Tiếp tục hay dừng lại với người con gái luôn "chạy trốn" mình? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Tiếp tục hay dừng lại với người con gái luôn "chạy trốn" mình?

 

Cho em gửi lời chào lời chúc sức khỏe tới toàn thể các a chị trong chương trình!


Em xin nhờ chương trình tư vấn cho em với ạ. Em và cô ấy quen nhau cũng được hơn 1 năm rồi. Đến Tết vừa rồi em mới ngỏ lời yêu cô ấy. Nhưng cô ấy bảo có người yêu rồi và từ hôm đó cô ấy luôn lảng tránh em mặc dù em vẫn luôn quan tâm tới cô ấy. Em đi làm xa nên chỉ cuối tuần mới đến thăm cô ấy, và những lần em vào nhà cô ấy chơi hay đến chỗ cô ấy làm thì cô ấy luôn tránh mặt. Em cũng băn khoăn lắm là mình có làm phiền người ta quá không nên em cũng dừng lại một thời gian không nói chuyện quan tâm đến cô ấy. Khi không quan tâm tới cô ấy thì trên Facebook của cô ấy có những dòng tâm sự nhớ nhung buồn bã. Em lại tiếp tục đặt niềm tin vào mối tình này nhưng khi em nhắn tin bày tỏ sự quan tâm của mình với cô ấy thì em nhận lại được những tin nhắn không hay của cô ấy là e làm phiền quá hay là “anh có bị điên không?”

 

Những câu nói làm cho em cảm thấy mình bị xúc phạm, tổn thương. Rồi em lại thôi không nhắn tin nữa cô ấy lại viết lên facebook những dòng tin buồn bã. Em nói là thôi nhưng thực sự em đã yêu cô ấy quá nhiều. Và em lại tìm đến nhà cô ấy nhưng vẫn là sự thất vọng trong em. Cô ấy vẫn tránh mặt em. Em cũng buồn lắm, một tuần nay rồi em cung không nhắn tin với cô ấy thì lại thấy những tâm sự buồn bã của cô ấy. Em cũng rất muốn tiếp tục nhưng thực sự là em không còn đủ dũng khí mà tiếp tục được nữa khi mà cô ấy cứ chạy trốn như vậy. Rất mong chương trình cho em một lời khuyên là có phải là em đã ngộ nhận quá lớn rồi không? Em có nên tiếp tục tấn công nữa không trong khi cô ấy cứ im lặng như vậy? Nhiều lúc em cảm thấy tin tưởng vào tình yêu này nhưng cũng nhiều lúc lại nghĩ là mình ngộ nhận chăng. Em cảm thấy rất là mơ hồ trong mối tình này.

 

Chương trình tư vấn cho em với ạ. Không biết là do em không biết tán gái hay là cô ấy không có tình cảm với mình, hay là cách thể hiện tình cảm của cô ấy nhưng em lại không biết?

Chào em!

 

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi đến chương trình. Tôi hiểu nỗi băn khoăn của em lúc này, tình cảm của cô ấy đối với em bây giờ đang là một dấu hỏi lớn trong em và em đang không biết mình có nên tiếp tục với người con gái đó không. Tôi sẽ cùng chia sẻ điều này với em.

 

Em và bạn gái đang đi làm hay còn đi học? Em có nói rằng em quen cô ấy được hơn một năm rồi, đến Tết vừa rồi mới bày tỏ tình cảm với cô ấy. Vậy trước khi em bày tỏ tình cảm của mình với cô ấy thì cô ấy đối với em như thế nào? Em cảm nhận tình cảm và sự quan tâm của cô ấy ra sao? Em có tìm hiểu về cuộc sống riêng tư của cô ấy hay không?

 

Việc cô ấy tránh mặt em và có thái độ hờ hững, những lời nói nặng lời, làm tổn thương em. Những điều đó phần nào cho thấy tình cảm của cô ấy với em lúc này chưa chạm đến ngưỡng “tình yêu”. Cũng có thể cô ấy rất ngại ngùng phải đối mặt, tiếp xúc với em khi mà em đã trót ngỏ lời yêu cô ấy rồi. Có rất nhiều người có tâm lý như vậy: khi là bạn với nhau thì rất vui vẻ, vô tư, nhưng đến khi một người nảy sinh tình cảm trên mức tình bạn, ngỏ lời thì người kia thấy e ngại, xa lánh, tránh mặt. Lúc đó, người đối phương cần phải khéo léo và tế nhị. Cũng có thể bạn gái đó e ngại, muốn tránh mặt em vì cô ấy thấy rằng cô ấy không có tình cảm với em.

 

Tình yêu là một điều rất khó nói em ạ, dù rất hiểu nhau, rất quý mến nhau chăng nữa, nhưng nếu để tình cảm ấy biến thành tình yêu thì đó lại thuộc về cảm xúc bên trong của mỗi người, cũng như cái “duyên” của họ với nhau. Hoặc ngược lại có những người thích nhau, yêu nhau mà chẳng phải vì điều gì cả, đó là cảm xúc rung động trong tim mỗi người. Bạn ấy nếu thực sự không có tình cảm với em, không thích em, thì rất có thể, em càng cố gắng thì lại càng làm cho bạn ấy cảm thấy khó chịu, khó xử. Việc bạn ấy có chia sẻ những dòng tâm trạng, buồn, nhớ nhung trên Facebook thì không thể khẳng định rằng bạn ấy đang rất buồn hoặc những lời nói ấy là dành cho em cả. Có thể là cho em, cho một người khác, hoặc đơn thuần chỉ là một nỗi buồn vu vơ, hoặc bạn ấy sưu tầm được những câu nói mà bạn ấy cảm thấy thích, tâm đắc mà thôi. Vì vậy em cũng không nên vội kết luận về những dòng cảm xúc đó của bạn ấy.

 

Nếu thực sự, em vẫn muốn theo đuổi bạn ấy, em có thể dành thêm một thời gian nữa để tìm hiểu tình cảm thực sự của bạn ấy dành cho em là gì. Và tìm những cách thức để quan tâm và tiếp cận bạn ấy. Điều này cần một khoảng thời gian nhất định và sự khéo léo của em, cũng như làm sao để phù hợp với đối phương. Đến một thời điểm nào đó thích hợp và đủ chín, em có thể hỏi bạn ấy về tình cảm của bạn ấy dành cho em là gì. Từ đó em sẽ biết mối quan hệ này sẽ đi đến đâu hoặc sẽ dừng lại ở đâu. Còn nếu em đã làm mọi cách, rất kiên trì mà bạn ấy vẫn không thay đổi, vẫn cứ xa lánh, tránh mặt em, nói những lời làm em tổn thương, thì khi đó có thể thấy rằng bạn ấy không hề có tình cảm với em, lúc đó em nên nghĩ đến chuyện dừng lại và chọn cho mình một tương lai khác. Tình yêu cần sự rung động từ cả hai phía, sự chân thành và muốn ở bên nhau, và đặc biệt nó là sự tự nguyện, không thể ép buộc. Khi ấy em hãy học cách chấp nhận nó em ạ. Cuộc sống luôn rất rộng mở với em để em có thể tìm cho mình một nửa đích thực và phù hợp với mình, yêu thương mình thực sự. Em mở lòng mình và đặt niềm tin vào cuộc sống, vào tình yêu em nhé.

 

Chúc em bình tĩnh, sáng suốt và sẽ gặp mọi điều tốt lành!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Ý kiến bạn đọc

người yêu cũ, bán thân, tìm hiểu, chân thành, thời điểm phù hợp, nói chuyện, chia sẻ, cửa sổ tình yêu
2 người bạn thân em biết, người bạn gái cũ của bạn nam đó vẫn còn...
tỏ tình, thất bại, anh trai, tình yêu, 8 năm, cảm xúc, rung động, cửa sổ tình yêu.
Tuy vậy khi gặp mặt em cũng không nói chuyện được nhiều vì sự có...
ghen, nói chuyện thẳng thắn, tình cảm, mâu thuẫn, giận hờn, cửa sổ tình yêu
Dạo gần đây, em và cô ấy rất hay cãi nhau vì em biết cô ấy đang...
cửa sổ tình yêu, yêu xa, lo lắng, lạnh nhạt, bế tắc, gò bó, chán nản, ngột ngạt, bền chặt.
Em thấy cô ấy thay đổi nhiều lắm, em không biết có phải do em lúc...
cửa sổ tình yêu, lo lắng, thất thường, buồn vui, cảm xúc, thay đổi, nói chuyện, chia sẻ, quan tâm.
Gần đây bọn em có xảy ra chuyện giống như là cô ấy hay bị hụt hẫng...
19.09.2019 - Em đòi chia tay vì không muốn làm người thứ 3 thì anh nói anh sẽ giải...
19.09.2019 - Dần dần cô ấy cảm thấy chán và tình yêu của chúng em càng nhạt. Em vô tình biết cô...
18.09.2019 - Bạn ấy hỏi em tiếp là: "Em có thích bạn ấy không?" và em trả lời là:" Xin lỗi nhưng...
14.09.2019 - Hôm bữa, bạn ấy bị bệnh em bảo mua thuốc uống và chụp hình qua cho em xem để kiểm...
12.09.2019 - Em là một người hay ghen, em xem người ấy là cả thế giới đối với mình, có thể bỏ tất...
11.09.2019 - Gần đây, vì đặt cảm xúc nhiều quá nên em nhắn khá thường xuyên và nhắn một số tin có...
21.09 : 3pm - Xin chào CSTY! Em là nữ 25 tuổi, bạn trai em 29 tuổi. Chúng em yêu nhau được 1...
21.09 : 2pm - Chào bác sĩ cho em hỏi là năm nay em mới 18 tuổi mà em bị xì hơi ra âm đạo em cũng...
21.09 : 1pm - Em đang có một vấn đề rất bối rối! Em được một người bạn của chị em giới thiệu cho...
21.09 : 11am - Chào bác sĩ em đốt điện cổ tử cung hôm 20 tháng 8 tại bệnh viện Bạch Mai ạ. Bác sĩ...
21.09 : 10am - Em uống thuốc tránh thai mà đang đói liệu có sao không ạ? 
21.09 : 9am - Dạ chào anh (chị)! Em tên là M, 23 tuổi. Em và bạn gái yêu nhau gần 2 năm nhưng bị...
Có thể bạn quan tâm