Không cưới được anh em sẽ ở vậy cả đời...

Thưa chuyên gia tư vấn tâm lý hiện giờ cháu đang rất khó xử và không biết phải làm như thế nào, cháu mong nhận được sự tư vấn của chuyên gia.

 

Cháu và người yêu đã yêu nhau được 4 năm trong 4 năm yêu nhau cháu nói lời chia tay rất nhiều lần. trước khi cháu đến với anh ấy cháu đã yêu một người nhưng không được đáp lại, vì khi đó bạn trai của cháu hay an ủi động viên và cháu đã nhận lời yêu anh ấy. đến bây giờ đã được 4 năm, cháu rất hay giận hờn anh ấy, và nói lời chia tay nhiều lần xong chúng cháu lại không chia tay, và đa phần là cháu lại làm lành trước. cháu vốn không có nhiều bạn, nên dường như anh ấy vừa là người bạn vừa là người yêu động viên cháu trong suốt thời gian học đại học. bây giờ cháu đã ra trường và có công việc làm ổn định, còn anh ấy vẫn đang đi học và năm nay anh ra trường.

 

Chúng cháu đã xác định sẽ đến với nhau nhưng mẹ cháu xem tuổi thì thấy tuổi cháu với anh ấy không hợp, gia đình anh ấy cũng không thích hoàn cảnh gia đình cháu vì bố cháu không còn. cháu và anh ấy cũng yêu thương nhau. nhưng hoàn cảnh như vậy cháu rất lo sợ. cháu lo gia đình anh ấy không thích cháu, anh ấy vẫn chưa ra trường, nên cháu xác định là sẽ vất vả. nhưng cháu thấy anh ấy vẫn trẻ con và nhiều khi hơi vô tâm nên cháu rất buồn bã, nhiều khi cháu đề nghị chia tay nhưng sau đó anh ấy lại đến nhà cháu mặc mưa gió,,,

 

cháu không biết phải làm thế nào. nếu đến với anh ấy, gia đình anh ấy sẽ không thích cháu, anh ấy cũng chưa có công việc và còn lông bông, cháu cảm giác anh ấy nhiều khi rất yêu cháu , nhưng nhiều khi anh ấy chưa thực sự làm cháu tin tưởng để có thể sống với anh ấy cả đời. Cháu phải làm sao đây ạ? cháu có nên chia tay anh ấy hay không ạ? cháu rất yêu anh ấy, nên cháu nghĩ nếu không lấy anh ấy cháu sẽ ở vậy đến già...

 

cháu xin lời khuyên từ chuyên gia tư vấn. cháu xin cảm ơn chuyên gia.

Em gái thân mến!

 

Cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình tới chương trình. Tôi hiểu và chia sẻ với nỗi lo lắng, bất an của em tuy nhiên, cùng với một vấn đề đó mà em nhìn nó theo hướng “màu hồng” hơn thì có lẽ tâm trạng và tình yêu của em cũng sẽ khác.

 

Các trở ngại em đã đưa ra là hoàn toàn có thực, là một phần cuộc sống mà chúng ta dù muốn hay không muốn vẫn phải đối mặt với nó. Những điều đó chắc chắn sẽ là trở ngại trên con đường tình yêu của hai em và nếu muốn đến với nhau thì phải cùng nhau vượt qua. Thế nhưng, nếu như bên cạnh một tình yêu được vun đắp và luôn được làm mới, luôn nồng nàn là một niềm tin vững chắc dành cho đối phương và không thể thiếu đó là ý chí thì chắc chắn khó khăn gì các em cũng sẽ vượt qua. Vậy nên, nếu như thực sự muốn đi cùng cậu ấy trên hết cuộc đời thì em phải biết vun vén và hình thành những điều đó.

 

Em mới ra trường và cũng vừa mới có công việc ổn định, còn bạn trai thì hết năm nay mới ra trường. Như vậy nghĩ là hai em còn đang rất trẻ và có lẽ là bằng tuổi nhau hoặc cách biệt tuổi cũng rất ít đúng không em? Về mặt tâm lý thì dù bằng tuổi nhưng con gái bao giờ cũng sẽ chín chắn và trưởng thành hơn con trai 2 tuổi đấy em nhé. Hơn nữa bây giờ bạn em vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường, chưa có nhiều kinh nghiệm xã hội, chưa có nhiều bài học quý báu ngoài cuộc sống, ... thì làm sao mà em đòi hỏi bạn ấy trưởng thành nay được. Ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt mà một số bạn khác trưởng thành từ rất sớm. Còn nếu như cậu ấy chỉ biết có ăn và học, được bố mẹ lo lắng từ bữa ăn đến giấc ngủ, khi đi học cũng không phải vất vả bươn chải thì làm sao ngay lập tức cậu ấy có độ “chín” hay hết tính trẻ con. Trong khi đó, em có chắc rằng mình cũng không trẻ con khi mà quá hay hờn dỗi, coi lời chia tay như câu nói cửa miệng để rồi 4 năm yêu nhau không biết đã bao nhiêu lần dứt tình rồi lại thôi?

 

Trong chuyện tình yêu hãy chín chắn hơn, nhìn nhận mọi điều một cách khách quan hơn thì em sẽ tìm được cách để nhận được sự ủng hộ nơi gia đình bạn trai bởi “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, vì vậy sự tin tưởng với bạn trai, về điều kiện kinh tế để kết hôn,... thì phải biết dựng xây, phát triển nó từng bước một em nhé.

 

Thân ái!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, tình yêu, học trò, bán thân, giới hạn, vượt qua, chấp nhận, đánh mất, trưởng thành.
Đã nhiều lần em tỏ tình với cô ấy cô ấy đều không tin rồi cứ lờ đi...
tỏ tình, từ chối, tình cảm, chinh phục tình cảm, đáp lại, kết quả, cửa sổ tình yêu.
Em muốn nhắn tin, gọi điện; nhưng sợ làm vậy lại càng yêu cô ấy...
cửa sổ tình yêu, nụ hôn đầu, mãnh liệt, lậu, thân mật, xem phim, la, tim đập nhanh.
Nhưng em thấy lạ là bản thân em không có tim đập nhanh hay hồi hộp...
cửa sổ tình yêu, tình yêu mãnh liệt, yêu nhau lâu bền, chọn con tim, lý trí, ly hôn với chồng cũ, yêu người đã có con.
Nhiều khi suy nghĩ không biết nên chọn con tim bất chấp tất cả để...
thời gian, quan tâm, thói quen, cảm xúc, khó chịu, áp lực, cố gắng, cửa sổ tình yêu
Em biết nói điều này thì quá ích kỉ nhưng em chẳng thích anh đi làm...
20.02.2020 - Nhưng mỗi khi nghĩ tới việc ngừng liên lạc và chia tay với người mới gặp kia em lại...
17.02.2020 - Em đối xử với anh ấy rất tệ thậm chí là không liên lạc, không nhắn tin, gọi điện,...
15.02.2020 - Cho đến khi tết cô ấy về quê sau đó cô ấy nói với em là về quê sẽ gặp người yêu cũ...
11.02.2020 - Valentine này anh có book tour Phú Quốc cho em đi cùng anh và hội bạn anh, tổng cộng...
10.02.2020 - Lúc đó em đau khổ vô cùng và yêu anh rất nhiều. Chính vì anh rất hiểu tâm lý và quan...
07.02.2020 - Cách đây vài tháng người cũ có hẹn em ra cà phê nói chuyện, ý muốn quay lại rồi về...
20.02 : 8pm - Em sinh em bé được 4 tháng rưỡi.em bị viêm phụ khoa nên có đi mua thuốc đặt âm đạo...
20.02 : 7pm - Thưa bác sỹ vợ em có tiền sử sảy thai..hiện nay có thai lại được 2 tháng...
20.02 : 5pm - Chào bác sĩ ạ. Em năm nay 24 tuổi. Kinh nguyệt em không đều, thi thoảng có ra máu...
20.02 : 4pm - Bạn của em 14 tuổi bạn ấy tâm sự với em là sau lần đầu tiên thủ dâm của bạn ấy bn...
20.02 : 2pm - Em chào anh/ chị trong chương trình. Em không biết phải nói như thế nào, viết lên...
20.02 : 2pm - Em chào bác sĩ ạ,Em năm nay 17 tuổi, đã có kinh nguyệt được 6 năm rồi ạ. Hàng tháng...
Có thể bạn quan tâm