Nghe lời bạn thân nên "đánh mất"… bạn trai.

Chào chuyên gia.

 

Gần đây em rất buồn vì chia tay bạn trai. Em nghe lời bạn thân em và chia tay anh ấy. Em hiểu lầm anh ấy và không cho anh ấy cơ hội giải thích, dứt khoát đòi chia tay. Anh ấy giải thích không được thì anh ấy nói: “anh không ép nữa, nhưng em nên suy nghĩ lại”. Hôm sau em suy nghĩ lại thấy mình đã nghĩ quá nhiều nên cảm thấy hối hận vì đã chia tay anh ấy.

 

Anh ấy rất yêu em và chiều em, em làm sai anh ấy luôn nhận và luôn quan tâm ân cần chu đáo. Em nghĩ thấy mình sai quá, 4 ngày sau chia tay nhắn lại muốn xin lỗi vì đã không tin anh ấy và quay lại nhưng anh bảo: “anh không tốt không xứng với em. Giờ anh không muốn yêu nữa”. Có lẽ do anh chịu tổn thương. Em cũng không biết anh còn tình cảm với em không? Em cảm thấy áy náy và nhớ anh ấy lắm. Em phải làm gì bây giờ ạ?

 

Mong chuyên gia tư vấn giúp em.

 

Em gái thân mến!

 

Từ những tâm sự em gửi về chương trình, tôi hiểu những buồn bã, nhớ thương, tình yêu của em dành cho một người mình thương yêu. Chỉ có những người yêu thương đối phương thật lòng mới có những mong muốn nối lại như em. Cũng chỉ vì giận hờn, sự hiểu lầm, cố chấp khiến em đánh mất tình yêu của mình đúng không? Tôi hiểu và chia sẻ với những nỗi lòng của em.

 

Tình yêu luôn khó hiểu như thế, thấy rõ ràng là người ta yêu mình, nhưng sao người ta lại không cho tình yêu một cơ hội. Thế mới nói tình yêu luôn khó đoán định và càng như thế lại càng làm người ta đau đớn, hồ nghi. Em có chia sẻ rằng việc em nghe lời bạn thân của mình khiến tình cảm của hai em ngày càng đi vào ngõ cụt, nhưng em ạ, quyết định của mỗi người là do tự họ lựa chọn không dù nghe lời ai đi chăng nữa thì bản thân mình cũng cần có chính kiến. Trước hết việc em quyết định rời xa bạn trai của mình, không cho đối phương cơ hội giải thích là vội vàng khiến có những hối tiếc giờ này. Mặc dù chúng tôi không biết hai em mâu thuẫn, hiểu lầm nhau về vấn đề gì, tuy nhiên mọi chuyện đã qua không thay đổi được nữa. Em cần xác định lại tình cảm của mình chứ không phải xác định tình cảm của anh ấy.

 

Nếu em còn tình yêu với đối phương và muốn níu kéo tình cảm thì hãy cứ mạnh dạn giữ lấy tình yêu của mình bằng cách liên lạc hay có một buổi gặp gỡ trao đổi rõ ràng về vấn đề này. Trong chuyện này có lẽ em nên kiên nhẫn vì bản thân anh ấy cũng cần thời gian để bình tâm cũng như nhìn nhận lại tình cảm, niềm tin với mối tính này. Nếu còn tình yêu với em thì có thể anh ấy sẽ quay lại, cả hai cùng hàn gắn tình cảm của mình cũng như không lặp lại những hiểu lầm cũ nứa. Còn nếu khi em đã cố gắng hết sức mình mà không thay đổi được gì thì em cũng nên chấp nhận vì cố níu kéo một người muốn ra đi thì chỉ mình em nhận lại đau đớn mà thôi. Thời gian là liều thuốc hữu hiệu để chữa khỏi mọi vết thương lòng. Chấp nhận những gì mình đã gây ra và coi đó như một bài học về cách trân trọng tình cảm, có chính kiến hơn để bảo vệ tình yêu của mình sau này. Có thể ở thời điểm này em không thể chấp nhận với sự thực này cũng như chưa thể quên anh ấy, nhưng nếu em quyết tâm và dứt khoát thì dần dần cũng nguôi đi cảm giác nhớ nhung và tìm cho mình một tình yêu mới, cuộc sống mới cho riêng mình.

 

Chúc em sớm tìm lại được cân bằng trong cuộc sống.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
23.09.2020 - Em và cô ấy đang yêu nhau thì ba của cô ấy lại quen mẹ của em. Vì hoàn cảnh mà bắt...
15.09.2020 - Cháu biết là do bạn ý bằng tuổi cháu thì còn rất trẻ con hơn cháu và cũng nhiều lần...
13.09.2020 - Nhưng hơn 1 tuần nay anh đang cố tình tránh né em. Anh không còn quan tâm em nữa,...
10.09.2020 - Em đã đôi lần có những lời lẽ làm tổn thương đến anh ấy. Dần dần, tình cảm và cảm...
09.09.2020 - Đang nhắn bình thường thì tự nhiên cô ấy bảo:"Em thấy chúng mình không hợp nhau cho...
03.09.2020 - Chúng em có chia tay đi rồi lại quay lại nhưng bây giờ anh ấy nói muốn chia tay hẳn...
27.09 : 6pm - Em tên V, em ở Hà Nội, năm nay em học lớp 10. Em có thích một anh tên là D.A, thích...
27.09 : 4pm - Chào bác sĩ, em sau khi làm chuyện ấy với gái mại dâm xong, em không tháo bao cao...
27.09 : 3pm - Xin chào chương trình. Tôi lập gia đình đã được 9 năm, 2 vợ chồng sống cùng bố...
27.09 : 2pm - Chào các chuyên gia tâm lý của Cửa sổ tình yêu. Câu chuyện của em như sau ạ: Ở...
27.09 : 2pm - Em rất mong chương trình tư vấn giúp em chuyện này ạ. Em năm nay 23 tuổi, anh...
27.09 : 2pm - Bác sĩ cho em hỏi với ạ, em là nam giới, năm nay em 20 tuổi, em th.d được rất nhiều...
Có thể bạn quan tâm