Một người đã muốn RỜI ĐI, người còn lại có NÍU KÉO cũng chỉ là vô nghĩa! | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Một người đã muốn RỜI ĐI, người còn lại có NÍU KÉO cũng chỉ là vô nghĩa!

Chào chương trình ạ!

 

Em và người yêu đã quen nhau được hơn 6 năm và yêu nhau được gần 2 năm rồi. Chúng em yêu xa vì cả 2 người đều đang học đại học, 2 trường cách nhau khoảng 1000km. Dạo gần đây chúng em có gặp xích mích trong chuyện tình cảm, cô ấy nói muốn tạm dừng với em vì có 1 người khác đến và quan tâm cô ấy, cô ấy cần 1 người ở gần hơn để lúc này lúc kia. Em rất buồn vì chúng em đã đi cùng nhau đến ngày hôm nay rồi, cả 2 cũng đã kết thúc năm 3 chuẩn bị bước vào năm tư và hy vọng về tương lai sẽ gần hơn. Em đã gọi điện xin cô ấy đừng liên lạc với người kia nữa thì cô ấy bảo chuyển trọ xong cô ấy sẽ cắt đứt liên lạc. Nhưng vài hôm nay em biết được cô ấy và người kia nói chuyện với nhau nhiều hơn, cô ấy cũng không trả lời không nghe điện thoại của em nữa. Dường như tìm cách chặn liên lạc với em.

 

Em muốn chương trình tư vấn cho em làm thế nào để em níu giữ được cô ấy với ạ? Chúng em đã cùng nhau vượt qua 1 chặng đường rồi và em không muốn dừng lại vì em vẫn còn rất yêu cô ấy, chúng em cũng qua lại giữa 2 gia đình rồi. Em cảm ơn chương trình ạ!

 

Chào em!

 

Quen nhau 6 năm, yêu nhau 2 năm – cả một quãng thời gian dài ở bên cạnh nhau như vậy để bây giờ nói chia tay, tình yêu mất tình bạn cũng không còn là điều khiến em đau đớn và không thể nào chấp nhận. Nhất là khi tình yêu của hai em không chỉ dừng lại ở sự tìm hiểu của hai người mà cả hai bên gia đình cũng có qua lại với nhau. Thế nhưng, phải làm sao khi bạn gái cứ tìm mọi cách để tránh né, cắt đứt liên lạc? Bây giờ chúng ta sẽ trao đổi cùng nhau về vấn đề này.

 

Theo như chia sẻ của em, tôi đang băn khoăn không biết vì có xích mích, mâu thuẫn nên bạn gái em mong muốn dừng lại; hay chính việc cô ấy muốn dừng lại là những mâu thuẫn, xích mích trong mối quan hệ của hai em? Ở thời gần đây, cuộc sống, công việc, học tập của bạn gái em như thế nào, có khó khăn gì không? Khi cô ấy nói muốn dừng lại, muốn có thời gian suy nghĩ là một quyết định đột ngột khi mối quan hệ của cả hai đang tốt đẹp hay đã có dấu hiệu lạnh nhạt, hờ hững trước đó?

 

Em thân mến! Yêu xa luôn là một thử thách đối với các cặp đôi bởi cả hai chẳng thể nào gặp gỡ, chăm sóc nhau thường xuyên; khi cần cũng chẳng thể chạy đến bên nhau; những yêu thương, nhớ nhung chỉ có thể gửi qua mây, qua gió, qua những dòng tin nhắn hay những cuộc điện thoại. Nhưng để nói rằng đây là lý do dẫn đến sự chia tay của các cặp đôi thì không đúng, bởi em thấy đấy, có nhiều người yêu xa đến trăm ngàn cây số trong khoảng thời gian rất dài họ vẫn vui vẻ, hạnh phúc và có được cái kết viên mãn đó thôi. Thế nên, nếu có nguyên nhân nào đó dẫn đến sự chia tay thì là bởi tình yêu ta dành cho nhau chưa đủ lớn mà thôi. Lúc này, điều em cần phải biết và tìm hiểu đó là thực sự bạn gái em muốn chia tay là bởi nguyên nhân gì? Là vì tình cảm cô ấy dành cho em đã thay đổi, cô ấy muốn tìm hiểu người khác, muốn đến bên người khác; hay bởi hoàn cảnh lúc này đang khó khăn, bế tắc với cô ấy, và chia tay chỉ là lựa chọn lúc mệt mỏi, chán chường mà thôi?

 

Nếu lúc này cô ấy đang gặp khó khăn thì em có thể ở bên đồng hành, chia sẻ cùng cô ấy với tư cách là một người yêu cũng được, là một người bạn cũng chẳng sao. Chỉ hy vọng rằng lúc vượt qua khó khăn rồi cô ấy có thể suy nghĩ, cân nhắc lại mối quan hệ tình cảm trong suốt thời gian qua và đưa ra được quyết định đúng đắn nhất. Ngược lại, nếu cô ấy đã hết tình cảm với em, muốn né tránh, rời xa em thì em nên học cách chấp nhận em ạ. Yêu nhau là tự nguyện, ta tự nguyện đến với nhau bởi sự cảm mến, rung động với đối phương; tự nguyện chung thủy, cùng nhau vun đắp tình cảm với họ. Đến khi nào sự tự nguyện đó không còn nữa thì ta nên cân nhắc lại mối quan hệ của mình chứ không phải tìm mọi cách để níu kéo, năn nỉ họ ở lại bên mình. Như người ta vẫn thường nói, ta chỉ có thể giữ được người muốn ở, chẳng ai có thể giữ được người muốn rời đi. Trong tình yêu, “chân lý” này vẫn luôn đúng. Một khi một trong hai người đã muốn cất bước ra đi thì dù ta có giữ họ ở lại bằng thể xác, ta cũng chẳng thể nào giữ được tâm trí, tình cảm của họ ở lại bên mình. Lúc đó, ta níu giữ họ cũng giống như cố gắng nắm chặt cây hoa hồng, càng cố nắm sẽ càng tổn thương, đau đớn bởi gai của nó. Thế nên, nếu em đã cố gắng hiểu, cố gắng tìm mọi cách để níu kéo rồi nhưng dối phương vẫn không muốn quay về thì hãy tôn trọng quyết định của họ và dũng cảm buông tay em nhé.

 

Chúc em mạnh mẽ và nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

Chào chuyên gia! Mình là bạn trai quen nhau đã gần 3 năm. Người yêu mình ở nước ngoài, mỗi...
Cháu chào cô và các anh chị bên chương trình. Cháu có câu chuyện rất mong chuyên gia tư vấn cho...
Xin chào chuyên gia, em muốn nhờ chuyên gia tư vấn giúp em về vấn đề về tình cảm của em ạ. ...
Thưa chuyên gia! Em năm nay 28 tuổi, em đang vô cùng băn khoăn chuyện tình cảm chưa biết nên làm...
Dạ chuyên gia giải đáp giúp em với ạ, em cảm ơn!Em và người yêu quen nhau, yêu nhau đến nay được...
Em chào mọi người. Em có vấn đề này cần nhờ mọi người tư vấn giúp em. Năm nay em 18 tuổi và...
18.07 : 4pm - Dạ chào chuyên gia! Em tên là Q.T. Em năm nay 15 tuổi ạ. Đôi lúc em có hay thủ dâm...
18.07 : 4pm - Chào bác sĩ, en mới sinh em bé được 10 ngày. Nhưng em đã sử dụng ma túy đá từ ngày...
18.07 : 4pm - Cho em hỏi với ạ! Em với người yêu cũ đã chia tay gần 7 tháng rồi; nhưng khi vô học...
18.07 : 2pm - Cho hỏi có loại Gel có thật sự là khi thoa có dài và lớn dương vật không?
18.07 : 2pm - Em và chồng em hiện tại chưa muốn có baby, nhưng chúng em đã quan hệ sau khi em hết...
18.07 : 1pm - Chào bác sĩ, khoảng 3 tháng trước em có quan hệ tình dục. Nhưng không hiểu sao sau...
18.07 : 9am - Xin chào bác sĩ Thai nhi của tôi được 26 tuần khi siêu âm thì bảo thai nhi bị giãn...
18.07 : 9am - Năm nay em 15 tuổi em đã thủ dâm từ lúc nhỏ đến nay với tuần suất 1 ngày 1 lần và...
Có thể bạn quan tâm