Nếu chia tay em mất đi không chỉ tình yêu mà cả tình bạn 3 năm qua...

Em và người yêu em quen biết, chơi với nhau rất thân được 3 năm. Trong khoảng thời gian đó, em với bạn ấy thường chia sẻ tất cả mọi chuyện với nhau, và chúng em cũng có quen người này người kia; nhưng quen ai cũng được lâu nhất 1 tháng là chia tay, anh người yêu em cũng vậy. Sau mỗi mối tình đó, em hỏi anh sao chia tay thì anh nói anh không có cảm giác yêu nên anh chia tay (vì lúc đó chúng em chơi thân nên hay nói chuyện cho nhau nghe).

 

Và vào 1 ngày, anh nói anh yêu em, anh nói anh có tình cảm với em và xác định đó là tình cảm chân thật. Rồi cả 2 gia đình đều biết tụi em quen nhau, anh còn nói nhà cửa ổn định xong 2 đưa sẽ cưới, anh cũng nói nhiều về chuyện tương lai. Và theo em được biết là từ trước tới lúc quen em chỉ có em là anh dẫn về nhà và đi chơi, ăn uống cùng gia đình anh thôi, chúng em yêu nhau đến nay đã được 9 tháng.

 

Thời gian gần đây, chúng em hay cãi nhau, rồi lại làm lành; những cách anh đối xử với em, em cảm nhận không như trước nữa, anh dành ít thời gian cho em hơn. Và hôm nay, em vô tình mở lén điện thoại của anh. Lên zalo, em thấy anh làm quen và nhắn tin với rất nhiều cô gái khác. Em rất buồn và bây giờ không biết nên xử lí vấn đề ra sao, vì nếu chia tay anh, em mất đi không chỉ tình yêu mà là tình bạn 3 năm qua nữa. Nhưng em đang rất giận anh.

 

Chào em gái!

 

Trong tình yêu, sẽ thật khó để có thể tránh khỏi việc xuất hiện những mâu thuẫn, giận hờn, hiểu lầm hay những lần khiến cho nhau tổn thương. Trong mối quan hệ của hai em cũng vậy, những mâu thuẫn, giận hờn đã xuất hiện; và điều khiến em cảm thấy buồn, giận và băn khoăn nhiều nhất lúc này là việc em phát hiện anh ấy “làm quen và nhắn tin với rất nhiều cô gái khác”. Giờ em không biết phải xử lý vấn đề ra sao, nên tiếp tục hay dừng lại trong mối quan hệ này.

 

Theo như em chia sẻ, trước khi trở thành người yêu của nhau, hai em đã có khoảng thời gian khá dài - 3 năm làm bạn bè, chia sẻ, trao đổi với nhau trước đó. Vậy trong 3 năm đó cho đến bây giờ, em cảm nhận như thế nào về tính cách, con người của anh ấy. Liệu anh ấy có phải là người chung thủy, chân thành? Liệu anh ấy có “cởi mở” trong mối quan hệ với những người khác giới? Anh ấy quan niệm như thế nào về việc nhắn tin tán tỉnh, thả thính với người khác?

 

Thực tế, mỗi người sinh ra sẽ có những đặc trưng tính cách khác nhau. Có những người rất nghiêm túc, đứng đắn; nhưng có người lại rất cởi mở trong việc tương tác với những người khác giới. Em chưa chia sẻ rõ nên tôi cũng không biết nội dung tin nhắn mà anh ấy gửi đến các bạn gái khác là như thế nào? Có thân mật, tình cảm, lãng mạn quá không? Nhưng trong trường hợp này, em có thể nhìn nhận, xem xét lại xem nguyên nhân khiến anh ấy lại nhắn tin với nhiều cô gái khác như vậy là gì? Là vì tính cách anh ấy vốn trăng hoa; vì tình cảm anh ấy dành cho em có sự thay đổi; vì dạo gần đây hai em có nhiều mâu thuẫn nên anh ấy tìm đến người khác để trò chuyện cho vui hay vì lý do gì?

 

Bên cạnh việc tự em nhìn nhận lại mối quan hệ này thì khi em đã đủ bình tĩnh rồi, em cũng có thể cân nhắc về một cuộc nói chuyện rõ ràng với bạn trai em. Chỉ có anh ấy mới là người cho em câu trả lời hoặc giải thích rõ ràng nhất. Khi mọi chuyện rõ ràng rồi thì ta mới biết bản thân cần phải lựa chọn như thế nào, quyết định ra sao đúng không em? Chẳng ai có thể đưa ra được một quyết định đúng đắn, sáng suốt khi mọi thứ còn mơ hồ hay bản thân còn nóng giận cả.

 

Khi hai em nói chuyện rõ ràng với nhau rồi, nếu thực sự yêu nhau, có chuyện gì bỏ qua được thì hãy bỏ qua, tha thứ được thì hãy tha thứ. Bởi tìm được người mình thực sự yêu thương, có tình cảm chẳng phải là dễ dàng. Hơn nữa, ai chẳng có lúc phạm phải lỗi lầm, quan trọng là sau lỗi lầm đó họ có nhận ra sai lầm của mình hay không, có thành tâm muốn sửa sai hay không. Ngược lại, nếu những gì đối phương gây ra cho em khiến em tổn thương quá lớn, chẳng thể nào tha thứ, bỏ qua được thì mọi quyết định là ở nơi em.

 

Có thể khi chia tay mối quan hệ của hai em sẽ khó khăn hơn, vì tình bạn trở thành tình yêu thì dễ, còn để từ tình yêu quay về lại tình bạn là điều khó khăn hơn rất nhiều. Nhưng tình yêu, rồi hôn nhân là câu chuyện về lâu về dài, ta chẳng thể nào ở bên cạnh một người không mang lại sự an tâm, hạnh phúc cho ta đúng không em. Thậm chí có thể lúc đó hai em lại càng ghét bỏ, thù hằn nhau hơn. Cái gì cần phải quyết định thì hãy quyết định, còn những khó khăn thì hãy tìm cách khắc phục nó vậy. Nếu sau này hai em ổn định hơn, tìm được một nửa phù hợp với mình mà vẫn muốn làm bạn bè của nhau thì lúc đó cũng chưa muộn em ạ,

 

Chúc em có được hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
23.10.2020 - Cô ấy vì những thứ không đáng có cũng có thể giận dỗi, và nói với em rắng rất tủi...
08.10.2020 - Nhưng vấn đề đỉnh điểm là vì yêu xa nên anh ấy kêu em gửi hình nh.ạy c.ảm hay gọi...
07.10.2020 - Em là một người cũng khá tình cảm, khi yêu ai dù có bận học hay đi làm thêm nhưng em...
06.10.2020 - Em đã nói rõ ràng với bạn gái em đó là em không thích bạn gái em có bạn thân khác...
04.10.2020 - Điều làm tôi suy nghĩ là cô ấy không hề quan tâm đến cuộc sống của tôi 1 chút nào....
03.10.2020 - Trước đây, cô ấy có kể cho 1 người con trai khác nhưng cô ấy lại giấu em và cô ấy...
25.10 : 6pm - Em rất mong các chuyên gia tư vấn giúp em trong trường hợp này ạ: Anh em sắp...
25.10 : 4pm - Chào bác sĩ, Con em hiện đã hơn 6 tháng tuổi, hai mắt của cháu nhìn khồng đều...
25.10 : 3pm - Em mong chương trình tư vấn giúp em ạ. Hôm trước em đi ăn và có xin được info...
25.10 : 2pm - Chào bác sỹ, Em có một câu hỏi mong bác sỹ giải đáp giúp ạ. Câu hỏi là : Em và...
25.10 : 12pm - Em chào anh chị. Em đã quen bạn trai được 8 tháng, anh ấy đã 32 tuổi, tuy nhiên em...
25.10 : 11am - Chào các anh chị, vẫn là em, làm ở đại học Thương Mại đây ạ. Em chủ động chia tay...
Có thể bạn quan tâm