Những gì xuất phát từ trái tim có đến được trái tim...

Chào chương trình, em và cô ấy học chung trường với nhau, chung khóa và chung ngành, tụi em chỉ là bạn bình thường từ trước tới giờ, nhưng trong thâm tâm em thích cô ấy. Trung thu vừa rồi em có hẹn với cô ấy đi chơi và thế là sau lần đó, em thật sự thích cô ấy, em bắt đầu quan tâm cô ấy, cô ấy cũng vui vẻ với em lắm, mỗi lần bên cô ấy thật sự em rất hạnh phúc. Được 1 thời gian ngắn thì cô ấy biết được tình cảm của em, nhưng cô ấy chưa chấp nhận được.

 

Cô ấy nói là trước kia cũng có nhiều người theo đuổi cô ấy, nói yêu cô ấy chân thành, hứa hẹn chờ đợi, nhưng khi cô ấy từ chối thì 1 thời gian ngắn sau là có bạn gái khác nên cô ấy không tin tưởng mặc dù cho em có nói là em yêu cô ấy thật lòng hay gì. Sau đó em vẫn quan tâm đến cô ấy, bên cô ấy những khi cô ấy cần.

 

Tạo những điều bất ngờ làm cô ấy vui. Cố gắng tìm cơ hội để được đi bên cô ấy, khoảng 1 tháng sau thì em có chở cô ấy đi học và em quyết định nói tình cảm trực tiếp của mình với cô ấy. Em biết cô ấy chưa thực sự muốn nghe em nói vì cô ấy rất khó xử, nhưng em vẫn lỡ nói ra rồi, cô ấy nói là chuyện tình cảm không phải dễ dàng mà có được, cô ấy nói mong em hiểu và đừng hy vọng quá nhiều vào cô ấy.

 

Em cảm thấy cô ấy cũng hơi thích em, nhưng có lẽ vấn đề của cô ấy là thời gian, có lẽ em nói ra hơi sớm. Nhưng em đã từng kiên trì với những người con gái em thích từ trước và không có kết quả tốt. Em muốn yêu 1 người để mình trưởng thành hơn, muốn cố gắng vì người đó.

 

Cảm giác của người bị từ chối rất buồn và không tập trung được gì cả. Em thật sự thích cô ấy và đã nói với cô ấy là sẽ không thích 1 ai khác ngoài cô ấy nữa. Em thật sự rất sợ 1 ngày chứng kiến cô ấy có người yêu bởi trước đó em chứng kiến những người con gái mình từng thích giờ hạnh phúc bên người yêu của họ. Khi đó em rất buồn và cố gắng quên đi, em rất sợ phải bắt đầu thích 1 ai đó. Em chưa yêu ai bao giờ nên nhiều khi chẳng có kinh nghiệm, hiểu 1 người con gái như thế nào. Em chỉ có sự chân thành.

 

Chương chình hãy cho em lời khuyên giúp em! Em cảm ơn chương trình!

 

Em trai thân!

 

Em dành tình cảm chân thành cho bạn ấy, muốn xây dựng mối quan hệ nghiêm túc nhưng bạn ấy phần vì đã từng thất vọng trong tình yêu và cũng có thể sự thể hiện của em chưa đủ nhiều để bạn ấy có thể tin tưởng, trao gửi tình cảm nên chưa thể đón nhận tình cảm của em.

 

Có thể bản thân em cũng đã từng thất bại trong việc chinh phục các bạn gái nên lo sợ việc bạn ấy sẽ từ chối tình cảm của em và đến với một người khác nhưng tình cảm con người là thứ không thể gượng ép được. Hơn nữa tâm lý của mỗi người là khác nhau, mỗi tình huống cụ thể có những nguyên do và cách xử lý khác nhau.

 

Bản thân cô ấy trước đây đã mất niềm tin vào tình yêu vì những lời hứa hão, không bao giờ thực hiện được của các chàng trai trước đó, nếu như em cũng như những chàng trai đó, vội vàng hứa hẹn những gì quá xa vời, “nói nhiều nhưng làm chẳng bao nhiêu”, thì tất yếu là cô ấy sẽ không tin tưởng em và ngày càng mất niềm tin vào tình yêu.

 

Thay vì đó, nếu em kiên trì chờ đợi, chứng minh cho cô ấy thấy tình cảm của mình, chứng minh những gì mình nói bằng những hành động cụ thể, thiết thực, bằng sự quan tâm, yêu thương, kiên trì, vô điều kiện… thì khi cô ấy cảm nhận được điều đó, em và cô ấy có “duyên”, cô ấy sẽ đón nhận và trân trọng tình cảm của em. 

 

Có thể điều đó sẽ rất khó khăn. Em hãy cố gắng hết sức để kết quả dù như thế nào thì mình cũng sẽ không phải hối hận nhé!

 

Chúc em hạnh phúc!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
27.09.2020 - Em có thích một anh tên là D.A, thích được khá lâu rồi. Cứ nhìn thấy anh ý là tim em...
25.09.2020 - Em năm nay 29 tuổi, mới quen cô ấy được 5 ngày, nói chuyện dần cảm thấy thu hút,...
24.09.2020 - Lúc đầu thì người yêu em có những hành động ngăn không cho em đi gặp anh đó và nhắn...
23.09.2020 - Bây giờ em đang theo đuổi 1 người, cũng 7-8 tháng rồi, cũng tỏ tình vài lần nhưng...
23.09.2020 - Làm thế nào để giới thiệu người yêu với ba mẹ và làm sao để thuyết phục được ba mẹ...
22.09.2020 - Sau khoảng thời gian dài cậu ấy thường để ý đến story , thả tim ảnh của em. Điều em...
27.09 : 6pm - Em tên V, em ở Hà Nội, năm nay em học lớp 10. Em có thích một anh tên là D.A, thích...
27.09 : 4pm - Chào bác sĩ, em sau khi làm chuyện ấy với gái mại dâm xong, em không tháo bao cao...
27.09 : 3pm - Xin chào chương trình. Tôi lập gia đình đã được 9 năm, 2 vợ chồng sống cùng bố...
27.09 : 2pm - Chào các chuyên gia tâm lý của Cửa sổ tình yêu. Câu chuyện của em như sau ạ: Ở...
27.09 : 2pm - Em rất mong chương trình tư vấn giúp em chuyện này ạ. Em năm nay 23 tuổi, anh...
27.09 : 2pm - Bác sĩ cho em hỏi với ạ, em là nam giới, năm nay em 20 tuổi, em th.d được rất nhiều...
Có thể bạn quan tâm