Nếu anh thay đổi tất cả, em có quay về bên anh?

Em với bạn gái em quen nhau được 2 năm mấy rồi. Em ấy đang đi làm ở xa, 1 tháng em xuống thăm 3-4 lần. Em ấy đi làm đến 5h chiều mới về, có nhiều lúc em ấy mệt mỏi, chán nản, buồn chuyện gia đình. Em là người có vô tâm, hơi nhạt nhẽo.

 

Thời gian gần đây, em và em ấy nhắn tin với nhau càng ít do cả 2 đều đi làm. Ngày hôm qua em ấy nói lời chia tay. Em ấy nói “chia tay đi, em muốn một mình. Tạm biệt anh”. Em không hiểu tại sao em ấy lại nói lời chia tay với em? Em biết rõ là em ấy còn thương em lắm. Em muốn hỏi chương trình bây giờ em phải làm sao để giữ em ấy lại? Em không thể nào mất em ấy được. Em thương em, nhớ em ấy nhiều lắm. Vì em ấy em có thể làm tất cả, thay đổi khuyết điểm…

 

Chào em trai!

 

Em đang lo lắng, băn khoăn không biết phải làm như thế nào để giữ được người yêu ở lại bên em khi thời gian gần đây bạn ấy đã nói ra lời chia tay, muốn một mình chứ không muốn tiếp tục mối quan hệ tình cảm với em nữa. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về vấn đề của em.

 

Em có chia sẻ rằng “Em không hiểu tại sao em ấy lại nói lời chia tay với em?”. Tuy nhiên, qua thư em gửi về cho chương trình thì tôi nhận thấy có rất nhiều vấn đề tồn tại trong mối quan hệ này, cụ thể như: hai em yêu xa nên không phải lúc nào cũng có thể ở bên cạnh nhau, đến bên nhau khi cần; khi bạn gái em mệt mỏi, chán nản, buồn chuyện gia đình thì em lại khá vô tâm và nói chuyện nhạt nhẽo; gần đây hai em ít nói chuyện, nhắn tin với nhau hơn. Tôi không biết rằng có một nguyên nhân nào đó khiến bạn gái em quyết định chia tay hay tất cả cộng dồn lại khiến bạn ấy chán nản, muốn buông bỏ; nhưng có lẽ em nên dành thời gian nhìn nhận lại mối quan hệ của mình trong thời gian qua để biết được nguyên nhân nằm ở đâu và có cách ứng xử phù hợp. Trong trường hợp quá khó khăn để đoán biết nguyên nhân em cũng có thể tìm cơ hội nói chuyện với bạn gái để hiểu được cụ thể vấn đề.

 

Với mỗi nguyên nhân khác nhau thì sẽ có cách khắc phục khác nhau. Nếu là do khoảng cách thì em có thể tìm cách để rút ngắn khoảng cách này lại, hoặc nếu vì điều kiện không thể rút ngắn khoảng cách thì cũng có cách ứng xử, thể hiện tình cảm, sự quan tâm, lo lắng cho bạn gái ở mức độ phù hợp để cô ấy không cảm thấy cô đơn trong chính mối quan hệ của mình. Nếu là do em vô tâm, nói chuyện nhạt nhẽo thì em cũng nên cố gắng thay đổi bản thân, học cách nói chuyện hài hước hơn, tình cảm hơn; dành thời gian cho bạn gái nhiều hơn… Đấy là những điều mà em có thể cố gắng; còn điều cốt lõi quyết định mối quan hệ giữa em và bạn gái có tiếp tục được hay không là phụ thuộc vào tình cảm cô ấy dành cho em như thế nào? Nếu cô ấy vẫn còn “thương em lắm” thì khi em thay đổi, cô ấy sẽ quay về bên em. Ngược lại, sau tất cả những gì đã xảy ra khiến cô ấy không còn tình cảm, không muốn ở bên cạnh em nữa thì em chẳng thể làm gì khác ngoài việc chấp nhận em ạ. Tình cảm là thứ chẳng thể cưỡng cầu, có cưỡng cầu cũng không hạnh phúc được.

 

Chúc em thành công!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
23.10.2020 - Cậu ấy thích em trước, rồi một thời gian sau em và cậu ấy hẹn hò với nhau. Bọn em...
16.10.2020 - Nhưng vừa mới đây em đã lầm lỡ bước, trót phản bội người yêu mình, bạn trai em đã...
15.10.2020 - Cho đến một ngày, bạn khác giới cô ấy từ xa qua thăm cô ấy và xin ngủ lại phòng, cô...
15.10.2020 - Sau ngày hôm đó thì đến khoảng 1 tuần thì cô ấy đòi chia tay em với lý do là không...
09.10.2020 - Cô ấy nói đã hết yêu em, đã hết tình cảm với em và muốn rời đi. Trong khoảng thời...
04.10.2020 - Chính vì hay đòi hỏi yêu thương nên em đề nghị chia tay với anh ấy tận 19 lần, anh...
27.10 : 5pm - Em chào chương trình ạ. Em là nam giới, năm nay em 17 tuổi và đang học lớp 11...
27.10 : 5pm - Chào bác sĩ ạ ! Cháu năm nay 25 tuổi ạ. Cháu có thai được 8 tuần đi siêu âm...
27.10 : 4pm - Thưa bác sĩ, Gần đây em có phát sinh hành vi nguy cơ với bệnh HIV. Em đã tiến...
27.10 : 2pm - Em chào chương trình ạ! Em hiện nay đã 25 tuổi, đang đi làm. Người yêu em đã...
27.10 : 2pm - Cháu chào bác sĩ ạ. Cháu năm nay 18 tuổi, chưa có mang thai bao giờ ạ. Nhưng...
27.10 : 11am - Em xin chào bác sĩ,Hôm trước, em với bạn trai có qh và sử dụng bao cao su nhưng...
Có thể bạn quan tâm