Không muốn chia tay, nhưng làm sao để níu kéo khi yêu xa. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Không muốn chia tay, nhưng làm sao để níu kéo khi yêu xa.

Em và anh ấy đang yêu xa được 7 tháng. Có 1 bữa chơi game chung thì em nóng tính nên đã chửi anh ấy, nhưng cũng không nặng lắm. Tại tính em khi chơi game rất hay bực và nói chuyện cộc, nhưng anh ấy cũng biết vì đã yêu 7 tháng rồi. Xong tự nhiên anh ấy “out game” không chơi nữa, em nhắn tin hỏi thì anh ấy bảo không chơi nữa, em chơi đi. Em cũng bảo thế thì em không chơi nữa. Kể từ đó anh ấy im lặng và không nhắn tin hay nói chuyện với em. Em cũng đã chủ động làm hòa nhắn tin xin lỗi anh ấy trước, nhưng anh ấy vẫn online nhưng không đọc tin nhắn của em mà vô chơi game. Em rất bực nên đã vào mess xóa biệt hiệu. Ngày hôm sau anh ấy nói rằng "anh mệt rồi, chịu hết nổi rồi, em muốn nghĩ gì thì nghĩ". Em đổi biệt hiệu lại và nói tại vì em giận nên mới vậy thôi, nhưng anh ấy vẫn không nói chuyện với em. Em hỏi anh ấy muốn chia tay đúng không thì anh ấy không nói gì cả? Vậy nghĩa là sao ạ? Em đang rất buồn và không muốn chia tay với anh ấy.

 

Mong chuyên gia cho em lời khuyên ạ. Em cảm ơn nhiều.

Chào em.

 

Tôi hiểu và rất chia sẻ với những nỗi niềm trăn trở của em khi người yêu lạnh nhạt với em sau một lần hai em có chút mâu thuẫn. Em lo sợ và không muốn chia tay với anh ấy, nhưng lại không biết phải làm sao để hàn gắn. Chúng tôi sẽ cùng em trao đổi về vấn đề này.

 

Những thông tin em chia sẻ về chương trình quá ít ỏi, khiến chúng tôi không thể nắm biết kĩ hơn về vấn đề của hai em. Không biết năm nay hai em bao nhiêu tuổi? Hai em đã đi làm hay đi học? Khoảng cách yêu xa của hai em có quá lớn không?… Mong rằng ở những lá thư sau em sẽ chia sẻ nhiều thông tin hơn, bởi điều đó có thể khiến chúng tôi hiểu được rõ ràng và có hướng tư vấn cặn kẽ hơn cho em. Từ những thông tin trên, tôi hiểu được rằng tình hình giữa em và bạn trai đang căng thẳng vì khi hai em chơi game cùng nhau, em đã có những câu nói cộc lốc, chửi bới, nóng tính với cậu ấy. Có thể với em, em tự nhận thấy câu chửi của em không nặng lắm, nhưng với người nghe họ sẽ cảm nhận khác em ạ. Ở đây đặc biệt hơn khi hai em là người yêu của nhau thì lại càng cần tôn trọng nhau hơn. Những mong muốn của bạn trai em là điều thường thấy của nam nữ yêu nhau. Khi yêu ai cũng mong muốn được trân trọng, được yêu thương, dành những điều tốt nhất cho nhau, muốn góp ý đến cùng hoàn thiện bản thân. Vì vậy việc cảm thấy mình bị xúc phạm và ngừng chơi của cậu ấy không có gì đáng trách. Khi đó em lựa chọn việc nhắn tin xin lỗi là điều em đã làm tốt.

 

Em ạ! Nếu như khi một người giận dỗi ta về một vấn đề nào đó ta làm không đúng thì một số người có thể tha lỗi cho mình ngay lập tức; nhưng cũng có nhiều người chưa thể tha thứ ngay được. Thế nhưng, thay vì từ từ tìm cách xoa dịu bạn trai, em lại một lần nữa xóa biệt hiệu trên tin nhắn FB. Điều này vô hình chung khiến đối phương giận thêm nữa. Việc em cứ thích thì đổi thế này, chán lại đổi thế kia khiến đối phương càng thêm khó chịu, bản thân em cũng không thoải mái. Không biết từ lúc bạn trai im lặng với em đến nay đã được bao lâu? Có thể là do trong khoảng thời gian yêu xa, anh ấy đã chán nản sau những lần em chửi, nói cộc lốc hay nóng tính như vậy rồi. Tuy nhiên, mọi lần đó có thể anh ấy chấp nhận bỏ qua, nhưng đến lần này có lẽ mọi sự chịu đựng đã vượt qua giới hạn chấp nhận của anh ấy. Câu chuyện ngày hôm nay có lẽ chỉ là "giọt nước tràn ly", khi mọi thứ vượt quá khả năng chấp nhận của bạn trai em mà thôi.

 

Trong tình huống hai em yêu xa, sẽ khó lòng mà gặp mặt nhau để trao đổi trực tiếp. Vậy thì em có thể bằng cách nào đó nhắn tin, gọi điện để nhận lỗi về phía mình, những điều em làm chưa đúng và em mong chờ câu trả lời từ phía anh ấy. Em cũng có thể cho cả hai khoảng thời gian để suy nghĩ thật kĩ về mối quan hệ này, sau đó cả hai trao đổi lại rõ ràng với nhau. Nếu em và anh ấy có thể hiểu và thông cảm cho nhau, cùng muốn cho nhau thêm cơ hội thì hãy lên kế hoạch để xây dựng, vun đắp lại mối quan hệ. Còn nếu như em có trao đổi mà đối phương không muốn hàn gắn hay cứ mãi im lặng, thì mối quan hệ này khó lòng mà hàn gắn đúng không em? Dù tình cảm đang tốt đẹp, chỉ là một chút mâu thuẫn nhỏ, nhưng nếu một người muốn buông thì một người có níu kéo bao nhiêu cũng là vô ích. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, em có thể hiểu rõ vấn đề trong chuyện tình cảm của mình hơn và có cách ứng xử tốt nhất đề giữ gìn tình cảm này.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp.

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

cua so tinh yeu, rạn nứt, chia tay. mâu thuẫn, chấp nhận, thay đổi, hàn gắn, cái tôi, quá lớn.
Nhưng sau mọi cuộc ngồi lại nó chỉ kéo dài được vài bữa và lại có...
cửa sổ tình yêu, chia tay, quay lại, nói chuyện, hợp gu, chấp nhận, ghen tuông, khó chịu.
Sau khi đợt tháng 9/2018 vừa rồi chúng em có quay lại với nhau...
mâu thuẫn, giận hờn, phá thai, cân nhắc, mối quan hệ, giải quyết mâu thuẫn, cửa sổ tình yêu
Trước dỗi nhau thì 1,2 ngày làm hoà; còn giờ cả tuần rồi không thèm...
ứng xử phù hợp, chấp nhận, mong muốn, trao đổi, khó khăn, cửa sổ tình yêu
Hiện tại em đang rất hoang mang, lo lắng, nếu mà bạn ấy không muốn...
yêu xa, khó khăn, rào cản, quyết định, lựa chọn, tình yêu, cửa sổ tình yêu
Sau khi chia tay, cuộc sống tôi bắt đầu đi xuống, rơi vào bế tắc vì...
13.10.2019 - Em là người có lỗi nhiều và vẫn đang cố gắng thay đổi từng ngày, nhưng em lại cảm...
08.10.2019 - Em và người yêu quen nhau được gần 3 tháng và mới chia tay cách đây 2 tuần. Em là...
07.10.2019 - Em thấy bạn gái cũng thường hay nhờ em chuyển khoản mặc dù số tiền nhỏ, lúc thì nhờ...
06.10.2019 - Cô gái kia thì theo em thấy là không có tình cảm gì với người yêu em. Cô ấy nói hãy...
06.10.2019 - Nhiều khi còn nói ra những câu nói rất tổn thương em ví dụ như: “em yên tâm, dăm ba...
05.10.2019 - Em thấy mình như bị bỏ lại, rồi em khó chịu, em nói lời chia tay. Vì bọn em chia tay...
14.10 : 7pm - Chào bác sĩ cháu đang rất lo lắng không biết phải làm sao? Chu kì kinh của cháu bắt...
14.10 : 6pm - Em và bạn ấy đã chia tay tầm 2 - 3 tháng rồi; nhưng em còn yêu bạn ấy rất nhiều. Lí...
14.10 : 5pm - Bác sĩ cho em hỏi, em bị viêm lộ tuyến 2 và đang điều trị. Nay vợ chồng đang muốn...
14.10 : 4pm - Chào bác sĩ chu kỳ kinh của em là 30 ngày. Em có kinh từ ngày 23/9 đến ngày 4/10,...
14.10 : 2pm - Bác sĩ ơi điều trị giang mai thì sau mấy tháng RPR xét nghiệm về âm tính ạ? Em có...
14.10 : 1pm - Làm sao để sống tích cực và tự tin hơn ạ? Em gửi câu hỏi này vì muốn nhận được hồi...
Có thể bạn quan tâm