Sốc khi bạn trai nói "gái đẹp thì anh tán thôi"

Chào chương trình. Em năm nay 26 tuổi, bạn trai em 34 tuổi. Chúng em quen nhau được 9 tháng. 3 tháng đầu quen nhau em phát hiện anh ấy vẫn còn nhắn tin với 2 cô bạn gái cũ và còn đi khách sạn với nhau, em đã bỏ qua cho anh ấy và anh ấy hứa sẽ chấm dứt hết các mối quan hệ đó.

 

Kể từ đó em tìm cách lấy mật khẩu facebook của anh. Và gần đây nhất em thấy anh ấy tán 1 cô gái lạ, anh ấy rủ đi cafe nhưng cô ấy không đồng ý. Em đưa tin nhắn đó và nói với anh ấy en muốn chia tay. Anh ấy bảo gái đẹp nên anh tán thôi, và nói em quá chiếm hữu trong tình yêu và anh ấy đã đổi lại mật khẩu facebook. Em lại do dự tiếp tục quen. Nhưng em mất niềm tin vào anh ấy, em cảm giác không yên tâm khi tiến tới hôn nhân, anh hay nhậu en lo là những lúc thế anh lại tìm đến gái.

 

Và quen anh em cảm thấy mình không được sự tôn trọng từ anh, mẹ anh rất áp đặt và gia trưởng khi em mới chỉ là người yêu thôi. 2 gia đình đã sang nói chuyện bàn còn 4 tháng nữa là tới đám cưới. Nhưng em lại vừa bị thất nghiệp. Bây giờ em chỉ muốn hủy hôn mà không biết có nên hay không khi tuổi đã lớn rồi và không biết nói làm sao cho họ chấp nhận được việc này. Mong chương trình tư vấn giúp em . Em xin cảm ơn.

yêu, cửa sổ tình yêu, quan hệ, vô tâm, không quan tâm, gia trưởng, mối quan hệ bên ngoài, tin tưởng, hủy hôn, hôn nhân, kết hôn, mệt mỏi, hạnh phúc, tình cảm
(Ảnh minh họa)
-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Em thân mến!

 

Khi yêu tất nhiên ai cũng có nguyện ước được ở bên người mình yêu đến trọn đời trọn kiếp. Và để yêu một người đôi khi chúng ta chẳng cần bận tâm nhiều người đó là người như thế nào, gia đình ra sao bởi tình yêu lấn át lý trí. Nhưng để lựa chọn một người chồng thì có lẽ chúng ta cần cân nhắc kỹ lưỡng.

 

Đã bước vào cuộc sống hôn nhân đồng nghĩa với việc chúng ta không thể tiếp tục mơ mộng hão huyền như trong tình yêu nữa mà phải nhìn nhận cuộc sống bằng con mắt thực tế. Lựa chọn sai người yêu chúng ta còn cơ hội để lựa chọn lại. Nhưng đã lựa chọn sai một người chồng thì rất khó để chúng ta buông bỏ và lựa chọn lại bởi khi đó có quá nhiều sự ràng  buộc.

 

Như em tâm sự, em và người yêu quen nhau được 9 tháng. Ba tháng đầu mới quen nhau, người yêu em đã nhắn tin với hai cô bạn cũ và có đi vào khách sạn với nhau. Không biết em có suy nghĩ gì về vấn đề nay? Lý do gì khiến anh ấy đang nhận lời yêu em mà vẫn không dứt khóat với người cũ?

 

Gần đây nhất, em phát hiện anh ấy nhắn tin với một cô gái lạ và rủ đi café, nhưng cô ấy không đồng ý. Mối quan hệ này khi em biết được, em trao đổi anh ấy đã nói vì gái xinh nên tán. Mục đích anh ấy tán những cô nàng ấy là gì? Là để cho vui, hay để phát triển mối quan hệ ở mức độ khác? Liệu khi đã kết hôn cứ thấy gái xinh anh ấy lại tán, rủ đi đâu đi đó thì em có thể chấp nhận được hay không? Em có đủ tin tưởng vào lòng chung thủy của anh ấy? Em trông đợi gì ở một người chồng tương lai?

 

Một vấn đề nữa đó là anh ấy hay nhậu nhẹt, mỗi lần say thì lại tìm đến gái. Điều này em chấp nhận được chứ? Em có chắc anh ấy thực sự yêu em? Tôn trọng em? Anh ấy có thể là người đàn ông chăm lo chu tòan cho cuộc sống của em sau này hay không? Nếu như khi lấy nhau về anh ấy đi nhậu nhẹt như vậy, không quan tâm em, rồi em có con ai sẽ cùng em chăm lo, vun vén hạnh phúc gia đình? Hơn nữa, việc anh ấy đi gái như thế bản thân em có quan điểm như thế nào?

 

Em ạ! Phụ nữ khi lấy chồng không một ai có thể chấp nhận chia sẻ một người chồng của mình cho bất kỳ người phụ nữ nào. Dù là người đàn ông họ có ham muốn, họ đi giải quyết nhu cầu nhưng hành động ấy cũng được liệt kê và gọi là ngoại tình vì đó là mối quan hệ ngoài luồng. Chưa kể việc đi gái như vậy có vô vàn những nguy hiểm về các căn bệnh xã hội lây qua đường tình dục như giang mai, lậu, sùi mào gà, hiv. Nhiều khi lại mang bệnh về cho vợ, cho con.

 

Một phần nữa về mẹ anh ấy. Bây giờ đang yêu nhau bà cũng rất hay áp lực và gia trưởng. Nếu sống trong gia đình chồng bỏ bê vợ, mẹ chồng lại hay áp đặt thì ai sẽ bênh vực em. Em đã lường trước được cuộc sống sau này của em chưa?

 

Em lo sợ có nên hủy hôn hay không khi tuổi đã lớn? Việc hủy hôn hay không nó phụ thuộc vào mong muốn của em. Nếu em đủ niềm tin và dám chắc sẽ thay đổi được anh ấy hoặc đủ mạnh mẽ để sống như thế thì em có thể tính đến chuyện kết hôn. Còn nếu như vì sợ lớn tuổi nên mới kết hôn thì có lẽ em nên suy nghĩ kỹ lại.

 

26 tuổi không phải là trẻ nhưng cũng không phải là quá lớn tuổi để không tìm được cho mình một hạnh phúc xứng đáng. Xã hội bây giờ đâu ai có tư tưởng như ngày xưa rằng con gái 20, 22, 25 tuổi là phải lấy chồng. Còn rất nhiều người phụ nữ 27 tuổi, thậm chí 29, 30 họ mới chọn cho mình một tấm chồng. Không phải họ không đủ khả năng tìm một người đàn ông để cưới mà họ không muốn cuộc đời mình bị chọn nhầm, chọn sai. Có thể chúng ta chậm một bước trong hôn nhân nhưng còn hơn bị đau khổ cả cuộc đời em ạ.

 

Việc em không biết nói sao để hai bên gia đình đồng ý hủy hôn có lẽ cũng là vấn đề khá đau đầu. Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều cặp đôi đã bỏ trầu, sát ngày cưới vẫn trả lại trầu vì lúc đó họ nhận ra bản chất thật của người đàn ông. Không có gì là chắc chắn khi mọi sự đã rồi. Có thể em lấy lý do thời gian này đang thất nghiệp, em muốn có công việc ổn định mới kết hôn. Hơn nữa, cần thêm thời gian để hai bên tìm hiểu nhau hơn vì mới yêu được 9 tháng, cộng với việc em có nguyện vọng muốn lấy chồng ở thời điểm hiện tại, muốn giúp bố mẹ vài năm. Chẳng ai có thể ép buộc em khi lòng em không mong muốn. Bên cạnh đó, em có thể tâm sự với mẹ em những câu chuyện về người đàn ông đó để mẹ em có sự thông cảm, thấu hiểu cho em. Chắc chắn mẹ em cũng không muốn em sau này sẽ chịu khổ. Trong thời gian này em có thể đi làm việc ở một nơi khác, mở rộng mối quan hệ. Biết đâu, em sẽ tìm được một người yêu em, thương em thật lòng và có thể là bờ vai đáng tin cậy cho cuộc sống của em sau này.

 

Cân nhắc rõ ràng và có lựa chọn sáng suốt nhất em nhé.

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
theo đuổi tính yêu, lảng tránh, từ chối tình cảm, không thích giao lưu, khó hiểu
Vậy là kể từ thời điểm em nhắn tin nhắn đó, cô ấy không còn nhắn tin lại với em dù em có gửi rất...
Muốn giữ lại con sau khi đã uống thuốc phá thai
Em mang thai đã được khoảng 8 tuần 4 ngày. Sáng này em mới uống thuốc và giờ em muốn giữ lại bé....
Tinh dịch cứ tự chảy ra ngoài mỗi khi đang đi chơi!!!
Em năm nay đã hơn 20 tuổi và chưa lập gia đình. Gần đây, khi em đang đi chơi hay giải trí thì đột...
Kinh nguyệt đến chậm sau khi dùng thuốc viêm họng
Em năm nay 22 tuổi. Ngày 19/12/2020 em có quan hệ xuất tinh ngoài và đã uống thuốc tránh thai...
bên người mới, nhớ người cũ, ăn năn, hối hận, có lỗi với người mới
Em biết chuyện liên lạc qua lại với người yêu cũ là rất có lỗi với B, tuy nhiên em chẳng biết sao...
yêu học trò, ngăn cản, dọa chuyển trường, vẫn học tốt, yêu xa
Em năm nay 16 tuổi, em và một bạn nữ trong lớp có tình cảm với nhau và tụi em yêu nhau cũng đã...
Máu muỗi dính vào vết gãi có làm lây nhiễm HIV không?
Thời gian trước, em có ăn ngủ cùng với người nhiễm HIV. Trong mấy hôm đó em có bắt muỗi trong màn...
Nội dung mới
Thuốc hỗ trợ sinh sản có ảnh hưởng đến kết quả thử thai không?
Em và chồng đang mong có con nhưng thời gian này nước tiểu của em lại bị vàng như nước chè đặc và...
5/3/2021 - Tư vấn
Thành Hoàng Đế - di tích lịch sử có kiến trúc đặc biệt
Tọa lạc trên địa bàn thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định, thành Hoàng Đế (hay còn gọi là thành Đồ Bàn...
5/3/2021 - Tin tức
Cách giảm nọng cằm tại nhà nhanh nhất không cần phẫu thuật
Phần mỡ nọng cằm thật sự gây khó chịu với bất kì ai trong chúng ta. Phần mỡ nọng cằm này sẽ khiến...
5/3/2021 - Tin tức
Đồ chơi bằng nhựa có thể chứa hơn 100 chất độc đối với trẻ em
Nhiều năm qua, các nhà khoa học luôn quan ngại về các hóa chất độc hại có trong đồ chơi bằng nhựa.
5/3/2021 - Tin tức
Khả năng mang thai trước và sau rụng trứng???
Em năm nay 35 tuổi và đang có ý định sinh thêm bé. Ngày 19/2 vừa rồi là ngày đầu chu kỳ kinh của...
5/3/2021 - Tư vấn
Từ 10/3, sinh con một bề sẽ được hỗ trợ mua BHYT, miễn giảm học phí
Bộ Y tế vừa ban hành thông tư 01/2021 hướng dẫn 1 số nội dung chính sách khen thưởng thực hiện...
6/3/2021 - Tin tức
Ly hôn có khi là ví dụ tốt cho con về tình yêu và sự đồng hành
"Cố giữ hôn nhân vì con" có vẻ là câu châm ngôn nổi tiếng của người thân và bạn bè mỗi...
5/3/2021 - Tin tức
Nguy cơ vô sinh vì viêm lộ tuyến cổ tử cung
Viêm lộ tuyến cổ tử cung là viêm nhiễm phụ khoa phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, khi các...
6/3/2021 - Tin tức