Những tháng ngày từng bên nhau không có ý nghĩa gì sao mà anh tuyệt tình như vậy?

Chào các chuyên gia!

 

Hiện em 22 tuổi sinh viên năm tư và bạn trai cũng bằng tuổi em khác trường. Chúng em quen nhau biết nhau được 2 năm và hẹn hò nhau được 1 năm 3 tháng. Anh ấy là mối tình đầu của em còn em là mối tình thứ 3 của anh ấy, nhưng em là người quen lâu nhất.

 

Cách đây hai tuần bạn trai nói chia tay với em vì em cứ mắc một lỗi hoài mà không sửa nên anh ấy bảo còn yêu em nhưng đã chán và mệt mỏi nên không thể tiếp tục được nữa. Em cũng đã xin lỗi, hứa sẽ sửa sai nhưng anh ấy bảo em hãy suy nghĩ lại. Rồi em im lặng một tuần không nói nhắn tin hay gọi cho anh ấy.

 

Sang tuần thứ hai em có đến nhà để đưa thuốc cho anh ấy vì trời trở lạnh là anh ấy bị xoang nhưng anh ấy không xuống nhà và để em đứng chờ, rồi em để thuốc trước cổng đi về, qua hai hôm sau em có nhắn tin chúc ngủ ngon anh ấy cũng không trả lời em, rồi nhà em có chuyện em rất buồn em cũng nhắn tin tâm sự và cần anh ấy giúp mà anh ấy vẫn không trả lời em.

 

Cho đến hôm nay thì đã chặn Facebook của em rồi. Em không biết phải làm sao, em vẫn còn yêu anh ấy lắm, em muốn sửa sai mà anh ấy tuyệt tình với em quá. Anh ấy đã hết yêu em rồi sao? Đối với anh ấy chuyện tụi em quen nhau như vậy bây giờ không còn ý nghĩa nào sao? Em thật sự muốn quay lại với anh ấy.

 

Mong các chuyên gia tư vẫn cho em nên làm gì? Em cảm ơn ạ!

 

Thân chào em!

 

Tình yêu luôn luôn khó hiểu như thế! Ta sẽ chẳng thể biết khi nào ta yêu một người, tình yêu của ta kéo dài bao lâu, khi nào ta dừng yêu họ. Và thế lại càng khó biết tình cảm của đối phương dành cho mình ra sao. Có những người nói rất yêu nhưng lại vô tình, có những người vẻ ngoài lạnh lùng nhưng lại rất yêu chiều đối phương… vì thế tình yêu luôn luôn muôn màu và khó đóan định. Khó có ai có thể trả lời cho câu hỏi “anh ấy/ cô ấy có yêu em không? mà chỉ bản thân những người trong cuộc là những người hiểu rõ nhất.

 

Có những cuộc tình đôi khi chia tay không phải vì hết yêu mà là vì không thể bên nhau được nữa. Có những người khi quá mệt mỏi trong tình yêu người ta chọn cách cố gắng thay đổi vì nhau, cố gắng hàn gắn những gì là hiểu lầm, mâu thuẫn, cố gắng dung hòa để cho phù hợp; nhưng không ít người quá mệt mỏi là chỉ nghĩ đến cách buông mà thôi. Dù là họ chọn cách thức ra sao cũng không sai vì đó là sự lựa chọn của riêng họ. Không ai có thể có quyết định thay thế họ được và nếu như đó là cách mà họ cảm thấy nhẹ nhàng hơn, thỏai mái hơn thì dù muốn hay không thì người còn lại vẫn nên chấp nhận điều đó.

 

Vẫn biết trong chuyện tình cảm của em, em muốn quay lại với người mình yêu nhưng trước  mọi điều em làm dường như đối phương vẫn không hề "rung động" và có ý định quay lại. Như thế dù em có cố gắng bao nhiêu với một người đã chắc chắn, dứt khoát tình cảm thì cũng có thể sẽ là vô nghĩa. Tình yêu là phải đến từ hai phía mới mong có được hạnh phúc, níu kéo một người muốn đi thì chẳng thể cưỡng cầu. Những cố gắng đó có thể làm em tổn thương thêm mà thôi. Nhưng em vẫn còn mong muốn níu kéo thì hãy nên làm những gì em muốn dù có thay đổi được hay không nhưng ít nhất sau này em không phải nói hai từ “nếu như” khi đã làm hết những gì mình có thể.

 

Nếu khi em đã cố gắng trong khả năng của mình để kiên quyết níu kéo người mình yêu quay về rồi mà không thay đổi được gì thì cũng nên tự để bản thân thoải mái bằng những họat động khác, học tập, làm vịêc, quan tâm đến các mối quan hệ gia đình, bạn bè, giao lưu kết bạn với những người mới. Sau chia tay, có thể ai cũng sẽ hụt hẫng, buồn bã, đau đớn vì những yêu thương đang có bỗng dưng “mất đi”, ai cũng sẽ là người dằn vặt bản thân. Nhưng mọi thứ rồi cũng sẽ qua đi, rồi mọi thứ sẽ trở nên nhạt nhòa. Hy vọng niềm vui sẽ trở lại với em.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp, hạnh phúc!

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
16.10.2020 - Nhưng vừa mới đây em đã lầm lỡ bước, trót phản bội người yêu mình, bạn trai em đã...
15.10.2020 - Cho đến một ngày, bạn khác giới cô ấy từ xa qua thăm cô ấy và xin ngủ lại phòng, cô...
15.10.2020 - Sau ngày hôm đó thì đến khoảng 1 tuần thì cô ấy đòi chia tay em với lý do là không...
09.10.2020 - Cô ấy nói đã hết yêu em, đã hết tình cảm với em và muốn rời đi. Trong khoảng thời...
04.10.2020 - Chính vì hay đòi hỏi yêu thương nên em đề nghị chia tay với anh ấy tận 19 lần, anh...
28.09.2020 - Em đã cố không tìm và liên lạc với anh nhưng những kỉ niệm cứ rõ trong đầu em, em...
21.10 : 5pm - Chào bác sĩ, Em có bị dài bao quy đầu và đã thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy...
21.10 : 4pm - Chào bác sĩ, Em muốn nhời bác sĩ giải đáp cho em về tình hình sức khỏe của em...
21.10 : 2pm - Em nhờ chương trình tư vấn giúp em ạ!Bạn nam ấy sau khi làm quen cũng có tương tác...
21.10 : 2pm - Chào bác sĩ ạ, Cháu đang uống thuốc ngừa thai hàng ngày vỉ 21 viên. Cháu đã...
21.10 : 11am - Xin chào các anh chị trong chương trình. Bây giờ em đang rất hỗn loạn khi biết...
21.10 : 11am - Thưa bác sĩ, Năm nay em 26 tuổi và đang mắc một vấn đề khá ái ngại ạ. " Cậu...
Có thể bạn quan tâm