Mộng tưởng "học xong sẽ cưới" dần vỡ vụn theo sự lạnh nhạt, vô tâm của bạn gái! | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Mộng tưởng "học xong sẽ cưới" dần vỡ vụn theo sự lạnh nhạt, vô tâm của bạn gái!

Em năm nay 28 tuổi, bạn gái em 24 tuổi, em và bạn ấy quen nhau đã được 4 năm rồi ạ. Bạn ấy là người con gái ngoan, hiếu thảo với gia đình; nhưng tính cách của bạn ấy thì nóng, ương bướng và rất khó hiểu. Em là công nhân công ty may, bạn ấy hiện tại đang học liên thông kỹ sư. Hai em cũng có nói với nhau là bạn ấy học xong sẽ cưới; nhưng thật sự một thời gian dài em cảm nhận bạn ấy không quan tâm, chia sẻ hay lo lắng gì hết. Mọi chuyện đều tự em cố gắng và chủ động nhưng bạn ấy luôn tạo khoảng cách với em. Em có hỏi thì bạn ấy tìm lý do hoặc tránh né. Em cũng chán lắm. Nhờ chuyên gia giúp em làm sao để mọi chuyện tốt đẹp ạ? Em cảm ơn!

 

Em thân mến!

 

Chuyện tình yêu có lúc vui vẻ, hạnh phúc; có khi mâu thuẫn, lạnh nhạt là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên nếu sự lạnh nhạt, vô tâm diễn ra trong một khoảng thời gian quá dài, thậm chí ở đối phương không có dấu hiệu cố gắng để thay đổi thì mối quan hệ đó khó có thể duy trì được. Bởi lúc này, cảm giác chán nản, hụt hẫng như em đang trải qua là điều khó tránh khỏi đối với bất kì ai khi ở vào hoàn cảnh của em và không ai có thể chịu đựng được cảm giác đó mãi.

 

Như em chia sẻ thì hai em đã yêu nhau được 4 năm, đó không phải là quãng thời gian ngắn ngủi gì; dù bạn ấy có nóng tính, ương bướng, khó hiểu thì chắc hẳn hai em cũng đã từng có lúc quan tâm, lo lắng và cảm nhận được tình yêu thương từ phía đối phương. Vậy sự vô tâm, không chia sẻ, hờ hững, không lo lắng của bạn gái đối với em là sự thay đổi của cô ấy trong thời gian này chứ không phải là bản chất từ trước đến nơi đúng không em? Khi thấy ở cô ấy có những sự thay đổi như vậy em đã làm gì? Em đã tự nhìn nhận lại mối quan hệ của cả hai hay trao đổi, chia sẻ để tìm ra nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi nơi cô ấy chưa? Bây giờ cô ấy mong chờ điều gì ở trong mối quan hệ này? Chuyện gì xảy ra cũng đều có nguyên do của nó, nếu em không muốn mọi thứ trong trạng thái mơ hồ cho đến khi tình yêu kết thúc thì em nên tìm hiểu mọi chuyện để có cho mình cách giải quyết phù hợp em nhé.

 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi của một người trong chuyện tình yêu như: hết tình cảm, giận hờn đối phương, căng thẳng trong cuộc sống, áp lực từ gia đình… Nhưng tựu chung lại là khi người ta còn yêu thì người ta sẽ muốn cố gắng, tìm cách để giữ lại mối quan hệ của mình; còn khi người ta hết yêu thì mọi thứ đều trở thành “cái cớ” để dừng lại. Trong trường hợp của em cũng vậy, cả hai hãy cho nhau cơ hội nói chuyện, chia sẻ để hiểu được những tâm tư, mong muốn, tình cảm của nhau. Nếu bạn gái còn yêu em, bạn ấy sẽ cố gắng cùng em để giải quyết mọi khúc mắc, mâu thuẫn để có thể tiếp tục mối quan hệ của mình. Còn nếu bạn ấy đã hết yêu, đã muốn dừng thì cũng đã đến lúc hai em nên cân nhắc lại mối quan hệ của mình rồi. Bởi giữ lại một người muốn là đi là ta tự chuốc về cho mình những tổn thương, đau khổ. Thế nên, hãy cân nhắc tìm ra cách giải quyết phù hợp em nha.

 

Chúc em thành công trong cuộc sống!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

quan hệ tình dục, không thoải mái, tình dục, lý do, cãi cọ, tìn cảm, níu kéo, cửa sổ tình yêu
Nhưng một tháng gần đây, người yêu cháu không hề nhắc đến chuyện...
nhu cầu, khỏa thân, thỏa mãn, mâu thuẫn, không thoải mái, cửa sổ tình yêu
Bạn trai mình có nhu cầu khá cao và hay muốn mình cởi áo qua điện...
19.07.2019 - Anh làm việc bên Hàn, nên chênh lệch múi giờ so với Việt Nam là 2h. Tối nào anh ý...
19.07.2019 - ..bây giờ anh ấy về nước rồi lại không muốn chủ động gặp em với lý do anh ấy mới về...
17.07.2019 - Anh ấy nhắn tin, em không muốn trả lời, muốn gọi điện facetime như bọn em vẫn làm...
12.07.2019 - Trước đây, cả hai yêu nhau nhưng cả hai chưa tính đến chuyện kết hôn vì chưa có điều...
12.07.2019 - Bên gia đình anh cũng đã biết em, hai bác và chị gái anh ấy cũng quý em nhưng anh...
08.07.2019 - Lần nào em phát hiện anh ấy nói dối cũng cãi nhau, lần nào anh cũng hứa lần sau...
23.07 : 8pm - Cháu chào bác sỹ ạ, cháu đang mang thai đôi nhờ IUI. Tuần thứ 12 cháu bị tụ dịch...
23.07 : 8pm - Dạ cho em hỏi dưới tinh hoàn em nổi đốm trắng, nó không đau chỉ hơi ngứa nhưng lan...
23.07 : 6pm - Xin chào chương trình, hiện tại trong em đang rất rối bời. Em là nam sinh năm...
23.07 : 6pm - Cho em hỏi nhận được kết quả sau hiến máu là an toàn. Có nghĩa là cơ thể không mắc...
23.07 : 4pm - Chào bác sĩ, em mới cưới được khoảng 1 tháng. Vợ chồng em không thể quan hệ vì em...
23.07 : 4pm - Chào Bác Sĩ,chuyện là 2 vợ chồng em cưới nhau gần 3 năm nhưng không có con. Tháng...