Nên tiếp tục hay dừng lại để tránh đau khổ về sau?

Xin chào ban tư vấn. Mình đang quen một anh gần 2 tháng. Anh ấy đã chia tay người yêu cũ sau 3 năm và bây giờ đang quen mình. Sau một thời gian ngắn anh ấy đã nói yêu mình nhưng có lẽ nên xem xét thêm, mình thấy có lẽ còn quá sớm. Mỗi tuần mình và người đó gặp nhau 1 lần. Mình đã xác định là chuyện quá khứ nên gác qua một bên và tập trung vào hiện tại. Nhưng dù vô tình hay hữu ý thì trong những lần hẹn hò tên người cũ được nhắc đến một lần trong những buổi đấy.

 

Người cũ của anh ấy hiện đang là bạn và đang học chung với anh. Anh nói rằng nên nói ra trước cho mình biết về người cũ trước khi mình tự phát hiện ra. Người cũ và anh bây giờ chỉ đơn thuần là bạn cùng nhóm qua lời kể của anh ấy. Và mình với người đó chỉ có thể chắc chắn gần nhau được 1 năm còn sau đó thì không thể chắc chắn. Ít nhất thì hiện tại cả hai bên có cảm tình với nhau, có sự hỏi han, quan tâm và lo lắng. Liệu mình có nên đầu tư tình cảm tiếp với người đó hay nên dừng lại trước khi nó lên cao hơn? Cảm thấy mọi thứ thật mông lung.

 

Thân chào bạn!

 

Thực tế,  "cái bóng" về người yêu cũ của người yêu vẫn luôn là một điều gì đó khiến cho nhiều người cảm thấy hoang mang, lo lắng về tình cảm của họ. Mối quan hệ của hai bạn lại bắt đầu chưa lâu nên khiến cho bạn có cảm giác mông lung, mơ hồ, không biết có nên tiếp tục tình yêu hiện tại hay không hay nên dừng lại để tránh đau khổ về sau. Bây giờ, chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về tâm sự của bạn.

 

Trong tình yêu luôn tiềm ẩn những khó khăn, trắc trở; hôm nay ta có thể yêu thương nhau rất nhiều; nhưng ngày mai khi xuất hiện những mâu thuẫn, giận hờn rồi có thể lạc mất nhau. Chính vì vậy, nhiều người trong số chúng ta đều có ít nhất mối quan hệ mang tên người yêu cũ; nhưng có phải người cũ nào cũng có tác động đến mối quan hệ hiện tại hay không lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: thời gian chia tay đã lâu hay chưa; khi chia tay đã thực sự xác định rõ được tình cảm của mình; người mới có phải là người khiến cho mình thực sự rung động, thực sự hòa hợp với mình...?

 

Như bạn nói, người yêu bạn đã chia tay người yêu cũ được 3 năm, đó là một khoảng thời gian khá dài đủ để nhiều người có thể cân bằng lại được cảm xúc của mình; để những tình cảm trong quá khứ nằm yên ở quá khứ; để người trong cuộc có thể sẵn sàng mở lòng với một người khác... về những điều này, khi tiếp xúc với bạn trai, bạn có thể để ý thêm để có những cảm nhận rõ rệt hơn. Còn sau khi chia tay, mỗi người sẽ có những cách ứng xử khác nhau với người yêu cũ; có người thì cắt đứt hoàn toàn, không bao giờ gặp lại, có gặp lại cũng xem nhau như người xa lạ; nhưng có nhiều người lại lựa chọn làm bạn, làm tri kỉ của nhau.

 

Trong trường hợp của bạn, khi người yêu bạn và người yêu cũ của anh ấy học chung lớp, khó tránh khỏi gặp mặt nhau hay có những người bạn, nhóm bạn chung. Việc bạn ấy công khai với bạn về vấn đề này đôi khi thể hiện một sự tôn trọng và quan tâm đến bạn, không muốn bạn có những phán đoán, hoài nghi về mối quan hệ đó. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn bạn trai nhắc đến tên người bạn này, cũng không muốn bạn ấy kể về việc gặp nhau ở trên lớp thì bạn có thể trao đổi thẳng thắn với bạn trai. Nếu mục đích của bạn ấy chỉ là để cho bạn khỏi suy nghĩ, vậy thì nếu hành động đó khiến bạn không thoải mái thì có thể bạn ấy sẽ thay đổi nhanh thôi.

 

Ai cũng từng có quá khứ, nhưng chúng ta không thể cứ nhìn về quá khứ hay để mình bị ám ảnh bởi những gì đã xảy ra ở quá khứ bạn ạ. Thay vào đó, bạn hãy nhìn vào tình cảm, sự quan tâm, chăm sóc của hai bạn dành cho nhau hiện tại. Đó mới là cái thực tế và cũng là điều quan trọng nhất. Nếu thực sự có tình cảm với nhau, hai bạn có thể chia sẻ, trò chuyện với nhau nhiều hơn để có thể hiểu nhau và có cách ứng xử với nhau phù hợp; từ đó, mang lại được sự tin tưởng, thoải mái, hạnh phúc cho đối phương. Bên cạnh đó, bạn cũng hãy tự tin vào chính bản thân mình, quá khứ là cái đã qua, bạn mới chính là hiện tại của anh ấy. Khi bạn đủ tốt thì bạn xứng đáng có được tình cảm chân thành; còn khi bạn đủ tốt rồi nhưng anh ấy không biết trân trọng bạn thì chỉ có anh ấy mất thôi, còn bạn lại có thể rời xa người không xứng đáng.

 

Hãy lắng nghe con tim mình để đưa ra quyết định bạn nhé. Quan trọng nhất là ở tính cách, sự hòa hợp của hai bạn; còn khi hai người đã thực sự yêu nhau rồi thì khoảng cách sẽ không còn là vấn đề quá quan trọng nữa.

 

Chúc hai bạn hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
22.10.2020 - Mỗi lần bạn trai đến chơi con trai tôi nghịch ngợm bướng bỉnh như là không cho chúng...
20.10.2020 - Thông thường, chúng tôi nói chuyện đến 10h30 tối là tôi đi ngủ, em cũng bảo đi ngủ...
19.10.2020 - Em hay quan tâm mỗi lúc cô ấy đau ốm, như mua thuốc, đồ ăn sáng, em thương cô ấy...
17.10.2020 - Em cũng đã từng ngủ với mối tình nhiều năm trước kia nên vấn đề giường chiếu em...
12.10.2020 - Nhưng nay em thấy anh ấy rất khác, dường như trở thành một người khác hoàn toàn vậy...
11.10.2020 - Từ ngày đó trở đi, anh ấy muốn xem em tắm và vui khi xem em tắm. Facetime thì anh ấy...
22.10 : 5pm - Thưa bác sĩ, Em và bạn gái em vừa có qh với nhau. Trong lúc mang bao thì em có...
22.10 : 5pm - Em xin chào chương trình. Em và người ấy chưa kết hôn và có một con trai chung...
22.10 : 4pm - Thưa bác sĩ, Hôm trước, mình đánh cầu thì vợt va chạm vào tinh hoàn. Lúc này,...
22.10 : 2pm - Em chào bác sĩ ạ, Em vừa uống thuốc tránh thai vỉ 21 viên được 1 tháng. Nhưng...
22.10 : 11am - Em có con trai 11 tuổi mà cháu cứ thích ngủ chung với mẹ và có thói quen sờ ti mẹ...
22.10 : 11am - Chào bác sĩ ạ, Cách đây khoảng 7 tháng cháu có hôn môi 1 người lạ chỉ hôn chứ...
Có thể bạn quan tâm