Quay lại em không muốn mà sao vẫn chờ đợi anh mỗi tối?

Xin chào chương trình!

 

Em năm nay 26 tuổi, bạn gái em 24 tuổi, chúng em quen nhau được gần 1 năm, nhưng do tính cách của cả hai nên chúng em hay cãi nhau và đã chia tay nhau. Lúc chia tay, cả hai nói là sẽ chấm dứt tất cả; nhưng sau chia tay khoảng 2, 3 ngày em nhận ra là vẫn thương cô ấy rất nhiều, nên đã nhắn tin muốn quay lại. Nhưng cô ấy không đồng ý và nói sẽ không bao giờ quay lại với em nữa, dù em có làm gì đi chăng nữa vẫn sẽ không thay đổi và đã hết yêu em rồi. Vì em vẫn cảm nhận được tình cảm của cô ấy, nên vẫn cứ cố gắng níu kéo.

 

Chúng em vẫn liên lạc với nhau với tư cách là bạn bè. Hầu như ngày nào cũng nói chuyện, tâm sự với nhau và vẫn đi chơi, ăn uống cùng nhau; nhưng mỗi lần em đề cập đến vấn đề muốn quay lại thì cô ấy lại từ chối. Cô ấy nói là bây giờ chỉ muốn một mình, không muốn yêu ai nữa. Mỗi lần như thế em lại thấy thất vọng và muốn buông tay, muốn chấm dứt thật sự. Nhưng cô ấy lại gợi lên hy vọng cho em, miệng nói không quan tâm, không còn thương, sẽ rời xa em để em có thể chấm dứt được, nhưng hành động lại đi ngược lại với lời nói, vẫn đợi em mỗi đêm, vẫn muốn biết em vui hay buồn, vẫn đi chơi riêng cùng nhau. Cảm giác nửa muốn xa nửa muốn gần.

 

Em thật sự không thể nào hiểu được hiện tại bạn gái muốn gì? Chuyện vẫn cứ tiếp tục như thế đã hơn 1 tháng nay, em thật sự cảm thấy mệt mỏi không biết phải làm như thế nào? Liệu có nên tiếp tục hay dừng lại đây? Mong chương trình gỡ rối giúp em!

 

Thân chào em trai!

 

Trong chuyện tình cảm, có nhiều người cũng giống như em, ở vào một mối quan hệ lấp lửng, lưng chừng chẳng thể gọi tên. Giữa hai người vẫn có sự quan tâm, chăm sóc, chia sẻ; thậm chí là thân thiết, gần gũi nhau trên mức tình bạn, tình anh em; nhưng lại chẳng thể tiến xa hơn một bước để gọi tên nó là tình yêu. Điều này dễ khiến cho người trong cuộc cảm thấy mệt mỏi, mơ hồ, bế tắc không biết nên tiếp tục hay dừng lại. Bây giờ chúng ta sẽ trao đổi thêm về vấn đề của em em nhé!

 

Em nói rằng em và bạn gái đã yêu nhau được 1 năm, nhưng giữa hai em có nhiều mâu thuẫn và dẫn đến chia tay. Tôi băn khoăn không biết khi có mâu thuẫn thì hai em đã ứng xử với nhau như thế nào? Liệu có hành động, lời nói nào khiến cho đối phương quá tổn thương hay không? Trước khi nói lời chia tay chính thức, liệu bạn gái em có nói chuyện với em về suy nghĩ, mong muốn của cô ấy trong mối quan hệ này; và cảnh báo rằng sẽ có thể chia tay nếu mâu thuẫn vẫn cứ tiếp tục như vậy?

 

Em trai này! Khi ở trong tình yêu, ai cũng mong muốn có khoảng thời gian vui vẻ, hạnh phúc; chứ chẳng ai lại mong suốt ngày cãi vã, giận hờn rồi làm cho nhau buồn, tổn thương. Việc cô ấy chia tay em có thể là do cô ấy đã thực sự cảm thấy tổn thương, mệt mỏi và bất lực trong mối quan hệ này. Nhưng tại sao chia tay rồi mà vẫn nói chuyện, chia sẻ, tâm sự với em; tại sao vẫn muốn biết em vui hay buồn; tại sao vẫn thân thiết, gần gũi với em; tại sao vẫn chờ em mỗi đếm và vẫn để cho em hy vọng vào mối quan hệ này? Điều này có thể có hai lý do: Một là cô ấy vẫn còn tình cảm với em, nhưng lo sợ khi quay về với em mâu thuẫn lại xảy ra, lại cãi vã, lại khiến cho nhau tổn thương nên bây giờ cô ấy chưa sẵn sàng quay về, nhưng cũng không muốn mất em hoàn toàn. Khoảng thời gian này là thời gian cô ấy chờ đợi những thay đổi nơi em để xem liệu hai em có còn cơ hội nào để quay về bên nhau nữa hay không. Hai là cô ấy không còn nhiều tình cảm với em, nhưng vì chưa từ bỏ được thói quen ở bên em, chưa tìm được người mới thay thế em nên cô ấy chưa muốn rời xa em.

 

Vậy, bây giờ em nên làm như thế nào, nên tiếp tục hay dừng lại sẽ phụ thuộc vào tình cảm em dành cho cô ấy ra sao? Nếu em vẫn còn yêu, vẫn còn muốn tiếp tục thì em có thể kiên trì chinh phục bạn gái mình thêm một lần nữa. Để chinh phục được bạn ấy thì em nên nhìn nhận lại mối quan hệ của hai em trong thời gian qua, hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến sự đổ vỡ của hai em, từ đó hiểu được bạn ấy cần gì, muốn gì và bản thân em nên thay đổi ra sao để khiến bạn ấy tin tưởng đặt tình cảm vào em thêm một lần nữa. Và quan trọng nhất là em phải cho bạn ấy đủ thời gian để nhìn thấy những thay đổi nơi em, để bạn ấy vượt qua những tổn thương trong sự đổ vỡ lần này và để bạn ấy kiểm chứng lại được tình cảm bạn ấy dành cho em. Khi mọi thứ đã sẵn sàng rồi thì đó mới là thời điểm phù hợp để quay về bên nhau em ạ.

 

Trong trường hợp tình cảm em dành cho cô ấy không còn nhiều như trước, hoặc em cố gắng mãi những cô ấy vẫn không có sự thay đổi, vẫn không muốn quay về bên em thì đó là lúc em nên dừng lại những cố gắng của mình. Bởi tình yêu là sự tự nguyện vun vén từ cả hai phía, còn nếu chỉ mình em cố gắng thôi thì đến cuối cùng chẳng có kết quả gì tốt đẹp đâu em.

 

Chúc em sớm có được hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
13.10.2020 - Cô ấy là một con người hướng nội, nhưng là một con người được mọi người tin cậy....
19.09.2020 - Em và cô ấy đã chia tay được một năm, nhưng cả hai đứa em vẫn còn tình cảm. Về phía...
13.08.2020 - Vì bận rộn, suy nghĩ nhiều nên anh stress, mệt mỏi, tình cảm của anh với em cũng...
03.08.2020 - Bạn gái em lúc nào cũng quan tâm em, chăm sóc em và luôn là người hâm nóng tình cảm...
03.06.2020 - Sau một thời gian thì chúng em quen nhau, anh ấy rất cố gắng để bù đắp cho em, nhưng...
31.10 : 4pm - Chào bác sĩ ạ, Bình thường, chu kỳ kinh nguyệt của em sẽ dao động trong khoảng...
31.10 : 2pm - Chào các bác sỹ, Hiện tại, vợ cháu đang mang thai ở tuần thứ 6 của thai kỳ...
31.10 : 2pm - Em chào chương trình ạ, Em muốn xin tư vấn về trường hợp của em ạ. Em 15 tuổi...
31.10 : 12pm - Xin chào các anh chị trong tổ tư vấn. Em đang bế tắc trong chuyện tình cảm...
31.10 : 11am - Em chào anh chị ạ.Em có quen một anh, bọn em đang trong thời gian tìm hiểu. Hôm...
31.10 : 10am - Xin chào bác sĩ, Hôm nay, em và bạn trai có qhtd dùng bao cao su nhưng mà em...
Có thể bạn quan tâm