Thời gian sống của bạn trai chỉ còn vài năm, có nên "ra đi" tìm hạnh phúc khác?

Em chào các chuyên gia tâm lý. Em năm nay 25 tuổi. Em muốn nhận được sự tư vấn tình cảm về chuyện tình yêu.

 

Em và người yêu em, yêu nhau cũng được một thời gian. Chúng em thật sự rất yêu nhau và yêu nhau sâu đậm. Nhưng người yêu em phát hiện ra bệnh suy tim cuối độ 3 và thời gian sống của anh ấy không còn nhiều bác sỹ có nói tầm 4 đến 5 năm.

 

Thực ra anh bị tim từ nhỏ, nhưng anh không ý thức được tầm quan trọng của căn bệnh này vì ngày nhỏ cho đến 20 tuổi anh sống rất khỏe mạnh không có vấn đề gì. Cho đến khi tầm 23 tuổi anh có đặt lịch đi khám sức khỏe định kỳ, về sức khỏe thì vẫn bình thường chỉ có điều anh được bác sỹ chuẩn đoán bệnh suy tim.

 

Tại thời điểm đó bác sỹ có khuyên anh phẫu thuật nhưng vì anh chưa đủ điều kiện một phần và vì anh cũng chưa thật sự tin. Anh có đi khám thêm một nơi nữa và cũng có kết quả tương tự. Cho đến đầu năm nay anh thấy sức khỏe yêu hẳn đi. Anh quyết định đi khám ở Trung Quốc thì bác sỹ chuẩn đoán suy tim cuối độ 3 chuẩn bị sang độ 4.

 

Cuộc sống của anh gần đây rất khó khăn và mệt. Em không biết nên làm như thế nào? Anh ý muốn em có hạnh phúc khác mặc dù em biết anh ý rất yêu em. Em cần sự tư vấn của các chuyên gia. Em xin cảm ơn.

Em thân mến!

 

Cuộc sống đôi khi đẩy chúng ta đến những tình huống khó xử và buộc chúng ta phải có một sự lựa chọn. Rất khó để có thể trọn vẹn khi giữa lý trí và trái tim không đồng nhất. Như những gì em tâm sự, chương trình biết rằng em và bạn trai đã yêu nhau được một thời gian. Cứ ngỡ hạnh phúc sẽ mãi mỉm cười và một cái kết có hậu sẽ đến với em. Ấy thế mà một thông tin như sét đánh ngang tai rằng anh ấy người mà em rất yêu thương chỉ có thể sống trong khỏang thời gian rất ngắn khỏang 4 hoặc 5 năm. Dù chúng ta vẫn thường dặn lòng rằng chỉ cần có tình yêu sẽ vượt qua tất cả. Nhưng cuộc đời đôi khi không cho phép chúng mơ mộng quá nhiều mà buộc ta phải nhìn vào thực tế.

 

Bạn trai em chỉ có thể sống một thời gian ngắn. Có nghĩa là em và anh ấy cơ hội để xây đắp hạnh phúc gia đình là rất khó. Như vậy tương lai phía trước cho tình yêu này em cũng đã nhìn thấy rất rõ. Bởi thế, có lẽ em cần cho bản thân một sự lựa chọn rõ ràng. Tiếp tục ở bên anh ấy hay rời xa đó là quyết định ở em.

 

Nếu như tình yêu em dành cho anh ấy đủ lớn, em chấp nhận được hy sinh thanh xuân của em thì em có thể ở bên cạnh anh ấy, chăm sóc anh ấy cho đến khi anh ấy không còn tồn tại trong cuộc đời này. Bởi lẽ, em bây giờ đã 25 tuổi, thêm 5 năm nữa em sẽ là 30 tuổi. 30 tuổi mới bắt đầu một tình yêu mới liệu em có sẵn sàng đánh đổi hạnh phúc của em cho hạnh phúc bây giờ? Có thể anh ấy vì thương, lo lắng và suy nghĩ cho em, hơn nữa, mặc cảm với căn bệnh của bản thân nên anh ấy không thể ích kỷ giữ em bên mình mà muốn em đi tìm hạnh phúc mới.

 

Tuy nhiên, nếu em chọn cách rời xa anh ấy ngay bây giờ thì một ngày nào đó em có hối hận cho quyết định của mình? Và liệu có dứt khoát từ bỏ anh ấy được hay không? Trong thâm tâm em có cảm thấy dằn vặt khi anh ấy đang rất mệt mỏi và ốm yếu cần người bên cạnh nhưng em vẫn rời khỏi anh ấy? Khi em đi như thế em có chắc chắn em sẽ yêu được một ai khác?

 

Em ạ! Thật khó để đưa ra quyết định tốt nhất. Nhưng cái gì đã xảy đến thì chúng ta cũng cần phải lựa chọn và chấp nhận sự thật em ạ. Chẳng ai có thể quyết định thay em trong vấn đề này.

 

Có thể, trong thời gian này em tạm thời quên đi việc lựa chọn là đi hay buông bỏ mà quan tâm chăm sóc anh ấy như những gì em muốn, giúp anh ấy có cái nhìn lạc quan hơn với cuộc đời. Hai em cũng nên tham khảo thêm những cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa khác biết đâu "phép mầu" sẽ đến bạn trai em có thể phẫu thuật cũng như tình trạng bệnh tật sẽ bớt nghiêm trọng

 

Nếu bây giờ em rời xa anh ấy thì chắc chắn em chưa sẵn sàng. Hãy để mọi chuyện diễn ra tự nhiên em ạ. Đến một hai năm nữa, khi em đã tận tâm với anh ấy và trong tư tưởng của em cũng đã xác định rõ sẽ không có hi vọng ở tương lai với tình yêu ấy thì biết đâu cả hai em lúc đó tình yêu đã hóa thành tri kỷ. Cả hai đều có thể chấp nhận và hiểu cho nhau. Anh ấy cũng không óan trách em được điều gì và em cũng không chịu sự dằn vặt quá nhiều. Khi đó bản thân em đến với một ai khác cũng nhẹ lòng hơn rất nhiều.

 

Dù thế nào cũng hãy quyết định cho bản thân một hướng đi tốt nhất em nhé. Vững tin lên em.

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
24.09.2020 - Lúc đầu thì người yêu em có những hành động ngăn không cho em đi gặp anh đó và nhắn...
23.09.2020 - Bây giờ em đang theo đuổi 1 người, cũng 7-8 tháng rồi, cũng tỏ tình vài lần nhưng...
23.09.2020 - Làm thế nào để giới thiệu người yêu với ba mẹ và làm sao để thuyết phục được ba mẹ...
22.09.2020 - Sau khoảng thời gian dài cậu ấy thường để ý đến story , thả tim ảnh của em. Điều em...
18.09.2020 - Ngày trước cô ấy đã từng yêu cùng giới mấy năm trước, nhưng khi gặp cháu cô ấy đã...
17.09.2020 - Tình yêu chính là sự rung động từ trái tim tới trái tim, là hai người dành sự thương...
24.09 : 11am - Dạ chào bác sĩ ạ, Em muốn hỏi một vài câu hỏi về sức khoẻ của bé trai nhà em...
24.09 : 10am - Em năm nay 29 tuổi và công tác trong thư viện của một trường Đại học. Em có gặp gỡ...
24.09 : 10am - Cháu chào bác sỹ ạ, Hôm vừa rồi cháu có qh với bạn trai và có không dùng bao...
24.09 : 9am - Chào bác sĩ, Em năm nay 28 tuổi và đã có chồng, kinh nguyệt tương đối đều đặn...
24.09 : 8am - Em chào ban cố vấn ạ. Em năm nay 21 tuổi, người yêu em năm nay được 24 tuổi,...
24.09 : 8am - Chào bác sĩ ạ,Tính đến nay con của em đã được 8 tháng 15 ngày. Vừa rồi em thấy bé...
Có thể bạn quan tâm