"Nói ra thì ích kỷ, nhưng em không muốn bạn trai đi làm một chút nào"!

Chào anh/ chị ạ!

 

Em năm nay học lớp 12, đã quen bạn trai hơn 3 năm rồi, anh hơn em 1 tuổi ạ nhưng vẫn còn học 12. Tình cảm cũng có những thăng trầm nhưng 2 tụi em đều giải quyết êm đẹp, anh mỗi ngày đều chở em về mỗi khi tan học và đi dạo phố.

 

Mới đây, anh nhận được công việc bên viễn thông ạ. Em biết nói điều này thì quá ích kỉ nhưng em chẳng thích anh đi làm một chút nào, em tiếc, nhớ những lần anh dành thời gian đi với em. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, 2 ngày trăn trở thì em cũng quyết định ổn định lý trí bản thân và em đã ổn/quen với việc anh đi làm ạ. Suy cho cùng, em nên đặt tương lai và hạnh phúc của người mình yêu lên hàng đầu, chứ không nên ích kỉ nhỏ nhen; nhưng em không có chia sẻ với anh những nỗi niềm riêng của mình về việc anh đi làm, em chỉ giữ cho 1 mình em biết. Em tự nhận thức được việc mình chỉ mới là bạn gái thôi, nếu em kêu anh bỏ công việc thì lỡ mốt mà cả 2 không tiến được tới hôn nhân thì anh sẽ thiệt thòi rất nhiều (hoàn cảnh gia đình anh khác em).

 

Sau khi chấp nhận được việc anh đi làm được tầm 3 ngày thì cảm xúc em trở nên trống trải. Em vẫn nhớ vẫn thương anh, vẫn còn cảm xúc; nhưng hôn hay những hành động khác thì bỗng dưng em chẳng còn 1 tí cảm xúc nào nữa, em càng cố tìm lại cảm xúc thì em càng thấy nó không còn. Không những thế, em càng tìm thì em lại cảm thấy em chẳng còn 1 xí cảm xúc nào nữa, kiểu như em đã sẵn sàng buông tay. Em chẳng biết em đang bị gì nữa, em càng căng thẳng vì điều đó thì em lại càng thấy trống rỗng. Em không rõ có phải do em suy nghĩ quá nhiều nên dẫn đến bị rối loạn cảm xúc hay do gì khác không ạ?

 

Mong anh/chị giúp em ạ!

 

Chào em gái!

 

Chắc hẳn lúc này em đang cảm thấy hụt hẫng, trống trải khi đang ngày ngày được quấn quýt bên cạnh người yêu, cả hai đều dành nhiều thời gian cho nhau thì bỗng nhiên anh ấy đi làm nên thời gian, sự quan tâm dành cho em không còn được nhiều như trước nữa. Từ ngày anh ấy đi đến nay mới chỉ 3 ngày thôi nhưng em cảm nhận thấy cảm xúc trong mình dường như có sự thay đổi, không còn cảm xúc khi hôn, khi thân thiết với bạn trai. Những điều này nên lý giải như thế nào, dưới đây là đôi dòng chia sẻ của chương trình cùng câu chuyện của em.

 

Trong thư em có chia sẻ rằng, cả em và bạn trai đều đang học lớp 12, nhưng bạn ấy lại “nhận được công việc bên viễn thông”. Tôi băn khoăn không biết bây giờ bạn trai em là vừa đi học, vừa đi làm thêm hay là đi làm hẳn? Thời gian làm của bạn ấy như thế nào? Hai em có ở gần nhau, thỉnh thoảng vẫn gặp nhau không hay bạn ấy đi làm ở xa? Thực tế, trong tình yêu, không phải khi nào ta yêu nhau cũng sẽ mãi được ở gần nhau, quấn quýt lấy nhau em ạ. Có thể tuổi học sinh chúng ta có nhiều thời gian, lại chưa phải lo nghĩ gì nên ta quấn quýt bên nhau, quan tâm, lo lắng, săn sóc nhau được nhiều hơn; nhưng sẽ có những thời điểm vì cuộc sống, vì công việc, vì hoàn cảnh mà ta phải chấp nhận yêu xa, hoặc dần quen với việc thời gian dành cho nhau không còn nhiều như trước. Bởi, ngoài tình yêu ra ta còn phải dành thời gian cho công việc để đảm bảo tương lai sau này. Đến thời điểm đó, nếu ta thực sự yêu nhau thì ta sẽ biết nắm tay nhau, cùng nhau cố gắng; nhưng nếu tình yêu không đủ lớn thì ta lại dễ dàng đánh mất nhau.

 

Tôi không biết từ trước đến nay em nghĩ như thế nào về khoảng cách địa lý khi yêu nhau? Hay yêu nhau lâu như vậy em có bao giờ nghĩ đến khi mình trưởng thành thì tình yêu của mình sẽ như thế nào hay không? Nhưng theo như những gì em chia sẻ đến chương trình, tôi hiểu em đã đặt được mình vào vị trí của đối phương để nhìn nhận vấn đề từ nhiều khía cạnh khác nhau; từ đó có thể hiểu và thông cảm cho đối phương. Chỉ là vốn được quan tâm, chăm sóc nên em chưa chấp nhận ngay được việc bạn trai đi làm. Cộng thêm việc em không chia sẻ được với bạn trai về những khó chịu, không thoải mái ở trong lòng nên đôi khi khiến em tự đè nén những áp lực, mệt mỏi, suy nghĩ tiêu cực lên chính bản thân mình.

 

Em gái ạ! Nhiều bạn ở vào hoàn cảnh của em có thể cũng sẽ trải qua những cảm giác như em lúc này khi mà thói quen suốt hơn 3 năm qua bị thay đổi. Điều quan trọng em cần lúc này là thời gian, thời gian để chấp nhận và thích nghi với hoàn cảnh, hình thành nên cho mình một thói quen mới. Trong khoảng thời gian đó, em cũng có thể suy nghĩ đến việc chia sẻ với bạn trai những cảm xúc, khó chịu trong em. Sự chia sẻ đó không hẳn là em cấm cản anh ấy theo đuổi công việc của mình, nhưng anh ấy cũng cần hiểu những cảm xúc của em để có thể hiểu, chia sẻ và quan tâm, thể hiện tình cảm với em nhiều hơn có thể em nhé.

 

Hy vọng, thời gian qua đi em sẽ dần quen với cuộc sống mới khi anh ấy đi làm và cả hai có thể giữ gìn tình yêu của mình. Ngược lại, nếu việc bạn ấy không có nhiều dành thời gian cho em khiến em hết tình cảm, không còn rung động, cảm xúc gì với bạn ấy nữa thì em cũng có thể cân nhắc lại mối quan hệ này em nhé.

 

Chúc em sớm hiểu rõ cảm xúc của mình và đưa ra cho mình quyết định phù hợp!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
28.10.2020 - Sau khi hẹn hò chưa được một tuần, bạn nam nắm tay, ôm, thì em nghĩ cũng bình thường...
27.10.2020 - Bạn trai em trước khi quen em thì có quen một cô gái được khoảng 1 năm, vì hết tình...
26.10.2020 - Anh ý cũng tốt, có công việc ổn định, biết quan tâm chăm sóc em. Nhưng điều em băn...
25.10.2020 - Anh em sắp lấy vợ. Nhưng em với em vợ của anh ấy cũng yêu nhau. Các chuyên gia cho...
25.10.2020 - Vừa rồi 20/10 em đã mời cô bé ấy đi ăn với em và 2 vợ chồng bạn em, cô ấy cũng đồng...
22.10.2020 - Mỗi lần bạn trai đến chơi con trai tôi nghịch ngợm bướng bỉnh như là không cho chúng...
28.10 : 5pm - Xin chào Cửa sổ tình yêu, nhờ chương trình tư vấn giúp em vấn đề này. Em và...
28.10 : 4pm - Xin chào bác sĩ, Vào tháng 8 em có sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày và dùng...
28.10 : 2pm - Dạ chào bác sĩ ạ! Em mới cưới vợ, mỗi lần hai vợ chồng em qh là vợ em nói đau...
28.10 : 11am - Thưa bác sĩ, Em mới sinh con được 3 tháng. Vì một vài lý do nên em đã cai sữa...
28.10 : 11am - Em và chồng của chị ấy nhắn tin qua lại. Chị ấy biết được đòi mách chồng em. Chồng...
28.10 : 10am - Chào bác sĩ , Em là M năm nay 35 tuổi. Gần đây, em có hiện tượng nôn, khịt...
Có thể bạn quan tâm