Nếu yêu nhau là chân thành thì sẽ chẳng dễ dàng buông bỏ!

Em và anh quen nhau được hơn 2 tháng. Chúng em có những mâu thuẫn nhưng không tranh luận mà chỉ im lặng nên mối quan hệ trở nên tệ hơn. Chúng em quyết định tạm xa nhau 2 tuần để bình tĩnh suy nghĩ về mối quan hệ này. Sau 1 tuần thì cả hai đều rất nhớ nhau; nhưng anh vẫn còn suy nghĩ là không biết có nên tiếp tục không. Anh cảm thấy cả hai không hợp nhưng anh vẫn chưa đưa ra quyết định. Còn em, sau 1 tuần, em nhận ra bản thân mình cần anh hơn và muốn thay đổi để mối quan hệ tốt hơn; nhưng dường như anh ấy không muốn tiếp tục nữa. Còn 1 tuần, trong khoảng thời gian này em nên làm gì đây ạ? Vài ngày nữa là sinh nhật anh ấy, em nên làm gì ạ? Em cảm ơn chương trình ạ!

Chào em gái!

 

Tìm được người mình yêu đã khó, nhưng làm thế nào để giữ gìn được tình yêu đó mới thực sự là điều khó khăn đúng không em? Thực tế, mâu thuẫn, giận hờn thì ở mối quan hệ nào cũng có; nhưng làm sao giải quyết mâu thuẫn một cách nhẹ nhàng, khéo léo để sau tất cả ta có thể hiểu, yêu và thương nhau nhiều hơn mới là điều ta cần phải để tâm. Qua tâm sự của em, tôi hiểu mối quan hệ giữa em và bạn trai đang gặp trục trặc, nguyên nhân cũng chỉ bởi cả hai chưa có cách giải quyết phù hợp cho những mâu thuẫn xảy ra. Dưới đây là đôi dòng chia sẻ của chương trình cùng câu chuyện của em.

 

Giải quyết mâu thuẫn lúc nóng giận, không kiểm soát được cảm xúc là điều cấm kị vì lúc đó ta dễ khiến đối phương bị tổn thương và làm cho mọi chuyện đi lệch khỏi tầm kiểm soát của ta. Chính vì vậy, một chút thời gian im lặng, một chút thời gian để ta bình tĩnh, cân bằng lại cảm xúc của mình là điều cần thiết. Tuy nhiên, mọi thứ chỉ nên vừa đủ, còn cái gì quá cũng đều không tốt em ạ. Khi ta im lặng quá lâu, điều đó có thể khiến ta càng không hiểu nhau, khiến ta nghi ngại về tình cảm của đối phương, về mức độ hòa hợp giữa hai người. Việc ta im lặng, trốn tránh, không giải quyết nguyên nhân gây ra mâu thuẫn chính là cách ta tích tụ mâu thuẫn, tích tụ những điều không hài lòng về nhau để rồi càng ngày càng đẩy nhau ra xa hơn. Hy vọng, sau tất cả những gì đã xảy ra, cả em và bạn trai đều rút ra được cho mình bài học về cách ứng xử với người yêu và giải quyết mâu thuẫn trong tình yêu.

 

Còn câu chuyên của hai em, mọi chuyện xảy ra rồi chẳng thể quay lại để thay đổi được điều gì nữa, những gì ta có thể cố gắng là ở hiện tại và tương lai thôi. Hai tuần suy nghĩ này có lẽ là điều cần thiết để em và bạn trai có thời gian nhìn nhận lại mối quan hệ của mình, nhìn nhận lại những nguyên nhân khiến tình cảm rạn nứt để rồi sau đó có thể đưa ra một quyết định rõ ràng. Nếu tình yêu dành cho nhau đủ lớn, nếu muốn tiếp tục được ở bên cạnh nhau thì cả hai sẽ cần phải thay đổi như thế nào, cố gắng ra sao? Thế nên, những gì em cần lúc này là hãy suy nghĩ thật thấu đáo mọi chuyện để có thể chia sẻ với anh ấy trong cuộc trò chuyện sắp tới em nhé.

 

Còn sinh nhật của anh ấy, vì hai em chưa chính thức chia tay, nên nếu em thực sự muốn quan tâm, thực sự muốn tặng quà, muốn làm điều gì cho anh ấy thì em có thể làm những điều đó. Việc làm đó có thể khiến cho em cảm thấy thoải mái hơn, nhất là khi em đang muốn cho anh ấy thấy được tình cảm chân thành của em, thấy được em đang muốn có gắng để gìn giữ tình cảm này. Nếu tình cảm của hai em là tình yêu thực sự, đến với nhau là chân thành thì mối quan hệ không dễ dàng đổ vỡ chỉ vì một vài mâu thuẫn nhỏ đâu em.

 

Chúc hai em hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
23.10.2020 - Cô ấy vì những thứ không đáng có cũng có thể giận dỗi, và nói với em rắng rất tủi...
08.10.2020 - Nhưng vấn đề đỉnh điểm là vì yêu xa nên anh ấy kêu em gửi hình nh.ạy c.ảm hay gọi...
07.10.2020 - Em là một người cũng khá tình cảm, khi yêu ai dù có bận học hay đi làm thêm nhưng em...
06.10.2020 - Em đã nói rõ ràng với bạn gái em đó là em không thích bạn gái em có bạn thân khác...
04.10.2020 - Điều làm tôi suy nghĩ là cô ấy không hề quan tâm đến cuộc sống của tôi 1 chút nào....
03.10.2020 - Trước đây, cô ấy có kể cho 1 người con trai khác nhưng cô ấy lại giấu em và cô ấy...
26.10 : 5pm - Em chào bác sĩ ạ, Em vừa sảy thai được 2 tháng và đã có kinh nguyệt trở lại...
26.10 : 4pm - Thưa bác sĩ,Em có kinh lần cuối là đầu tháng 7. Ngày 18/10/2020 em đi khám đo thì...
26.10 : 3pm - Xin chào chương trình. Em năm nay 20 tuổi, người yêu em 30 tuổi. Chúng em đã...
26.10 : 2pm - Xin chào bác sĩ ! Thời gian trước, em có thói quen dùng ma túy thường xuyên,...
26.10 : 11am - Chào chương trình. Em đang tìm hiểu bạn trai được vài tháng. Anh ý cũng tốt,...
26.10 : 11am - Chào bác sĩ, Em năm nay 22 tuổi. Cách đây nửa tháng vì chậm kinh 2 tuần nên...
Có thể bạn quan tâm