Sống những ngày tháng như địa ngục khi sự nghiệp tiêu tan tình yêu sụp đổ...

Tiếp tục níu giữ hay buông xuôi?

 

Xin chào chương trình! Em tên là Pxxx năm nay em 28 tuổi đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài. Em mong trương trình tư vấn hộ em, em nên làm thế nào?

 

Em và cô ấy quen nhau được một năm. Trong suốt 1 năm quen nhau em cũng đã làm cô ấy buồn nhiều lần nhưng chỉ giận nhau 1-2 ngày lại làm lành. Chuyện là đúng hôm sinh nhật của cô ấy thì em lại nói lặng lời làm cô ấy tổn thương và chia tay. Nhưng em thật sự không cố tình nói như vậy. Chuyện là đúng ngày 30 tết em bị phá sản tay trắng khi chuyện làm ăn của em ở nước ngoài đổ bể nên thời gian đó tình tình em rất thất thường, em hoàn toàn suy sụp. Lúc nào cũng trong tình trạng stress. Ngày sinh nhật của cô ấy càng đến gần thì em càng lo lắng và suy nghĩ nhiều. Em muốn tổ chức sinh nhật cho cô ấy nhưng em lại lực bất tòng tâm.

 

Dự định của em là bay vào Sài gòn đúng ngày sinh nhật để tạo cho cô ấy bất ngờ nhưng giờ em không còn gì. Em trở nên cáu gắt. Tối đó cô ấy đi sinh nhật với bạn về, thì không hiểu sao em lại đi cãi nhau với cô ấy và nói những lời không hay. Nhưng thực tình em không hề muốn nói cô ấy như vậy. Đáng lẽ những lời đó là em nói với người cũ của em. Cũng chính tối hôm đó người cũ của em nhắn tin gọi điện khơi lại chuyện ngày xưa... em một mực từ chối không muốn nghe nhưng người cũ luôn làm phiền em và còn sang cả nhà em.

 

Lúc đó tâm trí em rất hỗn độn vừa buồn chuyện làm ăn bị đổ bể, vừa buồn chuyện gia đình. Nên khi người yêu hiện tại của em nhắn tin thì em lại kiếm cớ gây chuyện với cô ấy. Nhưng thực tình em không muốn nói lặng lời như thể chỉ vì lúc đó em như một quả bom vì đủ thứ chuyện ai động nổ. Bữa đó chúng em cãi nhau rất lớn. Qua ngày hôm sau khi em bình tĩnh lại được thì em có nhắn tin gọi điện nói xin lỗi và mong cô ấy tha thứ.


Nhưng mọi chuyện đã quá muộn khi cả gia đình cô ấy biết chuyện. Bây giờ gia đình cô ấy cấm cản bắt thay số điện thoại, bắt thay tài khoản facebook và zalo. Bây giờ em thật sự hụt hẫng khi trắng tay và mất luôn cả người con gái mà em yêu thương rất nhiều.

 

Suốt những ngày qua em như ở địa ngục, tâm trí lúc nào cũng ngẩn ngơ không thể tập trung làm việc được. Tâm trạng lúc nào cũng chán nản và nhớ thương cô ấy. Bây giờ em biết phải làm sao để cô ấy cho em một cô hội? Em sẽ thay đổi và quan tâm chia sẻ với cô ấy nhiều hơn?

chia tay, níu kéo, tổn thương, quan tâm, tha thứ, thất bại, cửa sổ tình yêu
(Ảnh minh họa)
-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Chào em.

 

Người ta vẫn thường nói rằng “Có những thứ trong cuộc đời này, người ta phải mất đi rồi mới nhận ra rằng mình đã từng có được”. Khi nhận ra điều đó cũng là lúc họ nuối tiếc và tìm cách để có được điều đó thêm một lần nữa. Trong tình yêu cũng thế, khi biết người đó có thể mãi mãi không là của ta nữa, ta mới giật mình thảng thốt và khát khao mọi thứ sẽ trở về vẹn nguyên như xưa.

 

Đã gọi là yêu thì hai bên phải biết quan tâm, yêu thương, động viên chia sẻ với nhau niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Yêu nhau thì cần phải cảm thông và biết thay đổi, hoàn thiện bạn thân trong mắt đối phương. Thế nhưng như em chia sẻ trong suốt 1 năm quen nhau em cũng đã làm cô ấy buồn nhiều lần, tuy chỉ 1,2 ngày là lại làm lành nhưng những lần mâu thuẫn đó để nó dần dần tích tụ có lẽ khiến cô ấy cảm nhận được ngày càng ít niềm vui khi yêu em, và lần này em trút giận lên cô ấy như giọt nước tràn ly khiến cô ấy tổn thương, mệt mỏi và chán nản không còn niềm tin vào em nữa.

 

Lắng nghe những tâm sự của em, tôi biết rằng hiện tại trong em đang là những dằn vặt, những day dứt cào cấu khi em không thực sự trân trọng người mình thương yêu nhất, gây cho cô ấy tổn thương khó có thể tha thứ, để rồi giờ đây khi tất cả đang xa vời, cảm giác còn lại trong em là những hối hận muộn màng.

 

Bây giờ mọi chuyện đã bung bét đến nỗi cả gia đình cô ấy biết chuyện thì thật khó để mọi chuyện trở lại như xưa. Nếu em muốn đưa yêu thương trở về, em vừa phải thuyết phục cô ấy vừa phải đối mặt với sự phản đối kịch liệt từ gia đình cô ấy. Em còn yêu, còn thương cô ấy, vậy em dự định sẽ làm gì để có thể khiến cô ấy quay về bên em? Liệu em có thể cố gắng đến đâu để cô ấy quay lại? Điều gì ở em khiến cô ấy không hài lòng? Em tự nhận thấy mình còn điều gì cần phải thay đổi?

 

Trước tiên, em cần cho cô ấy thấy được em thực sự đã nhận ra lỗi sai của mình, hãy bày tỏ một cách chân thành và mong cô ấy tha thứ. Tự nhìn nhận lại em cần phải sửa đổi thế nào? Sau sự việc này, điều em mong muốn là gì? Nếu em muốn níu kéo hạnh phúc, thì chính bản thân em phải nhìn lại mình và thay đổi tính cách và hành động. Từ cách em thể hiện sự hối lỗi và quan tâm đến cô ấy, cách ứng xử với mọi người xung quanh, kiên trì sửa đổi những điểm chưa tốt bản thân, cho cô ấy và mọi người nhìn thấy sự thành tâm muốn hàn gắn mối quan hệ này. Biết đâu khi nhìn thấy sự thay đổi và chân thành của em, bạn bè cô ây sẽ có sự tác động và có lời khuyên đến cô ấy.

 

Còn nếu sau tất cả những nỗ lực của em mà cô ấy vẫn không chấp nhận, có lẽ em không còn là người phù hợp để đi cùng cô ấy nữa. Lúc này, nếu không thể làm gì để thay đổi thì em phải học cách chấp nhận đồng thời xem đó như một kinh nghiệm xương máu, một bài học để em hoàn thiện bản thân hơn. Không có ai phải rời xa người mình đang có tình cảm mà không buồn hay đau khổ. Nếu em cảm thấy quá mệt mỏi thì hãy cho mình một khoảng thời gian ngắn để buồn, để đau khổ; sau đó thì hãy quay lại và tập trung vào nhiệm vụ chính của mình.

 

Em à, có lẽ ai cũng có những khó khăn nhất định trong công việc nhưng không thể mang sự bực dọc, stress đó trút sang người này người khác được. Công việc là đến công ty làm còn về nhà lại là không gian của gia đình, của những người thân yêu bên ta và khi ở bên người yêu lại là không gian của người yêu, mọi thứ phải rõ ràng. Chúng ta cần thiết phải biết cân bằng công việc, cuộc sống, gia đình hay biết cách giải tỏa căng thẳng cho chính mình có như vậy mới đảm bảo hiệu suất làm việc, tinh thần thư thái và cuộc sống tình cảm, gia đình hài hòa được. Hãy hoàn thiện bản thân để ngày một chín chắn hơn trong mọi việc, kể cả trong tình yêu em nhé.

 

Thân ái!

CửaSổTìnhYêu
Mất tự tin vì "cô bé" sỡ hữu đôi " môi nhỏ" không cân xứng!
25/1/2021 - SKSS Nữ
Cháu năm nay 18 tuổi và chưa từng quan hệ. Nhưng cháu lại có 1 bên môi bé dài ra và bị thâm, bên...
Sợ bị "lùn" bởi thói quen "tử xử" 5 lần 1 tuần!!!
25/1/2021 - Sức Khỏe
Cháu đã bắt đầu có thói quen t.h.ủ d.â.m liên tục 9 tháng nay với tần suất 5 lần 1 tuần. Cháu có...
đến nhà chơi, yêu xa, không cho ngủ lại, bất đồng với cha mẹ,
Em và bạn trai em tìm hiểu nhau gần được 1 năm và bọn em chính thức yêu nhau gần 3 tháng rồi ạ....
ngoại tình, cả hai đều có gia đình, muốn dừng lại, là gì của nhau,
25/1/2021 - Vợ Ngoại Tình
Và từ sự hiểu làm đó, chúng tôi đã đến với nhau, đã vượt qua giới hạn mà đến với nhau. Lần đầu...
Cần làm gì để sớm có kinh nguyệt khi đã 15 tuổi ?
25/1/2021 - SKSS Nữ
Năm nay cháu 15 tuổi rồi nhưng vẫn chưa có kinh nguyệt. Ngực cháu bắt đầu phát triển từ năm 13...
Vết mổ vẫn còn sưng đau sau 4 ngày mổ cắt u Bartholin!
25/1/2021 - SKSS Nữ
Em mới mổ cắt u bartholin được khoảng 4 ngày nhưng hiện tại vết mổ vẫn còn thấy sưng và đau. Khi...
ghen tuông, kiểm soát, mù quáng, mệt mỏi, không muốn tiếp tục, phản bội, tha thứ
Anh ấy gọi điện thoại em đa số cố tình không nghe máy. Chúng em cãi nhau triền miên. Em ở Nhật đã...
Sợ bạn gái có thai vì lỡ "lật ngược bao" để đeo lại!!!
25/1/2021 - SKSS Nữ
Bác sĩ cho em xin phép được hỏi một câu hỏi về nguy cơ mang thai ạ. Hôm trước em và bạn gái có...
Sau mổ thoát vị rốn mất bao lâu mới có thể "yêu" trở lại?
25/1/2021 - Sức Khỏe
Em là nam, năm nay 27 tuổi. Em có một câu hỏi mong được bác sĩ tư vấn và cho lời khuyên ạ. Thời...
Trót dùng thuốc tăng cân khi đang mang thai!!!
24/1/2021 - Mang Thai
Em có 1 câu hỏi mong bác sĩ trả lời và cho vợ chồng em lời khuyên với ạ. Trước em có dùng thuốc...
Tin cập nhật
Mất tự tin vì "cô bé" sỡ hữu đôi " môi nhỏ" không cân xứng!
28 min 22 sec - Tư vấn
Cháu năm nay 18 tuổi và chưa từng quan hệ. Nhưng cháu lại có 1 bên môi bé dài ra và bị thâm, bên...
Top 5 điểm đến lý tưởng cho dịp du xuân lễ hội đầu năm
1 hour 28 min - Tin tức
Sau những ngày Tết cổ truyền là dịp để chúng ta có chuyến du xuân, đi lễ cầu mong cho một năm may...
8 mẹo hay để ăn uống giữ dáng ngày Tết
2 hours 28 min - Tin tức
Giữ dáng ngày Tết là chuyện không khó, bạn chỉ cần lưu ý vài mẹo nhỏ để áp dụng trong những bữa...
đến nhà chơi, yêu xa, không cho ngủ lại, bất đồng với cha mẹ,
2 hours 28 min - Tư vấn
Em và bạn trai em tìm hiểu nhau gần được 1 năm và bọn em chính thức yêu nhau gần 3 tháng rồi ạ....
Sợ bị "lùn" bởi thói quen "tử xử" 5 lần 1 tuần!!!
2 hours 28 min - Tư vấn
Cháu đã bắt đầu có thói quen t.h.ủ d.â.m liên tục 9 tháng nay với tần suất 5 lần 1 tuần. Cháu có...
'Yêu râu xanh' cưỡng bức nữ sinh ở thang bộ chung cư đối mặt với mức án nào?
4 hours 28 min - Tin tức
Luật sư cho biết Đào Văn Thắng đối mặt với mức án cao nhất lên đến 21 năm tù vì có hành vi hiếp...
ngoại tình, cả hai đều có gia đình, muốn dừng lại, là gì của nhau,
4 hours 28 min - Tư vấn
Và từ sự hiểu làm đó, chúng tôi đã đến với nhau, đã vượt qua giới hạn mà đến với nhau. Lần đầu...
Những người không nên ăn nội tạng động vật
5 hours 28 min - Tin tức
Lòng, gan, dạ dày lợn... là món ăn khoái khẩu của nhiều người tuy nhiên có một số người không nên...