Ngày em IM LẶNG là ngày chuyện tình mình KẾT THÚC!

Năm nay em 23 tuổi, em và người ấy yêu nhau tầm được 6 tháng. Tình cảm 2 người chưa xảy ra mâu thuẫn gì lớn, nếu có mâu thuẫn thì cả 2 đều vui vẻ và giải quyết êm ả. Cách đây vài hôm, cô ấy không nhắn tin hay gọi cho nhau như thường lệ. Được mấy hôm cô ấy nhắn tin và nói với em là dạo này anh không thấy em nhắn tin anh thì anh hiểu rồi, đi kiếm người khác tốt hơn em mà quen, em không tốt như anh nghĩ đâu. Em có hỏi lí do chia tay nhưng không trả lời, chỉ nói là giờ em mệt mỏi muốn 1 mình. Em không biết được lí do chia tay như thế nào nên nhờ chương trình giải thích hộ em. Mới hôm qua sinh nhật cô ấy; tuy em không biết cô ấy còn yêu mình hay không, nhưng em vẫn đi mua quà sinh nhật cho cô ấy xem như là 1 món quà nhân ngày đặc biệt này. Em không nói trước với cô ấy rằng sẽ tặng quà sinh nhật cho cô ấy, em mua xong em mới nhắn tin cho cô ấy biết. Cô ấy 1 - 2 không nhận quà của em, em nói nhiều lần cô ấy nhận, nhưng chỉ nhận theo kiểu bị gượng ép. Sau khi nói nhận quà xong cô ấy nói với em là sẽ có 1 ngày đặc biệt cô ấy trả lại món quà này cho em. Chia tay nhưng lâu lâu cô ấy cũng nhắn tin với em nhưng không còn tình cảm như trước. Em suy nghĩ nhiều lần rồi nhưng không biết ai là người có lỗi. Giờ em đăng bài này nhờ chương trình giúp em trả lời với ạ!

 

chân thành, lý do, cái cớ, chia tay, tình cảm, người trong cuộc, cửa sổ tình yêu.
(Ảnh minh họa)

Chào em!

 

Tình cảm đang trong lúc mặn nồng mà người yêu bỗng dưng lạnh nhạt rồi đề nghị chia tay không một lời giải thích, không một lý do là điều mà bất kì ai khi ở vào hoàn cảnh của em cũng đều khó chấp nhận. Sau đây là đôi lời chia sẻ của chương trình cùng câu chuyện của em.

 

Người ta vẫn thường nói: “Để yêu nhau thì chẳng cần một lý do nào khác ngoài “yêu”, nhưng để chia tay thì có vô vàn “cái cớ””. Trong vô vàn “cái cớ” đó, đâu mới là lý do thực sự thì chỉ có bản thân người đó mới là người rõ nhất, người ngoài cuộc có chăng chỉ là đoán, mà đã đoán thì có thể đúng, có thể sai đúng không em? Chính em là người trong cuộc mà còn cảm thấy mông lung, mơ hồ như vậy thì chúng tôi – những người ngoài cuộc làm sao qua một vài điều em chia sẻ mà có thể cho em một lý do chính xác trong câu chuyện này được. Lắng đọc thư em, thực sự tôi không biết được 6 tháng ở bên cạnh nhau tình cảm hai em dành cho nhau như thế nào? Tình yêu đó có chân thành và sâu sắc hay không? Nhưng cách kết thúc của bạn gái em khiến cho người ta cảm thấy mối quan hệ này với cô ấy có chút gì đó hời hợt, trẻ con. Câu nói “Dạo này anh không thấy em nhắn tin anh thì anh hiểu rồi, đi kiếm người khác tốt hơn em mà quen, em không tốt như anh nghĩ đâu” thể hiện như cô ấy chẳng có một chút vấn vương, luyến tiếc nào trong mối quan hệ này.

 

Thực tế, để yêu nhau thì cần có hai người cố gắng vun vén, giữ gìn, xây đắp; còn một khi đã muốn chia tay thì chỉ cần một người muốn buông tay là đủ. Bởi tình yêu không thể cưỡng cầu, khi một người đã muốn rời đi thì người còn lại có níu kéo bao nhiêu cũng là vô nghĩa. Tuy nhiên, nếu em còn tò mò về lý do chia tay, thì một là em sẽ phải tự nhìn nhận lại mối quan hệ của em, nhìn nhận lại tình cảm đối phương dành cho em, xem trong khoảng thời gian đó em có làm điều gì có lỗi khiến bạn gái không hài lòng không; hay là do tình cảm bạn ấy dành cho em không đủ nhiều nên đã hết yêu em sau chừng ấy thời gian ở bên cạnh nhau? Trong trường hợp em tự nhìn nhận lại mà chẳng thấy mình sai ở đâu, cũng chẳng cảm nhận được tình cảm bạn ấy dành cho em như thế nào thì chỉ còn cách là chờ thêm một thời gian nữa khi hai em đã ổn định hơn về mặt cảm xúc, tư tưởng thì ngồi lại trao đổi với nhau xem điều gì khiến ngày trước cô ấy lại lựa chọn rời xa nhau như vậy? Nhưng đó là câu chuyện của tương lai; còn bây giờ nếu không thể làm gì để níu kéo thì em hãy cố gắng cân bằng lại cảm xúc, ổn định cuộc sống, công việc để sống tốt và có thêm nhiều cơ hội khác trong tương lại em nhé.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

CửaSổTìnhYêu
yêu nhau, bạn trai bám dính, hay đòi hỏi, không, cãi nhau, muốn dừng lại
Bạn ấy thấy em online mà không nói chuyện với bạn ấy, bạn ấy liền nhắn tin hỏi rồi trách móc nói...
quen qua mạng, làm quen, đòi chia tay, yêu nhạt
21/1/2021 - Tình Yêu Tan Vỡ
Tại đây là lần em yêu 1 người nên việc nhắn tin chủ động quan tâm hay gọi điện em còn rất ngại và...
"Cô bé" bị rách đi rách lại nhiều lần sau khi điều trị sùi mào gà!
21/1/2021 - SKSS Nữ
Em từng bị sùi mào gà và đã đi đến bệnh viện để trị hết ạ. Nhưng sau khi thoa thuốc thì phần da ở...
Lo ngại hay không khi thấy dịch nhầy màu nâu trước và sau kỳ kinh ???
21/1/2021 - SKSS Nữ
Em năm nay 22 tuổi và có một vấn đề sức khỏe muốn được tham khảo ý kiến bác sĩ ạ. Em hay bị ra...
"Tự ti" về bản thân chỉ vì "cậu nhỏ" cứ cong xuống khi cương!
21/1/2021 - SKSS Nam
Cháu năm nay 18 tuổi và có một vài thắc mắc mong được bác sĩ giải đáp ạ. Mỗi lần cháu cương dương...
Lo người yêu có "bầu" vì "đèn đỏ" mãi chưa trở lại!!!
21/1/2021 - SKSS Nữ
Bác sĩ cho em hỏi một chút thông tin với ạ. Em và người yêu có quan hệ với nhau nhưng vẫn dùng...
Tin cập nhật
yêu nhau, bạn trai bám dính, hay đòi hỏi, không, cãi nhau, muốn dừng lại
7 hours 50 min - Tư vấn
Bạn ấy thấy em online mà không nói chuyện với bạn ấy, bạn ấy liền nhắn tin hỏi rồi trách móc nói...
Nghe lại Cửa Sổ Tình Yêu hôm nay 21-1-2021
8 hours 52 min - Chương trình CSTY
quen qua mạng, làm quen, đòi chia tay, yêu nhạt
8 hours 57 min - Tư vấn
Tại đây là lần em yêu 1 người nên việc nhắn tin chủ động quan tâm hay gọi điện em còn rất ngại và...
"Cô bé" bị rách đi rách lại nhiều lần sau khi điều trị sùi mào gà!
9 hours 52 min - Tư vấn
Em từng bị sùi mào gà và đã đi đến bệnh viện để trị hết ạ. Nhưng sau khi thoa thuốc thì phần da ở...