Mẹ dậy con gái cách "mồi chài" giám đốc đã có vợ và bỏ người yêu hiện tại... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Mẹ dậy con gái cách "mồi chài" giám đốc đã có vợ và bỏ người yêu hiện tại...

Chào chương trình, em tên Đxx em xin phép được tư vấn!


Em năm nay 30 tuổi đang quen cô bé sinh năm 96. Ban đầu, mẹ bạn ấy và gia đình rất ưng em; còn tạo điều kiện cho em mỗi lần về chơi là ở chung phòng với cô bé; nhưng mẹ bạn ấy là người gia trưởng và bảo thủ. Mẹ bạn ấy và bạn ấy thương em; nhưng lại gây áp lực em phải xây nhà riêng trước khi cưới, trong khi điều kiện của gia đình em phải cưới hoặc đám hỏi mới có thể xây nhà được. Có lẽ, vì vậy mà mẹ bạn ấy thay đổi dần hời hợt với em.

 

Thời gian gần đây, bạn ấy xin đi làm việc tại cơ quan nhà nước, mà ở đó ông giám đốc có gia đình tán bạn ấy, qua điện thoại của bạn đấy em biết được mẹ bạn ấy khuyến khích bạn ấy dụ dỗ ông đấy, dạy bạn đấy cách tán tỉnh ông đấy. Em cũng không thể hiểu nổi một người mẹ lại dạy con mình kiểu phá hoại hạnh phúc gia đình người khác và khuyên bạn đấy bỏ em.

 

Em và bạn ấy vẫn quen nhưng cũng ít gặp nhau lại, bạn ấy không bỏ em nhưng cũng không có chính kiến của mình và rất nghe lời mẹ. Em mong chương trình gỡ rối giúp em, em thương bạn ấy lắm ạ!

 

Em thân mến!

 

Qua thư em gửi về cho chương trình tôi hiểu rằng em đang cảm thấy rối ren, khó nghĩ trong mối quan hệ tình cảm của mình. Mặc dù lúc đầu em được mẹ người yêu quý mến và vun vén cho mối quan hệ; nhưng về sau, vì điều kiện gia đình em chưa xây được nhà riêng trước khi cưới nên mẹ người yêu em lại hướng con gái sang tán ông giám đốc khác đã có gia đình. Em cảm thấy khó hiểu về hành động của người mẹ, nhưng càng buồn hơn khi người bạn gái của em không có chính kiến, rất nghe lời mẹ và đang dần ít có những cuộc gặp gỡ với em.

 

Tôi băn khoăn không biết em và bạn gái mình đã quen nhau được bao lâu rồi? Em đã hiểu được những gì về tính cách, con người, cũng như tình cảm bạn gái dành cho em? Thực tế, có nhiều yếu tố để ta có thể xây dựng một tình yêu lâu bền, hạnh phúc, trong đó có sự đảm bảo về mặt tài chính. Tuy nhiên, đó không phải là yếu tố quyết định tất cả đến một mối quan hệ, nhất là quan hệ tình cảm. Bởi nó còn niềm tin, sự chân thành, quan tâm, chia sẻ, chăm sóc, hòa hợp về tính cách, tâm hồn… Em có thể dựa trên những yếu tố đó để xác định lại mối quan hệ của em và bạn gái là như thế nào em nhé!

 

Việc mẹ bạn gái em có tư tưởng khuyên con gái tán tỉnh người đàn ông đã có gia đình rồi là điều hoàn toàn không đúng với pháp luật, cũng như luân thường đạo lý. Thế nhưng, bản thân em sẽ khó tác động hay thay đổi bác ấy được vì không chỉ bản tính con người khó thay đổi; mà em lại chẳng là gì của bác ấy cả, chỉ với tư cách là một người con trai đến tán tỉnh con gái họ thôi thì không thể nào góp ý được điều gì. Người em yêu là bạn gái em, nên quan trọng nhất là bạn gái em nghĩ như thế nào và định hướng hành động của mình ra sao. Bạn gái em dù gì cũng đã ở vào tuổi trưởng thành, hoàn toàn có những chính kiến, suy nghĩ của mình. Thế nên, nếu bạn suy nghĩ khác mẹ, thấy cách mẹ suy nghĩ, định hướng mình là không đúng và hơn hết bạn ấy thực sự yêu em thì bạn ấy hoàn toàn có thể thể hiện rõ quan điểm của mình với mẹ và bảo vệ tình yêu hiện tại mình đang có.

 

Trong trường hợp, bạn ấy cũng có suy nghĩ giống mẹ, và làm theo những gì mẹ mình chia sẻ thì em nên cân nhắc lại mối quan hệ này. Trước hết là việc em có thể chấp nhận một người con gái có tư tưởng, suy nghĩ như vậy hay không. Ở bên cạnh một người như vậy em có hạnh phúc hay không? Và thêm vào đó là khi cô ấy không có tình cảm với em đủ nhiều, đủ chân thành thì việc em cố gắng níu kéo liệu có có kết quả gì hay không? Về những điều này, em hãy cân nhắc thật kỹ để có lựa chọn phù hợp em nhé.

 

Chúc em sáng suốt!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Xin chào chuyên gia ạ. Em năm nay 23 tuổi, bạn gái em năm nay thi đại học. Trước đó tụi em quen...
Em và người ấy quen nhau cũng đã được 1 năm, em thì ở Tây Nguyên, người ấy ở Hà Nội; khoảng cách...
Em năm nay 19 tuổi, em với bạn gái em yêu nhau được 5 tháng. Cô ấy 26 tuổi, lớn hơn em 7 tuổi. Vì...
Cháu chào cô chú chuyên gia! Cháu và bạn trai cháu yêu nhau được 2 tháng. Bạn trai cháu năm...
Chào anh chị! Em năm nay 28 tuổi và bạn trai em 26 tuổi. Chúng em đã chuẩn bị kết hôn vào...
Chào chương trình! Làm gì để gia đình bạn trai chấp nhận cưới? Em năm nay 29 tuổi, bạn trai...
20.06 : 8pm - Chào bác sĩ, em năm nay 14 tuổi. Em thấy bao quy đầu của mình chưa lột nên gần đây...
20.06 : 8pm - Em chào chuyên gia! Bạn trai em hơn em 9 tuổi, là người đã đổ vỡ trong hôn...
20.06 : 8pm - Chào chương trình cho em hỏi là mấy hôm trước em có vệ sinh âm đạo ở bên trong thì...
20.06 : 6pm - Cách đây 2 ngày em bị tai nạn xe và bị sưng đầu gối và khâu 7 mũi ở chân. Em có...
20.06 : 6pm - Thân chào chương trình! Em có câu hỏi mong ban tư vấn giúp đỡ em. Em đã thích...
20.06 : 4pm - Chào bác sĩ, em đẻ được gần 3 tháng rồi. Liệu trong quá trình cho con bú này em có...
20.06 : 4pm - Bác sĩ cho cháu hỏi năm nay cháu 15 tuổi, 1 tuần cháu thủ dâm đều mỗi tuần 1 lần....
20.06 : 3pm - Em chào bác sĩ. Em đi siêu âm thấy thai ở tuần 4, túi thai 8.7mm, chưa có phôi. Em...
Có thể bạn quan tâm