Thờ ơ cả chuyện cưới xin nên đánh mất cả người ta yêu "chân thành"!

Em chào anh chị!

 

Hiện tại em đang yêu xa một cô bạn gái, em đang sinh sống ở Nhật, còn bạn ấy làm việc ở Hà Nội. Gia đình em ở ngoài Bắc, gia đình bạn ấy ở trong Nam. Chúng em quen nhau từ lúc bạn ấy còn ở Nhật năm 2017, bạn ấy có yêu người khác nhưng em vẫn thầm nghĩ đến ngày nào đó em sẽ có bạn ấy và bây giờ chúng em đã yêu nhau được 5 tháng.

 

Dịp đầu tháng 9 vừa rồi em có về thăm nhà và cùng bạn ấy về nhà em, (trước đó cũng 3-4 lần bạn ấy về nhà cùng em). Bố mẹ em có đề cập đến chuyện cưới xin, nhưng em lại không đả động đến chuyện ấy. Bạn ấy có nói chuyện với bố mẹ bạn ấy, gia đình hưởng ứng nhiệt tình; ngược lại thì em thờ ơ, nhưng tình cảm em dành cho bạn ấy là chân thành. Do em chưa vào Nam thăm gia đình và xin phép bố mẹ bạn ấy nên em chưa dám quyết định và đề cập đến chuyện cưới xin với bố mẹ em. Vì em nghĩ mình chưa vào gia đình mà đã nói chuyện cưới xin, liệu bố mẹ bạn ấy nghĩ gì về mình. Sau mấy ngày qua bên nhà bạn gái thì sôi nổi (bạn gái kể chuyện gia đình cho em biết) em mới biết là bố mẹ bạn ấy không quan ngại việc em đã đến thăm gia đình hay chưa; còn em thì mải vào công việc, thờ ơ chưa có liên lạc gì với bố mẹ bạn ấy. Giờ bạn ấy nói chia tay, và kết thúc mọi chuyện do em thờ ơ chuyện cưới xin. Sau khi mọi việc xảy ra thì em mới thấy mình vô tâm, em giờ đang bị bế tắc.

 

Anh chị cho em lời khuyên và hướng giải quyết, làm sao để bạn ấy đồng ý để cho em được quay lại mà không bị từ chối. Em cảm ơn anh chị.

Chào em!

 

Qua những chia sẻ của em, tôi cũng đã hiểu được phần nào câu chuyên tình cảm của em. Tình cảm yêu thương cũng có lúc thăng lúc trầm, không phải lúc nào bản thân mỗi chúng ta cũng thấy yêu thương da diết tràn ngập, sẽ có lúc nào đó bạn cảm thấy mình không còn yêu người yêu mình nhiều nữa. Em cũng nhận định được lý do cô ấy lựa chọn chia tay là do em quá thờ ơ khi bố mẹ bạn gái và chính cô ấy đề cập đến vấn đề kết hôn giữa hai em. Điều đó khiến gia đình cô ấy và người yêu em cảm thấy họ không được tôn trọng, không có giá trị. Như vậy nên việc chia tay của cô ấy là điều hoàn toàn dễ hiểu. Hiện tại em muốn quay lại với bạn gái nhưng không biết phải làm sao. Chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ về vấn đề này.

 

Tình yêu muốn được bền lâu phải được xuất phát và vun vén từ cả hai phía. Nếu như một phía đã muốn buông tay và buông tay rồi thì thật khó để duy trì mối tình đó, hoàn cảnh của em hiện nay cũng vậy. Lý do để chia tay thì có rất nhiều, vì vậy điều quan trọng không phải là lý do chia tay là gì mà chính là ý muốn thực sự của đối phương, quan điểm của cô ấy ra sao trong tình yêu này. Lý do chia tay em cũng đã biết. Trên thực tế, có những lý do có thể tha thứ dễ dàng, có những lý do thì lại vô cùng khó để chấp nhận. Việc em tỏ ra thờ ơ về vấn đề cưới xin với cô ấy đã là điều tổn thương rất nhiều đến các mối quan hệ. Đối với bố mẹ của bạn gái, họ sẽ cảm thấy họ bị xem thường, con gái họ bị xem nhẹ; nên bây gờ cách nhìn nhận của họ về mối quan hệ của hai em sẽ khắt khe hơn. Còn cảm xúc nơi bạn gái của em thì chắc hẳn em cũng đã quá rõ ràng rằng cô ấy tổn thương ra sao, đau đớn như thế nào khi yêu 1 người nhưng tính đễn chuyện lấy nhau họ lại lưỡng lự.

 

Tuy nhiên, nếu em còn yêu cô ấy rất nhiều và còn muốn níu kéo tình cảm này thì hãy để bản thân được thêm một lần cố gắng với tình yêu này. Để rồi nếu như kết quả có được như mong muốn hay không thì em cũng sẽ nhẹ lòng hơn, không còn hối hận và thực sự chấp nhận buông tay cô ấy. Hiện nay em và cô ấy đang ở xa nhau, vậy nên nếu muốn níu kéo và khiến cô ấy thay đổi quyết định thì em cần phải hạn chế sự ảnh hưởng của khoảng cách địa lý lên mối quan hệ của các em. Tức là em phải duy trì được sự liên lạc giữa hai người bằng cách này hay cách kia. Ngoài ra, em cũng nên nhìn nhận lại quãng thời gian yêu nhau 5 tháng trước đây của các em để xem xét những tác nhân khiến tình yêu của các em rạn nứt để tự điều chỉnh xem như vậy có đủ để cô ý đổi ý không? Bên cạnh đó, em có thể trao đổi với cô ấy về những điều em suy nghĩ. Lý do vì sao em lại có những biểu hiện như vậy. Hãy để cô ấy hiểu rằng đó không phải là sự thờ ơ mà là em đang lo lắng không biết gia đình em có chấp nhận tình yêu này không. Bởi cách thể hiện của em không khéo khiến bố mẹ cô ấy không vui. Cùng với đó cho cô ấy thấy được em yêu cô ấy đến thế nào và mong muốn đi đến hôn nhân ra sao… tất cả những điều đó là chân thật.

 

Trong trường hợp cô ấy có vẻ thuận hơn và muốn cho em một cơ hội thì hãy nắm bắt lấy cơ hội đó một cách cẩn thận, khéo léo, tránh mắc các lỗi nguy hiểm để xoay chuyển tình thế hiện nay. Ngược lại, nếu như em tìm mọi cách để liên lạc, để nối lại tình yêu nhưng cô ấy vẫn kiên quyết không “hồi tâm chuyển ý” hay cắt đứt mọi mối liên hệ với em thì khi đó mong rằng em sẽ hiểu và chấp nhận điều cô ấy muốn. Níu kéo khi còn yêu là điều dễ hiểu và thường xảy ra, tuy nhiên việc níu kéo chỉ đem lại kết quả khả quan khi đối phương cũng chưa hoàn toàn muốn buông tay em nhé. Hy vọng từ những chia sẻ của chương trình, em có thể thay đổi được đối phương và có cho mình một tình yêu thật đẹp.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp.

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, chia tay, thử thách, 2 lần, 8 tháng, thật lòng, chán nản.
Lần đầu anh nói gia đình anh ấy không chấp nhận hai đứa quen nhau...
\Lo lắng tình yêu, Người yêu lạnh nhạt, bạn gái lạnh nhạt, chia tay, lo lắng tình yêu, cua so tinh yeu
Lúc gọi video với em thì không chú tâm vào em nói, mà cứ nhắn tin...
ứng xử phù hợp, chấp nhận, mong muốn, trao đổi, khó khăn, cửa sổ tình yêu
Hiện tại em đang rất hoang mang, lo lắng, nếu mà bạn ấy không muốn...
cửa sổ tình yêu, quan tâm, hối hận, bận việc, bệnh tật, chấp nhận.
Mình thì trước giờ không để ý mấy vụ nhà xe lắm, tại mình cũng...
chia tay, mâu thuẫn, níu kéo, lạnh nhạt, khó khăn, tình cảm, chấp nhận, cua so tinh yeu
Em đã gọi điện xin cô ấy đừng liên lạc với người kia nữa thì cô ấy...
18.01.2020 - Khi cô ấy nói như vậy quá lâu thì mình cũng đồng ý dẫn về ra mắt sớm hơn nhưng cô ấy...
17.01.2020 - Nhưng hiện tại còn 1 tháng nữa thôi em ra rồi. Em không hiểu tại sao. Em hỏi cô ấy "...
16.01.2020 - Lúc gọi video với em thì không chú tâm vào em nói, mà cứ nhắn tin với người đó suốt...
13.01.2020 - Khi chúng em quay lại là khi anh ấy cũng chấm dứt với cô gái đó. Bạn trai em đã hối...
12.01.2020 - Anh cũng hay giỡn với con gái khác, em có nói thì anh lại nói em kiếm chuyện. Chỉ...
08.01.2020 - Nhưng cứ sau những khi làm chuyện đó em bị áp lực tâm lý rất nhiều. Em ám ảnh, lo...
20.01 : 8pm - Xin hỏi bác sĩ. Con cháu bị giãn đài bể thận trái trước sau 17mm và giãn toàn bộ...
20.01 : 7pm - Em trễ kinh 5 ngày dùng que thử thì lên 1 vạch đậm 1 vạch nhạt. Đi siêu âm thì thấy...
20.01 : 6pm - Em vừa xem bài hỏi của em này "Quá nhiều lo lắng vì sự lây lan của căn bệnh thế kỷ...
20.01 : 5pm - Em có qh với gmd cách đây 2 tháng. Em có sử dụng bcs nhưng lúc đó môi em bị nứt,...
20.01 : 4pm - Em chào bác sĩ,Em có nghiên cứu thì khoảng độ tuổi 18 của em thì dương.v đã lột bao...
20.01 : 2pm - Chào bác sĩ,Hiện em đang uống tránh thai hàng ngày, cho em hỏi có khi nào sử dụng...
Có thể bạn quan tâm