“Nếu còn duyên người ta đã không rời xa nhau”... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

“Nếu còn duyên người ta đã không rời xa nhau”...

Chào chương trình!

 

Em và bạn trai mới chia tay được 1 tháng. Nguyên nhân là do tính tình em trẻ con, ngang bướng, nóng nảy, trước khi làm hay nói điều gì đó em đều không suy nghĩ kĩ. Bạn trai em cũng đã khuyên nhủ, phân tích cho em hiểu nhưng vì ngang bướng nên em không nghe và vẫn giữ quan điểm của mình.

 

Trước đây, bạn trai em cũng đã nói chia tay một lần rồi, nhưng em níu kéo và anh ấy đã cho em một cơ hội để thay đổi bản thân mình trưởng thành hơn, chín chắn hơn. Anh ấy lại hi vọng vào em lần nữa và những chuyện như thế này lại tiếp tục diễn ra, vì không chịu đựng được nên anh ấy nói chia tay với em. Em cũng níu kéo một tháng trời. Cố gắng thay đổi bản thân mình cho anh ấy thấy.

 

Em muốn gặp anh ấy nói chuyện nhất định anh ấy không muốn gặp em và bảo với em rằng sẽ không nói thêm gì về chuyện của hai đứa nữa. Sau một tháng, em cũng cảm thấy mệt mỏi nên tôn trọng quyết đinh của anh ấy. Em biết là đang trong giai đoạn sắp ra trường, phải lập nghiệp nên cần một người để quan tâm, chia sẻ hơn là một người suốt ngày phải chiều chuộng, dỗi dành. Bọn em cũng chưa thật sự hiểu nhau, chưa đặt mình vào vị trí của nhanh để thông cảm với nhau nên đã đánh mất nhau.

 

Bạn của em và anh ấy đều biết chuyện cũng khuyên bảo em, anh ấy cũng nhờ mọi người bên cạnh giúp đỡ em để em trưởng thành hơn và anh ấy cũng nói rằng đã hết duyên rồi thì không nên níu kéo nữa, nếu còn duyên sau này nhất định sẽ gặp lại. Bây giờ, em và anh ấy là bạn của nhau, nói chuyện với nhau vẫn vui vẻ bình thường, cả hai đều tập trung vào công việc. Nhưng có thật sự là còn duyên nhất định sẽ gặp lại không ạ? Vì nếu còn duyên người ta đã không rời xa nhau như vậy rồi.

 

Em cảm ơn ạ!

Thân chào em!

 

Dù vẫn biết khi tình yêu đến đoạn kết thúc sẽ là điều chẳng dễ dàng gì để bản thân cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng ngay được. Bởi lẽ tình yêu là việc người ta ở bên nhau, yêu thương quan tâm, chăm sóc cho nhau, cùng nhau trải qua những buồn, vui, hạnh phúc, khổ đau trong cuộc sống. Khi đó bản thân ta đã trở thành một phần cuộc sống của đối phương và đối phương cũng vậy. Rồi tự nhiên “một ngày xấu trời” nào đó, ta mất đi “một phần cuộc sống” đó thì bản thân ai cũng sẽ khó thoát khỏi đau đớn, chán chường, mệt mỏi. Chia tay và quay lại làm bạn là điều ít ai có thể làm được, chỉ có thể là một trong hai hoặc cả hai vẫn còn tình cảm mà thôi! Khi hết yêu chúng ta có thể làm bạn bè, là anh em nhưng với điều kiện. Em có thể quan tâm anh ấy với cương vị là anh em, bạn bè. Ít nhất đó là cách để em giải tỏa nhớ nhung. Nhưng cần phải nhắc nhở bản thân về mối quan hệ đó, đừng để tình cảm nơi mình trở thành gánh nặng, áp lực với anh ấy.

 

Có thể nói sau chia tay để lại cảm xúc đau buồn, bi lụy với kẻ còn yêu. Nhưng tình yêu đi qua còn cuộc sống của ta vẫn cứ tiếp diễn. Hơn bao giờ hết ta cần lấy lại sự cân bằng vốn có của bản thân. Phân chia thời gian, sự quan tâm chú ý cho học tập, cho gia đình và chăm chút các mối quan hệ khác. Lấy niềm vui những nơi đó khỏa lấp nỗi buồn nơi anh ấy để lại. Tập chung để có một tương lai tưới sáng, điều này sẽ là tốt hơn cả cho em. Bởi nó không những là với sự nghiệp mà còn là cả cơ hội cho yêu thương quay về hay cơ hội với yêu thương mới khác.

 

Bản thân em cũng nên cố gắng suy nghĩ chín chắn, trưởng thành, hơn nữa chính bản thân em cũng nên nhận thức rõ vấn đề của mình như việc bớt em trẻ con, ngang bướng, nóng nảy, trước khi làm hay nói điều gì đó em cần suy nghĩ kĩ. Điều đó thực sự là tốt cho em, nếu cả hai còn yêu thì có thể sau này cả hai sẽ có cái nhìn đúng đắn về tình cảm của mình. Và hơn nữa thay đổi cũng có thể là điều thực sự tốt, bởi lẽ dù có phải là anh ấy hay không thì thực sự người mà em yêu sau này cũng khó ai mong muốn có một người yêu “ương bướng, trẻ con” quá mức đâu em ạ! Điều đó có thể làm đối phương mệt mỏi và tình yêu theo “lối mòn” rồi lại giận dỗi, rồi người kia lại không thể chịu đựng, rồi lại chia tay là điều không ai mong muốn đúng không em?

 

Đôi khi cứ không phải dừng lại là hết yêu, vẫn có những cặp đôi chia tay là để cho nhau thời gian thay đổi bản thân mình, chia tay để cả hai thấy cần nhau hơn, hay chia tay để đối phương cảm thấy sự quan trọng của người còn lại… có quá nhiều lý do để chia tay khi vẫn còn yêu. Nhưng nếu có thể quay trở lại thì tình yêu ấy đôi khi càng bền chặt, hạnh phúc nhiều hơn. Nhưng cũng có những trường hợp thì mãi mãi họ không quay lại nữa, đơn giản vì thời gian xa nhau đủ để họ hiểu rằng, đối phương không thể thay đổi, có người khác phù hợp hơn, hay xa nhau lâu dần rồi tình yêu cũng nhạt theo năm tháng… có vô vàn những câu chuyện tình cảm khác nhau, chẳng thể lấy điều này ra so sánh với điều kia. Nhưng suy cho cùng mọi thứ dần dần rồi sẽ ổn, ai yêu thương ai thật lòng thời gian sẽ trả lời được mà thôi.

 

Chúc em sức khỏe và niềm vui!

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Em xin chào anh chị ạ, hiện tại em đang rất khó xử, không biết làm như thế nào nữa.Em là sinh...
Cho em hỏi, em với bạn gái yêu nhau 3 năm; nhưng thời gian gần đây vì em có quan hệ với bạn gái...
Chào chương trình! Em và người yêu quen nhau được 8 tháng. Yêu nhau được gần 5 tháng. Trong...
Em xin chào ạ! Em đang rơi vào mối tình rất phức tạp, em không biết phải làm thế nào, nên tiếp...
Chào Chuyên gia tư vấn!Tôi là một cô gái có ngoại hình bình thường, có thể không xinh, nhưng tôi...
Em và cô ấy quen và yêu nhau 6 năm! Tất cả là lỗi do em không làm tốt mọi thứ lúc nào cũng như...
19.06 : 8pm - Em năm nay đang thi Đại học. Em chưa quan hệ tình dục. Vì gần thi nên em có thức...
19.06 : 8pm - Bác sĩ cho em hỏi, mấy ngày hôm nay chỗ dây nối với lỗ sáo của em có nổi một nốt...
19.06 : 6pm - Em là 1 cô gái 20 tuổi cuộc sống của em khác với nhưng đứa trẻ khác là em không có...
19.06 : 6pm - Em chào bác sĩ em tên Txxxx Em có bầu hơn 10 tuần, tử cung em là tử cung 2 buồng,...
19.06 : 4pm - Chào bác sĩ, em có dùng cần sa lượng ít nhưng đã ngừng hẳn được 40 ngày rồi. Gần...
19.06 : 4pm - Em và người yêu sắp quan hệ. Bọn em còn trẻ và cũng là lần đầu nên chưa biết tính...
19.06 : 4pm - Em chào chương trình. Em muốn chương trình tư vấn về việc hiếm muộn. Em lập...
19.06 : 3pm - Chào chương trình Cửa sổ tình yêu ạ! Em có một mối tình. Em quen một bạn nữ...
Có thể bạn quan tâm