Quyết chia tay vì bạn trai "đội mẹ lên đầu" làm mình ghét lây cả nhà bạn trai

Em chào chương trình ạ.

 

Em và bạn trai quen cũng được 3 năm, đã về nhà bạn trai chơi, có gặp gia đình bạn trai rồi, họ cũng vui vẻ cười nói hỏi han em này nọ. Lúc đầu em cũng bình thường, nhưng càng về sau em càng ghét mẹ bạn trai và nhà bạn trai, thậm chí ghét luôn cả bạn trai ạ. Chẳng hiểu sao bạn trai em quan tâm mẹ nó còn hơn cả em. Hai mẹ con suốt ngày tâm sự, khóc lóc với nhau. Ba nó không cho mẹ nó tiền xài, mẹ nó ức chế nên đòi li dị, thế mà mẹ nó cũng xuống than thở với nó, nó phải cho tiền mẹ nó riêng rồi phải lo chi phí trong nhà thay phần ba nó luôn. Sao ba gì mà chả có trách nhiệm, mà nó hở tí cứ quan tâm mẹ nó, đội mẹ nó lên đầu, thiệt càng nhìn càng ghét. Em có đề nghị chia tay rồi, mà nó không chịu, cứ đòi vun đắp.

 

Em nói chia tay vì không hợp chứ không nói lí do vì em ghét luôn cả nhà nó.

 

Chị chào em.

 

Chị nhận thấy sự bức xúc của em và càng ngày nó càng bị đẩy lên cao trào có lẽ là bởi em chưa từng tâm sự điều này với ai, chưa có ai giúp em nhìn nhận ra vấn đề. Dù sao em cũng đã rất may mắn khi quyết định viết thư gửi về cho chương trình www.cuasotinhyeu.vn để các chuyên gia giúp em nhìn nhận vấn đề một cách đúng đắn nhất.

 

Em biết không, trong cuộc đời mỗi con người, điều quan trọng nhất đó là hai chữ “gia đình” thân thương. Những ai còn có gia đình, còn cha mẹ, quả thực đó đã là sự hạnh phúc, may mắn rồi. Chị không biết ở nhà em đối xử với bố mẹ em như thế nào và ở trong cuộc sống em có phải là người có tấm lòng trắc ẩn hay không? Nhưng nếu như con người không có sự biết ơn và không có tình thương yêu thì những con người dễ xuất hiện những suy nghĩ lệch lạc lắm em ạ.

 

Về cách xưng hô của em với bạn trai, dù tức tối đến đâu nhưng cách em gọi người yêu là “nó” đã là không nên rồi. Giờ em mới giận chuyện này, em đã gọi là “nó”, vậy sau này có chuyện gì xảy ra như cãi vã giữa hai người thì em còn dùng từ gì để gọi người yêu nữa? Còn về việc em ghét gia đình bạn trai, thì em nên nhìn nhận vấn đề ở khía cạnh khác. Một người vợ, một người mẹ khi bị chồng vô tâm, họ chạnh lòng lắm em ạ. Giờ con cái đã trưởng thành, mẹ chẳng trông cậy vào con chứ, bởi vậy mà người xưa vẫn nói “Trẻ cậy cha, giờ cậy con”. Con cái có cơ hội để báo hiếu cha mẹ đó là một đặc ân của cuộc sống em à. “Cha mẹ nuôi con như biển hồ lai láng” chẳng nhẽ “con nuôi cha mẹ lại tính tháng tính ngày”. Mà em cũng nên xác định tư tưởng, tương lai em lấy chồng thì cha mẹ chồng cũng sẽ trở thành cha mẹ em. Báo hiệu, phụng dưỡng cha mẹ là đạo làm con, muôn đời nay vẫn thế, là đạo đức mà mỗi người cần ghi nhớ em ạ.

 

May cho em là em mới chỉ nói chia tay bạn trai chứ em không nói lí do, chứ nếu như em nói lí do này thì có lẽ bạn trai sẽ thất vọng về em lắm và thậm chí sẽ thay đổi hoàn toàn suy nghĩ về em. Nhẽ ra em phải cảm thấy hạnh phúc, may mắn vì gặp được một người bạn trai tử tế có trách nhiệm. Một người đàn ông mà đối xử tốt với cha mẹ, người thân thì sau này người ta sẽ đối xử tốt với vợ con. Còn những kẻ ngay cả cha mẹ cũng không tốt được thì đừng trông chờ họ tốt với ai.

 

Với những chia sẻ phía trên, chị rất mong em nhìn nhận lại vấn đề thấu đáo hơn. Chúc em vạn sự bình an!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
29.11.2020 - Vì tôn trọng cô ấy nên thời gian vừa rồi em cũng không liên lạc và gặp gỡ cô ấy nữa...
21.11.2020 - Nhưng được 1, 2 tuần thì đùng cái cô ấy nói không muốn tiếp tục cố gắng mối quan hệ...
06.11.2020 - Mỗi khi cô ấy có chuyện buồn hay khó khăn đều đến tìm em. Trong thời gian này cô ấy...
31.10.2020 - Em quyết định chủ động chia tay, cô ấy cũng không hề níu giữ. 3 tháng trước, cô ấy...
23.10.2020 - Cậu ấy thích em trước, rồi một thời gian sau em và cậu ấy hẹn hò với nhau. Bọn em...
16.10.2020 - Nhưng vừa mới đây em đã lầm lỡ bước, trót phản bội người yêu mình, bạn trai em đã...
29.11 : 4pm - Chào bác sĩ, Em năm nay 25 tuổi và vẫn đang duy trì thói quen "tự xử" ạ. Một...
29.11 : 2pm - Xin chào chuyên gia! Tôi muốn được chuyên gia tư vấn như sau: Vợ chồng em gái...
29.11 : 2pm - Thưa bác sĩ, Em năm nay 38 tuổi. Em thấy xuất hiện nổi hạch chìm dưới da ở môi...
29.11 : 9am - Thưa bác sĩ, Em thường có kinh vào ngày 28 dương lịch hàng tháng, mỗi lần hành...
29.11 : 8am - Chào bác sĩ, Em và người yêu có quan hệ cọ xát bên ngoài â.m đ.ạ.o nhưng có...
29.11 : 8am - Hiện tại em và bạn gái đã chia tay nhau được 1 tháng, trước khi cãi nhau bọn em đã...
Có thể bạn quan tâm