Làm sao để bố mẹ bạn gái chấp nhận cho kết hôn khi người yêu đã có thai 3 tháng?

Xin chào chương trình cửa sổ tình yêu, em có câu hỏi cần các chuyên gia tư vấn như sau:


Em năm nay 23 tuổi, người yêu của em 18 tuổi, bọn em yêu nhau được hơn một năm rồi. Gia đình em cũng biết cô ấy, cả nhà đều rất quý cô ấy, nhưng còn gia đình cô ấy thì ngược lại. Họ không thích em và còn không cho cô ấy yêu em. Nhưng mà bọn em chẳng ai có ý định buông xuôi cả. Và giờ cô ấy đã có bầu với em được ba tháng rồi. Gia đình em cứ giục em xuống đấy xin phép cưới. Nhưng mà em không biết sẽ nói như thế nào để tốt đẹp cả. Nếu nói là đã có thai rồi thì mình sợ bố cô ấy nổi khùng lên rồi đánh đập cô ấy thì em sợ lắm. Còn nếu em chỉ xin phép cưới mà không nhắc chuyện kia thì em chắc là gia đình cô ấy không đồng ý rồi. Bây giờ em phải làm thế nào để mọi chuyện được tốt đẹp đây, em đang rất bối rối, câu trả lời của các chuyên gia sẽ là động lực cho em giải quyết việc này, em xin chân thành cảm ơn

Em trai thân mến!

 

Chúng ta có rất nhiều cách để bố mẹ chấp thuận tình yêu. Nhưng cách thức mà hai em lựa chọn chưa thật sự là giải pháp tốt đâu em nhé. Bố mẹ phản đối nên hai em đã lựa chọn để bộ mẹ vào tình thế đã rồi, không gật đầu cũng không xong mà gật đầu cũng không thể vui vẻ được.

 

Không biết rằng vì lý do gì mà bố mẹ cô ấy không thích em gần, yêu con gái của họ đến vậy. Vì em ham chơi lười làm, không có chí tiến thủ hay vì bố mẹ cô ấy chưa muốn con gái yêu đương và lấy chồng sớm đến vậy. Thực lòng ở độ tuổi của em hay của cô ấy thì cả hai vẫn còn rất trẻ, bồng bột, thiếu chín chắn và hơn hết là sống dưới sự bao bọc của bố mẹ. Chính vì điều này mà việc kết hôn bây giờ là tiềm ẩn nhiều khó khăn và nguy cơ tan vỡ hạnh phúc gia đình là rất lớn. Bây giờ thì mọi việc đã xảy ra rồi. Cái thai trong bụng cô ấy cũng đã được 3 tháng và nó càng to ra nên không thể giấu dược chuyện này mãi. Dù bố mẹ cô ấy có giận cô ấy vì không chịu nghe lời họ thì cũng không đến mức đánh đập cô ấy lúc này. Bởi  “hổ dữ không ăn thịt con” vậy nên em đừng quá lo lắng. Em nên nói chuyện, trấn an tinh thần cô ấy cũng như của bản thân.

 

Em biết rõ là gia đình cô ấy không thích mình rồi thì “nếu em chỉ xin phép cưới mà không nhắc chuyện kia thì em chắc là gia đình cô ấy không đồng ý rồi”. Chỉ trong trường hợp cấp bách, ván đã đóng thuyền như thế này thì bố mẹ cô ấy mới miễn cưỡng gật đầu đồng ý cho hai em kết hôn thôi. Em nên khuyên bạn gái lựa lời lúc bố mẹ vui để nói chuyện hoặc cũng có thể thủ thỉ với mẹ để mẹ lựa lời nói với bố. Khi cô ấy đã nói chuyện với bố mẹ rồi thì em hãy đến chơi và cói lời với bố mẹ cô ấy về chuyện cưới xin này. Trước là xin lỗi sau là đề đạt mong muốn kết hôn của cả hai. Khi hai em đã chính thức nói chuyện với bố mẹ cô ấy rồi thì bố mẹ em sẽ phải sang để nói chuyện với gia đình nhà cô ấy về chuyện cưới xin cho con trẻ.

 

Trường hợp xấu không mong muốn là bố mẹ cô ấy cương quyết không đồng ý và có thể bắt cô ấy bỏ thai thì hai em đã đủ trưởng thành thì cũng có thể tự quyết định  cuộc sống của mình cùng với việc hỗ trợ của gia đình phía bên nhà em. Xác định lấy nhau rồi thì em cũng cần phải tu chí làm ăn, quan tâm tới vợ con và là chỗ dựa cho vợ con. Nếu như hai em thực sự tạo lập được cuộc sống tốt thì bố mẹ cô ấy cũng sẽ mừng mà nhìn nhận hai em thôi.

 

Mạnh mẽ lên em trai nhé!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Ý kiến bạn đọc
25.09.2020 - Em năm nay 29 tuổi, mới quen cô ấy được 5 ngày, nói chuyện dần cảm thấy thu hút,...
24.09.2020 - Lúc đầu thì người yêu em có những hành động ngăn không cho em đi gặp anh đó và nhắn...
23.09.2020 - Bây giờ em đang theo đuổi 1 người, cũng 7-8 tháng rồi, cũng tỏ tình vài lần nhưng...
23.09.2020 - Làm thế nào để giới thiệu người yêu với ba mẹ và làm sao để thuyết phục được ba mẹ...
22.09.2020 - Sau khoảng thời gian dài cậu ấy thường để ý đến story , thả tim ảnh của em. Điều em...
18.09.2020 - Ngày trước cô ấy đã từng yêu cùng giới mấy năm trước, nhưng khi gặp cháu cô ấy đã...
25.09 : 5pm - Chào Cửa sổ tình yêu! Em năm nay 29 tuổi, mới quen cô ấy được 5 ngày, nói chuyện...
25.09 : 5pm - Chào bác sĩ, Chuyện là mấy hôm trước, khi em đi ra đồng thăm lúa thì chẳng may...
25.09 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ, Em năm nay 24 tuần và đang có thai 16 tuần. Em đi siêu âm...
25.09 : 2pm - Em chào bác sĩ ạ, Em cưới vợ được hơn 10 năm rồi ạ. Sau đó em có đi xuất khẩu...
25.09 : 2pm - Chào chương trình ạ! Em mong câu hỏi của em sẽ được chương trình giải đáp và giúp...
25.09 : 11am - Chào bác sĩ,  Em năm nay 20 tuổi. Gần đây có vụ bắt giữ cơ sở thu gom...
Có thể bạn quan tâm