"Phải lòng" người cũ của "thằng bạn thân", thật là rắc rối. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

"Phải lòng" người cũ của "thằng bạn thân", thật là rắc rối.

Em chào anh chị. Anh chị tư vấn giúp em vấn đề này với ạ.

 

Em có quen yêu 1 cô gái cùng xóm mới chuyển đến. Nhưng em mới biết trước đây cô ấy từng là người yêu cũ của thằng bạn thân em (mới lấy vợ rồi). Em đang băn khoăn không biết có nên tiến xa hơn trong mối tình này. Nhiều lúc nghĩ sau này nếu lấy nhau. Ba người sẽ có lúc chạm mặt nhau lại ngại.

 

Nhiều cái khó nói. Đặc biệt giữa vợ mình và bạn thân của mình. Đặc biệt trước kia không biết 2 người họ có đi quá giới hạn không ạ?

 

Em cảm ơn ạ!

­­­Em thân mến!

 

Chương trình hiểu rằng em đang rất băn khoăn khi tình yêu của em sẽ gặp những vấn đề khó xử sau này khi em lại yêu chính người yêu cũ của bạn thân mình. Điều đó làm, em lo lắng liệu sau này khi em đi đến hôn nhân với cô ấy rồi mà hai người họ gặp lại thì sẽ có những khó xử. Hơn nữa em cũng băn khoăn không biết hai người họ đi “quá giới hạn với nhau hay chưa? Cửa sổ tình yêu cùng em chia sẻ vấn đề này.

 

Ai cũng mong muốn mọi chuyện được giải quyết thỏa đáng, không làm ảnh hưởng, buồn phiền cho người khác, được biệt là không ảnh hưởng đến các mối quan hệ sau này. Hiện nay mối quan hệ của em đang vướng phải cũng thật là "oái ăm". Qủa thật mà nói đúng là khi yêu người yêu cũ của bạn thân sẽ là trường hợp gây cho cả ba người những khó xử nhất định khi gặp mặt. Tuy nhiên, em cũng cần phải thật bình tĩnh để nhìn nhận vấn đề này. Không thể vì ngại ngùng khó xử sau này mà em đánh mất đi hạnh phúc của mình cũng như để mất người con gái mà mình yêu thương. Tìm được người tâm đầu ý hợp với mình không phải là chuyện đơn giản, thế nên không nên quá dễ dàng để tuột mất tình yêu của mình. 

 

Đầu tiên chuyện mà em cảm thấy băn khoăn nhiều nhất là vấn đề cô ấy và bạn thân em đã từng quan hệ tình dục hay chưa thì chắc hẳn em hay chúng tôi khó mà có thể biết được câu trả lời. Người mà rõ ràng vấn đề này nhất chỉ có thể là bạn thân của em và người yêu của em mà thôi. Mặc dù có phần khó khăn nhưng nhiều người đã chọn cách đi tìm cho mình “sự thật”, vì chỉ khi biết rõ được điều đó bản thân mỗi người rơi vào trường hợp như em mới không cảm thấy hồ nghi, áy náy, bất an hay day dứt về nó. Nhưng việc tìm hiểu ra sao thì đó lại tùy vào cách nói chuyện, trao đổi của mỗi người và đặc biệt là cần sự chân thành của đối phương, sự tin tưởng của chính mình nữa.

 

Vẫn có những người chọn cách bỏ qua những điều ở quá khứ, dù nó đã xảy ra những gì, có hay không việc đi “quá giới hạn” vì thực tế thì hầu hết mọi người đều có quá khứ, quan trọng là tình yêu hiện tại như thế nào mà thôi. Và khi đó người ta chọn cách yêu thì chấp nhận yêu cả quá khứ của nhau nữa. Tôi không biết hai em quen nhau bao lâu rồi và tình cảm của hai em có đủ nhiều để vượt qua được những mặc cảm, những khó xử sau này hay không. Tuy nhiên phải nhìn nhận thực sự mà nói, chính cô ấy cũng có thể không  mong muốn sẽ rơi vào hoàn cảnh khó xử như thế này, nhưng tình yêu thì lại không thể nói trước được điều gì.

 

Nếu em cảm thấy quá băn khoăn thì hãy một lần thẳng thắn, chân thành nói chuyện với người yêu của mình về vấn đề này. Hãy để cô ấy hiểu được những băn khoăn, lo lắng, những khó xử của em, những lo lắng của em dành cho cô ấy nữa và em cũng có thể lắng nghe xem cô ấy từng trải qua những gì và cảm thấy ra sao khi rơi vào trường hợp này, cô ấy có mong muốn tiếp tục mối quan hệ của hai em hay không? Sau khi đã biết được những điều đã trải qua, em vẫn có thể lựa chọn chấp nhận tiếp tục yêu thương cô ấy, lấp đầy những khoảng trống, xoa dịu những tổn thương cô ấy đã từng trải qua hoặc dừng lại tình yêu này để tránh những khó xử về sau. Qua những chia sẻ trên chương trình mong rằng em sớm tìm được cách giải quyết sáng suốt nhất cho vấn đề của mình.

 

Chúc em sức khỏe và hạnh phúc!

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

xứng đáng, người yêu cũ, quá khứ, tôn trọng, thoải mái, hiện tại, cửa sổ tình yêu
Liệu mình có nên đầu tư tình cảm tiếp với người đó hay nên dừng lại...
tỏ tình, từ chối, tình cảm, chinh phục tình cảm, đáp lại, kết quả, cửa sổ tình yêu.
Em muốn nhắn tin, gọi điện; nhưng sợ làm vậy lại càng yêu cô ấy...
cửa sổ tình yêu, kết hôn, chinh phục, cố gắng, đạt được, thăng hoa, cảm xúc.
Chúng em dự kiến đến cuối năm 2019 này sẽ làm đám cưới. Nhân tiện...
tỏ tình, từ chối, tình yêu chân thành, kiên trì, im lặng, chinh phục, nuối tiếc, cửa sổ tình yêu
Đến cách đây 3 hôm, nhân dịp sinh nhật em em có nhắn tin ngỏ lời...
cửa sổ tình yêu, người yêu cũ, nhớ thương, chia tay, nhắn tin, mệt mỏi, níu kéo.
Quen nhau đến tận bây giờ thì anh ấy có biểu hiện nhớ người yêu cũ...
22.08.2019 - Em muốn nhắn tin, gọi điện; nhưng sợ làm vậy lại càng yêu cô ấy nhiều hơn. Em suy...
16.08.2019 - Hai người họ chia tay chưa được bao lâu và cũng có chút mâu thuẫn. Thật sự em cảm...
15.08.2019 - Em học dạng khá thôi nên muốn tập trung để học, mà bạn ý thì lại ngược lại lúc nào...
12.08.2019 - Rồi em có tỏ tình với người ấy nhưng mà người ấy đều từ chối em hết. Nhưng em biết...
09.08.2019 - Anh ấy là mối tình đầu của em. Khoảng thời gian trước thì chúng em chỉ nắm tay và...
08.08.2019 - 2 đứa cũng đã lớn nên quyết định đâu sẽ ra đó. Về phần em do em không đủ là một...
22.08 : 4pm - Chào bác sĩ ạ Cháu năm nay 27 tuổi, cháu mới quan hệ tình dục lần thứ 2 trong...
22.08 : 3pm - Thưa chương trình! Em và người yêu đã yêu nhau được gần 1 năm, tình cảm của...
22.08 : 2pm - Em năm nay 17 tuổi, nhưng ngực lại phát triển rất rất ít. Nó chỉ bằng ngực của...
22.08 : 1pm - Em xin chào chương trình! Em có câu hỏi muốn nhờ chương trình giải đáp giúp em....
22.08 : 11am - Chào Bác sĩHiện em đang trễ kinh 8 ngày, thử que thì 1 vạch đậm 1 vạch mờ. Ngày 13...
22.08 : 10am - Cho em hỏi sử dụng cùng lúc biện pháp tránh thai bằng bao cao su (bao có thể bị...
Có thể bạn quan tâm