Lời tỏ tình hóa thành "vô duyên" khi chỉ nói "anh thích em"!

Em xin chào chương trình ạ! Em có một vấn đề muốn chương trình tư vấn giúp!


Hiện tại em 22 tuổi, em đang là sinh viên, em chưa có người yêu. Em có thích một bạn nữ học cùng trường Đại học với em. Em có học cùng bạn nữ đó một số môn học và sau đó thì không học cùng nữa. Chúng em thì chỉ là quen biết như những người bình thường và cũng ít nói chuyện với nhau. Em muốn chinh phục bạn nữ đó; nhưng em cảm thấy khó khăn trong việc bắt đầu để tán tỉnh một người con gái mà em thích. Có những lúc em định nhắn tin cho bạn ấy là: “Anh thích em”; nhưng nghĩ lại em thấy như thế thì thẳng thắn và vô duyên quá nên em lại không nhắn tin và em vẫn im lặng. Em muốn nhờ chương trình tư vấn cho em cách để em bắt đầu cuộc nói chuyện giữa em và bạn nữ đó ạ!


Em xin chân thành cảm ơn!

 

Thân chào em trai!

 

Làm thế nào để có thể có thể bắt chuyện với người mình thích? Làm thế nào để người đó biết được tình cảm của mình? Làm thế nào để có thể tỏ tình thành công?... Đó là những câu hỏi thường được đặt ra bởi những người mới chập chững bước chân vào tình yêu. Đọc lời tâm sự của em, tôi hiểu rằng em cũng đang trăn trở, băn khoăn về những điều này. Dưới đây là đôi lời chia sẻ của chương trình cùng câu chuyện của em.

 

Qua thư em chưa chia sẻ được nhiều, tôi băn khoăn không biết em quen người bạn nữ này được bao lâu rồi? Em nói hai em “chỉ là quen biết như những người bình thường và cũng ít nói chuyện với nhau”, vậy trong những lần nói chuyện ít ỏi đó, thái độ của bạn ấy dành cho em như thế nào? Có nhẹ nhàng, vui vẻ; hay tỏ ra cáu gắt, khó chịu, không muốn tiếp xúc với em? Thực sự, mỗi người chúng ta là một cá thể khác biệt, có những suy nghĩ, cảm xúc, quan điểm khác nhau. Bởi vậy, với mỗi đối tượng khác nhau ta sẽ có những cách chinh phục khác nhau chứ không có công thức chung cho tất cả mọi người. Nhưng thường thấy là khi đến với một mối quan hệ tình cảm, ai cũng mong muốn tìm được một người hòa hợp với ta về mặt quan điểm, tính cách, thói quen; có tình cảm chân thành; biết cách yêu thương, quan tâm, chăm sóc, lo lắng cho người mình yêu…

 


Thực tế, để biết được hai người có hoà hợp với nhau hay không, tình cảm dành cho nhau có chân thành hay không, ta có rung động bởi đối phương hay không… thì chúng ta cần phải có thời gian tiếp xúc với nhau. Trong trường hợp của hai em, vì học chung một trường nên hai em có thể tiếp xúc với danh nghĩa tình bạn. Tình bạn đó là một mối quan hệ trung lập, không hẳn là người dưng để không trò chuyện, tiếp xúc với nhau; nhưng cũng không phải là người yêu để cảm thấy bị áp lực về việc thân thiết, gần gũi hay có sự ràng buộc nhau bởi sợi dây vô hình nào đó. Nó giống như là một bước đệm để cả hai người hiểu nhau nhiều hơn, và xác định được tình cảm mình dành cho người kia là chân thành, nghiêm túc chứ không phải hời hợt, nhất thời. Em phải hiểu rằng, một người con gái nghiêm túc trong tình yêu sẽ không thể nào chấp nhận tình cảm của một bạn trai nào đó khi hai người chưa có thời gian tìm hiểu nhau đâu em ạ.

 

Tình yêu giống như một con dao hai lưỡi, nó có thể mang đến cho ta sự ngọt ngào, vui vẻ, hạnh phúc; nhưng cũng có thể mang đến cho ta những đau khổ, tổn thương. Thế nên, nhiều người lựa chọn thà đi chậm mà chắc; còn hơn vội vã tỏ tình để rồi bị từ chối ngay sau đó. Chính vì vậy, nếu tình cảm em dành cho người bạn này là chân thành thì em có thể bắt chuyện, làm quen với tư cách là bạn trước tiên, điều đó có thể sẽ dễ dàng hơn với em. Qua đó để hai em có nhiều thời gian tìm hiểu, chia sẻ, giúp đỡ nhau… Đến khi tình cảm chín muồi, em thực sự cảm thấy được bạn ấy cũng có ít nhiều tình cảm với em thì lúc đó tỏ tình cũng chưa muộn em ạ. Ngược lại, nếu trong quá trình tiếp xúc em cảm thấy đối phương không thực sự hòa hợp với mình; hoặc em cảm thấy hợp nhưng bạn ấy lại không có một chút tình cảm nào dành cho em thì em cũng có những quyết định phù hợp em nhé! Không phải lúc nào người mình thương, mình dành nhiều tình cảm cũng đáp lại cho mình một tình cảm tương tự như thế.

 

Chúc em thành công!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
13.10.2020 - Cô ấy là một con người hướng nội, nhưng là một con người được mọi người tin cậy....
19.09.2020 - Em và cô ấy đã chia tay được một năm, nhưng cả hai đứa em vẫn còn tình cảm. Về phía...
13.08.2020 - Vì bận rộn, suy nghĩ nhiều nên anh stress, mệt mỏi, tình cảm của anh với em cũng...
03.08.2020 - Bạn gái em lúc nào cũng quan tâm em, chăm sóc em và luôn là người hâm nóng tình cảm...
03.06.2020 - Sau một thời gian thì chúng em quen nhau, anh ấy rất cố gắng để bù đắp cho em, nhưng...
22.10 : 5pm - Thưa bác sĩ, Em và bạn gái em vừa có qh với nhau. Trong lúc mang bao thì em có...
22.10 : 5pm - Em xin chào chương trình. Em và người ấy chưa kết hôn và có một con trai chung...
22.10 : 4pm - Thưa bác sĩ, Hôm trước, mình đánh cầu thì vợt va chạm vào tinh hoàn. Lúc này,...
22.10 : 2pm - Em chào bác sĩ ạ, Em vừa uống thuốc tránh thai vỉ 21 viên được 1 tháng. Nhưng...
22.10 : 11am - Em có con trai 11 tuổi mà cháu cứ thích ngủ chung với mẹ và có thói quen sờ ti mẹ...
22.10 : 11am - Chào bác sĩ ạ, Cách đây khoảng 7 tháng cháu có hôn môi 1 người lạ chỉ hôn chứ...
Có thể bạn quan tâm