Phải làm sao khi có thai nhưng bạn trai không đồng ý cưới.

Em đã từng có 1 đời chồng. Do chúng em quen nhau mới 2 tháng đã kết hôn và ck em có tình yêu khác nên chúng em chia tay sau khi kêt hôn có mấy tháng, chia tay trong trong hòa bình. Sau đó, 1 ng a trên tuổi (hơn 7 tuổi, em 25) quen nhau cùng trường Đh có tình cảm với em, anh ấy có tìm hiểu về em, về hoàn cảnh của em, a ấy nói lời yêu và chúng em yêu nhau được nửa năm rùi. Bây giờ em đang có thai đc 4 tuần, a ấy lại nói k muốn kết hôn sớm, muốn sang cuối năm sau mới cưới vì a ấy sợ chưa sẵn sàng tâm lí để đối mặt với những lời nói, sự ngăn cản của mọi ng, lời nói của xã hội. Trong thời gian yêu anh ấy, em có về nhà a 1 lần, bố mẹ a k phản đối chúng em nhưng họ hàng a ấy thì phản đối ác lắm, Nhà em và nhà a ấy cũng gần nhau, nhà a cũng đi tìm hiểu về nhà em, nhà em k có điều tiếng gì, chỉ duy nhất là em đã từng kết hôn thôi. Ngoài ra a ấy cũng đang yêu 1 ng ở trên Thái Nguyên nhưng công việc không ổn định nên a ấy k xdinh vơi ng đó, a ấy cũng có qhtd với ng con gái đó rồi. Bây giờ em có nên giữ lại đứa con không? có nên tiếp tục nữa không?

 

 

Chào bạn!

 

Tôi có thể hiểu được những băn khoăn, khúc mắc trong lòng của bạn lúc này. Bạn có thai với một người nhưng người đó lại chưa muốn kết hôn với bạn, bạn không biết phải giải quyết mọi việc ra sao? Có nên tiếp tục với người đó nữa không và cả thai nhi trong bụng bạn nữa, thật khó khăn để quyết định.

 

Bạn có tiếp tục mối quan hệ với anh chàng đó hay không? Điều đó phụ thuộc vào tình cảm anh ta dành cho bạn như thế nào, có thật lòng hay không, anh ta có phải người đàn ông đáng tin cậy hay không?  Bạn hãy xem lại cách anh ấy đối xử với mình để biết rõ điều đó, đồng thời chú ý thái độ anh ấy đối xử với cô người yêu ở Thái Nguyên để hiểu rõ hơn về con người anh ấy. 

 

Về phía người yêu của bạn, anh ấy yêu bạn nhưng vẫn có mối quan hệ tình cảm với cô gái khác vậy cũng đủ hiểu anh ấy không toàn tâm, toàn ý với bạn, không phải người đàn ông chung thủy, nghiêm túc. Mặt khác, anh ấy quan hệ tình dục với bạn, khiến bạn có thai nhưng không muốn cưới, lấy lý do chưa muốn ràng buộc sớm, chưa sẵn sàng... Đó là thái độ vô trách nhiệm. Những cái cớ mà anh ấy đặt ra rất vô lý vì trước khi hai người yêu nhau, anh ta đã tìm hiểu và biết rõ hoàn cảnh của bạn rồi, nếu anh ta xác định đến với bạn thì anh ta phải lường trước những khó khăn, trở ngại để khắc phục chứ. Tất cả những điều đó nói lên rằng: Anh ta không thật lòng với bạn. Vậy thì anh ta đến với bạn vì lý do gì? Phải chăng là để lợi dụng tình cảm, thân xác?

 

Về phía cô gái ở Thái Nguyên kia, anh ấy không xác định đi đến hôn nhân với cô ấy, thế thì tại sao còn quan hệ tình dục với cô ấy, lấy đi sự trinh trắng của cô ấy? Thế thì anh ta đến với cô ấy vì cái gì? Có phải cũng vì lợi dụng thân xác, tình cảm của người ta... Anh ấy không xác định với cô ấy vì cô ấy không có nghề nghiệp ổn định, không có tương lai, nếu vậy thì khi nào anh ấy tìm được người có điều kiện tốt hơn bạn, liệu anh ấy có bỏ rơi bạn để chọn người khác không?

 

Sau khi đã xem xét kĩ những vấn đề trên. Bạn hãy trả lời câu hỏi: Mình có thể có kết cục tốt đẹp được không nếu cứ tiếp tục với một người đàn ông trăng hoa, ích kỉ, vô trách nhiệm, không thật lòng với ai? Một người như vậy có thể đem lại hạnh phúc cho bạn, là chỗ dựa cho bạn cả đời hay không? bởi khi kết hôn bạn phải cân nhắc rất nhiều yếu tố chứ không chỉ đơn thuần là phải kết hôn để có một tấm chồng mà thôi. Biết đâu đây là là dịp tốt nhất để bạn hiểu rõ một người mà mình đinh gắn bó suốt đời và có được một quyết định sáng suốt cho tương lai của mình.

 

 

Với cái thai trong bụng, bạn có hai lựa chọn: giữ lại thai hoặc bỏ thai đi. Nếu bạn giữ lại thai, bạn phải lưu ý những vấn đề sau: Bạn có đủ khả năng về thời gian, tài chính, tình yêu giành cho đứa con để chăm sóc con không? Bạn có đủ mạnh mẽ, can đảm để vượt qua dị nghị của xã hội khi không chồng mà có con không? Sự phản đối từ gia đình bạn?... Nếu bạn không thể giữ lại thai, bạn cũng cần quyết định sớm, khi thai to mà bạn muốn bỏ chắc chắn sẽ gây những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe? Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định.

 

Chúc bạn có quyết dịnh đúng đắn!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
Theo NTD
Ý kiến bạn đọc
chia tay, mâu thuẫn, níu kéo, lạnh nhạt, khó khăn, tình cảm, chấp nhận, cua so tinh yeu
Em đã gọi điện xin cô ấy đừng liên lạc với người kia nữa thì cô ấy...
chia tay vì không hợp nhau, bạn gái lạnh nhạt, tình yêu tan vỡ, cố gắng, hàn gắn tình cảm.
Em cũng là người luôn cố gắng trong công việc vì tương lai hai đứa...
cửa sổ tình yêu, ám ảnh, người yêu cũ, quan hệ, lấy chồng, bà phù thủy, khùng điên, chia tay.
Cô ta yếu đuối, hay tự nhiên gọi điện thoại rồi khóc; mặc dù con...
Người yêu bội bạc, Lo lắng tình yêu, 9 năm bên em là tình nghĩa, 2 tháng với cô ấy là tình yêu.
Em đau khổ lắm. Em đã cho anh ấy cơ hội ra đi với cô gái đó. Anh đã...
Tình yêu rạn nứt, Chia tay, hối hận, bạn gái chia tay, níu kéo tình yêu, cua so tinh yeu
Ngoài ra em đã tin nhầm người nói chuyện kể hết chuyện của chúng...
29.03.2020 - Lúc đấy em có khủng bố tin nhắn bạn ấy vì em chỉ nghĩ cho bản thân, lúc nào cũng...
27.03.2020 - Cách đây 1 tháng em phát hiện ra mình có thai một lần nữa. Em rất hạnh phúc và cứ...
26.03.2020 - Anh ấy đã từng kết hôn với người con gái nhưng chưa từng đăng ký kết hôn vì anh ấy...
25.03.2020 - Em luôn cảm thấy em là người đi sau bạn ấy, khi bạn ấy thích em còn chưa...
19.03.2020 - Em và người yêu em yêu nhau được 6 năm rồi, chúng em sinh sống với nhau như vợ chồng...
16.03.2020 - Em là người hay bày tỏ tâm tư tình cảm của mình và chia sẽ nhiều điều với cô ấy. Vì...
30.03 : 8pm - Thưa bác sĩ,Em năm nay 42 tuổi và có tiêm thuốc ngừa thai nay được gần 8 năm. Giờ...
30.03 : 7pm - Chào bác sĩ,Em có bầu 6 tuần thì bị thủy đậu. Hiện tại em đang nằm viện điều trị,...
30.03 : 7pm - Chào Cửa Sổ Tình Yêu. Hiện tại em có một vấn đề mong được tư vấn ạ. Em là phụ...
30.03 : 5pm - Thưa bác sĩ,Con em được 2 tuổi, em nhận thấy âm.d bé có cục thịt lồi che khuất cửa...
30.03 : 4pm - Thưa bác sĩ,Em bị thai lưu và đã tiến hành hút thai ngày 25/12. Đến ngày 3/3 em mới...
30.03 : 2pm - Thưa bác sĩ,Thai của em đến nay được 15 tuần 3 ngày, đi siêu âm kiểm tra thì phát...
Có thể bạn quan tâm