Làm gì có sự đổ vỡ nào không có tổn thương?

Chào chương trình!

 

Em và bạn gái đã yêu nhau mà bạn gái em đã có đăng ký kết hôn với 1 người khác, nhưng chưa làm đám cưới. Hiện nay, người mà đăng ký kết hôn với bạn gái em đang xuất khẩu lao động ở Nhật. Chương trình cho em hỏi em với bạn gái em muốn tiến xa hơn nữa thì phải xử lý như thế nào để bên kia không bị tổn thương ạ. Giờ em rối quá, không biết mình có làm sai không?

 

Chào em trai!

 

Theo như em chia sẻ thì lúc này em đang cảm thấy băn khoăn không biết làm như thế nào để có thể đến với người mình yêu mà không khiến cho người đã đăng kí kết hôn với cô ấy bị tổn thương. Em cũng lo lắng không biết mình đến với người bạn gái này có đúng không hay là sai nữa? Dưới đây là đôi lời chia sẻ của chương trình cùng câu chuyện của em.

 

Trong bức thư ngắn em gửi về cho chương trình em chưa chia sẻ nhiều nên có nhiều điều tôi chưa rõ. Em có nói là bạn gái em đã đăng kí kết hôn với người khác nhưng hai người chưa làm đám cưới với nhau, và giờ người bạn đó đang đi xuất khẩu lao động ở Nhật. Vậy không biết người yêu em và người bạn đó đã từng có khoảng thời gian chung sống với nhau hay chưa? Hiện giờ, tình cảm giữa hai người đó như thế nào? Trước đây, có phải cô ấy có yêu người bạn trai kia nên mới đăng kí kết hôn, hay đăng kí kết hôn vì lý do gì? Dù sao đi chăng nữa, khi bạn gái đã đăng kí kết hôn với người kia thì về mặt pháp luật, bạn ấy là người phụ nữ đã có chồng, có gia đình. Chính vì vậy, mối quan hệ giữa em và bạn ấy là mối quan hệ ngoài luồng, không được pháp luật chấp nhận, và xã hội cũng không nhiều người có thể ủng hộ mối quan hệ này.

 

Tôi không biết em và người bạn gái đã quen biết, tìm hiểu nhau được bao lâu? Đã đủ để có thể hiểu hết về tính cách, con người, hoàn cảnh của nhau hay chưa? Tình cảm của cả hai em dành cho nhau như thế nào? Có đủ lớn để vượt qua những khó khăn nếu bị gia đình ngăn cản, bị nhiều người khác không ủng hộ? Em nên cân nhắc về tất cả những điều này trước khi quyết định là mình cần phải làm gì tiếp theo. Bởi mối quan hệ của hai em không đơn giản như mối quan hệ khác, chỉ có hai người yêu nhau và đến với nhau không thôi.

 

Thực tế, tình yêu không có lỗi, có lỗi hay không phụ thuộc vào việc hai em ứng xử với tình yêu đó như thế nào? Nếu em yêu bạn gái kia, và bạn ấy không còn một chút tình cảm nào với người chồng đã đăng kí kết hôn với mình thì hai em hoàn toàn có thể đến với nhau, vì hôn nhân không tình yêu cũng chẳng thể nào có được hạnh phúc. Nhưng để có thể đường hoàng chính chính đến với nhau mà không phải mang danh kẻ thứ ba, kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình người khác, em hãy cho bạn ấy thời gian để giải quyết dứt khoát mối quan hệ cũ của mình. Chẳng có sự chia ly nào không tổn thương, đau khổ, nhất là nếu người đàn ông kia có tình cảm với bạn gái em, yêu thương cô ấy chân thành. Nhưng quan trọng là khi cô ấy không còn tình cảm với người kia thì dứt khoát đôi khi lại là giải pháp tốt nhất cho cả hai người.

 

Còn với em, khi bạn ấy đã hoàn toàn giải quyết được mối quan hệ cũ, không còn ràng buộc gì nữa, hai em có thể đến với nhau. Đã yêu nhau, chờ đợi nhau thêm một khoảng thời gian để cả hai có thể sẵn sàng hơn khi ở bên nhau cũng là điều xứng đáng đúng không em?

 

Mong em suy nghĩ kĩ và có những quyết định sáng suốt!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
25.10.2020 - Anh em sắp lấy vợ. Nhưng em với em vợ của anh ấy cũng yêu nhau. Các chuyên gia cho...
25.10.2020 - Vừa rồi 20/10 em đã mời cô bé ấy đi ăn với em và 2 vợ chồng bạn em, cô ấy cũng đồng...
22.10.2020 - Mỗi lần bạn trai đến chơi con trai tôi nghịch ngợm bướng bỉnh như là không cho chúng...
20.10.2020 - Thông thường, chúng tôi nói chuyện đến 10h30 tối là tôi đi ngủ, em cũng bảo đi ngủ...
19.10.2020 - Em hay quan tâm mỗi lúc cô ấy đau ốm, như mua thuốc, đồ ăn sáng, em thương cô ấy...
17.10.2020 - Em cũng đã từng ngủ với mối tình nhiều năm trước kia nên vấn đề giường chiếu em...
26.10 : 8am - Thưa bác sĩ, Tháng trước, em phát hiện ra mình có thai nhưng lại là thai ngoài...
26.10 : 8am - Chào chuyên gia ạ. Hiện tại em học lớp 11 và là con trai. Từ lúc nhỏ em có bị...
25.10 : 6pm - Em rất mong các chuyên gia tư vấn giúp em trong trường hợp này ạ: Anh em sắp...
25.10 : 4pm - Chào bác sĩ, Con em hiện đã hơn 6 tháng tuổi, hai mắt của cháu nhìn khồng đều...
25.10 : 3pm - Em mong chương trình tư vấn giúp em ạ. Hôm trước em đi ăn và có xin được info...
25.10 : 2pm - Chào bác sỹ, Em có một câu hỏi mong bác sỹ giải đáp giúp ạ. Câu hỏi là : Em và...
Có thể bạn quan tâm