Không muốn chia tay, nhưng làm sao để níu kéo khi yêu xa.

Em và anh ấy đang yêu xa được 7 tháng. Có 1 bữa chơi game chung thì em nóng tính nên đã chửi anh ấy, nhưng cũng không nặng lắm. Tại tính em khi chơi game rất hay bực và nói chuyện cộc, nhưng anh ấy cũng biết vì đã yêu 7 tháng rồi. Xong tự nhiên anh ấy “out game” không chơi nữa, em nhắn tin hỏi thì anh ấy bảo không chơi nữa, em chơi đi. Em cũng bảo thế thì em không chơi nữa. Kể từ đó anh ấy im lặng và không nhắn tin hay nói chuyện với em. Em cũng đã chủ động làm hòa nhắn tin xin lỗi anh ấy trước, nhưng anh ấy vẫn online nhưng không đọc tin nhắn của em mà vô chơi game. Em rất bực nên đã vào mess xóa biệt hiệu. Ngày hôm sau anh ấy nói rằng "anh mệt rồi, chịu hết nổi rồi, em muốn nghĩ gì thì nghĩ". Em đổi biệt hiệu lại và nói tại vì em giận nên mới vậy thôi, nhưng anh ấy vẫn không nói chuyện với em. Em hỏi anh ấy muốn chia tay đúng không thì anh ấy không nói gì cả? Vậy nghĩa là sao ạ? Em đang rất buồn và không muốn chia tay với anh ấy.

 

Mong chuyên gia cho em lời khuyên ạ. Em cảm ơn nhiều.

Chào em.

 

Tôi hiểu và rất chia sẻ với những nỗi niềm trăn trở của em khi người yêu lạnh nhạt với em sau một lần hai em có chút mâu thuẫn. Em lo sợ và không muốn chia tay với anh ấy, nhưng lại không biết phải làm sao để hàn gắn. Chúng tôi sẽ cùng em trao đổi về vấn đề này.

 

Những thông tin em chia sẻ về chương trình quá ít ỏi, khiến chúng tôi không thể nắm biết kĩ hơn về vấn đề của hai em. Không biết năm nay hai em bao nhiêu tuổi? Hai em đã đi làm hay đi học? Khoảng cách yêu xa của hai em có quá lớn không?… Mong rằng ở những lá thư sau em sẽ chia sẻ nhiều thông tin hơn, bởi điều đó có thể khiến chúng tôi hiểu được rõ ràng và có hướng tư vấn cặn kẽ hơn cho em. Từ những thông tin trên, tôi hiểu được rằng tình hình giữa em và bạn trai đang căng thẳng vì khi hai em chơi game cùng nhau, em đã có những câu nói cộc lốc, chửi bới, nóng tính với cậu ấy. Có thể với em, em tự nhận thấy câu chửi của em không nặng lắm, nhưng với người nghe họ sẽ cảm nhận khác em ạ. Ở đây đặc biệt hơn khi hai em là người yêu của nhau thì lại càng cần tôn trọng nhau hơn. Những mong muốn của bạn trai em là điều thường thấy của nam nữ yêu nhau. Khi yêu ai cũng mong muốn được trân trọng, được yêu thương, dành những điều tốt nhất cho nhau, muốn góp ý đến cùng hoàn thiện bản thân. Vì vậy việc cảm thấy mình bị xúc phạm và ngừng chơi của cậu ấy không có gì đáng trách. Khi đó em lựa chọn việc nhắn tin xin lỗi là điều em đã làm tốt.

 

Em ạ! Nếu như khi một người giận dỗi ta về một vấn đề nào đó ta làm không đúng thì một số người có thể tha lỗi cho mình ngay lập tức; nhưng cũng có nhiều người chưa thể tha thứ ngay được. Thế nhưng, thay vì từ từ tìm cách xoa dịu bạn trai, em lại một lần nữa xóa biệt hiệu trên tin nhắn FB. Điều này vô hình chung khiến đối phương giận thêm nữa. Việc em cứ thích thì đổi thế này, chán lại đổi thế kia khiến đối phương càng thêm khó chịu, bản thân em cũng không thoải mái. Không biết từ lúc bạn trai im lặng với em đến nay đã được bao lâu? Có thể là do trong khoảng thời gian yêu xa, anh ấy đã chán nản sau những lần em chửi, nói cộc lốc hay nóng tính như vậy rồi. Tuy nhiên, mọi lần đó có thể anh ấy chấp nhận bỏ qua, nhưng đến lần này có lẽ mọi sự chịu đựng đã vượt qua giới hạn chấp nhận của anh ấy. Câu chuyện ngày hôm nay có lẽ chỉ là "giọt nước tràn ly", khi mọi thứ vượt quá khả năng chấp nhận của bạn trai em mà thôi.

 

Trong tình huống hai em yêu xa, sẽ khó lòng mà gặp mặt nhau để trao đổi trực tiếp. Vậy thì em có thể bằng cách nào đó nhắn tin, gọi điện để nhận lỗi về phía mình, những điều em làm chưa đúng và em mong chờ câu trả lời từ phía anh ấy. Em cũng có thể cho cả hai khoảng thời gian để suy nghĩ thật kĩ về mối quan hệ này, sau đó cả hai trao đổi lại rõ ràng với nhau. Nếu em và anh ấy có thể hiểu và thông cảm cho nhau, cùng muốn cho nhau thêm cơ hội thì hãy lên kế hoạch để xây dựng, vun đắp lại mối quan hệ. Còn nếu như em có trao đổi mà đối phương không muốn hàn gắn hay cứ mãi im lặng, thì mối quan hệ này khó lòng mà hàn gắn đúng không em? Dù tình cảm đang tốt đẹp, chỉ là một chút mâu thuẫn nhỏ, nhưng nếu một người muốn buông thì một người có níu kéo bao nhiêu cũng là vô ích. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, em có thể hiểu rõ vấn đề trong chuyện tình cảm của mình hơn và có cách ứng xử tốt nhất đề giữ gìn tình cảm này.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp.

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, chia tay, tình dụcthời sinh viên, ám ảnh mang thai, chuyện ấy trước hôn nhân.
Nhưng cứ sau những khi làm chuyện đó em bị áp lực tâm lý rất nhiều...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, tình cảm, quỵ lụy, yếu mềm, lụy tình, vô tâm, im lặng
Chỉ 1 việc gì đó rất nhỏ bé cô ấy cũng giận rồi coi như em vô hình...
mâu thuẫn, chia tay, thay đổi, nhìn nâận, tính cách, cảm thông, chính chắn, cửa sổ tình yêu.
Anh ấy có giải thích là công việc càng lúc khó và nhiều nên chưa...
mâu thuẫn, cái vã, giận hờn, tôn trọng, khéo léo, tinh tế, hạnh phúc, vui vẻ, cửa sổ tình yêu
Em và bạn em có đi lễ chùa cùng nhau, bạn em hay mặc quần rách gối...
chia tay, tình cảm, quan điểm, ứng xử, giận hờn, mâu thuẫn, cửa sổ tình yêu
Em và bạn trai em chia tay rất nhiều lần nhưng lần nào cũng vẫn còn...
13.02.2020 - Được 1 -2 tuần thì anh lại tiếp tục chơi nhiều hơn, anh bảo đây là những trận thi...
12.02.2020 - Tính em dễ gần mà khi yêu anh ấy em đã phải tránh xa khá nhiều bạn nam, nhưng mỗi...
05.02.2020 - Cũng vì thương cô ấy em đã chấp nhận quay lại với cô ấy; nhưng suốt thời gian quay...
30.01.2020 - Ngoài ra em đã tin nhầm người nói chuyện kể hết chuyện của chúng em. Và người đó...
28.01.2020 - Anh ấy đề cập đến chuyện quan hệ tình dục, em đã không đồng ý vì sợ có thai ngoài ý...
27.01.2020 - Gia đình người yêu em rất éo le, mẹ mất sớm, lại là con út trong nhà, nên em rất...
20.02 : 8pm - Em sinh em bé được 4 tháng rưỡi.em bị viêm phụ khoa nên có đi mua thuốc đặt âm đạo...
20.02 : 7pm - Thưa bác sỹ vợ em có tiền sử sảy thai..hiện nay có thai lại được 2 tháng...
20.02 : 5pm - Chào bác sĩ ạ. Em năm nay 24 tuổi. Kinh nguyệt em không đều, thi thoảng có ra máu...
20.02 : 4pm - Bạn của em 14 tuổi bạn ấy tâm sự với em là sau lần đầu tiên thủ dâm của bạn ấy bn...
20.02 : 2pm - Em chào anh/ chị trong chương trình. Em không biết phải nói như thế nào, viết lên...
20.02 : 2pm - Em chào bác sĩ ạ,Em năm nay 17 tuổi, đã có kinh nguyệt được 6 năm rồi ạ. Hàng tháng...
Có thể bạn quan tâm