"Rối ren" giữa mối quan hệ gọi tên là người cũ – người mới!

Em quen bạn trai cũ được 3 tháng thì em biết được là anh ấy đã quen bạn gái trước đó 1 năm, em rất ghét cay ghét đắng việc làm người thứ ba nên em quyết định rời xa bạn trai cũ. Sau đó, bạn trai hiện tại của em xuất hiện, anh bên cạnh quan tâm, chăm sóc em, chấp nhận chờ em quên bạn trai cũ, anh ấy làm cho em rất rất nhiều, em cảm động trước sự quan tâm đó và lầm tưởng rằng em đã yêu nên em đã chấp nhận tình cảm ấy.

 

Quen nhau được 1 tháng thì em phát hiện ra rằng em vẫn chưa quên được người cũ. Em luôn so sánh người mới với người cũ, khi mà người mới quan tâm em không đủ nhiều thì em liền hụt hẫng và rất buồn. Em và người cũ đã không liên lạc rất nhiều nhưng khi em chỉ có 1 mình em lại rất nhớ tới họ. Em cảm thấy rất có lỗi với người yêu hiện tại nhưng em không thể đánh mất hi vọng của anh ấy được. Em không biết phải đối diện với anh ấy như thế nào?

Thân chào em!

 

Cửa sổ tình yêu cảm ơn em đã tin tưởng gửi gắm lời tâm sự của mình về cho chương trình. Lắng đọc những lời chia sẻ của em, tôi hiểu rằng em đang trong những tháng ngày mông lung, mơ hồ, trăn trở về mối quan hệ tình cảm của mình. Em đã chia tay người cũ và quyết định đến với người mới; nhưng em cảm nhận tình cảm em dành cho người mới lại không được trọn vẹn. Điều này khiến cho em cảm thấy có lỗi với người yêu hiện tại và không biết phải đối diện với anh ấy như thế nào.

 

Tình yêu từ trước đến nay vẫn luôn khó hiểu như vậy em ạ! Có những thời điểm, ta chẳng thể nào xác định được mình yêu ai, tình cảm mình đặt ở đâu, mình nên lựa chọn như thế nào. Trong thư em chia sẻ rằng, sau 3 tháng quen với anh người yêu cũ thì em nhận ra mình chỉ là người thứ 3 nên em quyết định chia tay. Vậy sau khi chia tay được bao lâu thì em quyết định đến với người yêu mới? Thực tế, khi ta yêu ai đó một cách chân thành, nhưng phải rời xa họ dù vì lý do nào đi nữa thì ta cũng sẽ ít nhiều có sự tổn thương. Những tổn thương này cần thời gian mới có thể hồi phục, nhưng nhiều người lại vội vã đến với người yêu mới, đôi khi là vì cảm động trước sự chân thành, kiên trì của đối phương, cũng có thể là do tìm người để khuất lấp khoảng trống. Tuy nhiên, việc chia tay rồi nhưng ta vẫn thỉnh thoảng nhớ về người yêu cũ, thậm chí là buồn khi nhớ về tình cảm đó thì chẳng có điều gì quá lạ lẫm em ạ. Dù sao đó cũng là người đã từng khiến mình rung động, trao gửi yêu thương, làm sao nói quên là quên ngay được. Điều quan trọng là ta nhớ về họ theo cách nào.

 

Trong tình huống của em, em nhớ về người yêu cũ với tâm thế như thế nào? Là một kỉ niệm, quá khứ không vui; là người đã từng bước qua cuộc đời mình một cách thật đặc biệt hay vì nuối tiếc và muốn quay về với họ? Với người mới, ngoài những lúc em có so sánh với người yêu cũ ra thì khoảng thời gian khác em nhìn nhận, ứng xử với anh ấy như thế nào? Lúc này, có lẽ em nên dành cho bản thân một khoảng thời gian để nhìn nhận và xem xét thật kỹ tình cảm của mình. Nếu em cảm thấy những gì em nghĩ về người yêu cũ chỉ là thoáng qua, nhất thời thôi; còn người em thương, người em muốn mang lại hạnh phúc là người mới thì em có thể yêu thêm một thời gian nữa để xem người mình chọn có đúng là người mình yêu thương hay không. Bởi việc em thỉnh thoảng so sánh anh ấy với người yêu cũ, hay buồn khi nhớ người yêu cũ sau một thời gian ngắn chia tay thì không nói lên được chính xác tình cảm em đặt ở đâu em à.

 

Còn nếu cân nhắc kỹ rồi nhưng em thấy rằng thời gian qua chưa đủ để em quên đi người yêu cũ, vượt qua những tổn thương người cũ để lại cho em; điều đó khiến em không thể toàn tâm toàn ý cho người mới thì em có thể sống đúng với cảm xúc thật của mình. Để được như vậy, em có thể chia sẻ thẳng thắn với người yêu mới về những cảm nhận, suy nghĩ của em để anh ấy hiểu được ở thời điểm này em chưa thể trao gửi tình cảm cho anh ấy một cách trọn vẹn. Em hãy tin tưởng rằng, thời điểm này người yêu mới của em có thể buồn; nhưng họ sẽ không trách móc việc em sống đúng với cảm xúc của mình; còn nếu em lừa dối bản thân, không thành thật với đối phương thì sẽ khiến cho cả hai đều tổn thương em ạ.

 

Hãy thật sáng suốt em nhé!

 

Thân ái,

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Dạ thưa,cháu có thích một bạn nam cùng lớp, bạn ấy rất nhiều người theo đuổi nhưng bạn ấy lại...
Xin chào chuyên mục Tâm sự! Em rất cần lời khuyên từ chuyên mục, xin cho em lời khuyên! Em...
 Em chào bác sĩ. Em vừa chia tay người yêu được 2 ngày. Lí do là lúc đầu anh ấy có lời nói...
Em xin gừi lời chào đến chuyên gia tâm lý, em có một số vấn đề trong tình yêu, mà em chưa tìm...
Em có chuyện muốn nhờ anh chị giúp đỡ ạ! Em và bạn gái yêu nhau cũng được 2 năm rồi, trong chuyện...
Em và người yêu đã nhau được 3 năm tình cảm rất mặn nồng. Trong thời gian dài đó đã từng chạy qua...
Anh chị ơi tình cảm của em đang gặp trắc trở, em không biết mình nên đi tiếp hay phải dừng lại...
em và cô ấy yêu nhau đã được 1 năm..nhưng gia đình cô ấy cấm đặc biệt là mẹ cô ẩy không cho cô ấy...
(27.5 : 1pm) - Em năm nay 40, em với vợ có 3 con rồi, nhưng vợ em đi lăng nhăng ở bên ngoài,...
(27.5 : 12pm) - Chào bác sĩ, cháu 22 tuổi, cháu trễ kinh 12 ngày, ngày 20/5 cháu đi Siêu âm đầu...
(27.5 : 12pm) - Em chào bác sĩ và ban tư vấn ạ. Em có quan hệ nhưng em không biết có rách...
(27.5 : 11am) - Xin chào chương trình, em sinh em bé được 10 tháng rồi. Gần đây, sau khi quan hệ...
(27.5 : 9am) - Bác Sĩ cho em hỏi em trễ kinh 7 ngày thử que thì lên hai gạch. Em thử thêm môt que...
(27.5 : 9am) - Em năm nay 13 tuổi, em đang gặp vấn đề về suy nghĩ tiêu cực, luôn làm em cảm thấy...
(27.5 : 9am) - Xin chào Bác sĩ ! Năm nay cháu 16 tuổi rồi nhưng dương vật của cháu lúc...
(27.5 : 7am) - Em chào chương trình cửa sổ tình yêu thân mến! Chương trình giúp em với, em...
Có thể bạn quan tâm