Những tưởng "ngăn núi cách sông" chẳng thể chia cắt, vậy mà mới 100km cũng đủ để chia xa!

Em chào chương trình Cửa sổ tình yêu! Hiện nay em đang rất rối trí về chuyện tình cảm, mong chương trình tư vấn giúp em với ạ.

 

Em năm nay 28 tuổi, đã quen và yêu một người đàn ông hơn em 20 tuổi. Anh ấy đi làm ở nước ngoài đã 5 năm và bây giờ vừa về nước. Trong thời gian anh ấy đi xa chúng em vẫn liên lạc hàng ngày, em vẫn chờ đợi anh ấy; nhưng bây giờ anh ấy về nước rồi lại không muốn chủ động gặp em với lý do anh ấy mới về nước, không biết đường đi (vì chúng em ở xa nhau 100km). Anh ấy muốn em chủ động gặp anh nhưng em không đi được, tụi em nói qua lại rồi anh ấy im lặng, đã nửa tháng nay rồi. Chẳng lẽ tình cảm mấy năm nay kết thúc như vậy sao. Em rất buồn, giờ em phải làm sao? Mong chương trình tư vấn giúp em với ạ. Em xin chân thành cảm ơn!

 

Chào em!

 

Tình cảm 5 năm, đó là một khoảng thời gian dài đủ để nhiều người có thể yêu nhau sâu đậm và có thể hy sinh, vì nhau làm rất nhiều điều. Thế nhưng trong mối quan hệ của em và bạn trai thì ngay cả việc chủ động gặp thôi cũng chẳng ai muốn chủ động, đây là một dấu chấm hỏi lớn cho mối quan hệ của hai em. Có thể em là con gái, em mong muốn sự chủ động đến từ người bạn trai, nhưng bạn ấy thà im lặng, thà không nói chuyện, thà cắt đứt mối quan hệ với em thì em cũng nên nhìn nhận lại tình cảm từ phía anh ấy.

 

Em nói rằng em quen và yêu người bạn trai này được 5 năm, nhưng trong 5 năm đó anh ấy lại đi làm ở nước ngoài. Vậy có nghĩa là hai em quen nhau, nói chuyện, tìm hiểu, rồi “yêu” nhau… tất cả đều qua mạng xã hội chứ chưa gặp nhau bao giờ đúng không em? Vậy trong quá trình nói chuyện với anh ấy em cảm nhận anh ấy là một người như thế nào? Khi nói chuyện với nhau hai em có hứa hẹn nhiều với nhau về tương lai sau này? Em đã biết gì về tính cách, con người, hoàn cảnh, gia đình, tình trạng hôn nhân của anh ấy? Em thân mến! Thực tế, có một số người vẫn có thể tìm được hạnh phúc thông qua mạng xã hội, nhưng cũng không phủ nhận rằng mạng xã hội là một thế giới ảo, những thông tin ở trên đó ta khó kiểm chứng được nó có thật hay không, và có nhiều rất người chịu tổn thương, mất mát từ những mối quan hệ ảo đó vì nhẹ dạ cả tin. Em nên tự nhìn nhận lại mối quan hệ của em trong thời gian qua để biết được phần nào mức độ ảo – thật trong mối quan hệ này là như thế nào?

 

Trong xã hội bây giờ, phương tiện đi lại rất thuận tiện, việc tìm ra một địa điểm nào đó để đi tới cũng không phải là vấn đề gì khó khăn. Người ta nói đã yêu nhau thì ngăn núi cách sông vẫn có thể tìm về bên nhau, còn 100km đã buông xuôi thì chắc hẳn tình cảm anh ấy dành cho em không nhiều. Còn việc của em bây giờ là em phải xác định được em mong muốn điều gì trong mối quan hệ này? Nếu anh ấy không muốn chủ động gặp em và chấp nhận im lặng với em mãi mãi thì em có muốn làm rõ mọi chuyện hay chỉ cần như thể là đủ để cho em dừng lại mối quan hệ này? Nếu em không chấp nhận được mọi thứ mập mờ thế này thì em có thể tìm gặp anh ấy để rõ ràng mọi chuyện. Nhưng em cũng nên chuẩn bị trước tâm lý đối mặt với mọi tình huống, bởi không có tình cảm chỉ là một chuyện, còn mối quan hệ ảo qua mạng xã hội thế này còn có thể có nhiều vấn đề ta không ngờ tới nhưng vẫn có thể xảy ra. Khi em chuẩn bị kỹ tâm lý cho mình thì em sẽ đối mặt với mọi chuyện theo hướng dễ dàng hơn em nhé.

 

Chúc em sớm có quyết định trong mối quan hệ này và tìm thấy hạnh phúc thực sự cho mình!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
12.01.2021 - Những lần gặp nhau tụi em cũng chỉ đi ăn, đi uống nước rồi về. Nhiều lần em cũng ăn...
06.01.2021 - Cuối cùng bạn trai quyết định dừng lại vì cảm thấy mệt mỏi và áp lực, muốn cho nhau...
27.12.2020 - Anh nói em phải suy nghĩ ra lỗi lầm của em ở đâu chứ đừng mỗi lần sai lại xin lỗi....
27.12.2020 - Lúc đầu tình cảm của bọn em rất tốt, bọn em hứa hẹn đủ điều, nhưng do em phải đi học...
26.12.2020 - Thời gian gần đây, bạn gái em có quen một người đàn ông khác họ gọi nhau là vợ chồng...
18.12.2020 - Nội dung tin nhắn lần này khác với lần trước đó là tâm sự,lắng nghe những cô gái kia...
18.01 : 11am - Chào bác sĩ, Ngày 30/12 em có sẩy thai. Đến 12/1 em đi khám lại bác sĩ bảo...
18.01 : 10am - Em chào bác sỹ, Em mang thai đến nay 31 tuần và được ghi là chỉ số ối đo 4...
18.01 : 9am - Cháu chào bác sĩ, Cháu năm nay học lớp 7. Cháu chưa x.u.ấ.t t.i.n.h nhưng cháu...
18.01 : 8am - Chào chị. Tôi là 1 phụ nữ đã 37 tuổi. Tôi có chồng hơn mình 14 tuổi và con trai năm...
18.01 : 8am - Chào bác sĩ, Cháu là M, năm nay 20 tuổi. Cháu đã đến ngày kinh nguyệt hơn 10...
17.01 : 5pm - Em xin chào chương trình ạ. Em năm nay 22 tuổi, vừa lập gia đình. Từ bé môi...
Có thể bạn quan tâm