Làm sao khi yêu phải chàng hay dỗi???

Chào các anh chị.

 

Em có một chuyện muốn nhờ các anh chị tư vấn giúp em.


Em và bạn trai em quen nhau được gần một năm, gọi là yêu thì cũng mới. Em 29 còn anh 33 tuổi. Thời gian đầu, khi cả anh và em đều có tình cảm với nhau nhưng do anh hiểu lầm em với người khác nên bọn em không liên lạc với nhau hơn tháng. Em tìm hiểu, biết được anh hiểu lầm nên em chủ động nhắn tin và nói rõ tình cảm của em với anh như thế nào. Sau đó chúng em quay lại và anh ấy cũng có tình cảm với em.

 

Hai đứa em trở thành một đôi. Em rất hạnh phúc và theo cảm nhận của em thì anh ấy cũng hạnh phúc khi ở bên em.Nhưng có điều tính anh ấy hay dỗi, khi dỗi thì cứ im lặng không nói gì. Vừa qua, ở chỗ làm em có một anh đã có gia đình hay gọi điện làm phiền em. Hôm đấy hai đứa em đi chơi thi tầm 22h45 phút anh ở chỗ làm gọi điện cho em, lúc đấy anh bạn em cầm máy của em, anh ấy đưa em nhưng em không nghe máy.

 

Trên đường về, anh ấy hỏi em là sao không nghe máy thì em trả lời là do em không thích nghe. Về nhà, anh ấy nhắn tin cho em bảo là anh cần thời gian để xem xét lại mối quan hệ này. Em biết là anh lại hiểu lầm em nên em có giải thích và nói rõ cho anh ấy biết hết sự việc nhưng anh không nghe.Hôm sau em vẫn nhắn tin nhưng anh không nhắn lại. Vài hôm sau nữa thì em chủ động đến gặp anh ấy, lúc đấy anh ấy đang đi thể dục nên chỉ nói được mấy câu. Em hỏi anh ấy là mấy hôm anh sao vậy sao em nhắn tin anh không trả lời thì anh ấy chỉ bảo là không có gì rồi bảo em về, tối anh sẽ gọi cho em. Nhưng em đợi mãi anh không gọi.

 

Hôm nay là tròn nửa tháng anh ấy không liên lạc với em. Cũng nói thêm là anh ấy cũng giận bạn thân của anh ấy hơn tháng, và cũng thể hiện như thế này: gọi điện không nghe, nhắn tin nhưng không nhắn lại. Và hôm nay, em cũng nhắn tin chia tay, em nói em muốn dừng lại, và anh ẫy vẫn im lặng. Em cũng không hiểu con người anh ấy, anh ấy đang nghĩ gì và tình cảm của anh ấy với em làm sao? em cảm nhận được cái tôi của anh ấy lớn quá. Em xin hỏi chuyên gia, qua câu chuyện đấy thì em có làm gì sai không? Và người bạn ấy của em là người như thế nào?

 

Em xin chân thành cảm ơn!

Em gái thân mến!

 

Có thể thấy rằng: “ghen”, “hờn dỗi” là những gia vị thú vị của tình yêu. Nếu có “một chút chút” những “gia vị” này thì tình yêu sẽ thực sự thú vị và nhiều màu sắc. Tuy nhiên cái gì “quá” cũng không tốt, tình yêu có thể cũng vì thế mà bị ảnh hưởng. Chị sẽ cùng chia sẻ điều này với em.

Hai em hiện đã yêu nhau bao lâu rồi? Các em hiểu nhau và tình cảm sâu sắc như thế nào? Bên cạnh những tính cách đó, người yêu em còn những điểm nào khác em cảm thấy không hài lòng, không phù hợp với em hay không?

 

Em ạ, bạn trai của em đã 33 tuổi, còn em là 29 tuổi. Các em không còn quá ít tuổi, quá trẻ con để có thể dễ dàng hờn dỗi, giận hờn như những chàng trai cô gái tuổi mới mười chín, đôi mươi nữa. Đây là thời điểm các em nhìn nhận về một mối quan hệ nghiêm túc, rõ ràng, lắng nghe nhau và chân thật với nhau. Bạn trai em, theo em kể thì trước khi các em yêu nhau, anh ấy đã giận dỗi và cắt liên lạc với em chỉ vì một lần hiểu nhầm em với người khác. Và đến bây giờ thì anh ấy thêm một lần nữa giận dỗi em khi chưa chịu nghe em nói hay giải thích. Việc anh ấy cắt liên lạc, không gọi điện, nhắn tin không trả lời em trong nửa tháng và không thấy có dấu hiệu gì thay đổi, chứng tỏ anh ấy là một người giận rất “dai”. Trong một mối quan hệ, đặc biệt là với tình yêu, khi có bất kì chuyện gì xảy ra, điều quan trọng nhất là phải lắng nghe nhau, tôn trọng nhau và nói chuyện thẳng thắn với nhau để mọi thứ rõ ràng và hiểu nhau hơn. Việc anh ấy né tránh và cắt liên lạc là điều không hợp lý, bởi nó sẽ làm cho mối quan hệ bế tắc dài lâu, gây ảnh hưởng đến tình cảm và mối quan hệ. Cho đến khi anh ấy và em quay lại nói chuyện với nhau, em hãy lựa thời điểm và hoàn cảnh thích hợp để bày tỏ điều này với anh ấy.

 

Việc em không nghe điện thoại của người đàn ông trong cơ quan khi đi chơi với người yêu, đó hoàn toàn là quyết định của em, và có thể nói rằng trong trường hợp đó em không “sai”. Tuy nhiên em nên lưu ý đến việc cần phải rõ ràng trong tất cả các mối quan hệ - với đồng nghiệp, với những người đàn ông (khi họ đã có vợ), nhất là khi em đã có người yêu. Bởi việc rõ ràng và cẩn trọng trong các mối quan hệ luôn luôn tốt cho em và các mối quan hệ khác của em, em ạ.

 

Với người yêu em, em cần phải có cuộc nói chuyện nghiêm túc và thẳng thắn với anh ấy về chuyện hiểu lầm và tương lai của mối quan hệ này. Nếu như cứ tiếp tục hờn dỗi một cách quá đáng, không lắng nghe nhau, luôn để cái “tôi” quá cao thì mọi mối quan hệ, trong đó có tình yêu, rất khó để bền vững và lâu dài được em ạ. Bản thân sức chịu đựng của mỗi người có hạn, nếu chuyện này có thể vượt qua nhưng cứ gặp bất kỳ điều gì không vừa ý người ấy lại giận dỗi, cắt liên lạc không một lời giải thích khi ấy, em sẽ thực sự mệt mỏi và sự cảm thông cũng sẽ không còn. Em cũng cần cân nhắc lại mối quan hệ này, liệu tình cảm của em và anh ấy dành cho nhau đã đủ lớn hay chưa? Niềm tin của hai người với nhau có đủ để các em duy trì mối quan hệ hay không? Đó chính là bản chất của vấn đề của em, cũng như là trong hầu hết các mối quan hệ yêu đương. Tình yêu luôn cần sự chân thành, lắng nghe và tôn trọng lẫn nhau em ạ.

 

Hãy suy nghĩ thật kĩ em nhé! Chúc em luôn hạnh phúc!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý , Tình yêu cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
cua so tinh yeu, học trò, tình cảm, thích, cố gắng, học tập, nói chuyện, thay đổi, tình cảm, lạnh nhạt.
Hiện giờ em bắt đầu cảm giác tình cảm của em dành cho bạn ấy ngày...
mạnh mẽ, dứt khoát, rõ ràng, tập trung học tập, lý trí, cảm xúc, rung động, cửa sổ tình yêu.
Nhưng không, không những không nhận được tình cảm, mà em còn biết...
lý do, hạnh phúc, tình cảm, mối quan hệ, lạnh nhạt, thay đổi, nguyên nhân, cửa sổ tình yêu
Hai người còn đi uống nước riêng với nhau lúc cô ấy về nhà ở Vĩnh...
người yêu cũ, bạn thân, chia tay, khó khăn, đổ vỡ, tỏ tình, cửa sổ tình yêu.
Hai người họ chia tay chưa được bao lâu và cũng có chút mâu thuẫn....
chia sẻ, tình yêu, kiên nhẫn, khoảng cách, hành động thực tế, tự quyết định, cửa sổ tình yêu.
Mỗi ngày khi nói chuyện qua video call, em đều cảm nhận được những...
21.02.2020 - Dạo gần đây em thấy T có chút là lạ dần dần T tránh mặt em không còn những cuộc trò...
20.02.2020 - Nhưng mỗi khi nghĩ tới việc ngừng liên lạc và chia tay với người mới gặp kia em lại...
17.02.2020 - Em đối xử với anh ấy rất tệ thậm chí là không liên lạc, không nhắn tin, gọi điện,...
15.02.2020 - Cho đến khi tết cô ấy về quê sau đó cô ấy nói với em là về quê sẽ gặp người yêu cũ...
11.02.2020 - Valentine này anh có book tour Phú Quốc cho em đi cùng anh và hội bạn anh, tổng cộng...
10.02.2020 - Lúc đó em đau khổ vô cùng và yêu anh rất nhiều. Chính vì anh rất hiểu tâm lý và quan...
24.02 : 8pm - Cháu xin chào chuyên gia, chuyên gia cho cháu hỏi là trong lúc vô tình ( chăm sóc...
24.02 : 7pm - Em có thai 8 tuần bác sỹ bảo thai lưu và ngừng phát triển (không rõ nguyên nhân tại...
24.02 : 7pm - Chào chương trình năm nay em 22 tuổi, cho em hỏi là mấy bữa nay em kéo bao quy đầu...
24.02 : 6pm - Chào cô/thầy. Em chia sẻ câu chuyện này liên quan đến bạn gái em. Sáu tháng...
24.02 : 4pm - Cháu chào chuyên gia ạ,Cháu năm nay 17 tuổi, chuyên gia cho cháu hỏi có những lần...
24.02 : 2pm - Chào chương trình,Em hiện nay 24 tuổi, chưa q.h.t.d. Em có một miếng thịt thừa từ...
Có thể bạn quan tâm