Làm sao để lấy lại niềm tin vào đàn ông?

Cháu xin chào các cô chú của mục Hỏi đáp!Thưa cô chú cháu là một cô gái 24 tuổi nhưng chưa từng trả qua bất kỳ một cuộc tình nào. Cháu không có niềm tin đến nhưng chàng trai cô chú ạ. Cháu luôn thấy họ không tốt mặc du cháu biêt không phải thế nhưng cháu luôn cố chấp với cái suy nghĩ đó. Và sự việc cháu vừa trải qua càng làm chau mất niêm tin hơn. Hai hôm trước một người bạn chau quen đã lâu nhưng chỉ qua mạng đã đề nghị gặp cháu. Anh ấy công tác từ trong Sài Gòn ra Hà Nội gặp cháu. Với suy nghĩ của cháu thì người ta có lòng đi ra gặp mình thi cháu nên gặp và cuộc hẹn đó làm cháu bị ám ảnh và cảm thấy sợ đàn ông. Anh ấy đến đón cháu và đưa cháu tới một quán cà phê, thoạt đầu thì anh ấy không có biểu hiên gì nhưng sau khi nói vài ba câu anh ấy đã ôm cháu, cháu rất ngai những người con trai làm thế với mình. Cháu đã cố không để anh ấy lam thế nữa nhưng rồi anh ta ghiif chặt cháu vào tường và hôn chau lúc đó cháu rất sợ anh ta còn sờ soạn khắp người cháu có lúc còn kéo tay cháu bắt phải chạm vao người anh ta và làm như a ta muốn. Giờ cháu rất sợ mặc du cháu rât may măn thoát ra được khi có người phục vụ lên . Nhưng giờ cháu bị ám ảnh bởi những hình ảnh đố cháu rất sợ. Giờ cháu cứ nhắm mắt la lại nghĩ tới hình ảnh đó. Cháu không dám nói với ai cả cháu ngại va sợ lăm. Bây giờ cháu phai làm gì? Anh kia la người tốt hay xấu ma quen nhau 2 năm qua mang nhưng đã không liên lạc khá lâu va mới đây anh ta mới liên lạc lại và làm như thế với cháu.

 

Cháu thân mến

Qua thư, cô nhận ra đã có một sự việc hay một tình huống không hay đã xảy ra đối với cháu khiến cháu mất đi niềm tin vào tình yêu, mất đi niềm tình vào người khác giới. Cháu không tin một người con trai có thể mang lại cho cháu niềm vui và hạnh phúc , cháu nghĩ chỉ có bản thân cháu mới có thể đem lại bình yên mà không đem lại đau khổ cho chính mình.

Suy nghĩ của cháu có phần đúng mà cũng có phần sai: đúng ở đây là nếu cháu không mắc phải tình cảm yêu đương nam nữ thì cháu sẽ không phải khóc lóc, giận hờn; sai ở đây là cháu sẽ không được nếm trải cảm giác hạnh phúc ngọt ngào khi cháu dám nương vào bờ vai của một chàng trai nào đó, không nhận được sự vỗ về khi cháu bị tổn thương do thử thách của cuộc sống đem lại. Chính vì vậy, nhiều người biết yêu là đau khổ nhưng họ vẫn yêu, bởi vì họ biết chỉ cần trái tim họ cảm nhận được tình yêu thì cuối cùng họ sẽ tìm được bến đỗ bình yên cho trái tim họ.

Cháu ạ, cháu cần phải mở rộng lòng mình ra để đón nhận mọi luống gió mới lướt qua cuộc sống mình, cháu không cần phải vào mạng để tìm một tình cảm ảo mà cháu nên nhìn xung quanh mình. Đó mới là hiện thực, đó mới là hạnh phúc dành cho cháu, biết đâu cũng có một canh cửa hạnh phúc đang chờ cháu mở ra. Nếu cháu cứ khép mình lại thì dù cánh cửa hạnh phúc có ở ngay trước mắt thì cháu cũng không thể nhìn thấy được đâu.

Cháu hãy nhớ, có ai không tường vấp phải khó khăn trên con đường đời, có ai yêu lần đầu cũng là yêu lần cuối cùng, có ai không từng tổn thương tưởng chừng như mất đi niềm tin vào tình yêu . Nhưng, cuối cùng, họ đã biết cách chấp nhận và bước tiếp từ chỗ mình vấp ngã để tìm ra điểm dừng đích thực của cuộc đời họ.

Chúc cháu sẽ nhìn nhận mọi điều trong cuộc sống với một cái nhìn lạc quan hơn, cháu nhé.

Bạn được tư vấn bởi các chuyên gia của chương trình “Cửa sổ tình yêu”- 19006802

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
25.10.2020 - Anh em sắp lấy vợ. Nhưng em với em vợ của anh ấy cũng yêu nhau. Các chuyên gia cho...
25.10.2020 - Vừa rồi 20/10 em đã mời cô bé ấy đi ăn với em và 2 vợ chồng bạn em, cô ấy cũng đồng...
22.10.2020 - Mỗi lần bạn trai đến chơi con trai tôi nghịch ngợm bướng bỉnh như là không cho chúng...
20.10.2020 - Thông thường, chúng tôi nói chuyện đến 10h30 tối là tôi đi ngủ, em cũng bảo đi ngủ...
19.10.2020 - Em hay quan tâm mỗi lúc cô ấy đau ốm, như mua thuốc, đồ ăn sáng, em thương cô ấy...
17.10.2020 - Em cũng đã từng ngủ với mối tình nhiều năm trước kia nên vấn đề giường chiếu em...
25.10 : 6pm - Em rất mong các chuyên gia tư vấn giúp em trong trường hợp này ạ: Anh em sắp...
25.10 : 4pm - Chào bác sĩ, Con em hiện đã hơn 6 tháng tuổi, hai mắt của cháu nhìn khồng đều...
25.10 : 3pm - Em mong chương trình tư vấn giúp em ạ. Hôm trước em đi ăn và có xin được info...
25.10 : 2pm - Chào bác sỹ, Em có một câu hỏi mong bác sỹ giải đáp giúp ạ. Câu hỏi là : Em và...
25.10 : 12pm - Em chào anh chị. Em đã quen bạn trai được 8 tháng, anh ấy đã 32 tuổi, tuy nhiên em...
25.10 : 11am - Chào các anh chị, vẫn là em, làm ở đại học Thương Mại đây ạ. Em chủ động chia tay...
Có thể bạn quan tâm