Thờ ơ cả chuyện cưới xin nên đánh mất cả người ta yêu "chân thành"! | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Thờ ơ cả chuyện cưới xin nên đánh mất cả người ta yêu "chân thành"!

Em chào anh chị!

 

Hiện tại em đang yêu xa một cô bạn gái, em đang sinh sống ở Nhật, còn bạn ấy làm việc ở Hà Nội. Gia đình em ở ngoài Bắc, gia đình bạn ấy ở trong Nam. Chúng em quen nhau từ lúc bạn ấy còn ở Nhật năm 2017, bạn ấy có yêu người khác nhưng em vẫn thầm nghĩ đến ngày nào đó em sẽ có bạn ấy và bây giờ chúng em đã yêu nhau được 5 tháng.

 

Dịp đầu tháng 9 vừa rồi em có về thăm nhà và cùng bạn ấy về nhà em, (trước đó cũng 3-4 lần bạn ấy về nhà cùng em). Bố mẹ em có đề cập đến chuyện cưới xin, nhưng em lại không đả động đến chuyện ấy. Bạn ấy có nói chuyện với bố mẹ bạn ấy, gia đình hưởng ứng nhiệt tình; ngược lại thì em thờ ơ, nhưng tình cảm em dành cho bạn ấy là chân thành. Do em chưa vào Nam thăm gia đình và xin phép bố mẹ bạn ấy nên em chưa dám quyết định và đề cập đến chuyện cưới xin với bố mẹ em. Vì em nghĩ mình chưa vào gia đình mà đã nói chuyện cưới xin, liệu bố mẹ bạn ấy nghĩ gì về mình. Sau mấy ngày qua bên nhà bạn gái thì sôi nổi (bạn gái kể chuyện gia đình cho em biết) em mới biết là bố mẹ bạn ấy không quan ngại việc em đã đến thăm gia đình hay chưa; còn em thì mải vào công việc, thờ ơ chưa có liên lạc gì với bố mẹ bạn ấy. Giờ bạn ấy nói chia tay, và kết thúc mọi chuyện do em thờ ơ chuyện cưới xin. Sau khi mọi việc xảy ra thì em mới thấy mình vô tâm, em giờ đang bị bế tắc.

 

Anh chị cho em lời khuyên và hướng giải quyết, làm sao để bạn ấy đồng ý để cho em được quay lại mà không bị từ chối. Em cảm ơn anh chị.

Chào em!

 

Qua những chia sẻ của em, tôi cũng đã hiểu được phần nào câu chuyên tình cảm của em. Tình cảm yêu thương cũng có lúc thăng lúc trầm, không phải lúc nào bản thân mỗi chúng ta cũng thấy yêu thương da diết tràn ngập, sẽ có lúc nào đó bạn cảm thấy mình không còn yêu người yêu mình nhiều nữa. Em cũng nhận định được lý do cô ấy lựa chọn chia tay là do em quá thờ ơ khi bố mẹ bạn gái và chính cô ấy đề cập đến vấn đề kết hôn giữa hai em. Điều đó khiến gia đình cô ấy và người yêu em cảm thấy họ không được tôn trọng, không có giá trị. Như vậy nên việc chia tay của cô ấy là điều hoàn toàn dễ hiểu. Hiện tại em muốn quay lại với bạn gái nhưng không biết phải làm sao. Chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ về vấn đề này.

 

Tình yêu muốn được bền lâu phải được xuất phát và vun vén từ cả hai phía. Nếu như một phía đã muốn buông tay và buông tay rồi thì thật khó để duy trì mối tình đó, hoàn cảnh của em hiện nay cũng vậy. Lý do để chia tay thì có rất nhiều, vì vậy điều quan trọng không phải là lý do chia tay là gì mà chính là ý muốn thực sự của đối phương, quan điểm của cô ấy ra sao trong tình yêu này. Lý do chia tay em cũng đã biết. Trên thực tế, có những lý do có thể tha thứ dễ dàng, có những lý do thì lại vô cùng khó để chấp nhận. Việc em tỏ ra thờ ơ về vấn đề cưới xin với cô ấy đã là điều tổn thương rất nhiều đến các mối quan hệ. Đối với bố mẹ của bạn gái, họ sẽ cảm thấy họ bị xem thường, con gái họ bị xem nhẹ; nên bây gờ cách nhìn nhận của họ về mối quan hệ của hai em sẽ khắt khe hơn. Còn cảm xúc nơi bạn gái của em thì chắc hẳn em cũng đã quá rõ ràng rằng cô ấy tổn thương ra sao, đau đớn như thế nào khi yêu 1 người nhưng tính đễn chuyện lấy nhau họ lại lưỡng lự.

 

Tuy nhiên, nếu em còn yêu cô ấy rất nhiều và còn muốn níu kéo tình cảm này thì hãy để bản thân được thêm một lần cố gắng với tình yêu này. Để rồi nếu như kết quả có được như mong muốn hay không thì em cũng sẽ nhẹ lòng hơn, không còn hối hận và thực sự chấp nhận buông tay cô ấy. Hiện nay em và cô ấy đang ở xa nhau, vậy nên nếu muốn níu kéo và khiến cô ấy thay đổi quyết định thì em cần phải hạn chế sự ảnh hưởng của khoảng cách địa lý lên mối quan hệ của các em. Tức là em phải duy trì được sự liên lạc giữa hai người bằng cách này hay cách kia. Ngoài ra, em cũng nên nhìn nhận lại quãng thời gian yêu nhau 5 tháng trước đây của các em để xem xét những tác nhân khiến tình yêu của các em rạn nứt để tự điều chỉnh xem như vậy có đủ để cô ý đổi ý không? Bên cạnh đó, em có thể trao đổi với cô ấy về những điều em suy nghĩ. Lý do vì sao em lại có những biểu hiện như vậy. Hãy để cô ấy hiểu rằng đó không phải là sự thờ ơ mà là em đang lo lắng không biết gia đình em có chấp nhận tình yêu này không. Bởi cách thể hiện của em không khéo khiến bố mẹ cô ấy không vui. Cùng với đó cho cô ấy thấy được em yêu cô ấy đến thế nào và mong muốn đi đến hôn nhân ra sao… tất cả những điều đó là chân thật.

 

Trong trường hợp cô ấy có vẻ thuận hơn và muốn cho em một cơ hội thì hãy nắm bắt lấy cơ hội đó một cách cẩn thận, khéo léo, tránh mắc các lỗi nguy hiểm để xoay chuyển tình thế hiện nay. Ngược lại, nếu như em tìm mọi cách để liên lạc, để nối lại tình yêu nhưng cô ấy vẫn kiên quyết không “hồi tâm chuyển ý” hay cắt đứt mọi mối liên hệ với em thì khi đó mong rằng em sẽ hiểu và chấp nhận điều cô ấy muốn. Níu kéo khi còn yêu là điều dễ hiểu và thường xảy ra, tuy nhiên việc níu kéo chỉ đem lại kết quả khả quan khi đối phương cũng chưa hoàn toàn muốn buông tay em nhé. Hy vọng từ những chia sẻ của chương trình, em có thể thay đổi được đối phương và có cho mình một tình yêu thật đẹp.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp.

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

gìn giữ, vun đắp, cố gắng, lựa chọn, mối quan hệ, tình yêu, đau khổ, cửa sổ tình yêu
Bạn ấy bảo là tính bạn ấy vậy, nếu em nghĩ thoáng đi thì nó sẽ khác...
nguyên nhân, yêu xa, phù hợp, cơ hội, lạnh nhạt, mối quan hệ, chấp nhận, cửa sổ tình yêu
Nhiều lúc 2 đứa giận nhau, em cũng đều nhắn nhiều nhưng mà có lúc...
tình yêu, yêu đơn phương, đau khổ, chấp nhận, kiểm soát, ghen tuông, mệt mỏi, cửa sổ tình yêu
...từ khi chị ấy ở chung trọ với em, rồi anh ấy ở kế trọ tụi em, em...
tương lai, khó khăn, tổn thương, khoảng cách, nguyên nhân, cửa sổ tình yêu
Mọi thứ bình thường cho đến khi gần đây cô ấy chuyển chỗ làm và bận...
cửa sổ tình yêu, lạnh nhạt, tình yêu, thay đổi, kế hoạch, chờ đợi, không đáng sợ, yêu xa.
Bên gia đình anh cũng đã biết em, hai bác và chị gái anh ấy cũng...
15.09.2019 - Khi tôi chạy ngang cửa hàng tiện ích circle K thì tôi thấy cô ta đang tay trong tay...
15.09.2019 - Điều làm em lo lắng gần đây là em đọc được tin nhắn trong quá khứ của anh ấy với 1...
12.09.2019 - Rồi chẳng thấy anh tính gì mà gần đây thấy anh bắt đầu quan hệ bạn bè nhiều hơn,...
11.09.2019 - Mẹ em không thích anh ấy bởi anh ấy nghèo và làm công nhân. Rồi hình như anh ấy tự...
11.09.2019 - Em và cô ấy yêu nhau đến nay cũng được 6 tháng rồi; nhưng chỉ vì một lần em làm mất...
03.09.2019 - Tôi và cô ấy yêu nhau gần 7 năm trời. Và rồi khi cô ấy bước chân vào một môi trường...
17.09 : 11am - Chào bác sĩ ạ cháu năm nay 19 tuổi (là nam), chưa quan hệ tình dục. Bác sĩ cho...
17.09 : 10am - Em xin chào bác sĩ ạ? Em là nam giới, năm nay em 23 tuổi. Tầm 8 năm về trước, tức...
17.09 : 9am - Em 29 tuổi và có bé 7 tháng. Vợ chồng em thường xuyên cãi vã, lúc vì chia việc nhà...
17.09 : 8am - Chào bác sĩ em năm nay 22 tuổi, em thường ra khí hư màu trắng đục( ngày nào cũng ra...
17.09 : 7am - Xin chào bác sĩ.Bác sĩ ơi cho em hỏi: dạo mấy tháng nay em bị khó thở, thở ngáp,...
16.09 : 7pm - Xin chào chương trình “cửa sổ tình yêu”.Năm nay em 27 tuổi, chưa có gia đình và...
Có thể bạn quan tâm