Như vô hình trong mắt nhau dù đã có con chung và hôn lễ sắp đến... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Như vô hình trong mắt nhau dù đã có con chung và hôn lễ sắp đến...

Xin chào chuyên gia tư vấn!

 

Em năm nay 27 tuổi, chồng sắp cưới 28 tuổi. Em có em bé trước và gia đình nhà anh vốn không thích em nên cũng không nhận cháu... Anh chấp nhận làm đám cưới chỉ có bên nhà gái. Nhưng em cảm giác anh không còn tình cảm hay yêu thương em nữa.

 

Em nghén anh cũng không quan tâm, 2 người sống cứ như người vô hình trong mắt nhau. Hôm rồi anh về nhà anh, không biết gia đình anh nói gì mà khi lên lại thì anh thay đổi. Ngày càng im lặng và lạnh lùng hơn. Em hỏi thì anh nói chuyện gia đình anh.

 

Em cảm thấy nếu ở bên nhau mà cứ như xác không hồn vậy thì tiếp tục làm gì? Đám cưới còn chưa diễn ra mà anh đã như vậy... Có lẽ em bị trầm cảm. Em hay suy nghĩ lúc đang chạy xe hay là tông cái rầm đi. Lúc cầm dao nấu ăn em chỉ muốn siết chặt cho máu đầm đìa. Nhiều khi nhìn mình trong gương, em chỉ muốn đập đầu vào đó cho máu bắn tung tóe. Rồi em suy nghĩ làm sao để chết mà không đau...

 

Em đang bế tắc lắm ạ. Em không biết mình có nên tiếp tục ở bên ảnh không? Em cảm thấy mệt mỏi, đau và buồn khi sống bên nhau mà vô tình như vậy...

Thân chào em!

 

Sau khi đọc thư em, tôi biết em đang trong những ngày thực sự bế tắc khi bản thân đang trong thời gian mang bầu và chuẩn bị cho đám cưới nhưng lại chỉ có sự chúc phúc của bên gia đình nhà gái, hiện tại em còn cảm thấy chồng sắp cưới của mình “không còn tình cảm hay yêu thương em nữa”. Điều đó làm em rơi vào tình cảnh thực sự khó khăn và cảm thấy bản thân dường như đang “bị trầm cảm”. Tôi hiểu và mong muốn em cố gắng suy nghĩ tích cực hơn trong khoảng thời gian nhạy cảm này.

 

Việc em có con trước khi kết hôn và gia đình nhà trai không chấp nhận cháu, khi chồng sắp cưới của em chấp nhận việc đám cưới chỉ có nhà gái thì có thể thấy tình cảm và trách nhiệm trong tình yêu rồi. Nhưng bản thân tôi không biết hai em yêu nhau lâu chưa, việc chuẩn bị cưới cũng như sắp xếp cuộc sống sau hôn nhân đã có những kế hoạch ra sao?

 

Việc lý do tại sao chồng sắp cưới của em lạnh nhạt với em thì có thể việc gia đình anh ấy quá căng thẳng làm bản thân anh ấy phải chịu đựng và cũng không muốn nói chuyện chia sẻ cùng em vì có thể anh ấy lo sợ em đang mang thai suy nghĩ quá nhiều về vấn đề gia đình, những vấn đề không vui sẽ không tốt. Điều khúc mắc ở đây là bản thân cả hai em không chịu chia sẻ với nhau thay vì cả hai cùng im lặng chịu đựng một mình, khi vấn đề càng để lâu thì những suy nghĩ tiêu cực trong em càng nhiều hơn. Em cũng không để ý cảm nhận của chông sắp cưới của mình ra sao, anh ấy cũng không nói, không hỏi về cảm xúc của em như thế nào. Vì vậy cả hai em nên ngồi lại nói chuyện với nhau về vấn đề gia đình anh ấy, những khó khăn anh ấy phải đối mặt, lý do anh ấy lại lạnh nhạt và im lặng như vậy… mọi điều chia sẻ sẽ làm cả hai hiểu về những suy nghĩ, mong muốn, tình cảm của nhau hơn. Hơn nữa em cũng nên chia sẻ với anh ấy về những suy nghĩ, mong muốn của bản thân, điều quan trọng là em lo lắng bệnh “trầm cảm” thì điều đó thực sự cần thiết phải chia sẻ với anh ấy cũng như với những người thân trong gia đình, bạn bè để mọi điều sẽ không phải là quá muộn.

 

Với những chia sẻ của em về những cảm xúc buồn, bế tắc và nhiều lần suy nghĩ về việc tự làm tổn thương bản thân và tự sát thì em thực sự nên chia sẻ với chồng sắp cưới, bố mẹ đẻ, anh chị, bạn thân của em về vấn đề này để mọi điều không đi quá xa em ạ. Vì những biểu hiện như lời kể của em thì tôi băn khoăn rằng rất có thể em đang bị trầm cảm. Vì vậy em có thể tìm hiểu thêm về những vấn đề của mình và đi khám tại các khoa tâm bệnh của bệnh viện để có kết luận chính xác về vấn đề của mình và khi đó em có thể dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, bên cạnh đó em nên kết hợp với việc “trị liệu tâm lý” với các chuyên gia tâm lý để giải quyết vấn đề của mình.

 

Hơn nữa trong khoảng thời gian này em cần tránh để bản thân mình một mình vì khi cô đơn có thể những suy nghĩ tiêu cực sẽ dẫn đến những tình huống không tốt. Em cũng cần nghĩ về bản thân và con cái, gia đình nhiều hơn, nếu bản thân em ích kỉ giải thoát cho mình thì gia đình, bố mẹ - những người sinh thành ra em sẽ chịu dư luận xã hội và nỗi đau mất con cái ra sao? Còn việc em kết hôn ra sao thì con cái em vẫn xứng đáng được sống, được hạnh phúc. Còn chồng sắp cưới của em bản thân anh ấy sẽ sống trong những tháng ngày như thế nào? Vì thế đừng ích kỉ cá nhân trong việc “chỉ biết” suy nghĩ tiêu cực và giải thoát cho chính mình em ạ. Vốn có nhiều người còn rơi vào hoàn cảnh khó khăn hơn em nhưng người ta vẫn có nghị lực vượt lên và hạnh phúc đấy thôi. Vẫn có rất nhiều những người mẹ có thể đơn thân vẫn hạnh phúc… vô vàn mảnh ghép bất hạnh của cuộc đời vẫn khao khát sống. Hy vọng em cố gắng chia sẻ với mọi người để có cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống.

 

Chúc em giải quyết được vấn đề của bản thân và mọi điều tốt đẹp!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Em và người ấy quen nhau cũng đã được 1 năm, em thì ở Tây Nguyên, người ấy ở Hà Nội; khoảng cách...
Em năm nay 19 tuổi, em với bạn gái em yêu nhau được 5 tháng. Cô ấy 26 tuổi, lớn hơn em 7 tuổi. Vì...
Cháu chào cô chú chuyên gia! Cháu và bạn trai cháu yêu nhau được 2 tháng. Bạn trai cháu năm...
Chào anh chị! Em năm nay 28 tuổi và bạn trai em 26 tuổi. Chúng em đã chuẩn bị kết hôn vào...
Chào chương trình! Làm gì để gia đình bạn trai chấp nhận cưới? Em năm nay 29 tuổi, bạn trai...
Em và bạn trai quen nhau 5 năm cả 2 cũng ra mắt gia đình 2 bên và cả 2 đều bên đều đồng ý cho tụi...
27.06 : 9am - Em có dùng chung máy cạo râu với 1 người hay chơi nhiều đồ kích thích em không biết...
27.06 : 9am - Em và một bạn nam trong lớp là bạn thân, quen biết với nhau cũng được 11 năm -...
27.06 : 9am - Dạ em chào bác sĩ, em tên T, em 35 tuổi. Em muốn hỏi bác sĩ là em nghe nói uống...
27.06 : 7am - Chương trình cho em hỏi,em sanh xong tới nay cũng được 4 tháng rồi ,con từ lúc sanh...
27.06 : 7am - Em chào anh/chị. Hiện tại em đang là sinh viên năm 2. Số là em đang phân vân...
27.06 : 7am - Tôi vừa mới đi khám và cho ra kết quả như sau: FSH= 5.67(IU/L); LH= 25.00(IU/L);...
26.06 : 10pm - Chào bác sĩ, em mới phá thai bằng thuốc được hai tuần thấy hết ra máu. Em cũng...
26.06 : 8pm - Chào bác sĩ, em năm nay 18 tuổi, chưa quan hệ tình dục lần nào. Lúc dương vật em...
Có thể bạn quan tâm