Không cưới được anh em sẽ ở vậy cả đời... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Không cưới được anh em sẽ ở vậy cả đời...

Thưa chuyên gia tư vấn tâm lý hiện giờ cháu đang rất khó xử và không biết phải làm như thế nào, cháu mong nhận được sự tư vấn của chuyên gia.

 

Cháu và người yêu đã yêu nhau được 4 năm trong 4 năm yêu nhau cháu nói lời chia tay rất nhiều lần. trước khi cháu đến với anh ấy cháu đã yêu một người nhưng không được đáp lại, vì khi đó bạn trai của cháu hay an ủi động viên và cháu đã nhận lời yêu anh ấy. đến bây giờ đã được 4 năm, cháu rất hay giận hờn anh ấy, và nói lời chia tay nhiều lần xong chúng cháu lại không chia tay, và đa phần là cháu lại làm lành trước. cháu vốn không có nhiều bạn, nên dường như anh ấy vừa là người bạn vừa là người yêu động viên cháu trong suốt thời gian học đại học. bây giờ cháu đã ra trường và có công việc làm ổn định, còn anh ấy vẫn đang đi học và năm nay anh ra trường.

 

Chúng cháu đã xác định sẽ đến với nhau nhưng mẹ cháu xem tuổi thì thấy tuổi cháu với anh ấy không hợp, gia đình anh ấy cũng không thích hoàn cảnh gia đình cháu vì bố cháu không còn. cháu và anh ấy cũng yêu thương nhau. nhưng hoàn cảnh như vậy cháu rất lo sợ. cháu lo gia đình anh ấy không thích cháu, anh ấy vẫn chưa ra trường, nên cháu xác định là sẽ vất vả. nhưng cháu thấy anh ấy vẫn trẻ con và nhiều khi hơi vô tâm nên cháu rất buồn bã, nhiều khi cháu đề nghị chia tay nhưng sau đó anh ấy lại đến nhà cháu mặc mưa gió,,,

 

cháu không biết phải làm thế nào. nếu đến với anh ấy, gia đình anh ấy sẽ không thích cháu, anh ấy cũng chưa có công việc và còn lông bông, cháu cảm giác anh ấy nhiều khi rất yêu cháu , nhưng nhiều khi anh ấy chưa thực sự làm cháu tin tưởng để có thể sống với anh ấy cả đời. Cháu phải làm sao đây ạ? cháu có nên chia tay anh ấy hay không ạ? cháu rất yêu anh ấy, nên cháu nghĩ nếu không lấy anh ấy cháu sẽ ở vậy đến già...

 

cháu xin lời khuyên từ chuyên gia tư vấn. cháu xin cảm ơn chuyên gia.

Em gái thân mến!

 

Cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình tới chương trình. Tôi hiểu và chia sẻ với nỗi lo lắng, bất an của em tuy nhiên, cùng với một vấn đề đó mà em nhìn nó theo hướng “màu hồng” hơn thì có lẽ tâm trạng và tình yêu của em cũng sẽ khác.

 

Các trở ngại em đã đưa ra là hoàn toàn có thực, là một phần cuộc sống mà chúng ta dù muốn hay không muốn vẫn phải đối mặt với nó. Những điều đó chắc chắn sẽ là trở ngại trên con đường tình yêu của hai em và nếu muốn đến với nhau thì phải cùng nhau vượt qua. Thế nhưng, nếu như bên cạnh một tình yêu được vun đắp và luôn được làm mới, luôn nồng nàn là một niềm tin vững chắc dành cho đối phương và không thể thiếu đó là ý chí thì chắc chắn khó khăn gì các em cũng sẽ vượt qua. Vậy nên, nếu như thực sự muốn đi cùng cậu ấy trên hết cuộc đời thì em phải biết vun vén và hình thành những điều đó.

 

Em mới ra trường và cũng vừa mới có công việc ổn định, còn bạn trai thì hết năm nay mới ra trường. Như vậy nghĩ là hai em còn đang rất trẻ và có lẽ là bằng tuổi nhau hoặc cách biệt tuổi cũng rất ít đúng không em? Về mặt tâm lý thì dù bằng tuổi nhưng con gái bao giờ cũng sẽ chín chắn và trưởng thành hơn con trai 2 tuổi đấy em nhé. Hơn nữa bây giờ bạn em vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường, chưa có nhiều kinh nghiệm xã hội, chưa có nhiều bài học quý báu ngoài cuộc sống, ... thì làm sao mà em đòi hỏi bạn ấy trưởng thành nay được. Ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt mà một số bạn khác trưởng thành từ rất sớm. Còn nếu như cậu ấy chỉ biết có ăn và học, được bố mẹ lo lắng từ bữa ăn đến giấc ngủ, khi đi học cũng không phải vất vả bươn chải thì làm sao ngay lập tức cậu ấy có độ “chín” hay hết tính trẻ con. Trong khi đó, em có chắc rằng mình cũng không trẻ con khi mà quá hay hờn dỗi, coi lời chia tay như câu nói cửa miệng để rồi 4 năm yêu nhau không biết đã bao nhiêu lần dứt tình rồi lại thôi?

 

Trong chuyện tình yêu hãy chín chắn hơn, nhìn nhận mọi điều một cách khách quan hơn thì em sẽ tìm được cách để nhận được sự ủng hộ nơi gia đình bạn trai bởi “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, vì vậy sự tin tưởng với bạn trai, về điều kiện kinh tế để kết hôn,... thì phải biết dựng xây, phát triển nó từng bước một em nhé.

 

Thân ái!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

cửa sổ tình yêu, lựa chọn, người yêu, tình cảm, công việc, vô tâm, không vui, ép buộc, thời gian, phù hợp.
Nhưng với tính cách của em, có những khi nghĩ đến việc cố gắng yêu...
cửa sổ tình yêu, chinh phục tình cảm, tỏ tình, bạn gái cùng lớp, tiếp tục theo đuổi.
Em sợ nói ra sẽ khiến chúng em xa lánh nhau hơn, thâm chí đánh mất...
tiếng sét ái tình, phù hợp, cân nhắc, nhìn nhận, thay đổi, hòa hợp, cửa sổ tình yêu
Khi mới đầu em gặp người yêu em hiện tại thì trong mắt em cô ấy...
cua so tinh yeu, đơn phương, bạn bè, cùng trường, đầu óc, tháng ngày, tình cảm.
Cháu và bạn ý không nói chuyện hay nhắn tin gì cả chỉ là cháu thích...
cửa sổ tình yêu, thích thầy, đơn phương, thầy giáo, trai đẹp, có người yêu, mất ngủ, chăm học, tương lai.
Nghỉ trưa ở trường, em cũng không ngủ được. Đầu óc cứ nghĩ đến thầy...
13.10.2019 - Anh có vẻ rất tốt và khá giả như em đã tìm hiểu qua người quen. Anh nói tháng 11 này...
11.10.2019 - Trên lớp bọn em cũng chẳng có gì là lời qua tiếng lại nhiều, em hỏi cái gì thì bạn...
11.10.2019 - Em nghĩ là còn đi học nên không muốn vội vàng yêu, đầu tiên là ảnh hưởng đến việc...
11.10.2019 - Hai đứa em ăn xong thì em chạy xe lại phía kia đứng, còn bạn em thì lại đưa bức thư...
10.10.2019 - Đến năm lớp 11 em có tỏ tình lại 1 lần nữa với bạn; nhưng bạn ấy nói cấp 3 không...
14.10 : 7pm - Chào bác sĩ cháu đang rất lo lắng không biết phải làm sao? Chu kì kinh của cháu bắt...
14.10 : 6pm - Em và bạn ấy đã chia tay tầm 2 - 3 tháng rồi; nhưng em còn yêu bạn ấy rất nhiều. Lí...
14.10 : 5pm - Bác sĩ cho em hỏi, em bị viêm lộ tuyến 2 và đang điều trị. Nay vợ chồng đang muốn...
14.10 : 4pm - Chào bác sĩ chu kỳ kinh của em là 30 ngày. Em có kinh từ ngày 23/9 đến ngày 4/10,...
14.10 : 2pm - Bác sĩ ơi điều trị giang mai thì sau mấy tháng RPR xét nghiệm về âm tính ạ? Em có...
14.10 : 1pm - Làm sao để sống tích cực và tự tin hơn ạ? Em gửi câu hỏi này vì muốn nhận được hồi...
Có thể bạn quan tâm