Làm sao để quên đi mối tình đầu dang dở??? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Làm sao để quên đi mối tình đầu dang dở???

Quên một người khó hay dễ? Em là nam. Năm nay 20 tuổi. Em có quen 1 cô bạn gái, cô ấy là người đầu tiên mà em yêu. Yêu nhau được 1 năm thì chia tay trong khi em còn rất yêu cô ây. Và rồi chia tay được 1 tuần thì cô ây quay lại với người yêu cũ của mình. Em không thể tin vào sự thật. Chia tay đã đươc gần 5 tháng rồi nhưng sao em vẫn còn nhớ, còn thương. Tối ngủ thì thương nằm mơ về cô ấy. Cuộc sống với em thật buồn chán. Em muốn quên cô ấy để thay đổi cuộc sống cho mình. 5 tháng nay em chỉ biết nhốt mình trong phòng chơi game, thỉnh thoảng đi học. Thật sự là em chán cảnh thế này rồi. Em cần 1 lời khuyên, 1 lời dạy bảo ?? :(

Chào em!

 

Mối tình đầu bao giờ cũng đem cho đến nhiều kỉ niệm. Ngọt ngào, hạnh phúc cũng có mà khổ đau thì cũng nhiều. Đây lại là những cảm xúc yêu thương ban đầu nên sẽ ghi lại rất lâu trong trí nhớ vậy nên nó cũng rất khó để có thể phai nhạt. Hơn nữa trong hoàn cảnh của em thì hai người mới chia tay được 5 tháng vì vậy việc em còn nhớ về người xưa là điều dễ hiểu và khó tránh.

 

Em cũng đã trưởng thành và đủ lớn khôn để hiểu rằng “Tình yêu phải được vun đắp từ hai phía”. Vậy em hãy nhìn lại tình yêu của mình và em đang thấy điều gì? Chắc chắn là em sẽ thấy rằng tình yêu mà em vẫn đang còn nuối tiếc, vẫn đang còn hy vọng lại chỉ có mình em. Còn người con gái em yêu thì sao? Cô ấy đã rời bỏ em để quay lại với người yêu cũ. Vậy em nghĩ rằng tình yêu này có thể tiếp tục nữa hay không? Em có thể vun đắp một tình yêu như vậy đến bao giờ?

 

Trong 5 tháng qua chính em cũng đã trải qua cảm giác “Thật đau khổ khi níu kéo một người đã buông tay”. Em đã bỏ bê học hành mà lao vào game, chán nản và mệt mỏi với chính cuộc sống của mình. Nhưng sau những hành động “thiếu ý chí” đó thì em nhận lấy được điều gì? Điều mà em nhận được có khiến cuộc sống của em tốt hơn không? Sau bằng đó việc thì có khiến chuyện tình của em quay về như trước không? Cô ấy có quay về bên em không hay em đang làm khổ chính bản thân mình. Hành động của em tuy là do tâm trạng khi bị “thất tình” gây ra và tôi có thể hiểu được. Song hành động đó không phải diễn ra trong một vài ngày mà diễn ra trong suốt 5 tháng thì thật sự rất khó chấp nhận. Bởi đó là sự thể hiện của việc em vô trách nhiệm với chính cuộc sống của mình, đấy là chưa kể đến việc phụ lại sự quan tâm và yêu mến của những người thân, những người thực sự yêu thương em đã dành cho em.

 

Hơn nữa, em không nên mù quáng vào tình yêu này đến vậy mà hãy dùng lý trí của mình để nhìn nhận rõ hơn vấn đề. Người con gái mà em một lòng yêu thương liệu có yêu thương em thật lòng hay không khi mà vừa chia tay em được 1 tuần đã trở về bên tình cũ? Nếu yêu thương em thì chắc chắn cô ấy đã không hành động như vậy đúng không em? Tôi nhận thấy rằng, không phải em không nhận thức được vấn đề mà là em chưa muốn chấp nhận sự thật này. Nhưng sự thật vẫn luôn là sự thật em ạ. Nếu như vậy thì cô ấy có xứng đáng với tình yêu của em không? Vì một người con gái không thật lòng mà khiến bản thân thành ra như hiện nay thì có xứng đáng không em? Những hành động trong 5 tháng vừa có giúp em giải quyết được vấn đề đang gặp phải hay không? Thậm chí những hành động đó chỉ khiến em lún sâu thêm vào vũng lầy và không tìm thấy lối ra trong “con đường tình” này?  

 

Vì một người không xứng đáng với tình yêu của mình mà tự khiến bản thân bị tổn thương thì không nên chút nào em ạ. Trong khi đó, em mới 20 tuổi. Như vậy là còn rất trẻ và còn nhiều cơ hội cho em trong tình yêu. Em không thể ép mình quên hay nhớ một người nhưng em có thể làm cho mình trở nên bận rộn, dành quỹ thời gian vốn rất ít ỏi của mình vào những việc có ích. Em hãy tham gia các hoạt động thể thao, hoạt động ngoại khóa, du lịch hay đơn giản là làm những công việc mà em yêu thích, học thêm một khóa học mà trước đây em từng rất thích nhưng chưa có thời gian tham gia... và đến một lúc nào đó em sẽ nhận thấy rằng "hình như cô ấy không còn hiện hữu trong cuộc sống đầy thú vị của em từ khi nào". Tình yêu 1 năm không phải ngắn, nhưng cũng không phải quá dài. Hãy để thời gian giúp em làm lành vết thương lòng và quên đi những kí ức không nên ghi nhớ.

 

"Quên một người là khó hay dễ" phụ thuộc vào chính bản thân em. “Ngã ở đâu thì đứng lên ở đó”. Tôi hay bất kì ai không thể kéo em lên khỏi vũng lầy nếu chính em không muốn đứng lên và làm lại từ đầu. Vậy hãy dùng “một cái đầu lạnh” để nhìn nhận vấn đề, chấp nhận nó và đứng lên bằng chính đôi chân của mình. Hãy mạnh mẽ để vượt qua khó khăn này em nhé.

 

Thân ái!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Ý kiến bạn đọc

đau khổ, trách móc, sai lầm, thay đổi, quyết định phù hợp, hứa hẹn, cửa sổ tình yêu
Mặc dù chuyện này cũng đã xảy ra mấy lần và em đều hứa sẽ thay đổi...
cửa sổ tình yêu, chia tay, ngũ cung, đàn ông khác, nổ tung, đau đớn, tim, vợ chồng, chấp nhận, tha thứ.
Nhưng tôi biết cô ấy vẫn yêu tôi. Đến khi chia tay cô ý còn nói em...
cửa sổ tình yêu, chia tay, tan vỡ, chấp nhận, thay đổi, nói chuyện, tình 9 năm, kết thúc, đám cưới
Mỗi khi về nhà cha mẹ của nhau anh ấy tỏ vẻ mệt mỏi khi có người...
cửa sổ tình yêu, chia tay, khó chiều, gò bó, kiểm soát, thay đổi, chấp nhận.
Em thường kiểm tra điện thoại anh ta và bắt anh ta thay đổi để phù...
chia tay, thay đổi, hoàn thiện bản thân, quyết định, bài học, cửa sổ tình yêu
Cô ấy có vẻ rất cương quyết, em thật sự rất muốn được quan tâm cô...
10.09.2019 - Em cũng muốn quên đi vì người ta hết thương mình rồi; nhưng em không thể nào quên...
06.09.2019 - Bao dự định được vẽ ra cho đến ngày gần đây em nói: "chúng ta nên dừng lại", lí do...
31.08.2019 - Sau 2 tuần, anh ý đã mở lời chia tay, em hỏi lí do thì nói hiện tại không muốn yêu....
31.08.2019 - Em có nhắn tin níu kéo mà anh ấy nói mình không thể tiếp tục được nữa. Mất anh ấy em...
27.08.2019 - Mỗi khi về nhà cha mẹ của nhau anh ấy tỏ vẻ mệt mỏi khi có người hỏi về việc cưới...
27.08.2019 - Em thường kiểm tra điện thoại anh ta và bắt anh ta thay đổi để phù hợp với tính cách...
16.09 : 7pm - Xin chào chương trình “cửa sổ tình yêu”.Năm nay em 27 tuổi, chưa có gia đình và...
16.09 : 6pm - Em chào chương trình ạ! Em năm nay học lớp 10, em có một bạn đã thích từ lớp 8...
16.09 : 5pm - Chào bác sĩ em xin hỏi, em bị rong kinh đã đi khám ở bệnh viện, niêm mạc dày, tăng...
16.09 : 4pm - Chào bác sĩ lúc trước ngày nào cháu cũng thủ dâm và dương vật khi xìu trước đó cháu...
16.09 : 3pm - Em chào chương trình. Em năm nay 28 tuổi, em đang yêu người nước ngoài và giờ...
16.09 : 2pm - Chào bác sĩ em và vợ cãi nhau vì cô ấy nói dối, em bỏ về quê vì thất vọng, trên...
Có thể bạn quan tâm