Sống chung chỉ vì thích chứ chẳng có tương lai gì đâu...

Chào chị. Em có người yêu đã 3 năm chia tay được 2 năm rồi. Sau đó chúng em có quay lại với nhau do em chủ động tìm kiếm và muốn hàn gắn mối tình này. Trước kia gia đình 2 bên đã đến với nhau và co tính đám hỏi nhưng vì em không chịu được tính vũ phu của anh nên em đã từ chối.

 

Dần dần sau đó anh đã bỏ em đi dù đã chung sống như vợ chồng. Khi quay lại thì tình cảm em dành cho anh còn nhiều hơn lúc xưa. Nhưng em cảm thấy không an tâm khi niềm tin em đã trao trọn hết cho anh và gần đây anh không bao giờ quan hệ tình dục với em, nếu có cũng chỉ là qua loa cho thỏa mãn chứ chẳng có cảm giác gì.

 

Nhưng hiện tại bây giờ đã mấy tháng rồi anh không hề đụng chạm với em dù nằm kế bên em biết anh muốn làm nhưng anh đều kìm chế lại và cho qua. Em không biết có nên tiếp tục không. Thật sự em rất yêu anh ấy và không muốn bỏ cuộc ạ. Nhưng anh ấy nói chẳng qua thích nên 2 đứa sống chung thôi chứ chẳng tiến xa hơn được đâu. Em buồn lắm không biết phải làm sao trong lúc này đây, mong chương trình cho em 1 lời khuyên.

 

yêu, tình yêu, tình cảm, kế hoạch tương lai, hối tiếc, buông bỏ, mệt mỏi, cửa sổ tình yêu
(Ảnh minh họa)

Chào em.

 

Đọc những dòng tâm sự của em, chúng tôi hiểu rằng bản thân em đang rất chới với, hoang mang và cần một lời khuyên chân thành cho câu chuyện tình cảm của mình. Thật khó cho việc đưa ra quyết định dừng lại hay tiếp tục mối quan hệ với một người mà mình yêu rất nhiều. Thế nhưng, khi em đã đưa sự việc đó ra để cân đo đong đếm thì buộc lòng em phải có một sự lựa chọn và khi đã lựa chọn thì cần kiên định theo quyết định của mình.

 

Có thể đây là lần thứ 2 em băn khoăn trong quyết định đi hay ở trong chuyện tình cảm này. Lần đầu tiên, lý trí của em chiến thắng cảm xúc của trái tim, em chọn cách rời xa anh ấy vì anh ấy là một người đàn ông vũ phu. Lần thứ hai, có lẽ vấn đề nó không nằm trong nhân cách của anh ấy mà nó liên quan đến thứ tình cảm mà anh ấy dành cho em. Thực ra, cả nhân cách của một người đàn ông và tình yêu từ nơi người ấy đều là hai điều quan trọng để chúng ta lựa chọn một người chồng cho tương lai. Chắc chắn chẳng ai có thể mãi chịu đựng một người đàn ông vũ phu, gia trưởng, động một tý là đánh đập vợ, có hành vi bạo lực gia đình. Thử nghĩ xem, nếu một người phụ nữ lấy một người chồng mà không biết lắng nghe, chia sẻ, hơi một chút là nhục mạ vợ, động một chút là đánh vợ, không có sự tôn trọng vợ thì sống trong một gia đình như thế liệu người vợ có được hạnh phúc hay không?

 

Vấn đề thứ hai là về tình yêu. Có lẽ những cảm xúc trong anh ấy giành cho em đã không còn nhiều như ngày xưa đã không còn nhiều. Hơn nữa, trong kế hoạch tương lai của anh ấy không hề có em. Như vậy theo đuổi anh ấy chưa chắc em đã có một cuộc hôn nhân đầy mong ước. Nếu như cuộc hôn nhân lấy nhau chỉ vì trách nhiệm, vì hối tiếc cho những năm tháng yêu nhau trong khi đó một ai đó đã không còn tình cảm thì chắc chắn cuộc hôn nhân ấy sẽ sớm tan vỡ hoặc bên nhau chỉ là sự chịu đựng mà thôi. Bởi lẽ, người đã hết tình cảm một lúc nào đó họ sẽ có bị hấp dẫn bởi một người phụ nữ khác. Khi người ta không dành tình cảm cho nhau kéo theo sau đó sẽ là sự thờ ơ, vô tâm và lâu dần em cũng thấy mệt mỏi vì chỉ mỗi mình em cố gắng giữ gìn hạnh phúc. Chính vì thế khi em đã cảm nhận bản thân người yêu mình không còn tình cảm với em nữa thì hãy mạnh mẽ để có thể cho bản thân mình một giải thoát.

 

Con đường em đã chọn thì hãy cố hết sức để đi hết con đường ấy. Đừng bao giờ nói không thể nếu như em chưa từng thử sức. Chúng tôi tin chắc rằng bản thân em cũng có thể tự nhận thức rõ đâu là sự lựa chọn tốt nhất cho em, chỉ có điều em có thực sự sẵn sàng để buông bỏ hay không mà thôi. Còn nếu như em nghĩ rằng em còn yêu anh ấy rất nhều, em không thể buông bỏ thì đương nhiên phải chấp nhận với những hành động như ngày xưa và như hiện tại.

 

Chúc em sức khỏe và hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
quen qua mạng, làm quen, đòi chia tay, yêu nhạt
21/1/2021 - Tình Yêu Tan Vỡ
Tại đây là lần em yêu 1 người nên việc nhắn tin chủ động quan tâm hay gọi điện em còn rất ngại và...
"Cô bé" bị rách đi rách lại nhiều lần sau khi điều trị sùi mào gà!
21/1/2021 - SKSS Nữ
Em từng bị sùi mào gà và đã đi đến bệnh viện để trị hết ạ. Nhưng sau khi thoa thuốc thì phần da ở...
Lo ngại hay không khi thấy dịch nhầy màu nâu trước và sau kỳ kinh ???
21/1/2021 - SKSS Nữ
Em năm nay 22 tuổi và có một vấn đề sức khỏe muốn được tham khảo ý kiến bác sĩ ạ. Em hay bị ra...
"Tự ti" về bản thân chỉ vì "cậu nhỏ" cứ cong xuống khi cương!
21/1/2021 - SKSS Nam
Cháu năm nay 18 tuổi và có một vài thắc mắc mong được bác sĩ giải đáp ạ. Mỗi lần cháu cương dương...
Lo người yêu có "bầu" vì "đèn đỏ" mãi chưa trở lại!!!
21/1/2021 - SKSS Nữ
Bác sĩ cho em hỏi một chút thông tin với ạ. Em và người yêu có quan hệ với nhau nhưng vẫn dùng...
Đang mang thai thì lại mắc bệnh thủy đậu, phải làm sao đây?
21/1/2021 - Mang Thai
Hiện cháu đang có một câu hỏi về sức khỏe mang thai, rất mong được bác tư vấn và cho lời khuyên ạ...
Tin cập nhật
Nghe lại Cửa Sổ Tình Yêu hôm nay 21-1-2021
32 min 50 sec - Chương trình CSTY
quen qua mạng, làm quen, đòi chia tay, yêu nhạt
37 min 57 sec - Tư vấn
Tại đây là lần em yêu 1 người nên việc nhắn tin chủ động quan tâm hay gọi điện em còn rất ngại và...
"Cô bé" bị rách đi rách lại nhiều lần sau khi điều trị sùi mào gà!
1 hour 32 min - Tư vấn
Em từng bị sùi mào gà và đã đi đến bệnh viện để trị hết ạ. Nhưng sau khi thoa thuốc thì phần da ở...
Lo ngại hay không khi thấy dịch nhầy màu nâu trước và sau kỳ kinh ???
2 hours 34 min - Tư vấn
Em năm nay 22 tuổi và có một vấn đề sức khỏe muốn được tham khảo ý kiến bác sĩ ạ. Em hay bị ra...