chứ anh ý đã hết tình cảm với cô ý rồi. Nhưng cháu không thể nào yên tâm được ạ. Anh ý hết nhưng cô kia vẫn còn. Hiện tại lòng cháu buồn và lo lắm ạ. Cháu không biết có nên giận anh ý không hay là làm lạnh cho anh ý ko liên lạc với cô kia nữa, hay giả vờ bỏ qua rồi bình thường như chưa có gì cho anh ý đỡ thấy mệt mỏi vì cháu không tin anh ấy?

 

Cháu mong chương trình tư vấn giúp cháu với ạ vì đây là tình yêu đầu nên cháu khá lúng túng không có kinh nghiệm giải quyết ạ. Cháu cần một lời khuyên ạ. Cháu cảm ơn rất nhiều.=))

Cháu thân mến! Cô hiểu bạn trai đang cố chứng minh rằng tình cảm của bạn ấy dành cho cháu là thật lòng nên mới sẵn sàng cung cấp mật khẩu facebook cho cháu. Tuy nhiên, cháu lại vô tình phát hiện ra người yêu cũ của bạn trai cháu vẫn còn liên lạc với những dòng tin nhắn quan tâm. Các cháu đang yêu xa, lại gặp phải tình huống này nên cháu cũng không tránh khỏi sự tủi thân, nghi ngờ. Cô rất chia sẻ với cháu về những lo lắng ấy.


Các cháu yêu xa, điều quan trọng nhất là hai người cần có sự tin tưởng vào nhau. Có lẽ vì hiểu được điều đó nên bạn trai mới không ngần ngại chia sẻ với cháu những thông tin cá nhân. Nếu như có gì khuất tất phải giấu diếm thì làm sao bạn ấy dám liều lĩnh công khai đến như vậy. Đúng là cô bạn gái kia có những lời lẽ quan tâm thật đấy nhưng quan trọng là cảm xúc của bạn trai cháu ra sao. Anh ấy cũng rất rõ ràng khẳng định với cháu là hết tình cảm với cô ấy rồi. Tuy nhiên, một người đàn ông lịch sự thì cũng không thể có những lời nói quá bất lịch sự khiến cho cô gái kia bị tổn thương, đau lòng được. Nhưng cháu cũng khuyên bạn trai có thể nhắn tin rõ ràng với cô gái ấy, rằng anh đã có bạn gái rồi để tránh cho cô gái ấy nuôi hi vọng.


Cô hiểu nỗi buồn và lo lắng của cháu. Cháu lo sợ " tình cũ không rủ cũng tới", nhưng nếu như vậy thì chứng tỏ cháu chưa có sự tin tưởng bạn trai của mình rồi. Thay vì cứ hoài nghi, trách móc khiến cho nhau cảm thấy mệt mỏi, thì cháu hãy nghĩ khác đi, cứ vui vẻ, tự tin lên để những phút giây các cháu nói chuyện với nhau được thoải mái. Tuy nhiên, cô cũng thấy cháu chia sẻ rằng hiện tại các cháu đang đi học, cô không thấy cháu nói rõ về độ tuổi hiện nay của các cháu. Nhưng cô khuyên cháu một điều rằng, cố gắng đừng để chuyện tình cảm làm ảnh hưởng đến việc học cháu nhé. Nếu cứ suốt ngày hoài nghi, ghen tuông, nghĩ đến chuyện yêu đương thì cháu cũng sẽ ít có thời gian dành cho học tập đấy.


Cả hai cũng có thể tận dụng những khoảng thời gian liên lạc với nhau để cùng trao đổi bài và chia sẻ với nhau về những ước mơ, dự định trong tương lai: các cháu sẽ thi vào đâu, lựa chọn ngành nghề nào...đặt ra mục tiêu để cùng nhau phấn đấu, đó mới là giá trị tốt đẹp mà tình yêu mang lại, chính là giúp con người thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp lên. Tháo gỡ những suy nghĩ kia ra khỏi đầu và nghĩ đến những điều tốt đẹp cháu nhé. Chúc cháu gặp nhiều niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
tình yêu, không thay đổi, hạnh phúc, cố gắng, kết quả tốt đẹp, tương lai, cửa sổ tình yêu.
Em có nói chia tay thì bạn ấy không chịu nhưng vẫn giữ thái độ khó...
Lựa chọn người yêu, Văn hóa ứng xử, lựa chọn tình yêu, không có thời gian theo đuổi.
Anh cũng nhận định thấy em thích anh, nhưng em không thừa nhận thôi...
yêu, ủng hộ, người yêu cũ, đe dọa, bám riết, đối diện
Bây giờ, chị ta vẫn cứ bám riết lấy người yêu em, không chịu buông...
yêu người có gia đình, ngoại tình, chưa ly hôn, trai tân, gái nạ dòng
Em năm nay 23 tuổi, hiện em có quen một người hơn em 4 tuổi. Cô ấy...
ngồi tù, động lực sống, lỗi lầm, yêu thương, suy sụp, khiến bạn gái ngồi tù, có tha thứ
Giờ đây vì em một phần mà bạn gái em phải ngồi tù 2-3 năm, em cảm...
05.07.2020 - Dạo gần đây, bạn ấy nghỉ phép về quê chơi và ăn uống khuya cùng bạn bè, em cũng có...
27.06.2020 - Vì tình hình hiện tại thời gian không còn nhiều là bọn cháu bước vào kì thi quan...
25.06.2020 - Em và người yêu em yêu nhau gần một năm rồi ạ, trải qua cũng khá nhiều cảm xúc rồi,...
24.06.2020 - N nói rất thương em nhưng không biết lý do gì mà cứ luôn im lặng và tránh né em. Em...
19.06.2020 - Bạn ấy có học đại học nhưng bỏ dở. Và bây giờ thì chỉ làm lái xe. Bản thân em không...
16.06.2020 - Thế đầu năm vừa rồi anh bắt đầu đi làm, mọi thứ bắt đầu thay đổi, câu chuyện cũng...
05.07 : 5pm - Chào chương trình. Trước tiên em xin cảm ơn những lời tư vấn rất hiệu quả đã giúp...
05.07 : 4pm - Em xin chào bác sĩ ạ !Em năm nay 32 tuổi vợ em em 27 tuổi, giai đoạn này vợ chồng...
05.07 : 3pm - Dạ, cho con hỏi. Khi mà con đã lặp lại một lỗi lớn con nên làm gì để gia đình được...
05.07 : 2pm - Em chào bác sĩ!Chồng em là bộ đội thỉnh thoảng mới được về tranh thủ. Hôm thứ 7...
05.07 : 11am - Chào CSTY. Em và người yêu đã yêu nhau hơn 1 năm. Nhưng vì em học trong môi...
05.07 : 11am - Chào chương trình ạ! Sở dĩ em viết những dòng trạng thái này là muốn chia sẻ về...
Có thể bạn quan tâm