Mọi thứ đều hòa hợp chỉ riêng "chuyện ấy" là...

Em xin chào các chuyên gia!

 

Em và bạn trai quen nhau được 2 năm. Nhưng tới 2 tháng gần đây chúng em mới làm "chuyện đó". Chúng em hợp nhau về mọi thứ như tính cách, sở thích,... hầu như là không có gì để chê. Chỉ riêng cái việc làm "chuyện đó" khiến tụi em suy nghĩ rất nhiều. Sau vài lần làm chuyện đó, dù là bạn trai em có dùng các biện pháp phòng tránh an toàn như là bao cao su và tính ngày an toàn. Nhưng cứ sau những khi làm chuyện đó em bị áp lực tâm lý rất nhiều, em vẫn chỉ là sinh viên, việc đó cứ làm em ám ảnh, lo lắng không biết sẽ có thai không. Nhiều khi em còn ám ảnh tới mức tự dọa mình rồi tự buồn nôn, đau đầu rồi sốt luôn.

 

Bản thân em là một người có tính rất hay lo lắng. Em sợ rằng cứ vậy hoài sẽ không biết chuyện tình em và bạn trai sẽ đi tới đâu. Bởi chúng em đã quyết định sẽ quen nhau lâu dài và sau này còn cưới nhau nữa. Mà bạn trai bảo rằng không thể quen em mà không có chuyện đó. Còn em thì không muốn cứ sợ từ tháng này qua tháng nọ, năm này qua năm nọ. Em cũng có hỏi anh là chọn em và không làm chuyện đó nữa. Hoặc là chia tay em vì em rất sợ mỗi khi làm vậy.

 

Em không biết nên suy nghĩ ra sao cho đúng đắn. Và con trai quan trọng chuyện đó đến vậy hay sao ạ? Và em bắt bạn trai lựa chọn vậy là đúng hay sai? Em mong các chuyên gia sẽ giúp em gỡ rối và đưa ra các lời khuyên tốt nhất ạ.

 

Em xin cảm ơn rất nhiều ạ.

 

Chào em!

 

Từ những chia sẻ em gửi tới chương trình, tôi hiểu em đang cảm thấy rất lo lắng vì hiện tại em vẫn còn là sinh viên, nhưng em và bạn trai đã quan hệ tình dục trong thời gian gần đây. Mặc dù đã dùng các biện pháp phòng tránh thai, nhưng em vẫn có những biểu hiện “ám ảnh” là mình có thai. Em cũng đã nói chuyện với người yêu mình về sự lựa chọn giữa em và không làm “chuyện đó”. Nhưng bạn trai chưa có cái nhìn đứng trên những suy nghĩ của em về vấn đề này. Tôi hiểu và chia sẻ cho sự lo lắng nơi em.

 

Em ạ! Tình dục là bản năng, là yếu tố để anh ấy thể hiện tình yêu, nhưng tình dục không phải là tất cả của tình yêu. Khi yêu không nhất thiết cứ phải quan hệ. chỉ vì vấn đề không được quan hệ mà anh ấy chấp nhận chọn chia tay em thì thật sự quá khó để lý giải tình yêu đó là gì, không lẽ anh ấy yêu chỉ là vì muốn "chuyện ấy"? Vì vậy hai em nên ngồi lại nói chuyện với nhau về những lo lắng, những biểu hiện và “ám ảnh” về vấn đề này khi đang ở độ tuổi sinh viên, từ đó cả hai nên đưa ra cách thức “thỏa thuận” về vấn đề này ra sao. Từ đó cả hai có thể hiểu những mong muốn, những suy nghĩ, lo lắng của nhau và tình cảm sẽ được gắn kết hơn khi cả hai đã hiểu và thông cảm cho nhau hơn.

 

Em cũng hãy thật tỉnh táo để xem xét xem những lời bạn trai nói là đúng hay sai. Nếu anh ấy yêu em thật lòng, thì anh ấy sẽ tôn trọng những quan điểm, suy nghĩ, lối sống và tình cảm của em, từ đó mà trân trọng và giữ gìn tình yêu với em chứ không phải chỉ vì một điều duy nhất là không được quan hệ tình dục với em mà chia tay. Nhưng em cũng nên xem xét những mong muốn của người yêu mình có phù hợp trong thời điểm này hay không? Và việc em đưa ra sự lựa chọn cho anh ấy hoặc là chọn em thì không quan hệ tình dục trong thời điểm này nữa, hai là chia tay nếu anh ấy không lắng nghe thì cũng không có gì là quá đáng cả.

 

Vì nếu cứ sau khi quan hệ em lại lo lắng và “ám ảnh” thì không thực sự là tốt cho sức khỏe tâm lý và điều đó kéo dài có thể gây ra một số rối loạn tâm lý như vậy nếu có "chuyện đó" thì cũng không thể "thăng hoa" hạnh phúc mà đó là sự "chịu đựng" vậy tình yêu đó có thực sự đúng nghĩa là đem lại cho nhau sự gắn kết, bền chặt. Em hãy suy nghĩ kĩ về việc mình có nên tiếp tục mối quan hệ này không? Một người đàn ông đến với em chỉ vì tình dục mà chấp nhận chia tay thì có thật là anh ấy yêu em thật lòng không? Một người như vậy có thể gắn bó lâu dài và là chỗ dựa tin cậy cho em không? Khi đó em thực sự cân nhắc quyết định của mình.

 

Chúc em hạnh phúc!

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
cua so tinh yeu, tình cảm rạn nứt, càng cố gắng, sai lầm, giữ gìn tình yêu
Em là người có lỗi nhiều và vẫn đang cố gắng thay đổi từng ngày,...
cửa sổ tình yêu, yêu xa, vô tâm, nói chuyện, chia sẻ, bình luận, cô gái khác, đã xem, dành thời gian.
Em lúc ấy cảm giác đau nhói, khóc rất nhiều ạ, em không trách hay...
trẻ con, trưởng thành, ứng xử, thay đổi, cố gắng, chấp nhận, cửa sổ tình yêu
Chúng em yêu gần 2 năm, bạn gái em có tính trẻ con mà em thì trưởng...
cửa sổ tình yêu, chia tay, im lặng, xúc phạm, nói dối, mât niềm tin, hình thân mật, chụp lén.
Với lại em sắp đi Úc. Nên em có lén chụp một tấm ảnh riêng tư của 2...
thay đổi, cố gắng, hạnh phúc, quyết định, mệt mỏi, bạo lưc, mất tự do, cửa sổ tình yêu
1 năm quen nhau, lúc nóng lên anh đã đánh em 4 lần rồi, mà không...
26.01.2020 - Dạo gần đây em phát hiện bạn gái em hay thường xuyên vào face tìm bạn trai cũ rồi...
23.01.2020 - Bạn ấy thường xuyên nói với em là không có gì để nói cả. Khi em rủ bạn ấy đi chơi...
18.01.2020 - Khi cô ấy nói như vậy quá lâu thì mình cũng đồng ý dẫn về ra mắt sớm hơn nhưng cô ấy...
17.01.2020 - Nhưng hiện tại còn 1 tháng nữa thôi em ra rồi. Em không hiểu tại sao. Em hỏi cô ấy "...
16.01.2020 - Lúc gọi video với em thì không chú tâm vào em nói, mà cứ nhắn tin với người đó suốt...
13.01.2020 - Khi chúng em quay lại là khi anh ấy cũng chấm dứt với cô gái đó. Bạn trai em đã hối...
26.01 : 11am - Em năm nay 28 tuổi. Chậm kinh thử que lên 2 vạch. Nghi ngờ bị cúm A em đi kiểm tra...
26.01 : 11am - Em là một người ở tuổi mới lớn em đang quen 1 bạn gái nhỏ hơn em 1 tuổi và được...
26.01 : 10am - Em chào các anh chịEm dùng thuốc ivermectin 3mg × uống 3.5 viên. Em uống được 2...
26.01 : 9am - Bs cho em hỏi em đặt vòng được 1 tuần. Ẩm em bé đi lại thì thấy đau bụng và mỏi...
26.01 : 8am - Cho em hỏi năm nay em 22 tuổi lúc trước em có hay th.d nhưng em đã bỏ. Nhưng hiện...
26.01 : 7am - Chào bác sĩ! Em là nam, hiện tại em đang bị thâm mụn khá nhiều trên mặt nên...
Có thể bạn quan tâm